articlesCác nhật báo Việt Ngữ thường phải "viết & lách" vì sự tồn vong của tòa soạn, cho nên đôi lúc tin tức không đầy đủ, không "phê", không thể trị hết những cái ung nhọt trong cộng đồng, vậy thì làm sao có sức mạnh. Đồng thời, đôi lúc chúng ta bị báo chí "chèn ép" mà không có phương tiện nói lên tiếng nói của mình. SứcMạnhCộngĐồng (SMCĐ) tạo ra mục nầy để cho những cá nhân "thấp cổ, bé miệng, thiếu phương tiện" nói lên tiếng nói của mình. Nó cũng là "sân chơi" dành cho những "tin lá cải", tin loại "thiên hạ đồn rùm" ở hành lang báo chí Bolsa, quận Cam.  Theo tôn chỉ "I report, you decide", quí độc giả là người nhận định "tin cán chó, chó cán xe" hay "tin sốt dẻo".  Mong các "phóng viên tự do", "phóng viên tập sự", "mỗi người dân là một phóng viên", mọi thành viên trong cộng đồng đều có thể viết bài đóng góp trong mục này, xin liên lạc với SMCĐ.  Điều kiện là phải có tên họ số phone, email liên lạc rõ ràng, SMCĐ tuyệt đối không đăng các bài viết dưới dạng "nặc danh". Trong tinh thần đó, SMCĐ xin dành quyền biên tập một vài từ trong bài viết cho lời lẽ nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên sẽ không thay đổi nội dung chính của bài. Vì lẽ đó, SMCĐ sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết, và sẵn sàng đăng tải mọi ý kiến phản hồi. 


 

Đánh dấu một năm lãnh đạo quốc gia của Tổng Thống Donald Trump

Category: Tin Bên Lề

Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH....

Đánh dấu một năm lãnh đạo quốc gia của Tổng Thống Donald Trump... với ba bài viết, trong đó có hai bài viết binh vực, và tổng kết những thành quả TT Donald Trump đã đạt được của Tuyết Lan và Vĩnh Tường.

Một bài biết đã kích của Phạm Trần, Tổng Thống Trump với nhiều lỗi lầm, hư hỏng và làm mất uy tín Hoa Kỳ trong vai trò lãnh đạo thế giới...

Thư gởi Giao Chỉ Vũ Văn Lộc về cuốn sách "Theo Dòng Lịch Sử"

Category: Tin Bên Lề

Kính gởi Đại gia đình Võ Bị và Ông Giao chỉ

Kính gởi Ông Giao Chỉ,

Thưa Ông,

Qua lời giới thiệu, được biết Ông là đại tá QLVNCH Vũ Văn Lộc, một thành viên khóa Cương Quyết, là 1 trong 4 khóa phụ của Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (TVBGQVN).

Diệp Miên Trường phủ nhận Nghị Quyết Cấm Cửa Việt Cộng của thành phố Westminster?

Category: Tin Bên Lề

From: "Long1pham" <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>

Sent: Wednesday, January 10, 2018 11:51:13 PM

Subject: Dân cử gốc Việt nào đã công khai phủ nhận Nghị Quyết Cấm Cửa Việt Cộng của thành phố Westminster?

Xin kính chuyển đến anh Phát và anh Doanh để kính tường và xin quý anh giúp phổ biến rộng rãi.  Xin đa tạ.  Long

Vài Hàng Cùng Các Đồng Môn Thầy NGUYỄN NGỌC HUY: (bài 2)

Category: Tin Bên Lề

Nếu Không Giữ Được Lời Dạy Chánh Trị,

Chớ Phụ Lời Dạy Yêu Nước.

Phan Văn Song

Tuần trước chúng tôi đã giới thiệu cùng quý bà con khuôn mặt nhà giáo của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy. Một nhà giáo với một viễn kiến giáo dục hoàn toàn mới lạ trong cái không khí hậu thuộc địa tại một Việt Nam vừa kiến thiết vừa đánh giặc giữ nước, giữ dân, giữ văn hóa, giữ Sanh tồn Dân tộc. Chế độ thuộc địa Pháp dạy các công dân các quốc gia bị trị thành những công dân tốt, những công chức tốt biết phục vụ tốt cho chế độ. Để được như vậy, nước Pháp tạo một chế độ huấn luyện hành chánh tinh vi, điều hành, quản trị đất nước tốt. Nhờ đó, đến cả ngày nay thế kỷ thứ 21 rồi, mà Trường Đại học nổi danh nhứt của Pháp vẫn là Trường Quốc Gia Hành Chánh. Hầu hết, đại đa số của các nhà lãnh đạo chánh trị của Pháp, từ các Tổng Thống đến các quan chức, kể cả các vị trách nhiệm lớn của các Đảng Chánh Trị ở Pháp đều tốt nghiệp hoặc ở các Viện Khoa học Chánh Trị được gọi chung dưới một tên chung là Sciences Po (Khoa học Chánh Trị),hoặc sau đó từ Khoa học Chánh trị thi tuyển vào Trường Quốc Gia Hành Chánh để tốt nghiệp thành những Đốc sự, những đại công chức quốc gia…Ấy là về mặt hành chánh, với những đốc sự mẫu mực, những công chức hành chánh chuyên cần; nhưng cả với những ngành nghề chuyên nghiệp, nước Pháp cũng tuyển chọn các tinh hoa của đất nước vào các trường đại học ưu tú, như là Trường Công Nghệ Bách Khoa – Polytechnique, tạo thành những Bộ Phận Chuyên Nghiệp – Corps de Métiers, như Corps des Mines, cho những Kỷ Sư Hầm Mõ - thời những Hầm Mõ là một Mõ Vàng của đất nước, Corps des Ponts cho những Kỷ Sư Cầu Đường… tạo một bộ phận lãnh đạo và xây dựng với toàn là các tinh hoa của đất nước!

Ts. Nguyễn Đình Thắng Trả Lời Nhà Báo Trần Nhật Phong

Category: Tin Bên Lề

Ts Nguyễn Đình Thắng Trả Lời Nhà Báo Trần Nhật Phong (về LAVAS, và hoạt động của Ts Thắng từ 1993-2003) 

Hoàng Lan Chi, 11/12/2017 (https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10215508432725347)

LGT: thưa quý vị, tôi phổ biến bài tôi phỏng vấn TS Nguyễn Đình Thắng về vài điểm liên quan Nhân Quyền. Ông Trần Quốc Bảo, một facebooker có nhiều bài viết khá sâu sắc đã hỏi tôi có phải BPSOS và VOICE là một group không? Tôi đã giải đáp: KHÔNG. Sở dĩ có sự ngộ nhận này là vì MC Nam Lộc, được BPSOS tài trợ mọi chi phí để đi Thái nhưng khi viết bài (báo Người Việt, tựa “Đoạn Trường Tuyết Nga”) thì MC Nam Lộc đã ghép VOICE vào. Sau đó bà Tuyết Nga được BPSOS đưa qua TX, ông Nam Lộc cũng bay đến đón. Nick DoXuanSon, theo chúng tôi quan sát từ nhiều năm qua, có vẻ là “bạn hữu” của MC Nam Lộc đã gửi mail ngắn, xào nấu bài viết của MC Nam Lộc, kèm vụ báo tin bà Tuyết Nga đã đến TX và dòng cuối là “Nam Lộc, tường trình từ chuyến công tác thiện nguyện tại Bangkok cùng BPSOS & VOICE, Nov. 22nd, 2017). MC Nam Lộc KHÔNG hề đính chính e-mail này của nick DoXuanSon.

Quỹ từ thiện - Chuyện Mỹ, Chuyện ta...

Category: Tin Bên Lề

Từ bài báo trên The Washington Post, December 4, 2017

Former congresswoman Corrine Brown sentenced to five years in prison in charity slush-fund case.


On Fri, Dec 8, 2017 at 1:40 PM, Ton That Son <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> wrote:

Dân biểu Liên Bang C. Brown bị án 5 năm tù ở về tôi lập một quỹ từ thiện và quyên tiền để giúp học sinh nghèo lên tới $800,000 nhưng sau khi FBI điều tra chỉ cho có 2 học bổng trị giá $1,200 cho mỗi học bổng.

Còn chương trình Cám Ơn Anh của VN thì chi thu ra sao?


Ông Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời: