Sức Mạnh Cộng Đồng.Net
  • Trang Nhất
    • Thư Ngỏ BPT SMCĐ
    • Giúp Đỡ
    • Liên Lạc
  • Về VN
  • Tin Tốt
  • Tin Xấu
  • Tin Bên Lề
  • Chán Đời?
  • Tin Cần Biết
  • SMCĐ TV
  • Thư-Viện
    • Vipassasa
    • Văn Hóa, Luân Lý, Đức Hạnh
    • Sức Khỏe
    • Du Lịch
    • Thuộc Về Lịch Sử
    • Tài Chính / Đầu Tư
    • Nghề Nghiệp / Việc Làm

Trust, Will, Power of Attorney

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư

/sưu tầm/ Louis Le 

Hôm nay mình muốn nhắc lại cho mọi người về cái vụ bỏ beneficiaries vào tất cả mọi nhà băng accounts. Mặc dù theo luật, chồng chết, vợ được hưởng tất cả mọi tài sản chồng có hoặc ngược lại, nhưng nếu không có beneficiaries, thì phải chờ cho chính phủ giữ accounts để trả mọi nợ người chồng hoặc vợ có trước khi tới mình. Thì beneficiaries được lợi gì, khi account có chỉ định beneficiaries, thì người có tên trong đó chỉ cần Death Certificate đem ra nhà băng là được quyền rút hết tiền ra, không phải chờ gì cả.

Read more ...

5 Potential Drawbacks of Early Retirement

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư

If you’re hoping to make the most of your golden years, here are some items to consider before submitting that retirement application.

1. You’re Not Yet Eligible for the Full Employer State Contribution to Your Health Benefits in Retirement 

Read more ...

Tất cả những điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư
Lâm Vân An, 12/4/2022
 
Bạn có bao giờ tự hỏi term life, GUL, VUL, IUL, Whole Life, Final Expenses là các loại hình bảo hiểm nhân thọ (Life insurance - LI) nào vậy? Mặt mạnh mặt yếu của từng loại là gì? Loại LI nào là tốt nhất trên market? Mua LI của ai không bị lừa? Quyền lợi sống “huyền thoại” mà mọi người đang nói đến là gì?

Read more ...

187. MARKET ĐÃ QUA ĐỢT CORRECTION NÊN MUA VÀO HAY KHÔNG

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư
3/19/2022

Nguyễn Ngọc Trung

Tuần qua market đã hồi phục khá nhiều. Bây giờ các bạn nào hold SOXL và TQQQ có thể yên tâm chờ lấy lại phong độ. Market đã không còn sợ chiến tranh nữa. Giá dầu rồi cũng sẽ giảm, người ta cũng sẽ quen dần với lạm phát và Fed hike rate.
 
Tại sao Market rồi cũng phải lên lại? Nó có thể liệt nhiều năm như như những năm 1929 (Great Depression), Black Monday crash (1987), dotcom bubble burst (2001), Financial Crisis (2008).
 
Như các bạn đã thấy lần Coronavirus Crash (2020) market hồi phục nhanh và mạnh khác với những lần crash trước đó. Tôi cho rằng market bây giờ khác xưa rất nhiều do có sự tham gia của Computerized Trading Systems (lần 2020 có sự giúp đỡ của tổng thống Trump nữa). Các hệ thống này sẽ tìm ra được những điểm support hay resistance và sẽ take action nhanh hơn con người. Ngoài ra, các Financial Institution cũng sẽ phải bỏ tiền vào market sau khi thắng lớn vì đã take profits vì họ ngoài dùng tiền làm ra tiền thì họ biết làm gì khác. Nói cho dễ hiểu là nếu Apple tốn $500 sản xuất ra một cái iPhone và bán $1000 thì họ lời $500. Trong khi đó các Financial Institution họ đâu có sản xuất hay cung cấp dịch vụ gì đâu, nếu họ cho bạn mượn tiền mua nhà thì năm cũng chỉ lời 3%, 4% chưa tính lạm phát. Cho nên họ phải bỏ tiền vào market, đẩy market lên bán kiếm lời, đè market xuống để mua stock giá rẻ…
 
Nếu các bạn có lỡ đu đỉnh những stock mạnh, bạn có thua thì điều đáng sợ không phải là bạn mất hết số tiền tiết kiệm mà điều đáng sợ là bạn không làm ra tiền để mua vào lúc nó bị rớt.
 
Giả sử năm nay bạn thua 100K thì bạn chỉ được trừ thuế 3K. Tuy nhiên bạn vẫn còn credit loss là 97K. Giả sử sang năm bạn thắng 110K, thì bạn không phải đóng thuế trên 110K mà chỉ đóng thuế trên (110k-97k)=13K. Đó là nguyên tắc carry over của capital loss. Nếu bạn thua tiền trong stock market thì nên gỡ lại trong stock market để offset được thuế. Cho nên điều đáng sợ nhất không phải là thua do thời cuộc mà là bạn quá già hoặc không có cơ hội đi làm kiếm tiền để gỡ lại. Có những bạn nhờ tôi tư vấn (free) thì tôi phải hỏi họ làm nghề gì, bao nhiêu tuổi, nếu mất tiền thì gia đình như thế nào.
 
