19/3/2020

Post này tôi dành cho những người yêu quí Frank Trần, đã lo lắng cho tôi 2 ngày qua, gởi tin nhắn hỏi thăm, góp ý kiến phải làm sao khi bị Ngô Kỷ và Nam Quan làm clip tấn công cá nhân lấy cái tựa đề là “Frank Trần đánh vợ” có đầy đủ “bằng chứng” để câu “view” và lường gạt đồng hương.

---

Cho những ai chưa xem qua clip đó, tôi xin tóm tắt là Ngô Kỷ và Nam Quan nói rằng Frank Trần đã tranh cử Ủy Viên Giáo Dục rớt hoài nhiều lần; đưa một xấp giấy nói có sách, mách có chứng” là ngày 3 tháng 8 năm 2015, Frank Trần đánh vợ “Domestic Violence”, vợ kêu cảnh sát bắt nhốt vô tù; đến tháng 4 năm 2019 bị vợ tuyên bố ly dị, bị bắt cách ly không cho gặp mặt vợ con; phải qua mướn nhà ở Westminster; rồi ra tranh cử nhục mạ người khác, rao giảng đạo đức…

Tôi xin trả lời một lần, chứng minh những cái láo mà Ngô Kỷ và Nam Quan đã tạo ra, mà tôi sẽ không bao giờ mất thời gian cho những người này nữa nếu họ vẫn không biết nhục, không biết phục thiện:

- Năm 2006, tôi dấn thân ra ứng cử Ủy Viên Giáo Dục dưới dạng “Viết tên” (Write-in) là vì quyền lợi của cộng đồng. Xem link này và những images bên dưới của báo Người Việt viết về tôi lúc đó. Làm gì có chuyện “rớt hoài nhiều lần”, tôi đã nói chuyện này trên clip tranh luận với ông Tony Bùi mà anh Ngô Kỷ không chịu làm “homework” về vấn đề này. https://vietbao.com/a72542/ucv-frank-tran-vi-quyen-loi-hs

- Vợ tôi nộp đơn ly dị vào ngày 5 tháng 6 năm 2015 chứ không phải sau khi bị đánh nhiều lần mới nộp đơn ly dị vào tháng 4 năm 2019 như lời Ngô Kỷ. Xem bằng chứng. Ly dị là điều đau đớn cho các con tôi mà không cha mẹ nào muốn, nhưng đã hết duyên thì đành chịu…

- Sau khi nộp đơn ly dị, vào ngày 3 tháng 8 năm 2015, vợ tôi tiếp tục nộp đơn về “Domestic Violence” (ồn ào, bạo hành, v.v…), không có chữ nào là “đánh vợ” và ĐÃ BỊ ÔNG CHÁNH ÁN BÁC BỎ “All Denied” mọi cáo buộc. Làm gì có cái chuyện cảnh sát bắt nhốt vô tù? Anh Ngô Kỷ khoe rằng anh học xong 4 năm luật khoa trước năm 1975 mà lại kém như vậy? Hay anh nghĩ rằng đồng hương quá ngây thơ để cho các ông bà đứng sau lưng trả tiền cho các anh lừa qua mặt như bao lần trước? Tôi bị bắt nhốt vô tù thì làm sao còn làm kỹ-sư công chánh cho cơ quan chính phủ là Thành Phố Newport Beach? Luật sư nào đứng đàng sau cố vấn cho anh điều này mà lại dốt nát như vậy?

- Để tránh ồn ào ảnh hưởng con cái, tôi về căn nhà ở Westminster mà tôi đã trả hết nợ từ năm 2008 để sống. Xem bằng chứng tôi kèm dưới đây. Làm gì có chuyện về mướn nhà ở Westminster? Nam Quan có cái bằng Real Estate Broker thì phải biết cái điều này. Một là anh cố tình giả dối với đồng hương, hai là anh dốt nát. Nam Quan nên đem đốt cái bằng Real Estate Broker đi. Nếu không, đồng hương nên cẩn thận trong việc mua bán nhà cửa với Nam Quan vì khả năng chuyên môn về địa ốc quá kém.

- Tôi lợi dụng tranh cử để đi khoe giảng đạo đức và nhục mạ người khác. Cái này sai, tôi chỉ gom lại những báo chí nói về tại sao phải bãi nhiệm và lưu lại trên trang:

www.SucManhCongDong.net/911 hay www.SucManhCongDong.net/3120

- Tôi lên SET TV với Đoàn Trọng và Tài Đỗ để tấn công Andrew Đỗ và Kimberly Hồ?  Ngày hôm đó tôi được anh Đoàn Trọng mời lên TV, tôi nhận lời. Đi làm nên phải về nhà thay đồ, nên đến trễ vài phút, lúc đó tôi mới biết có NV Tài Đỗ. Cùng lên TV nói chuyện vui vẻ. Tôi đang tranh cử, nên được ai mời lên TV miễn phí là đi liền, muốn nói đề tài gì thì nói, đâu cần phải chuẩn bị. Xin đồng hương hãy xem clip này mà đánh giá khách quan thử tôi tấn công ai: https://www.youtube.com/watch?v=h0k8rCoJ1Yc

- Mời xem clip này để thấy NV Charlie Nguyễn Mạnh Chí dở thói “côn đồ”. Tôi thách thức Charlie Nguyễn Mạnh Chí mang cậu bé đi đóng cọc treo bảng NO RECALL lên Phố Bolsa TV đối chất: https://www.youtube.com/watch?v=cjtYab1bSH4

- Mời xem bằng chứng Nguyễn Mạnh Chí hăm dọa tôi là “Ngô Kỷ và Nam Quan sẽ làm clip bươi móc đời tư của tôi với đầy đủ bằng chứng" ("Ngo Ky and Nam Quan did clip on you already. They armed with facts"). Nguyễn Mạnh Chí là loại người gì đây hả đồng hương? mà lại bỏ tiền ra đi mướn những người quá kém để bươi móc vào đời tư của người khác. 

Text của Nguyễn Mạnh Chí hăm dọa sẽ bươi móc chuyện gia đình của Frank vào ngày 17/03/2020
https://www.facebook.com/sucmanh.congdong.7/posts/2648498102048058

- Mời xem post này để thấy Ls. Nguyễn Quốc Lân nói láo là “thiện nguyện viên của Frank Trần đi ăn cắp cột cắm bảng tranh cử” FRANK TRAN vào sáng ngày 16/3/20. Trong khi bảng của tôi đã cắm từ ngày 11/3/20, cũng là ngày họp City Council Meeting mà chính Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã hùng hổ đưa hình trên cell phone ra nói là tôi đã che bảng NO RECALL. Trong khi nghị viên không được quyền ý kiến lúc dân chúng lên phát biểu (Open Communication), chứng tỏ một sự kém hiểu biết, vai trò của một nghị viên. Và Ls. Nguyễn Quốc Lân còn hèn hơn nữa là ông đã “blocked” tên tôi ra khỏi Facebook của ông, nên mới dám láo khoét nêu tên tôi ra trên Thông Cáo Báo Chí, tưởng rằng tôi không biết. Luật sư gì mà viết một cái Thông Cáo Báo Chí bằng tiếng Việt mà dựng chuyện nói láo mà còn viết sai phạm lỗi chính tả:

https://www.facebook.com/sucmanh.congdong.7/posts/2649654241932444

- Vài dòng cho Nam Quan (William Trust). Anh cũng khoảng bằng tuổi tôi. Cha anh là họa sĩ Rừng cũng là một quân nhân VNCH. Anh cũng có bằng Real Estate Broker cũng đủ sống. Đâu cần phải tự sướng mỗi ngày “fan cứng cho món này, tặng món kia” để câu 'likes' thiên hạ." Đâu cần phải làm “nhà truyền thông” và rồi lại đi bươi móc đời tư người khác. Đâu cần phải tạo Facebook nick giả “Win Nguyen” để đi đánh lén sau lưng người khác. Đồng hương có thể đánh giá anh qua những từ ngữ xưng hô hạ cấp anh dùng trong clip của anh. Mỗi sáng anh thức dậy, hãy nhìn vào gương và tự hỏi những gì Frank Trần nói đúng không? Cách hành xử của mình có đáng mặt nam nhi? Anh cũng có con trai nhỏ, thì hãy làm gương cho con mình. Hãy dành thời gian mà chăm sóc cho họa sĩ Rừng trên giường bệnh có ý nghĩa hơn. Chính mình biết mình là ai anh Nam Quan ạ. Bôi xấu người khác không làm cho khá hơn lên, mà khách quan người ta tinh ý lắm, họ nhận xét được hết và phỉ nhổ vào cái tồi bại do mình tự tạo ra. Hãy dừng lại, Nam Quan!

- Và cuối cùng dành cho anh Ngô Kỷ. Anh Ngô Kỷ hãy xem lại clip tang lễ của cụ Ngô Diêm vào năm 2012 với bao nhiêu quan khách, nhân sĩ trong cộng đồng tham dự. Tôi rơi lệ khi nhìn hình ảnh người con Ngô Kỷ quỳ khóc bên quan tài của cha trước khi vào phòng hỏa thiêu. Anh Ngô Kỷ, quay đầu là bờ, bao nhiêu thân hào nhân sĩ tham dự đám tang cha anh bây giờ có còn ai ủng hộ anh? Chính phủ Mỹ phát “tiền già” cho anh cũng đủ sống sung túc còn hơn bao nhiêu đồng bào khổ cực nơi quê nhà. Tại sao anh phải để cho anh Nguyễn Hồng Phúc nhắc nhở nhiều lần là đừng vì những đồng tiền lẻ mà đi bán rẻ nhân cách của mình, đi bươi móc đời tư của người khác. Đồng hương dành cho anh và Nam Quan nhiều danh từ khinh khi gì anh cũng biết, tôi không bao giờ thóa mạ chửi bới vì mình là người có văn hóa. Tôi mong rằng anh vẫn còn tỉnh táo, nhận ra chữ nhục vinh xem lại clip này mà đừng làm những chuyện tồi tệ để cho cha anh được ngậm cười nơi chín suối: 

https://www.youtube.com/watch?v=f0loGoXXPk8

Nguyễn Hồng Phúc: (54:00') https://www.youtube.com/watch?v=XRBCeNyCTEI

- “Nhất ngôn trúng, vạn ngôn dụng!” – Một lời nói đúng, thì những lời khác cũng đáng tin. Tôi đã chứng minh cho đồng hương thấy cái “nói có sách, mách có chứng” của Ngô Kỷ và Nam Quan. Bấy nhiêu cũng đủ, tôi sẽ không bao giờ lãng phí thời gian với mấy người này nữa nếu họ còn vô liêm sỉ, muốn đả phá và đời tư cá nhân của tôi. Chỉ đơn giản là tôi không muốn mất thời gian đi vạch mặt mấy cái “bằng chứng” giả tạo, và muốn các con tôi được yên!!!

Tôi sẽ làm một YouTube clip để cho quí cô bác không có Facebook được tỏ tường.

Xin cảm ơn tất cả đã quan tâm.

--

Link trên FB có hình: https://www.facebook.com/sucmanh.congdong.7/posts/2649885835242618


- Một Sự Thô Bỉ Quá Sức (Tuấn A. Trần, 25/3/2020)

- Mục Lục: Sự Thật "Con Tố Cha" - Một Phần Đời Của Frank Trần (25/3/2020)

- Link trên Facebook:  https://www.facebook.com/sucmanh.congdong.7/posts/2655502238014311

Câu Chuyện Nên Đọc: Nồi Cơm Của Khổng Tử 

Tâm tình của một trí thức Việt tại Bolsa!  (2/3/2020)

Tổng kết thông tin về vấn đề bãi nhiệm "RECALL" ở TP Westminster, Orange County (30/12/2019)

- Tâm Tình Ngày Bầu Cử 7/4/2020