Lê Phối Kiểm / Việt Weekly

Ứng cử viên Đỗ Tân Khoa trưa thứ Sáu tại quán Zen trong buổi phỏng vấn đã lên tiếng cho biết 2 nghị viên Diệp Miên Trường và Tạ Đức Trí đến tiệm của gia đình Đỗ Tân Khoa và yêu cầu Đỗ Tân Khoa đừng ra ứng cử vì sẽ có ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của 2 nghị viên Andy Quách và Tạ Đức Trí. Xem trọn bộ cuộc phỏng vấn trong số báo Việt Weekly ra ngày 26-8-2010.

Sau buổi phỏng vấn ƯCV Đỗ Tân Khoa đã đề nghị rút lại đoạn phỏng vấn này. Nhưng trên  tinh thần tôn trọng ý kiến phát biểu và không cắt xén, Việt Weekly vẫn đăng lời phát biểu của UCV Đỗ Tân Khoa và để làm sáng tỏ vấn đề phóng viên Lê Phối Kiểm của Việt Weekly đã phỏng vấn 3 nghị viên: Diệp Miên Trường, Tạ Đức Trí và Andy Quách. Sự thật ra sao? Hai nghị viên Diệp Miên Trường và Tạ Đức Trí đã có đến nói chuyện và không chỉ riêng với UCV Đỗ Tân Khoa mà còn có sự hiện diện của ca nhạc sĩ Việt Dzũng nữa. Hai nghị viên cho biết lý do là những người từng tranh cử và có kinh nghiệm tranh cử. Với tình đồng hương cả 2 đã đến gặp Đỗ Tân Khoa để đưa ra những dữ kiện và kinh nghiệm tranh cử (sic). Những phân tích tình hình tranh cử, khả năng thắng cử với một sác xuất khá thấp cho 3 ứng cử viên Việt Nam khi chỉ có 2 ghế trống. Hoàn toàn buổi nói chuyện không có lời yêu cầu UCV Đỗ Tân Khoa rút lui.

Lê Phối Kiểm cũng được biết ông Đỗ Tân Khoa sau đó đã tuyên bố không ra ứng cử, nhưng đột nhiên trong tháng 7 lại đưa tin ra tranh cử. Riêng phần Nghị viên Andy Quách thì chưa hề có sự gặp gỡ riêng nào với ứcv Đỗ Tân Khoa. Ngoài ra cũng chưa có những đánh phá nào từ phía nghị viên Andy Quách và Tạ Đức Trí về UCV Đỗ Tân Khoa. Ba nghị viên đương nhiệm cũng khuyến khích độc giả và cử tri, mạnh dạn tố cáo bất cứ mọi vu cáo từ họ với những UCV khác và ngược lại. Cả 3 đều bác bỏ lời tố cáo vô căn cứ họ đã có những hành động đánh phá những UCV đối lập trong quá khứ cũng như hiện nay và tương lai. Những tin tức vu cáo vô căn cứ chỉ làm ly gián, tạo sự nghi ngờ và làm mất sự đoàn kết cần thiết của cộng đồng trong giai đoạn này, theo quan điểm của 3 nghị viên Mỹ gốc Việt.

[ Xem bài phỏng vấn ứng cử viên Đỗ Tân Khoa trên báo Việt Weekly 26-08-2010 ]