NPH-B4Lý lịch tự khai được cập nhật gởi đến qua email, 22/11/2011

Theo "lý lịch tự khai", ông NPH gia nhập QLVNCH khởi sự từ quân trường Bộ Binh Thủ Đức năm 1967. Ông đã tình nguyện vào các binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt, Nhảy Dù và Biệt động Quân. Cuối cùng binh chủng Biệt Đông Quân đã nhận ông. Ông là 1 trong số 40 tân sĩ quan khóa 27 được tuyển chọn (tình nguyện) vào binh chủng Biệt Động Quân. Khóa 27 có trên 80 SVSQ tình nguyện gia nhập binh chủng BĐQ. Tân SVSQ được tuyển chọn theo số điểm cao theo kết quả của 2 giai đoạn thi Đoạn Đường Chiến Binh.

Khoá 26 và 27 BB/TĐ đã ra trường sớm vì biến cố Mậu Thân. Tại Bộ Chỉ Huy Đào Bá Phước, tân sĩ quan Nguyễn Phương Hùng 22 tuổi chọn Liên Đoàn 3 làm môi trường ”kiếm cung” sau khi xếp bút nghiên theo việc đao binh. Thân phụ ông Thiếu tá Nguyễn Văn Vân đang làm Trưởng phòng Tổng Quản Trị sư đoàn 18 Bộ Binh, người anh Đại uý Nguyễn Phương Thành, Pháo đội trưởng Tiểu đoàn 183 Pháo Binh/SĐ18 (Cố Thiếu tá Nguyễn Phương Thành đã tử trận tại Quảng Đức khi sư đoàn 18 lên tăng phái) nên ông xin về Tiểu đoàn 52 BĐQ mệnh danh là Sấm Sét Miền Đông đóng tại Long Khánh với điạ bàn hoạt động từ Phước Tuy, Bình Thuận đến Rừng Lá, Hố Nai. Em ông Nguyễn Phương Cường cựu Thiếu Sinh Quân Trung sĩ Nhất trinh sát Hắc Báo của trung đoàn 12/SĐ7 và sau về trinh sát sư đoàn 25. Trung sĩ Nhất Nguyễn Phương Cường đã tử trận tại Gò Dầu Hạ, Tây Ninh năm 1974.

Mặc dù có sự vận động của thân phụ về Sư đoàn 18 để làm việc văn phòng, nhưng ông vẫn tình nguyện vào binh chủng BĐQ để thoả chí “Tang bồng hồ thỉ nam nhi chí.” Về bộ chỉ huy Liên đoàn 3 BĐQ trình diện ban quân số, ông được Trung tá Liên Đoàn Trưởng Phạm Văn Phúc cho biết sẽ làm ban 5 của Liên đoàn (Thân phụ và Trung Tá Phúc cũng là mối tình thâm), nhưng ông cương quyết xin ra tác chiến, ít nhất 1 năm trước khi về văn phòng theo đúng truyền thống của binh chủng BĐQ: "Các sĩ quan phải ra đơn vị tác chiến 1 năm trước khi thuyên chuyển qua các chức vụ không chiến đấu."

Ăn cơm quân đội chưa bao lâu ngày 30/11/1968 anh bị thương và giải ngũ ngày 27/5/1969. Năm Mậu Thân Tiểu đoàn 52 BĐQ đang đóng quân tại cầu Tân Cảng và nhà máy xi măng Hà Tiên đã được lệnh hành quân thay thế Tiểu đoàn 36 BĐQ tại tiền đồn Sóc Con Trăng (cách Tống Lê Chân khoảng 15 cây số). Đêm 30/11/1968 ông tình nguyện thay thế phiên trực cuả trung đội Thiếu Uý Sơn (chuẩn bị đi phép ngày hôm sau) ra tiếp ứng toán tiền đồn. Tối 30/11/1968 Trung đội ông ra tiếp cứu một bán tiểu đội “mắt thần” bị tấn công. Bị phục kích và bị thương, máy bay tản thương của Sư đoàn 1 Không Kỵ Hoa Kỳ đã bốc ông về thẳng bệnh viện 27th tại căn cứ Long Bình. Cuộc hành quân này nằm trong chiến dịch Phượng Hoàng, hành quân hỗn hợp Việt Mỹ dọc hành lang biên giới. Sóc Con Trăng cách biên giới Campuchia 4 cây số vế phía Bắc thuộc Bình Long giáp ranh Tây Ninh và Hớn Quản.

Sau khi giải ngũ ông hoạt động trong cơ quan ngoại vu cho tình báo Hoa Kỳ SEC, có khế ước dịch vụ với công ty Pacific Architects & Engineers, Inc (PA&E), đảm trách viễn thông cho cơ quan Ủy Hội Quốc Tế và Ban Liên Hợp Quân Sự 4 Bên với chức vụ phụ tá Giám Đốc vùng 5 Bộ chỉ huy đóng tại Biên Hoà với các tỉnh phụ thuộc An Lộc, Long An, Củ Chi, Bình Dương, Long Khánh, Lai Khê, Vũng Tàu.

Ngày 27/4/1975 ông được cơ quan PA&E (Pacific Architects & Engineering Corporation) đưa đi di tản cùng một số nhân viên từng cộng tác và đảm nhiệm những chức vụ quan trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu CSVN chiếm được miền Nam. Định cư tại California từ tháng 5/1975, năm 1978 ông bắt đầu tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Thành tích ông đã đóng góp tại hải ngoại:

 • Phó chủ tịch Hội Biệt Động Quân Nam California 1988 – 1991
 • Chủ tịch hội BĐQ/NC 1991 – 1996
 • Dựng bia tưởng niệm cựu quân nhân BĐQ Hoa Kỳ & Việt Nam trong nghĩa trang Quốc Gia Arlington, VA năm 1990.
 • Ông đã tình nguyện làm liên lạc viên với thành phố Westminster và cộng đồng Việt Nam từ năm 1990.
 • Cũng trong năm 1990 ông đã vận động với các cố vấn BĐQ Hoa Kỳ để Hội BĐQ được tham dự lễ Veterans Day 11/11 tại Bức Tường Đá Đen chung với các toán hầu kỳ của Liên quân Hoa Kỳ, Sư đoàn 82 Nhảy Dù, Sư Đoàn 1 Big Red One. Truyền thống được thực hiện mỗi 5 năm và toán hầu kỳ BĐQ/NC đã đảm nhiệm liên tục cho đến nay.
 • Năm 1992 ông đã trồng cây Dương Liễu (biểu tượng khí phách quân đội) và tấm bia tưởng  niệm tại Knott’s Berry Farms (Anaheim, California) khi bức tường đá đen lưu động về Knott’s Berry Farms.
 • Năm 1993 sáng lập viên Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California. Mặc dù vận động thành lập Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nhưng ông chưa hề đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch  LH/CCS/VNCH Nam California. Mặc dù được đề cử năm 1995, nhưng ông vẫn từ chối và khiêm nhường giữ chức Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ. Đây là tiền thân cuả Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH sau này. Năm 2000 ông rút lui khỏi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vì những tranh chấp bẩn thỉu trong nội bộ.
 • Năm 1994 ông đã vận động Hội Đồng thành phố Westminster để tổ chức long trọng ngày Quân Lực 19/6 tại khuôn viên thành phố với lễ thượng kỳ VNCH trên cột cờ của thành phố. Mỗi năm sau đó ngày Quân Lực vẫn thường được tổ chức tại khuôn viên HĐTP Westminster.
 • Người đầu tiên có sáng kiến và vận động thành phố Westminster treo quốc kỳ VNCH nhân ngày Tưởng Niệm 30/4 năm 1995.
 • Năm 1997 ông vận động treo quốc kỳ từ 3 ngày lên 7 ngày. Truyền thống này vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, năm 2000 ông đã xin tăng thời gian treo quốc kỳ VNCH 15 ngày.
 • Năm 2001 ông tham gia công tác cứu trợ nạn nhân 911 qua cuộc văn nghệ ngoài trời tại Westminster Press.
 • Năm 2002 phối hợp với thành phố Westminster tổ chức lễ Tưởng Niệm 911.
 • Năm 2002, 2003 ông đã tổ chức thành công hai cuộc diễn hành Tết Nguyên Đán với số người đông đảo kỷ lục hơn những năm trước.
 • Năm 2006 & 2008 ông là một thành viên trong Ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Thương Phế Binh kỳ 1 & 3.
 • Năm 2007, ông là trưởng ban tổ chức Đại Nhạc Hội Ngày Công Lý gây quỹ yểm trợ tổ chức VOCMF (Nạn Nhân Cộng Sản) để khánh thành tượng đài Công Lý cho Nạn Nhân Cộng Sản tại Washington DC.
 • Năm 2008 ông tái lập diễn hành truyền thống Tết Nguyên Đán sau 3 năm gián đoạn bởi người tiền nhiệm và vận động thành phố Westminster tài trợ 50% chi phí. Cuộc diễn hành Mậu Tý 2008 là cuộc diễn hành đông nhất từ trước đến nay. Ước tính từ 15 đến 20 ngàn người. Cũng trong năm này ông thành lập Hội Truyền Thống & Văn Hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ (Vietnamese Heritage & Cultural Foundation of America).
 • Đầu năm 2008 ông vận động thành phố Westminster tài trợ 100% chi phí diễn hành Tết Mậu Tý 2009. Thành phố Westminster đã công nhận là ngày Hội truyền thống của thành phố hằng năm.
 • Đầu năm ông làm trung gian hòa giải chấm dứt biểu tình tại tòa soạn Việt Weekly sau hơn 1 năm biểu tình gây thiệt hại tài chính cho thành phố hơn nửa triệu mỹ kim và các thương vụ lân cận.
 • Cũng trong năm nay ông được 2 thành phố Garden Grove và Westminster vinh danh và phát bằng tưởng lục là công dân xuất sắc phục vụ cộng đồng (Người Việt Nam đầu tiên được vinh dự này tại cả 2 thành phố Westminster và Garden Grove.)
 • Năm 2010 ông vận động thành phố Garden Grove và Costa Mesa công nhận ngày 19 tháng 6 là ngày Quân Lực VNCH.
 • Ông sinh hoạt trong các công tác đấu tranh chống cộng, ngày 30/4, Quân Lực 19/6. Hiện nay ông là thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 và là người thiết lập kế hoạch “dàn chào” Nguyễn Minh Triết và phái đoàn csvn tại Dana Point 2007 và tham gia chống phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng tại Houston năm 2008.
 • Giám đốc chương trình phát thanh Người Việt Tự Do phát thanh trên làn sóng 1190 AM tại Nam California từ 9 pm – 11 pm thứ Hai đến thứ Sáu. Thính giả ở xa Nam California có thể theo dõi qua mạng tại địa chỉ http://www.KXMX.com. Hiện nay chương trình phát thanh đã tạm ngưng hoạt động.
 • Trong năm 2010, ông chuẩn bị phương thức đấu tranh mới bằng cách tiếp xúc với nhà nước Việt Nam. Đầu năm 2011 cơ hội phỏng vấn cựu Tổng Lãnh Sự Lê Quốc Hùng, từ đó ông mở một cánh cửa mới công khai tiếp xúc với các viên chức ngoại giao nhà nước Việt Nam bằng hành lang truyền thông.
 • Tháng 8/2011 ông đệ đơn kiện 73 hội đoàn Nam California vu cáo ông là Việt Gian và Tay Sai Việt Cộng. Một vụ kiện lịch sử trong sinh hoạt cộng đồng người Việt hải ngoại. Những nhân vật bị kiện là chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Phan Tấn Ngưu, chủ tịch Liên Uỷ Ban chống Cộng Sản và Tay Sai Phan Kỳ Nhơn, Xứ bộ trưởng đảng Việt Tân nam California Trần Trung Dũng và một số chủ tịch, đại diện đảng phái tại nam California.
 • Tháng 9/2011 ông đại diện cơ quan tin mạng điện tử KBCHN cùng các nhà báo Việt Weekly, Phố Bolsa TV về VN tham dự đại hội truyền thông lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.
 • Ngày 17 tháng 11 năm 2011 ông kiến tạo một trang website mới có cả 2 lá cờ VNCH và Cộng Sản Việt Nam với hoài bão hàn gắn vết thương chiến tranh Quốc Cộng sau 36 năm tại hải ngoại.    

Ông nghỉ hưu non từ tháng 2/2009 vì hoàn cảnh kinh tế suy thoái chung và dành mọi sinh hoạt vào website, diễn đàn điện tử, Paltalk và sinh hoạt cộng đồng. Ông cũng là cộng tác viên thường xuyên mục Sinh Hoạt Cộng Đồng và những bài viết phân tích thời sự trên tuần báo Việt Weekly. Ông được biết nhiều qua những hoạt động văn hóa, xã hội, chính tri. Nhật báo Việt Báo gọi ông là nhà hoạt động nhân quyền. Cá nhân ông thì tự cho mình là nhà truyền thông độc lập (Freelance Journalist). Những tin tức và bài viết ông thường biểu lộ tính bênh vực công lý và sự thật và xuất hiện mỗi tuần trên tuần báo Việt Weekly. Lẽ dĩ nhiên với bản tính ngay thẳng và trọng sự thật ông đã bị một thiểu số người trong cộng đồng người Việt hải ngoại "khó chịu" vì sự thật mất lòng.

Những thành tích nổi bật nhất trong cuộc đời sinh hoạt của ông là: Người đầu tiên treo cờ VNCH tại Hội Đồng Thành Phố Westminster và trên đại lộ Bolsa. Sáng lập Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH và vận động Diễn Hành Tết Nguyên Đán trở thành truyền thống mỗi năm. Ông vẫn hoạt động không ngừng nghỉ. Năm 2010, ông vận động 2 thành phố Garden Grove và Costa Mesa công nhận ngày 19/6 là Ngày Quân Lực của QLVNCH. Cuối cùng, ông là người cùng các cơ quan truyền thông Việt Weekly, Phố Bolsa mở một kỷ nguyên mới cho sinh hoạt cộng đồng người Việt Hải Ngoại là tiếp xúc công khai với chính quyền CSVN và mở cánh cửa cảm thông giữa người Việt với người Việt.

Hiện ông ngoài việc phục trách các trang báo Việt Weekly, Phố Bolsa TV ông cũng vừa sáng lập Hội Ký Giả Việt Nam Orange County. Để phát huy chính nghĩa Quốc Gia và tinh thần QLVNCH ông hiện đang chủ trương các trang nhà, điện báo: http://kbchaingoai.net/, http://KBCHN.com, http://kbchaingoai.iboards.us/, http://bdqvn%2Cfree-forms.us/http://hoikygia.goodforum.net/, http://lhsvsqthuduc.iboards.us/.

Chuyến đi Việt Nam của ông và trang mạng điện tử http://KBCHN.net mới của ông đã đăng cờ Đỏ Sao Vàng cùng với Cờ VNCH tạo thành một luồn sóng phẫn nộ. Nhưng ông phản bác với quan niệm phương thức biểu tình là một phương thức đấu tranh lỗi thời, tụt hậu và thoái hoá. Ông chấp nhận mọi bôi bác cá nhân và gia đình vì lý tưởng yêu quê hương và xây dựng đất nước. Ông nói, hình thức thức đấu tranh tại hải ngoại ngày nay đã không hợp thời và làm quần chúng xa lánh. Ông kết luận không thay đổi lập trường chỉ thay đổi phương thức đấu tranh. 


Lý lịch tự khai gởi qua email ngày 09/09/2010

Theo “lý lịch tự khai”, NPH gia nhập QLVNCH khởi sự từ quân trường Bộ Binh Thủ Đức Khóa 27 năm 1967. Anh đã tình nguyện vào các binh chủng Lực Lượng Đặc Biệt, Nhảy Dù và Biệt động Quân. Cuối cùng binh chủng Biệt Đông Quân đã nhận anh. Anh là 1 trong số 40 tân sĩ quan khóa 27 được tuyển chọn (tình nguyện) vào binh chủng Biệt Động Quân. Khóa 27 có trên 80 SVSQ tình nguyện gia nhập binh chủng BĐQ. Tân SVSQ được tuyển chọn theo số điểm cao theo kết quả của 2 giai đoạn thi Đoạn Đường Chiến Binh.

Khoá 26 và 27 BB/TĐ đã ra trường sớm vì biến cố Mậu Thân. Tại Bộ Chỉ Huy Đào Bá Phước, tân sĩ quan Nguyễn Phương Hùng 22 tuổi chọn Liên Đoàn 3 làm môi trường ”kiếm cung” sau khi xếp bút nghiên theo việc đao cung. Thân phụ anh Thiếu tá Nguyễn Văn Vân đang làm Trưởng phòng Tổng Quản Trị sư đoàn 18 Bộ Binh, người anh Đại uý Nguyễn Phương Thành, Pháo đội trưởng Tiểu đoàn 183 Pháo Binh/SĐ18 (Cố Thiếu tá Nguyễn Phương Thành đã tử trận tại Quảng Đức khi sư đoàn 18 lên tăng phái) nên anh xin về Tiểu đoàn 52 BĐQ mệnh danh là Sấm Sét Miền Đông đóng tại Long Khánh với điạ bàn hoạt động từ Phước Tuy, Bình Thuận đến Rừng Lá, Hố Nai. Em anh Nguyễn Phương Cường cựu Thiếu Sinh Quân Trung sĩ Nhất trinh sát Hắc Báo của trung đoàn 12/SĐ7 và sau là trinh sát sư đoàn 25. Trung sĩ Nhất Nguyễn Phương Cường đã tử trận tại Gò Dầu Hạ, Tây Ninh năm 1974.

Mặc dù có sự vận động của thân phụ về Sư đoàn 18 để làm việc văn phòng, nhưng anh vẫn tình nguyện vào binh chủng BĐQ để thoả chí “Tang bồng hồ thỉ nam nhi chí.” Về bộ chỉ huy Liên đoàn 3 BĐQ trình diện ban quân số, anh được Trung tá Liên Đoàn Trưởng Phạm Văn Phúc cho biết sẽ làm ban 5 của Liên đoàn (Thân phụ anh và Trung Tá Phúc cũng là mối tình thâm), nhưng anh cương quyết xin ra tác chiến, ít nhất 1 năm trước khi về văn phòng theo đúng truyền thống của binh chủng BĐQ: Các sĩ quan phải ra đơn vị tác chiến 1 năm trước khi qua các chức vụ không chiến đấu.

Ăn cơm quân đội chưa bao lâu ngày 30/11/1968 anh bị thương và giải ngũ ngày 27/5/1969. Năm Mậu Thân Tiểu đoàn 52 BĐQ đang đóng quân tại cầu Tân Cảng và nhà máy xi măng Hà Tiên đã được lệnh hành quân thay thế Tiểu đoàn 36 BĐQ tại tiền đồn Sóc Con Trăng (cách Tống Lê Chân khoảng 15 cây số). Đêm 30/11/1968 anh tình nguyện thay thế trung đội Thiếu Uý Sơn (chuẩn bị đi phép ngày hôm sau) làm phiên trực. Tối 30/11/1968 Trung đội anh ra tiếp cứu một bán tiểu đội “mắt thần” bị tấn công. Bị phục kích và bị thương, máy bay tản thương của Sư đoàn 1 Không Kỵ Hoa Kỳ đã bốc anh về thẳng bệnh viện 27th tại căn cứ Long Bình. Nằm trong chiến dịch Phượng Hoàng, hành quân hỗn hợp Việt Mỹ dọc hành lang biên giới. Sóc Con Trăng cách biên giới Campuchia 4 cây số vế phía Bắc thuộc Bình Long giáp ranh Tây Ninh và Hớn Quản.

Sau khi giải ngũ anh hoạt động trong cơ quan ngoại vu cho tình báo Hoa Kỳ SEC, có khế ước dịch vụ với công ty Pacific Architects & Engineers, Inc (PA&E), đảm trách viễn thông cho cơ quan Ủy Hội Quốc Tế và Ban Liên Hợp Quân Sự 4 Bên với chức vụ phụ tá Giám Đốc vùng 5 Bộ chỉ huy đóng tại Biên Hoà với các tỉnh phụ thuộc An Lộc, Long An, Củ Chi, Bình Dương, Long Khánh, Lai Kê, Vũng Tàu.

Ngày 27/4/1975 anh được cơ quan PA&E di tản cùng một số nhân viên từng cộng tác và đảm nhiệm những chức vụ quan trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu csVN chiếm được miền Nam. Định cư tại California từ tháng 5/1975, năm 1978 anh bắt đầu tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Thành tích anh đã đóng góp tại hải ngoại:

 • Phó chủ tịch Hội Biệt Động Quân Nam California 1988 – 1991
 • Chủ tịch Hội BĐQ/NC 1991 – 1996
 • Dựng bia tượng niệm cựu quân nhân BĐQ Hoa Kỳ & Việt Nam trong nghĩa trang Quốc Gia Arlington, VA năm 1990.
 • Anh đã tình nguyện làm liên lạc viên với thành phố Westminster và cộng đồng Việt Nam từ năm 1990.
 • Cũng trong năm 1990 anh đã vận động với các cố vấn BĐQ Hoa Kỳ để Hội BĐQ được tham dự lễ Veterans Day 11/11 tại Bức Tường Đá Đen chung với các toán hầu kỳ của Liên quân Hoa Kỳ, Sư đoàn 82 Nhảy Dù, Sư Đoàn 1 Big Red One. Truyền thống được thực hiện mỗi 5 năm và toán hầu kỳ BĐQ/NC đã đảm nhiệm liên tục cho đến nay.
 • Năm 1992 anh đã trồng cây Dương Liễu (biểu tượng khí phách quân đội) và tấm bia kỷ niệm tại Knott’s Berry Farms khi bức tường đá đen lưu động về Knott’s Berry Farms.
 • Năm 1993 sáng lập viện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California. Mặc dù vận động thành lập Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nhưng anh chưa đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch LH/CCS/VNCH Nam California. Mặc dù được đề cử năm 1995, nhưng anh vẫn từ chối.
 • Năm 1994 anh đã vận động Hội Đồng thành phố Westminster để tổ chức long trọng ngày Quân Lực 19/6 tại khuôn viên thành phố với lễ thượng kỳ VNCH trên cột cờ của thành phố. Mỗi năm sau đó ngày Quân Lực vẫn thường được tổ chức tại khuôn viên HĐTP Westminster.
 • Người đầu tiên có sáng kiến và vận động thành phố Westminster treo quốc kỳ VNCH nhân ngày Tưởng Niệm 30/4 năm 1995.
 • Năm 1997 anh vận động treo quốc kỳ từ 3 ngày lên 7 ngày. Truyền thống này vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, anh đã xin tăng thời gian treo quốc kỳ 15 ngày năm 2000.
 • Năm 2001 anh tham gia công tác cứu trợ nạn nhân 911 qua cuộc văn nghệ ngoài trời tại Westminster Press.
 • Năm 2002 phối hợp với thành phố Westminster tổ chức lễ Tưởng Niệm 911.
 • Năm 2002, 2003 anh đã tổ chức thành công hai cuộc diễn hành Tết Nguyên Đán với số người đông đảo hơn những năm trước.
 • Năm 2006 & 2008 anh là một thành viên trong Ban tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Thương Phế Binh kỳ 1 & 3.
 • Năm 2007, anh là trưởng ban tổ chức Đại Nhạc Hội Ngày Công Lý gây quỹ yểm trợ tổ chức VOCMF (Nạn nhân cộng sản) để khánh thành tượng đài Công Lý cho Nạn Nhân Cộng Sản tại Washington DC.
 • Năm 2008 anh tái lập diễn hành truyền thống Tết Nguyên Đán sau 3 năm gián đoạn bỡi người tiền nhiệm (JN) và vận động thành phố Westminster tài trợ 50% chi phí. Cuộc diễn hành Mậu Tý 2008 là cuộc diễn hành đông nhất từ trước đến nay. Ước tính từ 15 đến 20 ngàn người. Cũng trong nămnay anh thành lập Hội Truyền Thống & Văn Hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ (Vietnamese Heritage & Cultural Foundation of America).
 • Đầu năm 2008 anh vận động thành phố Westminster tài trợ 100% chi phí diễn hành Tết Mậu Tý 2009. Thành phố Westminster đã công nhận là ngày Hội truyền thống của thành phố hằng năm.
 • Cũng trong năm nay anh được 2 thành phố Garden Grove và Westminster vinh danh và phát bằng tưởng lục là công dân xuất sắc phục vụ cộng đồng.
 • Anh sinh hoạt trong các công tác đấu tranh chống cộng, ngày 30/4, Quân Lực 19/6. Hiện nay anh là thành viên trong Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 và là người thiết lập kế hoạch “dàn chào” Nguyễn Minh Triết và phái đoàn csvn tại Dana Point 2007 và tham gia chống phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng tại Houston năm 2008.
 • Giám đốc chương trình phát thanh Người Việt Tự Do phát thanh trên làn sóng 1190 AM tại Nam California từ 9 pm – 11 pm thứ Hai đến thứ Sáu. Thính giả ở xa Nam California có thể theo dõi qua mạng tại điạ chỉ http://www.KXMX.com. Hiện nay chương trình phát thanh đã tạm ngưng hoạt động.

