Hồng Thất Công, SMCĐ nhận qua email ngày 28-1-2012

Trong vòng gần môt năm vừa qua, từ tháng 3 năm 2011, tên Nguyễn Phương Hùng đã tự lột mặt nạ là một tên tay sai Viêt gian CS bằng những hành động và lời nói đã được phổ biến, đăng tải trên báo chí (Viet Weekly), và trên các trang mạng điện tử toàn cầu như PhoBolsaTV, KBCHN.com, và KBCHN.net của hắn.

NPH đã nằm vùng hàng mấy chục năm qua, len lỏi trong hàng ngũ chiến sĩ chống cộng người Việt quốc gia từ dân sự cho đến quân đội. Hăn đã cố gắng tạo rất nhiều thành tích giả - "ngụy tích" để để che mặt và làm tấm khiên che chắn, để bảo vệ và ngụy biện cho hành động "phản bội" các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Gần đây, hắn thường rêu rao là Tổng Thư Ký của cái gọi là "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County", tiếng Anh là Vietnamese Press Club Orange County, có lúc cũng viết là Viet Press Club Orange County (VPCOC) do hắn và đồng bọn Etcetera, Trần Nhật Phong... lập ra với mưu đồ dùng truyền thông báo chí để thực hiện nhiệm vụ phá nát tập thể cộng đồng người Việt quốc gia tại Nam California, thi hành NQ 36 của Cộng Sản VN.

Dưới đây là trang mạng của "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" do NPH lập ra tại địa chỉ: http://hoikygia.goodforum.net/http://hoikygia.goodforum.net/t23-sang-lap-vien

Nguyễn Phương Hùng thường gây khó khăn cho Ban Đại Diện CĐNVQG-NC hay bất cứ cá nhân, tổ chức hội đoàn nào mà hắn muốn đánh phá, bôi bẩn bằng cách lớn tiếng chất vấn, tố cáo các tổ chức đoàn thể hội đoàn đang sinh hoạt trong cộng đồng là "ma", là không có giấy phép, là bất hợp pháp.

Hắn rất láo lếu, hỗn xược, đòi hỏi người này, hội đoàn kia hay Hội Đồng Đại Diện phải chứng minh giấy tờ, phải chứng minh phiếu bầu một cách lố lăng, và gọi các tổ chức, đoàn thể, hội đoàn trong cộng đồng là "ma" nếu không thỏa mãn lời yêu cầu hay đòi hỏi lố bịch của hắn, dù rằng trước đó hắn hết lời ca ngợi.

Thế nhưng NPH không bao giờ chứng minh cái gọi là "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" của hắn là thật với giấy tờ gì cả. Vậy sự thật "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" của NPH có thật hay không? hay cũng chỉ là "ma", và hoạt động môt cách "bất hợp pháp" mà hắn cứ ngang nhiên xưng hô là Tổng Thư Ký và hoạt đông láo lếu, lừa bịp dư luận, coi thường ngay cả những ký giả "thật", và luật pháp Hoa Kỳ.

Xin mời các bạn theo dõi kêt quả của cuộc điều tra sơ khởi của BBT trang mạng Diệt Việt Gian về sự việc này dưới đây.

I.- Sự Hình Thành của cái gọi là "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" của Nguyễn Phương Hùng:

Sau biến cố cuôc Họp Báo ngày 5 tháng 8, 2010, tại trụ sở của Hội Lăng Tả Quân Lê Văn Duyệt do Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống Văn Hóa Vận của CSVN công bố Bản Lên Tiêng lên án các ký giả làm lợi cho tuyên vận CSVN trong cuộc tiếp xúc và phỏng vấn ca sĩ kiêm văn công CS Đàm Vĩnh Hưng trong Đại Nhạc Hội ngày 24 tháng 7-2010 tại Anaheim Convention Center, Nguyễn Phương Hùng cùng Etcetera Nguyễn Trương đã dùng mọi thủ đoạn ma-nớp, từ tổ chưc họp báo đến hội họp, để vận động thành lập cái gọi là "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" không ngoài mục đích bảo vệ cho phe nhóm của mình trước những phiêu lưu chính trị gian manh trước mặt.

Cho đến nay cái gọi là "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" vẫn chỉ là một Ban Vận Động do ông Trần Văn Chi (môt thành viên của nhóm Giao Điểm trước đây) làm chủ tịch qua môt buổi họp duy nhất vào ngày 16 tháng 9, 2010 mà chưa hề chính thức thành lập, chưa có Đại Hội và bầu cử Ban Chấp Hành đàng hoàng đúng như những gì Nguyễn Phương Hùng cùng phe nhóm loan báo.