Bây giờ chúng ta sẽ nhận định xem nên mua vào những stock nào. Tùy theo mức độ chấp nhận rủi ro và hoàn cảnh tài chính của các bạn, tôi tạm chia ra những nhóm như sau (tôi không đề cập đến Bio hay Penny vì Bio thì hên xui chả có lý luận nào cho đúng và Penny thì đa số là stock lừa):
  1. Nhóm Stock tốt Medium Risk High Return
ETF 3X: SOXL, TQQQ, TECL, NAIL…
Nhóm này rớt nhiều và tăng nhiều. Nếu bạn chọn những mã này, bạn thua là do thời cuộc, không phải lỗi bạn chọn sai. Trước sau gì bạn cũng thắng lại.
  1. Nhóm Stock tốt Low Risk Average Return
AMZN, GOOGL, AMD…Rớt ít tăng ít
Mấy mã này ai chả biết, muốn chắc ăn thì theo nó nhưng lời không bao nhiêu.
  1. Nhóm Stock tốt High Risk High Return
CVNA, SQ, TSLA, ROKU, DOCU, PYPL, ENPH…
Nhóm này bị take profits, short nhiều và đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.
  1. Nhóm stock tăng hỗn, không hồi phục nhiều:
SOFI, NVAX, RIVN, AMC, GME…
Tôi cho là những mã thuộc nhóm này quá cao so với giá trị thực của nó. Khi nó rớt xuống đáy, người ta bừng tỉnh và sẽ rất dè dặt mua lại vì đằng nào market có lên thì cũng nên mua những mã an toàn của nhóm khác. Với những mã nhóm này, khi nó lên được khá khá thì người ta chốt lời hay cut loss chứ chả ai dại mà ôm nó.
 
Các bạn cũng có thể phân loại thêm những nhóm khác tùy ý và tùy vào hoàn cảnh tài chính của mình, mức độ chấp nhận rủi ro mà chọn mã để mua.
 
Have good weekend.

Bài thứ nhất – Sơ Lược Căn Bản về Chứng Khoáng và Đầu Tư

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư

Phi Lê, 3/2021

Chủ Đề: Sơ lược căn bản bản về đầu tư vào bốn chợ chính: Dow Jones Industries (Viết tắc là DOW J) Standard & Poor 500 (S&P 500), Nasdaq (NASDAQ), Russell 2000.

Một năm trước mình newbie. Thua con penny HBTX và IBIO gần cháy account hết $20k, lúc đó mình hoang mang lên Facebook hỏi này hỏi kia. Nhờ thua $20K mà mình phấn đấu học hỏi ngày đêm để không đầu tư mù. Đây là kinh nghiệm và sự học hỏi của mình. Mình trả bằng tiền còn các newbie thì chỉ tốn chút thời gian ra đọc thôi nhé. Tội gì mà không “take profit” từ bài viết này bạn nhé!

Read more ...

Xây Dựng Thêm 1 Nguồn Thu Nhập Cho Ngày Nghỉ Hưu

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư

Lộc Già, 16/7/2020 - [ FIRE ] Tự Do Tài Chính-Nghỉ Hưu Sớm

Muốn Nghỉ Hưu thì chúng ta cần chuẩn bị đủ tài chánh để bắt đầu dùng ngây từ lúc nghỉ hưu cho đến hết cuộc đời. Nếu càng chuẩn bị sớm và càng có nhiều nguồn thu nhập ổn định khác nhau thì nhất định những ngày tháng nghỉ hưu càng được thêm vui và thoải mái hơn.

Thu nhập được dùng đến hoặc tiếp tục sinh ra thêm tiền có thể đến từ những nguồn sau đây:

Read more ...

Tại Sao Có Những ETF 3x Long Term Được Trong 2261 ETF?

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư

TẠI SAO CÓ NHỮNG ETF 3X LONG TERM ĐƯỢC TRONG 2261 ETF? FNGU, TQQQ (SOXL, TECL)

Nguyễn Ngọc Trung, 15/7/2020 (Save and Earn in America)

Tôi viết bài này để giải thích một cách chuyên sâu cho những bạn đã mua TQQQ và phải bán rẻ hay Cut Loss do bị làm cho hiểu sai, rồi đi mua các stocks trật lất bây giờ thấy TQQQ lên mà đau khổ.

Bài viết này thuộc dạng nâng cao này dành cho các bạn chịu khó bỏ ra khoảng hơn 2 hours để download và phân tích data trong Excel.

Read more ...

KIẾM 1 TRIỆU MỸ KIM TRONG 10 NĂM

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư

MUỐN KIẾM 1 TRIỆU MỸ KIM TRONG 10 NĂM BẤT CHẤP TÌNH HÌNH KINH TỀ, CẦN BAO NHIỀU VỐN VÀ MUA STOCK GÌ? (June-03-2020)

/**********Khi tôi viết bài này TQQQ giá $83, bây giờ là $115************/

Bài viết dành cho ai chịu khó bỏ chút thời gian xem data cũ và những ai chân ướt chân ráo mới vào đầu tư mà thua te tua thì có thể tìm một nơi an toàn bỏ vốn vào. Nếu bạn là cao thủ, đừng mất thời gian xem. Nếu bạn phản biện, chúng ta cần data dẫn chứng để tranh luận. Thân ái.

Read more ...

Stock for Beginner

Details
Parent Category: Thư Viện
Category: Tài Chính / Đầu Tư

Nguyễn Ngọc Trung, 7/15/2020 (Save And Earn In America)

Xin chào mọi người. Tôi là thành viên mới của group và được chị YN Nguyen khuyến khích đăng bài viết của tôi về stocks cho những người quan tâm đến stock market. Nếu ai không thấy thích hợp thì xin bỏ qua cho. Xin cám ơn.


CÁC BÀI VIẾT QUAN TRỌNG TÔI ĐÃ ĐĂNG (DÀNH CHO CÁC BẠN MỚI CHƯA ĐỌC CÁC BÀI CĂN BẢN).

Read more ...

 
Sức Mạnh Cộng Đồng

Thống Kê

  • Articles View Hits 12460612

Lịch Âm Dương