Việt Star, 21-12-2011

Việt Star Phỏng Vấn Ông Phan Kỳ Nhơn và một Đồng Hương Tham Dự Biểu Tình

Việt Star: Ông nghĩ gì về bài tường thuật của báo Người Việt cho rằng quý vị và bên Việt Weekly là hai nhóm chửi qua chửi lại.

Phan Kỳ Nhơn: Quyền tường thuật là quyền của truyền thông, chúng tôi không dám lạm bàn. Tôi chỉ yêu cầu những người làm truyền thông nên trung thực khi nhận định sự việc thế thôi. Và đồng hương sẽ có cái nhìn chính xác và sẽ đánh giá quí vị nếu quí vị viết sai hoặc xuyên tạc sự thật.

Chúng tôi không phải là "nhóm này, nhóm nọ" cá đối bằng đầu, chửi qua chửi lại với bọn Việt gian tay sai như lời tường thuật của báo Người Việt. Chúng tôi là các tổ chức đấu tranh chống Cộng ngồi chung trong Liên ủy Ban phối hợp chống CS và Tay sai do đồng hương bầu vào. Chúng tôi gồm nhiều hội đoàn và đảng phái đấu tranh khác nhau kết hợp với nhau để tạo sức mạnh và thế liên hoàn chống Cộng. Tổ chức chúng tôi là do Cộng đồng bầu ra chứ không phải là một nhóm người ngang hàng phải lứa đối đầu chửi lộn với bọn Việt gian tay sai đầu gấu, vì việc đó không phải là chức năng của chúng tôi. Chỉ những người có truyền thông trong tay mới mạnh miệng chửi bới người khác mà thôi. Sở dĩ chúng tôi tổ chức biểu tình để tố cáo và vạch trần những việc làm đen tối của bọn Việt gian đội lốt truyền thông hải ngoại tiếp tay cho CSVN tuyên vận và phá hoại cộng đồng của người Việt tị nạn vì các hội đòan và người dân chúng tôi không có truyền thông trong tay và do đó không có tiếng nói. Biểu tình là phương tiện duy nhất để chúng tôi nói lên ý kiến hay cảm nghĩ của mình và Liên ủy Ban chúng tôi thi hành nghị quyết của đại hội Cộng đồng ngày 1-10-2011 trao phó cho chúng tôi.

Chống Cộng và nhất là chống Việt gian tay sai trong giai đoạn này là một công việc rất cực nhọc và chông gai nhưng cần thiết nếu Cộng đồng muốn giữ vững tinh thần Quốc Gia và căn cước tị nạn cộng sản của mình. Nếu các tổ chức đấu tranh vì sợ sệt do bị dọa nạt, bị bôi bẩn, bị kiện tụng mà buông uôi thì chắc chắn Việt gian sẽ hoành hành và chẳng bao lâu cộng đồng này sẽ trở thành một nơi để VC tự do múa gậy vườn hoang.

Thực sự anh em trong Liên Ủy Ban chúng tôi đã luống tuổi và cảm thấy rất cô đơn và thất vọng vì đa số truyền thông trong vùng do nhiều lý do khác nhau, đã không những không tích cực yểm trợ cho các công tác chính đáng của người chống Cộng mà đôi khi còn viết bài những bài rất có lợi cho bọn tay sai như việc tường thuật số người biểu tình chống tuần báo Việt Weekly trước đây hoàn toàn không trung thực và nhất là loạt bài Báo Người Việt viết về các sự thua kiện của các tổ chức chống cộng ở các tiểu bang khác. Nhiều đồng hương gọi cho chúng tôi phàn nàn không biết báo Người Việt viết những bài này với dụng ý gì? Trong khi những thông báo kêu gọi biểu tình cho Thái Hà chúng tôi gửi đến nhưng không thấy Báo Người Việt cho đăng dù là cậy đăng. Còn một số đài truyền hình địa phương không những họ từ chối loan tin về các cuộc biểu tình chống cộng, họ cũng không đến để làm phóng sự dù đây là một tin tức đang diễn ra nóng hổi trong cộng đồng. Chúng tôi tin là họ có lý do riêng để từ chối và có thể do bị một số áp lực nào đó hoặc do sợ bị đe dọa kiện cáo dù chỉ là loan tin trung thực.

Phỏng vấn một người biểu tình

Bà Hồng: Tôi tên là Hồng. Tôi đến đây để chống lại bọn người vô lương tri đang lợi dụng quyền tự do báo chí tại Hoa Kỳ để làm những việc sái với luơng tâm của người tỵ nạn cộng sản. Những người này bỏ nước qua Hoa Kỳ vì không muốn chung sống với bạo quyền CS thì tại sao ngày nay họ lại phản bội đồng bào để tiếp tay cho giặc cộng như vậy? Nếu họ thích cộng sản thì cứ về sống tại Việt Nam. Tai sao lại phải xin tỵ nạn qua Mỹ làm gì? Tôi cho là chỉ vì tiền bạc và quyền lợi cá nhân hay phe nhóm nên họ mới cam tâm làm điều nhục nhã phản bội này. Tôi rất tức giận khi thấy nhật báo Người Việt gọi người biểu tình chúng tôi là nhóm này nhóm kia ra phố để cãi lộn với nhau. Tôi cũng rất khinh các đài truyền hình địa phương ở đây không dám đến làm phóng sự. Họ đâu có gì phải sợ bọn Vẹm quá sức như vậy nếu không phải vì mạnh lực của đồng tiền?


Tin liên quan:
Biểu tình ‘chống nhau’ tại trung tâm Little Saigon của Đỗ Dzũng và Nguyên Huy
Hứa Trung Quí và Nối Vòng Tay Lớn của Trần Nhật Phong
Nhật báo Người Việt bắt đầu rẽ sang "lề trái" cộng đồng?