Nguyễn Thụy Minh Ngữ, 9-8-2010
Chủ nhiệm/Chủ bút Tiểu Thuyết (23 năm)
Xin xem facebook nguyenthuyminhngu 
 
THIÊN PHÓNG SỰ DÀI: NGƯỜI HÙNG TRONG MÙNG HAY “VẠCH QUẦN THIÊN HẠ SỰ” 
 
Biệt Ðộng Quân Nguyễn Phương Hùng thành ký giả cóc tự lúc nào?
 
Nếu ai để ý cách đây khoảng 5 năm về trước, “Thiếu Tá Biệt Ðộng Quân Nguyễn Phương Hùng” (tự xưng) thường hay có mặt ở các buổi dạ tiệc chỉ để xin cho vợ hát, ở dưới lảo rảo chụp hình, lê lết đến các bàn có các nhân vật quan trọng giơ máy bấm lia bấm lịa rồi xà vào làm quen! Lúc này chưa bị méo miệng còn có duyên chọc cười thiên hạ để mua vui! Lâu dần thấy những nhân vật quan trọng của Bolsa cũng dễ “mần” nên tự cho mình quan trọng. Làm gì ai? Da mặt dầy, tính khí lưu manh cộng thêm gian xảo, lập lờ dùng tên binh chủng Biệt Ðộng Quân làm địa chỉ Email gửi đi dạy dỗ các anh em Thủ Ðức, giáo dục những người lính BÐQ từng đánh giặc cho đến lúc hạ màn (NPH vào lính được vài năm thì giải ngũ). Thoạt đầu thiên hạ cũng tò mò, tự dưng có thằng con cóc nổi lên làm cậu ông Trời chửi mấy thằng ôn binh thì cũng phai phái...  Ðược đằng chân lân đàng đầu, hoạt náo đầu Nguyễn Phương Hùng chửi mấy thằng cóc cắn thì Ok Salem! NPH hứng tình động mả, chửi luôn mấy ông chủ tịch! Phiền quá! Kể từ đó anh em trong hội BÐQ phải ra thông cáo tống ... biệt! (cút xéo, thằng phải gió! văn chương bình dân học vụ). Thiệt tình, Nguyễn Phương Hùng chỉ định xông xáo vào giới giang hồ đặng có danh gì với “bà bu”. Thứ nhất mấy thằng MC cắc ké thấy anh BÐQ biết cầm máy hình phải sợ mà cho “Bu nhà” lên hát. Ai dám ca ngợi Lệ Hằng vợ Nguyễn Phương Hùng hát hay sẽ có thưởng!
 
Nhân có vụ bầu cử, các dân cử Việt tuy đã có nhiều người vận động, nhưng “cậu cóc” xung pheng làm tay sai. Gì chứ, Free là “weo câm” ngay! “cậu cóc” vận thì ít, vịn thì nhiều, ngàn năm một thuở được đứng chụp hình chung với những nhân vật tiếng tăm Hoa Kỳ “cậu cóc” sướng rên mé đìu hiu. Trong mùa bầu cử dầu sôi lửa bỏng, sinh hoạt hình ảnh của ứng cử viên không thấy, chỉ thấy hình vận động viên, gia đình “cậu cóc”cười toe toét bên cạnh nhân vật quan trọng HK gởi đến! (hám danh). Da “cậu cóc” dày không sợ mưa nước bọt. Có lần còn gửi email đến khắp bằng dân thiên hạ, với cái tít: ”Thành phố Quét Minh Tưa vinh danh Nguyễn Phương Hùng Với lời thê thiết đính kèm theo sau: kính xin bà con đến chia xẻ niềm vinh dự của một người Việt Nam được thành phố vinh danh...”.
 
Câm hay ngóng, ngọng hay nói, Trời Phật ơi, cái bằng tưởng thưởng này bà con Việt ta có nhiều lắm. Hễ cho tiền City, hay tình nguyện làm không công, thì City in ra phát ngay! Làm ra vẻ quan trọng kiểu “ông Huyện về quê” gởi đi cho “tàn dân” lá thư đẫm mùi “dân tộc”. Tiên sư cha nhà nó, không đứa nào đến với “cậu cóc” Nguyễn Phương Hùng!
 