Anh nghỉ hưu non từ tháng 2/2009 và dành mọi sinh hoạt vào website, diễn đàn điện tử, Paltalk và sinh hoạt cộng đồng. Anh cũng là cộng tác viên thường xuyên mục Sinh Hoạt Cộng Đồng của tuần báo Việt Star và những bài viết phân tích thời sự trên tuần báo Việt Weekly. Anh được biết nhiều qua những hoạt động văn hóa, xã hội, chính tri. Nhật báo Việt Báo gọi anh là nhà hoạt động nhân quyền Cá nhân anh thì tự nhận là nhà truyền thông độc lập (Freelance Journalist). Những tin tức và bài viết anh thường biểu lộ tính bênh vực công lý và sự thật và xuất hiện mỗi tuần trên tuần báo Việt Weekly. Lẽ dĩ nhiên với bản tính ngay thẳng và trọng sự thật anh đã bị một thiểu số "khó chịu".

Những thành tích nổi bật nhất trong cuộc đời sinh hoạt của anh là: Người đầu tiên treo cờ VNCH tại Hội Đồng Thành Phố Westminster và trên đại lộ Bolsa. Sáng lập Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH và vận động Diễn Hành Tết Nguyên Đán trở thành truyền thống mỗi năm. Anh vẫn hoạt động không ngừng nghỉ. Năm 2010, anh vận động 2 thành phố Garden Grove và Costa Mesa công nhận ngày 19/6 là Ngày Quân Lực của QLVNCH.

Hiện nay, ngòai việc phụ trách các trang báo Việt Weekly, Việt Star anh cũng vừa sáng lập Hội Ký Giả Việt Nam Orange County. Để phát huy chính nghĩa Quốc Gia và tinh thần QLVNCH anh hiện đang chủ trương các trang nhà, điện báo và như: http://KBCHaiNgoai.net, http://KBCHaiNgoai.iboards.us, http://bdqvn.free-forms.us, http://casilehang.net, http://lhsvsqthuduc.iboards.us/, http://hoikygia.goodforum.net.


Tin liên quan:
Biệt Ðộng Quân Nguyễn Phương Hùng thành ký giả cóc tự lúc nào?