Kính thưa quý vị,

Mở đầu Tâm Thư này chúng tôi, những nạn nhân bị kiện vì đã đứng ra chống đối sự hiện diện của các ca sĩ thuộc đoàn “Duyên Dáng Việt Nam”, đặc biệt có văn công Đàm Vĩnh Hưng trong đại nhạc hội “Thanksgiving 2009” tại thành phố Garland, TX, xin chân thành cám ơn sự ủng hộ tinh thần và tài chánh của quý vị trong thời gian qua để giúp chúng tôi có đủ khả năng theo đuổi vụ kiện. Sự giúp đỡ của quý vị làm cho chúng tôi cảm thấy vững lòng và không cô đơn trước kẻ thù giàu tiền giàu bạc sẵn sàng dùng đồng tiền và sức mạnh trong tay để vùi danh dự, ý chí và lập trường chống Cộng của chúng tôi xuống bùn đen.

Được sự đồng ý của Luật Sư Ray Jobe, vị Luật Sư nhận biện hộ cho chúng tôi, chúng tôi xin trình bày diễn tiến vụ kiện từ lúc khởi đầu cho đến hiện tại. Mục tiêu chính là để giúp cho mọi người hiểu rõ vụ kiện và biết được những điều phi lý mà người khởi kiện đã thêu dệt để có cớ để kiện chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi cũng yêu cầu quý vị sau khi hiểu rõ câu chuyện sẽ ủng hộ mạnh hơn nữa để chúng tôi có đủ tài chánh để theo đuổi vụ kiện cho đến bước cuối cùng.

Sơ Lược Sự Kiện:

Đầu tháng 9 năm 2009, ông Frank Vũ đã liên lạc điện thoại với ông Thái Hoá Tố, CT/CĐNVQHDallas, để hỏi ý về việc mời Đàm Vĩnh Hưng qua Dallas trình diễn trong dịp Thanksgiving. Đồng thời gian này, ông Trịnh Quang cũng đã email hỏi ông Nguyễn Xuân Hùng, CT/CĐNVQG Hạt Tarrant hỏi ý kiến về việc này. Cả hai ông Thái Hoá Tố và Nguyễn Xuân Hùng đã lên tiếng khuyên bảo đừng nên mời Đàm Vĩnh Hưng về Dallas vì sự có mặt của tên này sẽ tạo nên sự chống đối và gây xáo trộn trong cộng đồng. Vài ngày sau thì tin tức chuyển đến cho biết là ông Frank Tín Vũ đã mời Đàm Vĩnh Hưng về Dallas trình diễn. Cuối tháng 9, posters và quảng cáo show nhạc Thankgiving 2009 được phổ biến rộng rãi khắp vùng Dallas-Fort Worth. Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn trong show nhạc này.

Sau đó cá nhân tôi, Nguyễn Kinh Luân được sự uỷ nhiệm của Uỷ Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia gọi mời ông Frank Tín Vũ đến tham dự buổi họp để tìm cách giải quyết sự việc Đàm Vĩnh Hưng. Rất tiếc ông Frank Tín Vũ đã ngạo mạn trả lời là ông ta không cần nói chuyện với bất cứ ai. Dựa vào nội dung cuộc nói chuyện này và những nguồn tin thu lượm được về sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng trong show nhạc, các tổ chức cộng đồng, hội đoàn và đồng hương quyết định sẽ biểu tình để phản đối tên văn công này.

Gần đến ngày biểu tình thì các vị trong Hội Đồng Quản Trị CĐNVQG Dallas nhận được thư hăm doạ từ một người đề tên là Thomas Vo. Nội dung thư nhằm hăm doạ các vị lãnh đạo cuộc biểu tình Thankgiving 2009 gồm các ông Nguyễn Xuân Hùng, Thái Hoá Tố và Cao Chánh Cương.

Ngay trong ngày biểu tình thì ông Cao Chánh Cương cho biết cờ vàng bị xé. Đây cũng là lần đầu tiên cờ vàng bị xé trong buổi biểu tình. Điều này đã gây phẫn nộ cho các tổ chức cộng đồng, hội đoàn và đồng hương vùng DFW. Thủ phạm là ai ... chắc chắn chúng ta không thể nào biết được.

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2009, tức là hai ngày sau khi biểu tình, khi đi ăn cùng bạn bè tại một nhà hàng trong thành phố Garland, anh Lê Phước Tuấn bị một tên trong nhóm của Frank Vũ tấn công. Hung thủ đứng sau lưng anh và tấn công vào đầu, vào mắt của anh. Kết quả mắt anh bị bầm đen, nhìn không rõ và đầu bị ê ẩm. Sáng hôm sau, anh Tuấn đã cùng cá nhân tôi (Nguyễn Kinh Luân) đến Ty Cảnh Sát Garland để khai báo. Cảnh sát đã điều tra và tìm bắt hung thủ.

Trước những sự việc xảy ra ở trên, hai tổ chức CĐNVG Dallas và Hạt Tarrant quyết định triệu tập một buổi họp khoáng đại và khẩn vào ngày 6 tháng 12 năm 2009 để xin ý kiến chung. Trong buổi họp này, trước cử toạ gần 200 người, anh Lê Phước Tuấn có dịp trình bày rõ hơn về sự kiện anh bị đánh. Sau gần hai giờ bàn thảo, các tổ chức cộng đồng và đoàn thể đã thông qua một bản Tuyên Cáo lên án hành động gởi thư hăm doạ, xé cờ vàng và hành hung người. Một số cơ quan truyền thông đã quay lưng với cộng đồng và tận tình ủng hộ ban tổ chức show Thanksgiving 2009 cũng bị phản đối và tẩy chay.

Vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2010, giữa lúc cộng đồng và hội đoàn lo bận rộn tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Kỷ Niệm Hai Bà Trưng và Quốc Hận 30-4 thì một số vị lãnh đạo cộng đồng và cơ quan truyền thông thân hữu nhận được đơn kiện từ ông Frank Tín Vũ. Lý do kiện là những người lãnh đạo cộng đồng phỉ báng ông ta là Cộng Sản, là criminal gang leader và các cơ quan truyền thông thân hữu đã để cho các vị lãnh đạo cộng đồng đọc Tuyên Cáo trên đài phát thanh hay phổ biến trên báo chí lên án những hành động kể trên. Các nạn nhân và cơ quan truyền thông bị kiện gồm có:

1. Ông Thái Hoá Tố, cựu CT/CĐNVQG Dallas
2. Ông Nguyễn Xuân Hùng, cựu CT/CĐNVQG Hạt Tarrant
3. Ông Hà Thúc Thanh, cựu PCT Ngoại Vụ/CĐNVQG Hạt Tarrant
4. Ông Nguyễn Kinh Luân, cựu PCT Nội Vụ/CĐNVQG Hạt Tarrant
5. Ông Cao Chánh Cương, Uỷ Viên Uỷ ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia
6. Ông Trương Sĩ Lương, Báo Thế Giới Mới và Thegioimoionline
7. Bà Đỗ Thu Nga, Giám Đốc Đài Phát Thanh 890AM
8. Đài Phát Thanh 890AM
9. Mass Media
10. Báo Thế Giới Mới

Đặc biệt cá nhân tôi là Nguyễn Kinh Luân, qua bút hiệu Quân Linh bị kiện vì viết bài báo nói về việc anh Lê Phước Tuấn bị hành hung. Theo đơn kiện thì ông Frank Vũ cho rằng tôi gán cho ông ta là “criminal gang leader.” Và ông ta đòi bồi thường hai triệu đô la cho những thiệt hại của ông ta.

Kính thưa quý vị, trong suốt bài báo nói về việc anh Lê Phước Tuấn bị hành hung, cá nhân tôi chưa có giòng chữ nào gọi ông Frank Vũ là criminal gang leader như ông ta đã gán ghép vào bài viết của tôi. Tôi xin mời quý vị đọc lại bài báo này và cho cá nhân tôi một lời công đạo.

Hậu Quả Trước Mắt:

Nhận định của chung về hành động của ông Frank Vũ là rõ ràng ông ta đã vu khống cho tôi, thêu dệt những điều tôi không hề làm để có cớ kiện. Đây là một điều không thể chấp nhận được trong một nước thượng tôn pháp luật như Hoa Kỳ.

Những tai hại khác cũng cần phải đưa ra là vụ kiện đã và đang làm trì trệ những sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Tarrant. Một số công tác quan trọng phải đình lại. Những chương trình tạo phúc lợi cho đồng hương phải gác qua một bên, những buổi gây quỹ cho Cộng Đồng để trang trải chi phí hàng tháng phải huỷ bỏ và hiện tại tình trạng tài chánh của CĐNVG Hạt Tarrant bị kiệt quệ. Trong khi đó, thay vì lo việc phát triển cộng đồng để cộng đồng ngày càng vững mạnh, chúng tôi, những nạn nhân bị kiện phái bỏ tiền túi ra ($20,000.00) để lo Luật Sư, phải lo vận động gây quỹ và kêu gọi đồng hương tiếp tay đóng góp vào Quỹ Pháp Lý yểm trợ các nạn nhân bị kiện.

Quý vị muốn có tài liệu về vụ kiện để nghiên cứu (từ đơn kiện cho đến các Request For Admission (RFA), Request For Production (RFP)) xin email cho chúng tôi qua email address: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., hoặc gọi điện thoại số 469-233-9097, 469-233-9097 để nhận hồ sơ.

Cũng nên nói thêm, cho đến hiện tại, những hồ sơ, tài liệu và video mà ông Frank Tín Vũ đưa ra để chứng minh chúng tôi phỉ báng ông ta là cộng sản đều không chứng minh được điều này. Ngược lại, cũng dựa vào những tài liệu do ông Frank Tín Vũ đưa ra, các bằng chứng cho thấy chúng tôi chỉ chống âm mưu văn hoá vận của nghị quyết 36, các ca sĩ thuộc đoàn “Duyên Dáng Việt Nam” và văn công Đàm Vĩnh Hưng.

Một lần nữa xin chân thành cám ơn quý vị.

Nguyễn Kinh Luân aka Quân Linh

Cộng Đồng Việt Nam tại Dallas - Fort Worth Nổi Sóng: Anh Lê Phước Tuấn Bị Hành Hung. Quý Ông Cao Chánh Cương, Thái Hoá Tố và Nguyễn Xuân Hùng Nhận Được Thư Hăm Doạ.

Dallas ngày 1/12/2009: Tối 30/11/2009 anh Lê Phước Tuấn và các bạn đến ăn tối tại một nhà hàng trong vùng Garland và gặp tên Frank (Tín) Vũ (người đứng ra tổ chức đại nhạc hội có văn công Việt cộng) cùng phe đảng (hơn 10 tên). Tai đây anh Lê Phước Tuấn đã bị một tên trong nhóm của tên Frank (Tín) Vũ bất ngờ từ sau lưng đấm vòng tới làm anh bị sưng bầm mắt phải và đau nhức cả nửa bên đầu. Tên này còn lên tiếng hăm doạ sẽ tìm mấy tên công đồng (ý nói những người tổ chức biểu tình chống đại nhạc hội) để thanh toán. Tất cả sự việc xảy ra đều được thu hình do máy camera của nhà hàng.

Trưa hôm nay, anh Lê Phước Tuấn đã đến Ty Cảnh sát Garland gặp vị Trung Uý Cảnh Sát J. L. Bryan để báo cáo sự việc. Hiện cảnh sát Garland đang tìn kiếm thủ phạm hành hung. Anh Tuấn cho biết hiện anh bị nhức đầu, mắt sưng bầm đen và mờ. Nhiều người thân quen đã khuyên anh nên đi bác sĩ để khám. Rất tiếc với tình trạng gia cảnh của anh thì phí tổn đi khám bệnh cũng là một gánh nặng, chưa kể rồi đây anh phải nhờ đến Luật Sư giúp anh theo đuổi vụ kiện hành hung.

Theo lời anh Lê Phước Tuấn cho biết trước đó anh đã nhận nhiều cú phone năc danh hăm doạ anh sau khi anh tỏ thái độ chống đối đại nhạc hội có văn công Việt cộng, đặc biệt là Đàm Vĩnh Hưng. Vài ngày trước ngày biểu tình, có một số người lạ mặt đến tìm anh tại tư gia với ý đồ không rõ. Rất may là anh không có ở nhà trong lúc đó.

Mặt khác, tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas nhận được một thư viết tay gởi đến Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng hăm doạ ba ông Cao Chánh Cương, Thái Hoá Tố và Nguyễn Xuân Hùng với nội dung nếu có chuyện gì xảy ra cho đại nhạc hội thì " ...tôi sẽ không niệm tình tha thứ ..." ba ông này cùng gia đình. Thư được một người ký tên là Thomas Vo.

Trưa hôm nay, ông Thái Hoá Tố đã chuyển thư hăm doạ này đến cảnh sát Garland để thông báo và nhờ điều tra. Ông cũng ý quan ngại đến sự an toàn của các thiện nguyện viên làm việc không lương của hai tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Hạt Tarrant, cũng như sự an toàn của các vị trong Uỷ Ban Phát Huy Chính Nghĩa Quốc Gia, đặc biệt là ông Cao Chánh Cương và các đồng hương khác trong cộng đồng.

Được biết sự việc trở nên trầm trọng đến mức này là vì sự thất bại của cái gọi là đại nhạc hội Thanksgivings 2009 với 7 ca sĩ trong đoàn "Duyên Dáng Việt Nam" được tổ chức vào ngày 28 tháng 11 năm 2009. Khoảng 500 đồng hương đã bỏ thời giờ quý báu trong tuần lễ Tạ Ơn để đi biểu tình tỏ thái độ không chấp nhận văn công cộng sản đến Dallas - Fort Worth gây rối. Trong khi đó, đại nhạc hội này được quảng bá rầm rộ bởi các tờ báo trong Hiệp Hội Truyền Thông Báo Chí như báo Người Việt Dallas, Bút Việt, Á Châu Thời Báo, Trẻ, Kiến Thức ....

Người ta cũng không quên vài tuần trước đây, bên cạnh những quảng cáo cho đại nhạc hội, các tờ báo trong Hiệp Hội... đã đăng tải một số bài nhằm bội lọ, sĩ nhục các tổ chức cộng đồng, hội đoàn và đồng hương trong vùng Dallas-Fort Worth.

Phải chăng sự việc xảy ra hôm nay bắt nguồn từ những bài báo kể trên? Chúng tôi sẽ tiếp tục loan báo khi có tin mới.

Quân Linh - Phóng viên Thế Giới Mới.

http://www.thegioimoionline.com/