Dưới đây là bản tin do NPH phổ biến sau thành lập Ban Vận Động vào ngày 16 tháng 9, 2010:

Tin tổng hợp (Westminster) – Trong những nỗ lực vận động tiến đến thành lập vào hội Ký Giả Việt Nam Orange County, một phiên họp đã được tổ chức vào trưa thứ Năm ngày 16 tháng 9 năm 2010 lúc 1 giờ trưa. Khoảng gần 20 ký giả (láo khoét) đã hiện diện trong một quyết tâm thành lập hội ký giả như là một nhu cầu cần thiết để bảo vệ quyền hành nghề ký giả.

Mở đầu nhà báo Nguyễn Phương Hùng tường trình diễn tiến xin giấy phép hoạt với danh xưng Vietnamese Press Club Orange County (Hội Ký Giả Việt Nam Orange County.) Ký giả Phương Hùng cho biết giấy phép đã được ghi danh tại Quận Cam và thành phố Garden Grove. Kế tiếp nhà báo Trần Văn Nam Sơn ngỏ ý tán thành thành lập một hội ký giả để ngoài những việc bảo vệ quyền hành nghề còn có nhiệm vụ ái hữu, tương trợ. Ông đề nghị vì nhân số hiện diện không đông, do đó nếu được nên thành lập một Ban Vận Động để chuẩn bị cho một một buổi đại hội chính thức khoáng đại hơn.

Nhà báo Etcetera của Việt Weekly đưa danh sách đề nghị các nhà báo Trần Văn Nam Sơn làm trưởng ban Vận Động, nhà báo Nguyễn Phương Hùng làm Tổng Thư Ký, nhà báo Đỗ Vinh làm Điều Hợp Viên (đặc trách đối ngoại), nhà báo Đoàn Trọng, Vũ Hoàng Lân và Etcetera Phối Trí và Liên Lạc. Lời đề nghị không ai từ chối. Sau đó thảo luận đã đi đến chung cuộc đồng ý với những công tác:

- Gặp mặt tại câu lạc bộ quán Zen mỗi sáng thứ Bảy lúc 10:00 giờ

- Mở một trương mục lấy tên VPVOC/HKGVNOC

- Ban vận động có 60 ngày để tổ chức đại hội dự trù là ngày thứ Bảy 13/11/2010

- Trưởng ban vận động sẽ thảo một tâm thư gửi đến các chủ nhân cơ sở truyền thông, truyền hình, truyền thanh và báo chí.

- Vận động mạnh thường quân yểm trợ tài chánh để có phương tiện hoạt động.

- Tổ chức đi thăm viếng các cơ quan truyền thông trong Orange County.

- Một bản Dự Thảo Nội Quy đã được phân phối cho mọi thành viên tham dự để đóng góp ý kiến, sưả đổi, thay hoặc thêm bớt các điều khoản trước ngày 13/11/2010. Bảng Dự Thảo Nội Quy sẽ được gửi đến các ký giả và chủ nhân các cơ sở truyền thong để nghiên cứu và đề nghị.

- Một website đã được thiết lập với URL là http://hoikygia.goodforum.net, tất cả mọi người đều có thể vào ghi danh và đăng bài viết hoặc đóng góp ý kiến.

- Ban vận động cũng có một e-groups trên mạng diễn đàn để mọi người có thể ghi danh và trao đổi ý kiến mang tên This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

- Những bài viết trên website và diễn đàn cần mang ý kiến xây dựng, tránh chỉ trích hoặc tấn công cá nhân.

Trước khi ra về Ban Vận Động và các ký giả tham dự đã chụp một tấm hình kỷ niệm. Nhà báo Etcetera, Hứa Trung Quân, Trần Văn Nam Sơn, Nguỵ Vũ đã ủng hộ mỗi người 100 mỹ kim. 400 mỹ kim cho quỹ sinh hoạt đầu tiên là một dấu hiệu rất khích lệ cho Ban Vận Động. Phiên họp chấm dứt lúc 2 giờ 30 trưa sau những đóng góp thảo luận rất tích cực của mọi thành viên. Mọi chi tiết, thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng liên lạc quý ông Trần Văn Chi (714) 702-4048, Nguyễn Phương Hùng (714) 469-2445, Joe Đỗ Vinh (714)548-8289 và Etcetera (714) 679-4624.

Từ tháng 10/2010 đến nay, Hội Ký Giả với Ban Vận Động này chỉ đưa ra đươc Bản Dự Thảo Nội Quy và một vài sinh hoạt như họp báo lăng nhăng, giới thiệu ứng cử viên mà sự thành công rât khiêm tôn nếu không muốn nói là thât bại.

Hội Ký Giả với Ban Vận Động này không hề có hoạt động gì cụ thể tiếp theo trong tiến trình lập hội về phương diện hội họp, bầu bán, xin giấy phép với tiểu bang và liên bang của môt hôi bất vụ lợi như đã đề ra trong Bản Dự Thảo Nội Quy.

II.- "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" của NPH chỉ là một hội "ma" đối với luật lệ của California và Hoa Kỳ.

Mặc dù đã có dự thảo Nôi Quy ghi rõ "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" là môt Hội Bất Vụ Lợi (Non-Profit Organization), tuy nhiên NPH mới chỉ nộp đơn xin business license (để đóng thuế kinh doanh cho city) nhưng NPH đã láo lêu lừa bịp quần chúng là đã có giấy phép hoạt động.

Trên trang mạng của HKGVNOC chỉ có Bản Dự Thảo Nôi Quy mà không thấy tài liệu nào khác nói về các sinh hoạt trong tiến trình lập hội cũng như các giấy tờ khác để chứng minh rằng HKGVNOC đã có đầy đủ giây tờ hợp pháp lập hội theo như Bản Nội Quy ấn định.

Dưới đây là trang đầu tiên của Bản Dự Thảo Nội Quy của Hội Ký Giả Viêt Nam Orange County do trò ma-nớp của NPH, Etcetera và phe nhóm lập ra. 

Điều vô cùng quan trọng ở Bản Nội Quy này là Điều 2 (Biểu Tượng) và Điều 3 (Tôn Chỉ).

Điều 3. Tôn Chỉ: HKGVNOC là tập thể của những người hành nghề ký giả và công việc có liên hệ đến truyền thông, có lập trường quốc gia, không chấp nhận chủ nghiã và chế độ cộng sản hay bất cứ chế độ đôc tài nào trong sinh hoạt của hội.

Điều 3 trên đây nếu áp dụng nghiêm túc, triệt để thì nay với sự việc cụ thể là NPH, Etcereta, Vũ Hoàng Lân, Hứa Trung Quân, Trần Nhật Phong  v.v... đã về VN, đã hợp tác với CSVN, đã bắt chân bắt tay, chén chú chén anh, tâng bốc, ca ngợi nịnh bợ cán bộ lãnh đạo CSVN, đã hòa hợp hòa giải với CSVN, và sẽ tiếp tục công khai về VN cộng tác làm ăn, thách thức cộng đồng người Việt quôc gia tại hải ngoại, còn có tư cách gì trong cái HKGVNOC này nữa không?

Các ông Trần Văn Chi - Chủ Tịch Ban Vân Động, Joe Đỗ Vinh - Điều Hợp Viên của HKGVNOC ở đâu để cho tên TTK gian manh giảo quyệt Nguyễn Phương Hùng, thao túng bán đứng cái HKGVNOC cho cộng sản VN rồi?

Giới ký giả và truyền thông Việt Nam ở tại Nam California đã ngủ quên hay im lặng làm ngơ, đồng lõa với đám ký giả phản bội, tay sai Việt gian CS Nguyễn Phương Hùng, Etcetera, Hứa Trung Quân, Trần Nhật Phong ... sao?

Trên thực tế, tất cả những thủ tục hành chánh cần thiết khác để thành lập "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County", như là một Hội Bất Vụ Lợi (Non-Profit Organization) ghi danh và xin phép hoạt đông với tiểu bang California, NPH không hề nhắc đến, không công bố, chắc chăn NPH đã không hề thực hiện một thủ tục gì thêm ngoài việc xin business license và láo khóet, lừa bịp dư luận quần chúng là đã có giấy phép hoạt động.

"Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" như vậy chính thức vẫn chỉ là môt Ban Vận Động, mà chưa đươc phép hoạt động như môt Hội Non-Profit Organization, có thể bị cọi là môt hội "ma". Các bạn có thể vào website của Bô Nội Vụ tiểu bang California, thực hiện mệnh lệnh Business Search sẽ không thấy Hội Vietnamese Press Club Orange County (VPCOC) của NPH đâu cả. Bản thân "Hội Ký Giả Việt Nam Orange County" của NPH cũng chỉ là một hội "ma" đối với luật lệ của California và Hoa Kỳ.

Thế mà NPH cứ lớn tiếng, bơi móc, chửi bới những tổ chức hội đoàn khác là “ma”. Nguyễn Phương Hùng càng ngày càng lộ rõ bộ mặt lưu manh, gian ác, tay sai Việt gian CS đang tìm mọi cách để đánh phá, bôi bẩn các vị nhân sĩ và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hội đoàn trong cộng đồng thi hành Nghị Quyết 36 của CSVN.

Nguyễn Phương Hùng, mi không có chỗ đứng nào nữa trong cộng đồng người Việt tị nạn công sản. Mi đã càng ngày càng đốt cái cầu trở về duy nhất trong cuộc đời mi rồi. Cái hố do mi đào để chôn mình càng lúc càng sâu. Đã quá muộn rồi em ơi?

Hồng Thất Công

_________________________________________________

Lac Tan Nguyen