Nhìn cảnh “cậu cóc lủi thủi, lên “ẳm” cái bằng khen vào giờ chót, sau các dân tộc khác. Khoảnh khắc nhận bằng, cộng thêm lời phát biểu cám ơn mưa móc của “cậu cóc” NPH diễn ra không đầy 5 phút. Cái chiện này mà xảy ra hồi 1975, bảo đảm Chọc tui tiền hồ hậu ủng đi theo chia xẻ niềm vinh dự của người Việt Nam. Nhưng khổ quá, chiện phát bằng khen trên city xảy ra như cơm bữa. Vinh dự con mẹ gì? Cứ cho City cái gì thì City cho lại tấm giấy cám ơn. Ðơn giản như thế mà “cậu cóc” chơi khăm gởi thơ mời thiên hạ đến tham dự. Ở nhà theo dõi màn ảnh trên băng tầng 42 của thành phố Quét Minh Tưa, trong cái phòng họp thường trực của City, những hàng ghế trống, ngoài “cậu cóc” lác đác vài ông, vài bà ngồi chờ nhận bằng khen.Vì xem thường dân trí, “Cậu cóc” Nguyễn Phương Hùng lố lăng đến khó ngửi! Sau đó được TTV thuê mướn làm thợ nói trên đài trong 3 tháng, ngán ngẫm cái thói ba trợn, chữ nghĩa chưa đong đầy một lá đa, nhưng tật thích đá bèo sau lưng, TTV cũng hát bài “biệt ly” bái bai ne vờ xi dzu ờ ghen!
 
Khai tử cái email BÐQphuonghung, mở trang web cầm nhầm tên báo KBC cũ, khai sinh cái tên thacmac, tiện việc nhờ ông nghị viên DUI xin cho cái thẻ hành nghề báo tự do trong quận nhà! Biệt Ðộng Quân không sát được ai, đổi sang ký giả may ra “sát” được nhiều thằng cha con mẹ dám khinh thường ông nhiều chuyện bấy lâu nay!?! Gặp ai, “cậu cóc” cũng đòi “sát” nên không báo nào dám đăng bài “vạch quần thiên hạ sự” của “cậu cóc”, không còn ngả chui, “cậu cóc” bèn nhập vô diễn đàn chung có tên Việt Quýnh lì. Khẩu phục nhưng tâm cậu không phục, vì nhiều lần “cậu cóc” bị anh em viết cùng một diễn đàn Việt Quýnh Lì “lăng trì” tận tụy! Ê càng, không dám kêu trời, “cậu cóc” chỉ len lén gửi thư đi khắp nơi, thở than, Báo Việt Quýnh Lì kỳ ... dị! Ðã xin đầu quân không lấy tiền mà còn chơi xỏ lá. Không đẹp tí nào, nhưng sao bi giờ? Bỏ Lì đi, ai đăng cái thứ “vạch quần thiên hạ sự” cưa chứ? Thôi thì, “mền nắn, rắn buông”!
 
Chiện gần đây, anh em quân nhân bên Hút Sì Tân vừa “nẹt" cho “cậu cóc” một phát tối tăm mặt mũi cũng vì cái tội thích xưng hùng xưng bá. Thói hung hăng bậm trợn vén mỏ hăm dọa “chửi cho văng miểng, chửi cho chết mẹ” “cậu ký giả cóc” mới đã cơn cuồng điên! Chủ trương, nhổ, liếm, “cậu cóc" Nguyễn Phương Hùng vài hàng gởi Hút Sì Tân xin lỗi! 
 
Tư Chọc
Tiểu Thuyết Nguyệt San
Facebook nguyenthuyminhngu 
 
Em chả dám “chơi” anh hùng đâu
Đêm về ảnh lấy lọ mực tàu
Vẽ tên trên dzí, em nhột chít
Mòn con lộ nhỏ, anh vô đâu?
 
Em chẳng dám “chơi” anh hùng đâu
Thưa anh, tháng tháng hết đổi mầu
Vàng còn, đỏ hết, anh dành uống
Sức lực còn đâu, chuyện làm “bầu”?
 
Em chả dám “chơi” anh hùng đâu
Biệt Động, ngày đêm làm mặt ngầu
Xung phong, giường chiếu, mặc em khóc!
Vạch quần thiên hạ, em nhức đầu
 
Em chẳng dám “chơi” anh hùng đâu
Ký trên, ký dưới, thiệt là rầu
Tuồng nào, cũng khóc anh có hiểu
Họ chửi cha anh, có biết sầu?
 
Em chả dám “chơi” anh hùng đâu
Nằm trên thì khổ, dưới thì rầu
Xìu xìu ển ển, rên ư ử
Mẹ cha chúng nó, bút anh đâu?
 
Mắt Lệ
-Tin liên quan: