Nguyễn Mỹ Linh, 27-7-2010
    
Mấy ngày nay tôi cảm thấy rất vui mừng khi cộng đồng người Việt quốc gia tổ chức biểu tình chống văn công Việt Cộng ở khắp mọi nơi từ Dallas, Boston, Atlanta, Bắc Cali, Nam Cali, rồi sắp tới là Sydney và Melbourne.
Vui vì thấy chúng ta đoàn kết sát cánh bên nhau dù kẻ ở Bắc Mỹ Châu, người ở tận “miệt dưới”  Down Under) tức là Úc Châu.
Mừng vì thấy chúng ta vẫn “cứng đầu”, không dễ dàng bị phân hóa như bọn Đảng Cộng đã trù tính qua cái nghị quyết 36, 37 gì đó của bọn chúng.

Thế nhưng thời giờ của mỗi người chúng ta đều có hạn, mà bọn Việt Cộng nham hiểm thì lại lắm tiền, nhiều của và còn có thêm sự tiếp tay của đám Việt gian, những tên “ăn cháo đá bát” đội lốt thiên thần “tị nạn chính trị” nhưng vì đồng tiền đã bán rẻ linh hồn cho loài ác quỷ VC.
Không lẽ chúng ta cứ mãi mất thời giờ, công sức và tiền bạc đi biểu tình chống đám văn công này dài dài mỗi khi chúng “ngứa chân, ngứa mõm” thèm được “sủa” vài tiếng ở những cái chúng gọi là “đại nhạc hội” tại Hoa Kỳ, Úc hoặc Âu Châu để chúng lập công với Đảng Cộng và tỏ lòng “nhớ Bác” như DVH đã làm?

Chúng ta cần phải có chiến thuật lâu dài!

Đừng quên rằng chúng ta là công dân của các nước sở tại (Úc, Mỹ, Canada, ….) và đã đến lúc chúng ta phải biết sử dụng quyền công dân quý báu đó để ngăn chặn ngay từ đầu hoặc đánh đuổi những “cẩu” khách không mời mà tới này.
 
Bằng cách nào ?
– Hãy dùng Luật Di Trú của ngay chính quốc gia chúng ta đang sinh sống.
 
Trước tiên tôi xin được đề cập đến Úc Đại Lợi, và sau đó là Hoa Kỳ. Tuy nhiên nếu xét về nguyên tắc thì chiến thuật cần làm ở cả hai nước cũng chẳng khác nhau là bao vì Luật Di Trú của cả hai nước có nhiều nguyên tắc tương đồng.
 
Chiến thuật đánh văn công VC tại Úc:
 
1) Đường dây điện thoại mật báo Hot Line (Immigration Dob-in Line):
 
Chính phủ Liên Bang Úc luôn có chủ trương bảo vệ công ăn việc làm của công dân và thường trú nhân (permanent resident) ở Úc. Vì vậy, Bộ Di Trú Úc có đường dây điện thoại 24/24 (Hot Line) để bất cứ ai cũng có thể gọi vào “mật báo” các trường hợp mà quý vị tin hay tình nghi rằng một người nào đó là di dân bất hợp pháp (unlawful resident) hoặc đang đi làm trong khi visa của họ (nhất là visa du lịch) có ghi rõ điều kiện (visa condition) “NO WORK”.
 
Dưới đây là các chi tiết về đường dây Hot Line của Bộ Di Trú Úc :
- Immigration Dob-in Line - Telephone: 1800 009 623
  Use this number to advise the department about a person working or living illegally in Australia
- Hours of operation: Monday to Friday, 8.30 am to 4.30 pm (voicemail facility available out of these hours)
- Fax Number: 1800 009 849

Tại Úc, Luật Di Trú rất gắt gao đối với những kẻ bị bắt quả tang phạm luật. Nếu bị bắt, visa của đương sự có thể bị Bộ Di Trú hủy bỏ (cancel) ngay tức khắc và người phạm luật có thể bị đưa vào các trại tạm giam (Detention Centre) để chờ ngày tống khứ lên máy bay trục xuất về nước. Vì vậy vai trò của các “cảnh sát” di trú (Immigration Enforcement Officers) rất là … “oách”.

Tôi có người bạn làm chủ một cơ sở kinh doanh “Car Wash” tại Sydney. Cô ta đã kể cho tôi nghe về những cuộc bố ráp “nội bất xuất, ngoại bất nhập” không hề được báo trước của các “cảnh sát” di trú, chỉ vì họ được mật báo (lầm) là cơ sở kinh doanh của cô mướn nhân công là những di dân bất hợp pháp hoặc không được quyền làm việc tại Úc.

Trong các cuộc bố ráp này của “cảnh sát” di trú, tất cả mọi người phải có giấy tờ hợp lệ để chứng minh về tình trạng cư trú của mình, nhất là khoản mình có được phép làm việc tại Úc hay không.

Nhằm giúp cho các chủ nhân và nhiều thành phần khác (interested parties) không mướn lầm nhân công là những di dân bất hợp pháp, Bộ Di Trú Úc mời họ vào “link” dưới đây để tìm hiểu về tình trạng cư trú (immigration status & visa conditions) của một đối tượng có hợp pháp hay không:
http://www.immi.gov.au/evisa/vevo.htm
(riêng quý vị có thể nhờ luật sư di trú log-in vào link vừa kể trên nếu quý vị biết tên họ và chi tiết cá nhân của ca sĩ từ VN)

Điều quan trọng là chúng ta không nên gọi điện thoại bừa bãi vào đường dây Hot Line kể trên (Immigration Dob-in Line) vì như vậy sẽ làm mất uy tín của cộng đồng người Việt nói chung.

Hãy để cho Ban Đại Diện Cộng Đồng làm việc trực tiếp bằng điện thoại, điện thư (fax) và ngay cả việc xin được gặp trực tiếp với Immigration Enforcement Unit nhằm trình bày đầy đủ các chi tiết như nghệ danh và nhất là tên cúng cơm của DVH, cùng địa điểm & thời gian trình diễn của hắn và đồng bọn là lũ văn công VC.

Nếu đám này không được Bộ Di Trú cấp visa subclass 420 (Entertainment Visa) là loại visa dành riêng cho các nghệ sĩ ngoại quốc muốn vào trình diễn tại Úc thì coi như họ đã phạm luật.

Chỉ cần Ban Đại Diện Cộng Đồng cung cấp tin tức chính xác để ra mặt tạo uy tín với Immigration Enforcement thì các nhân viên này sẽ rất tích cực trong công tác đi bắt tại trận các phần tử đi làm “lậu” tại Úc vì đó là job của họ (và dĩ nhiên họ không muốn mất job trong hoàn cảnh chính phủ cắt giảm ngân phí hiện nay).

Khi làm việc với Immigration Enforcement quý vị trong ban Chấp Hành Đại Diện Cộng Đồng nên đi chung với một Luật Sư chuyên về di trú (nhất là người Úc bản xứ chẳng hạn như Luật Sư Christopher Livingstone ở Sydney để tạo uy tín ngay từ đầu.

Khi được hỏi là tại sao chúng ta muốn trình báo về các văn công VC này, xin thẳng thắn giải thích là việc sang Úc trình diễn của các phần tử văn công này đã làm mất đi cơ hội làm việc và kiếm tiền của các nghệ sĩ chân chính mang quốc tịch Úc trong cộng đồng Việt Nam nhỏ bé tại Úc mà quý vị đang đại diện.

Đây là điều mà giới thẩm quyền di trú muốn nghe. Đừng nên đưa vào chuyện cộng sản hay tị nạn chính trị vì không cần thiết và mất thời giờ vô ích.

Nếu quý vị hành động ngay từ bây giờ thì không chừng đồng bào đi biểu tình lần này biết đâu sẽ được tận mắt chứng kiến một cảnh bố ráp và khám xét rất ngoạn mục diễn ra ngay tại nhà hát nơi đám văn công VC sẽ trình diễn.

Với viễn cảnh này không chừng đám bầu show phải “cancel” trước vì … "rét" nếu như họ đã “lỡ” quên không xin đúng loại visa subclass 420 (Entertainment Visa) cho đám văn công VC này mà chỉ xin một loại visa nào khác như visa du lịch (visitor visa) chẳng hạn.

Thông thường sẽ mất khoảng 2 tháng cứu xét (visa processing time) với nhiều thủ tục giấy tờ nhiêu khê phải lo trước khi nộp đơn để xin visa subclass 420 (Entertainment Visa). Trong khi đó, chỉ mất vài ba tuần là xin được visa du lịch.

Thêm vào đó trong quá trình xin Entertainment Visa, bầu show (tức là người bảo trợ, sponsor cho visa applicant là ca sĩ) phải trình cho Bộ Di Trú nhiều hồ sơ tài chính & giấy khai thuế của công ty mình, lịch trình diễn cũng như hợp đồng sẽ trả lương cho ca sĩ là bao nhiêu và vài thủ tục quan trọng khác mà tôi sẽ trình bày trong phần 2 dưới đây.

Cho nên rất có khả năng là các bầu show “đốt” giai đoạn bằng cách xin visa du lịch (vừa rẻ vừa nhanh lại đỡ rắc rối trong vấn đề thủ tục giấy tờ) thay vì phải xin cho đúng loại Entertainment Visa.

Điều này cũng đồng nghĩa với … trốn thuế vì khi xin visa du lịch, bầu show cũng “đốt” luôn giai đoạn khỏi phải làm giấy tờ để bảo đảm là thuế lương bổng (payroll tax) và thuế lợi tức (income tax) sẽ được khấu trừ trước từ tiền lương họ sẽ trả cho ca sĩ.
Như vậy ngoài chuyện dùng đường dây Hotline kể trên để mật báo cho Immigration Enforcement về tình trạng cư trú (immigration status) của người ca sĩ (visa applicant), quý vị còn có thể đề nghị luôn với họ đưa tên của bầu show qua Sở Thuế Vụ (Australian Taxation Office) để tiếp tục điều tra về khoản trốn thuế (tax evasion).
 
Để chắc ăn hơn, nếu đã biết tên (legal name) của bầu show, quý vị cũng nên trực tiếp liên lạc thêm với bộ phận chuyên môn điều tra Tax Evasion của Australian Taxation Office nhằm báo cáo về chuyện bầu show & ca sĩ vi phạm Luật Di Trú qua việc dùng visa du lịch để trốn tránh chuyện khai và đóng thuế cho chính phủ.
 
Dưới đây là cách thức liên lạc với bộ phận chuyên môn điều tra về trốn thuế ở Úc:
- Phone free call: 1800 060 062 8.00am till 6.00pm weekdays (not including national public holidays).
- Fax free call: 1800 804 544
- Mail to: Australian Taxation Office, Tax Evasion Unit
  Locked Bag 6050, Dandenong VIC 3175
- More information:
www.ato.gov. au click on “Contact us”, then “Report Tax Evasion”
 
Thư báo có thể viết bằng tiếng Việt vì Sở Thuế Vụ có thông dịch viên. Tuy nhiên để tạo uy tín, quý vị nên viết bằng Anh Ngữ với đầu thư (letterhead) của Ban Chấp Hành Cộng Đồng và trình bày rõ ràng sự kiện vi phạm visa du lịch và trốn thuế của bầu show và các ca sĩ từ VN qua Úc.
 
Nên nhớ là các cơ quan chính phủ rất hoan nghênh việc hợp tác của các cộng đồng di dân, vì vậy đây sẽ là cơ hội rất tốt chứng tỏ cho họ thấy sự trưởng thành và vai trò hội nhập của cộng đồng ta ở xứ sở Kangaroo này.
Tuy nhiên tôi cũng không thể loại trừ trường hợp bầu show đã xin được đúng loại visa subclass 420 (Entertainment Visa). Muốn dò biết xem bầu show đã xin Entertainment Visa cho đoàn chưa chúng ta phải làm gì ? Xin đọc tiếp tục phần 2.
 
2) Liên lạc với công đoàn tức là Hội Nghệ Sĩ Úc:
Nhằm bảo vệ công ăn việc làm cho các nghệ sĩ Úc, Bộ Di Trú đòi hỏi người bầu show phải xin ý kiến (consult) với các công đoàn nghệ sĩ nếu bầu show muốn đưa nghệ sĩ ngoại quốc vào Úc trình diễn.
Vì vậy, một trong những thủ tục người bầu show phải trải qua khi đi xin visa subclass 420 Entertainment Visa là phải xin giấy ủng hộ của công đoàn (trong trường hợp này là Hội Nghệ Sĩ Úc), nói cho chính xác theo tiếng Anh là “obtain evidence that the relevant union has been consulted”.
Tùy theo vai trò của người nghệ sĩ (nhạc công, nhạc trưởng, ca sĩ vocalist, ….) mà người bầu show phải đi tìm gặp một trong hai cơ quan “relevant union” dưới đây để xin giấy ủng hộ:
 
i) Musicians and conductors:
The Musicians Union of Australia (MUA) should be consulted in connection with applications for performing musicians and conductors. The MUA also covers nominations where the application involves vocalists who are part of a band or other musical group and vocalists who are also instrumentalists of any kind.
Email: [email protected] com
Telephone: (02) 9440 4611
 
ii) All other applicants:
The Media Entertainment and Arts Alliance should be consulted in connection with all other applications.
Email: [email protected] org.au
Telephone: 1300 656 513

Nếu Ban Chấp Hành Cộng Đồng liên lạc với cả hai cơ quan kể trên thì sẽ được họ cho biết là họ đã cấp giấy ủng hộ (Letter to certify consultation with relevant union) cho bầu show hay chưa.

Nếu họ xác nhận là chưa thì quý vị có thể thơi thới hân hoan liên lạc với Immigration Dob-in Line (xem phần 1 kể trên).

Khi liên lạc với hai cơ quan công đoàn nói trên, Ban Chấp Hành Cộng Đồng nên cho họ biết mối ưu tư của cộng đồng chúng ta là các ca sĩ “cây nhà lá vườn” (mang quốc tịch Úc gốc Việt) bị mất cơ hội kiếm sống ở Úc, vả lại chúng ta cũng không ưa gì văn công của VC vì chúng ta đã xin tị nạn chính trị tại Úc.

Quý vị có thể cho họ xem những hình ảnh quyết liệt biểu tình chống “Đại Nhạc Hội Dơ Dáy Việt Nam” tại Úc và cả hình ảnh những cuộc biểu tình chống đài ABC của chính phủ trong việc tiếp vận đài TV4 gì đó của Việt Cộng. Những thành tích lẫy lừng này của cộng đồng người Việt tại Úc chắc chắn sẽ làm cho cả hai công đoàn Hội Nghệ Sĩ Úc kể trên phải … lạnh gáy.

Đừng quên “nhắc khéo” cho họ biết là cộng đồng chúng ta có thể sẽ biểu tình ở ngay trước trụ sở của họ nếu họ tiếp tục (hoặc có ý định) cấp giấy ủng hộ (Letter to certify consultation with relevant union) cho các bầu show nào muốn mang nghệ sĩ từ Việt Nam qua.

Với thành tích chống Cộng bao năm qua, tôi tin là Ban Chấp Hành Cộng Đồng có dư sức thuyết phục 2 Hội Nghệ Sĩ kể trên vì vốn dĩ là nghệ sĩ bản xứ nên họ cũng chẳng muốn làm “mất lòng” cộng đồng ta.

Muốn chắc ăn hơn, hãy xin họ “consult” tức là hội ý với Ban Chấp Hành Cộng Đồng khi có bầu show Việt Nam nào bén mảng tới liên lạc với họ.
Nếu Ban Chấp Hành Cộng Đồng được sự đồng thuận ủng hộ của cả hai công đoàn kể trên thì coi như … khỏe re.. vì từ nay trở đi chúng ta đã “nắm đằng cán”, không phải lo kêu gọi đồng bào vác cờ quạt đi biểu tình chống văn công VC nữa.

Tuy nhiên phải cẩn thận với những đại nhạc hội cỡ lớn như “Dơ Dáy Việt Nam” (DDVN) vì trong trường hợp này Bộ Ngoại Giao Việt Cộng có thể can thiệp trực tiếp với Bộ Di Trú Úc để khỏi phải thông qua 2 Hội Nghệ Sĩ Úc kể trên vì tính cách “giao hảo” quốc tế của DDVN. Để tránh xảy ra điều này, mời quý vị đọc tiếp phần 3 dưới đây:
 
3) Than phiền với Bộ Di Trú Úc về sự xâm phạm đến “our Australian way of life”:
Ban Chấp Hành Cộng Đồng nên viết thư thẳng cho Bộ Di Trú Úc ngay từ bây giờ để than phiền với Bộ về sự quấy rối của các đại nhạc hội du nhập từ Việt Nam (như DDVN) trong đời sống của dân tị nạn VN chúng ta và chúng ta đã phải mất thì giờ, tiền bạc và công sức để đi biểu tình chống DDVN như thế nào.
Cũng nên đừng quên “nhắc” cho Bộ Di Trú biết là tất cả người ngoại quốc xin visa đến Úc đều phải ký nhận một văn bản gọi là “Australian Values Statement” theo đó thì người xin visa phải “confirm that they will respect the Australian way of life and obey the laws of Australia”.

Hãy than phiền với Bộ Di Trú (kèm theo “petition” và các hình ảnh biểu tình chống DDVN) rằng các đại nhạc hội DDVN đã vi phạm trầm trọng đến “our Australian way of life” vì những vi phạm nhân quyền và dân chủ trầm trọng ở Việt Nam.

Sự than phiền này chắc chắn sẽ làm Bộ Di Trú phải suy nghĩ lại và dè dặt hơn mỗi khi cứu xét đơn xin Entertainment Visa của văn công Việt Cộng.
Địa chỉ để viết thư than phiền với Bộ Di Trú trong trường hợp này là:

 Sydney Entertainment Processing Centre
 9 Wentworth Street, Parramatta NSW 2150.
 (Đây là nơi chuyên cứu xét các đơn xin Entertainment Visa)


Để cho việc vận động với Bộ Di Trú có kết quả hơn, Ban Chấp Hành Cộng Đồng nên liên lạc với các ông bà Dân Biểu Liên Bang (Members of Parliament, M.P.) và xin họ vận động sửa đổi Migration Regulations (Điều Lệ Di Trú) để cả 2 công đoàn nghệ sĩ kể trên và ngay cả Bộ Di Trú (Sydney Entertainment Processing Centre) phải liên lạc và xin ý kiến (consult) Ban Chấp Hành của các cộng đồng di dân (ethnic communities) trong quá trình cứu xét cấp Entertainment Visa cho các nghệ sĩ từ ngoại quốc vào Úc.

Úc đang bước vào mùa bầu cử liên bang. Hãy dùng sức mạnh lá phiếu của cộng đồng Việt Nam để “thuyết phục” các ông bà ứng cử viên Liên Bang vận động thay đổi Migration Regulations như tôi đã đề cập như trên. Cũng đừng quên kéo theo sự ủng hộ của các cộng đồng di dân bạn khác như cộng đồng người Ba Lan, CuBa, Đức là những cộng động đã có kinh nghiệm sống với cộng sản.
Ngoài 3 “chiêu” chiến thuật kể trên, tôi còn có thêm “chiêu” thứ 4 nữa nhưng xin được dành “bật mí” riêng với ông Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu vì không muốn bọn bầu show biết được. Nói hết mất ly kỳ!
 
Bây giờ xin được mạn phép bàn đến:  
Chiến thuật chống văn công VC tại Hoa Kỳ
 
Luật Di Trú ở Hoa Kỳ có khá nhiều điểm tương đồng với Luật Di Trú của Úc.
Các nghệ sĩ ngoại quốc muốn vào trình diễn tại Hoa Kỳ phải xin đúng loại visa “P-3 for Artist or Entertainer”, chứ không thể dùng loại visa du lịch (B-1 hay B-2) được.

Cũng giống như ở Úc, thủ tục hành chánh để xin loại visa P3 này cũng nhiêu khê không kém và mất vài ba tháng vì vậy rất đáng nghi ngờ là các ông bầu show cũng “nhảy rào” và “đốt giai đoạn” cho đỡ tốn tiền và thời gian bằng cách chỉ xin visa du lịch để “đánh nhanh, rút gọn”. Và dĩ nhiên, việc xài visa du lịch cho ca sĩ đến từ VN cũng đồng nghĩa với … trốn thuế.

Nếu nghi ngờ, các ban Đại Diện Cộng Đồng ở Hoa Kỳ có thể dùng chiến thuật mật báo cho bộ Nội An (Department of Homeland Security) các tên cúng cơm và nghệ danh của văn công VC cũng như địa điểm và thời gian trình diễn của chúng. Chỉ cần bị bắt phạm Luật Di Trú một lần thì sẽ khó khăn hơn cho đương sự khi xin visa về sau này (nhất là đã phạm luật nhiều lần thì có thể bị từ chối visa thẳng thừng).
 
Sau đây là số điện thoại để mật báo, và web site để quý vị có thể nghiên cứu thêm:
 To report suspicious activities, please call :
 Department of Home Land Security (Immigration & Customs Enforcement)
 1-866-DHS-2- ICE or 1-866-347-2423

 
U.S. Immigration and Customs Enforcement (ICE) is the largest investigative arm of the Department of Homeland Security. For more information, visit www.ICE.gov
Muốn xin visa P-3, bầu show phải điền Form I-129 và kèm theo những hồ sơ sau (xin được trích dẫn bằng Anh Ngữ cho chính xác):
• Written consultation from an appropriate labor organization
• Affidavits, testimonials or letters from recognized experts attesting to the authenticity of your or your group's skills in performing, presenting, coaching or teaching the unique and traditional art forms and giving the credentials of the expert including the basis of his or her knowledge of your or your group’s skills
• Documentation that all of the performances or presentations will be culturally unique events
• Documentation that your or your group’s performance is culturally unique as evidenced by reviews in newspapers, journals or other published materials.
Quý vị thấy đó, giống như Úc, Luật Di Trú ở Hoa Kỳ cũng đòi bầu show phải đi gặp công đoàn nghệ sĩ để xin giấy chứng nhận là đã hỏi ý kiến công đoàn (“written consultation from an appropriate labor organization”).
Tuy nhiên vì Hoa Kỳ rộng lớn với những 50 tiểu bang và có quá nhiều … hội đoàn cũng như nghệ sĩ, quý vị cần phải liên lạc địa chỉ dưới đây để tìm hiểu xem hội đoàn (hay công đoàn) nào được công nhận là “appropriate labor organization” cho giới nghệ sĩ:
 
USCIS
California Service Center
24000 Avila Road
2nd Floor, Room 2312
Laguna Niguel, CA 92677
 
Sau khi đã được USCIS xác nhận cơ quan nào là “appropriate labor organization” (công đoàn nghệ sĩ), quý vị có thể theo đúng chiến thuật 2 là thuyết phục họ ngưng cấp cho bầu show các giấy tờ cần thiết để xin visa P-3.

Thêm vào đó, các Ban Đại Diện Cộng Đồng và các Hội Đoàn nên viết thư đến USCIS (theo địa chỉ kể trên) kèm theo các hình ảnh trình diễn của văn công và biểu tình chống đối của cộng đồng để chứng minh và than phiền là các đoàn văn công Việt Cộng này không hề mang tính chất “all of the performances or presentations will be culturally unique events” như Luật Di Trú cho P-3 visa đòi hỏi ở trên vì cộng đồng ta đã có quá dư các nghệ sĩ gốc Việt quốc tịch Hoa Kỳ cần được nuôi dưỡng và ủng hộ. Thêm vào đó, chúng ta không muốn các mầm non nghệ sĩ trong một cộng đồng di dân còn mới như Việt Nam bị bọn văn công Việt Cộng chèn ép mất cơ hội làm việc và tiến thân. Muốn chắc ăn hơn nữa quý vị có thể mời các ông bà dân biểu viết thêm vào cho những lá thư này được “nặng ký” khi đến tay USCIS.

Đồng thời, quý vị có thể “lobbying” với các ứng cử viên liên bang trong mùa bầu cử sắp tới đòi họ vận động thay đổi luật xin P-3 visa để buộc người bầu show phải xin giấy chấp thuận từ Hội Đồng Thành Phố địa phương (nơi buổi trình diện dự định sẽ được tổ chức) như là một trong những thủ tục phải có trước khi USCIS có thể cấp phát P-3 visa. Điều này sẽ gây khó khăn cho bầu show hơn khi các nghị viên “phe ta” có thể bỏ phiếu biểu quyết việc cho hay không cho giấy phép này.

Còn muốn “báo cáo” chuyện bầu show và ca sĩ từ Việt Nam qua đây trốn thuế thì xin mời vào thăm www.irs.gov, nhấn vào nút “Contact IRS” phía trên đầu trang nhà, rồi chọn “How Do You Report Suspected Tax Fraud Activity?”. Quý vị sẽ đọc thấy là:


- You may report this activity by completing Form 3949-A.
- You may fill out Form 3949-A online, print it and mail it to: 
   Internal Revenue Service
   Fresno, CA 93888
 
  Although you are not required to identify yourself, it is helpful to do so.
  Your identity can be kept confidential.

Sau khi đi biểu tình chống DVH về, xin mời các Ban Đại Diện Cộng Đồng và hội đoàn hãy cùng ngồi xuống bàn thảo một chiến dịch “Mỗi Hội Đoàn, Một Form 3949-A” kèm theo bằng chứng và các posters có hình ảnh DVH và luôn cả các ca sĩ từ Việt Nam qua để kiện họ đã trốn thuế Hoa Kỳ trong lúc đi làm “lậu” bằng visa du lịch.

Với số lượng lớn Form 3949-A và bằng chứng (posters và hình ảnh trình diễn đại nhạc hội trong bao năm qua) ồ ạt gửi đến IRS theo địa chỉ Fresno kể trên, tôi tin là IRS không thể làm ngơ mà phải chú ý ngay.

Xin chớ vội cả tin là IRS đang điều tra DVH rồi nên không cần điền form gì cả vì đó có thể là … tin vịt, không chính xác. Phải chính quý vị điền form 3949-A và gửi đi thì mới khả tín. Nên nhớ là bất cứ ai cũng có quyền điền và gửi form này để khiếu kiện bọn văn công VC và bầu show.

Tóm lại, tôi tin chắc là nếu quý vị biết sử dụng Luật Di Trú của mỗi nước một cách tích cực như đã kể trên thì sẽ không có tên văn công VC nào xin được Entertainment Visa hoặc P-3 Visa để hát hò, múa may trên đất nước tự do và không cộng sản mà chúng ta đang sinh sống. Và cộng đồng sẽ thành công trong công tác ngăn chặn làn sóng đỏ của cái gọi là nghị quyết 36 hay 37 gì đấy. Dứt khoát, cái bị gọi là “khúc ruột ngoài ngàn dặm” này không thể bị bóp nghẹt bởi bàn tay lông lá kéo dài của Việt Cộng và đám Việt gian (hay nội gián ?).

“Của Ceasar, hãy trả lại cho Ceasar”.
Chúng ta hãy dùng Luật Di Trú để tống cổ trả về cho Việt Cộng tên DVH cũng như bất cứ một tên văn công VC nào. Đất nước tự do và dân chủ này là của chúng ta, hãy dùng Luật Di Trú để dành lại cho chúng ta sự bình yên được thở hít bầu không khí tự do mà chúng ta xưa kia đã liều mạng sống của mình để đánh đổi.

Còn ai “mê” DVH và thích nghe bọn văn công VC hát hò múa may thì cứ việc mua vé máy bay về Việt Nam nghe chúng sủa bài ca “nhớ Bác”.
Có ai cấm cản các “thiên thần” đội lốt tị nạn này về VN đâu ? Chỉ mong sao họ đừng ôm đầu máu và vác gương mặt “ác quỷ” để trở về sau khi đã thờ ma cộng sản.

Viết tại Orange County, ngày 25 tháng 7 năm 2010.

Nguyễn Mỹ Linh
 
T.B. Trân trọng cảm ơn “quả bom Sa Diện” (pepperspray) của bác Lý Tống đã đánh thức những người tuy chống VC nhưng lại hay viện cớ “nữ nhi thường tình” như … tôi chẳng hạn. Nhờ bác giả làm “anh thư” (thay vì “anh hùng”) mà tôi nhận ra là nữ nhi cũng có vai trò và thế mạnh riêng trong công cuộc chống Cộng giành lại nước non nhà vốn dĩ là một công cuộc đấu tranh toàn diện ở khắp mọi nơi, và trong mọi tầng lớp không phân biệt trình độ, già trẻ, hay nam nữ, sang hèn. Mỗi người một việc tùy theo khả năng của mình, và bài viết “Đánh tận gốc” này của tôi là một thí dụ điển hình vì tôi không biết mua và sử dụng pepperstray như bác.

Dĩ nhiên ai cũng biết bác không có ý hại riêng DVH mà chỉ có ý cảnh cáo sự khiêu khích tấn công cộng đồng người Việt tị nạn của bọn VC khi bác dùng “pepperspray”. Vì vậy nếu có kẻ nào cố ý dèm pha hành động của bác là “thiếu văn hóa” thì xin nhớ lại xem bọn VC đã “thiếu văn hóa” như thế nào trong cách thức bọn chúng đã giết hại hàng trăm ngàn thường dân vô tội tại Huế trong biến cố Tết Mậu Thân mà chính VC là kẻ đã tráo trở phạm luật ngưng bắn ? Cũng xin đừng quên bọn VC đã “thiếu văn hóa” như thế nào trong cách cư xử đối với tù “cải tạo”, tù “vượt biên”, với dân oan, với các tù nhân lương tâm trong cách thức chúng bịt miệng cha Lý, …. và với các nhà đòi quyền tự do dân chủ hiện nay. Đó là lý do bác đã không sai khi ví von “nhân lên vạn lần cay” và “nhân lên triệu giọt nước mắt”. Cũng xin đừng quên lời hăm dọa đòi “ăn thua đủ 1-1” rất ư là “thiếu văn hóa” của thằng oắt con VC họ “Đờm”. Nếu so sánh với tất cả những cái “thiếu văn hóa” đó thì cái gọi là “thiếu văn hóa” của bác Lý Tống vẫn còn tỷ lần “văn minh” hơn nhiều.
Trân trọng,

Nguyễn Mỹ Linh