SMCĐ, 20-12-2011 (đăng lên lúc 8:00PM, ngày 23/12/2011 vì bận quá, viết 3 ngày mới xong :-))

Kính gởi anh Hùng,

Vài tuần trước (ngày 23/11?), anh em mình đã "qua lại" với nhau trên KBCHN về vấn đề ông Tú Gàn không cho anh đăng bài của ông trên KBCHN... Sau vụ đó, Frank đã đề nghị anh em nên liên lạc bằng email, không nên "tranh luận" trên diễn đàn, bỡi Trần Frank không phải là nhà báo, không đủ chữ nghĩa đối đáp, nói qua nói lại riết làm phiền lòng độc giả.

Tôn chỉ của SMCĐ là bài gởi đến là phải đọc, sửa lỗi chính tả, dấu hỏi dấu ngã đàng hoàng rồi mới đưa lên SMCĐ. Đó là một cách mình tôn trọng độc giả của SMCĐ. Mấy hôm nay bận quá, không có thời gian đọc bài, hiệu đính để đưa lên SMCĐ được. Đáng lẽ ra chúng ta không nên tranh luận qua lại trên diễn đàn, tuy nhiên anh đã để "comments" trên SMCĐ, phàn nàn sao anh đưa 6 bài tuần trước mà chỉ mới có đăng 2, còn thư anh Chris Phan của Việt Star mới thứ 2 (ngày 19/12) này mà đã được lên SMCĐ.

Không hiểu sao phần "Add comments" của trang SMCĐ chỉ cho để "comments" rất giới hạn bao nhiêu từ có chừng, cho nên Frank không thể trả lời anh ở bài viết "Thư Chủ Nhiệm Việt Star gởi anh NPH" mà anh đã có "comments" trách móc, rồi mổ xẻ thêm bên KBCHN của anh, thôi thì đành viết riêng lá thư này để trả lời mọi điểm anh đưa ra, để độc giả nhận định, và mong anh hiểu cho:

    Comments của anh NPH ở bài "Thư Chủ Nhiệm Tuần Báo Việt Star gởi Nguyễn Phương Hùng"

 Sau đây là phần trả lời của SMCĐ:

1- Trước 6 bài viết của anh, SMCĐ đã có:
    - 4 bài của ông Tú Gàn (Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra; Gậy Ông Đập Lưng Ông; CSVN Công Nhận VNCH; Hoa Kỳ Tiết Lộ vụ Hoàng Sa.)
    - 4 bài của CTHĐ (Dallas Người Đi; Đọc Thép Đen của ĐCB; Nhật Ký Đỗ Thọ; Giáng Sinh 2011) 
        Thường là bài của ông Tú Gàn & CTHĐ thì là 99.9% không cần phải sửa đổi gì cả.
    - 4 bài của Vi Anh
    - 4 bài của Trần Khải
    - 3 bài của Nguyễn Quang Duy
    - 3 bài của Trần Hưng Việt
    - 3 bài của Lý Đại Nguyên
    - 5 bài của Việt Star
        Mấy tác giả trên cũng hơn 98% là không có lỗi chính tả, hoặc hỏi ngã. Tuy nhiên, bài bình luận nên rất dài, SMCĐ cần thời gian đọc qua hết trước khi post lên. Chứ không phải SMCĐ thấy có bài là mừng quá post lên đâu.

Vậy tổng cộng là 30 bài trước anh. Mà bài của anh thì dài, thì dai, lỗi chính tả, dấu hỏi dấu ngã lung tung, đả kích cá nhân (không chịu nghe lời răn dạy của nhà báo Đỗ Trung là "làm báo, chỉ nêu sự kiện"), mất là nhiều thời gian sửa bài (Anh tự đọc lại những bài anh post trên KBCHN và Việt Weekly, so sánh với cùng một bài trên SMCĐ thì biết). Tuy nhiên, thấy anh cô đơn, "tứ bề thọ tiễn", cho nên tôi thương anh, tôi "đặc cách" bỏ thời gian đọc bài và cho lên 2 bài.  Đã email phân tích anh biết rồi, mà anh vẫn chưa vừa lòng. Xem email: (Click vào image cho lớn hơn)

Ngày 16/12/11,  NPH: "SMCĐ sợ rồi. Gởi 6 bài đăng có 2 bài".
SMCĐ trả lời: "NEVER... Không thể đưa lên 6 bài của NPH lên một lúc, làm độc giả 'bội thực'..."

 Còn bài của anh Chris Phan thì chỉ có 1 trang gọn nhẹ, không lỗi chính tả, đáp ứng thời sự nóng hổi, thì cho lên liền chứ anh so sánh "chi lọa rứa".

SMCĐ nhận bài của anh Chris Phan hàng tuần qua email VietStar08@..., trên báo giấy cũng để liên lạc là VietStar08@..., mà sao anh cứ lằm bằm "Frank có xác nhận từ phía Chris Phan chưa?", anh nghi đây không phải là bài viết của Chris Phan, mà là của Đoàn Trọng. Thiệt khổ! Cái lá thư có đề cập tới cái "phone message của anh" trong phone anh Chris mà anh vẫn nghi là của Đoàn Trọng. Hay là anh nghĩ hai "ông này" ăn chung, ngủ chung, dùng phone chung? Ghê nhe, để tôi kiểm lại. Breaking News đó!

2- NPH nói "Không sao, vì khách của SMCĐ không bằng KBCHN được." Dưới đây là bản copy màn hình của SMCĐKBCHN ngày 19-12-2011, lúc 2:50PM (Click vào image cho lớn hơn):

** SMCĐ: 158  khách trực tuyến.

** KBCHN: 20  người đang truy cập
- Tháng hiện tại: 61770
- Tổng lượt truy cập: 86393 (Tại sao có sự khác biệt trong 1 tháng?)

158 so với 20 thì bên nào nhiều hơn vậy anh Hùng? 

Và cũng lạ, cái này mới là dzui à nhe: Anh khai trương KBCHN.net ngày 18-11-2011. Xem màn hình bên dưới chỉ có 2 người cho "Tháng hiện tại", "Tổng lượt truy cập" cũng là 2.

Vậy mà làm sao chỉ mới một tháng sau, ngày 19-12-2011, "Tháng hiện tại" là 61,770 người, còn "Tổng lượt truy cập" là 86,393 người.  Có phải đảng và bác "bonus" cho anh thêm 25,000 trong tháng khai trương trang KBCHN hay sao vậy??? Anh nhớ nhìn kỹ là Frank để 3 dấu hỏi nhe, học theo "chiêu" của anh đó, đừng có nói là SMCĐ chụp mũ, làm anh đau đầu, thương tổn tâm thần rồi đi kiện nữa nhe. Khổ lắm!!!

Ngày khai trương, 18/11/2011, có Bộ Ngoại Giao CSNV quảng cáo liền.
Tổng lượt truy cập: 2

Không hiểu sao anh cứ "bô bô" nói là chưa đầy 1 tháng mà KBCHN có gần 100,000 người, tính địa chỉ IP chứ không tích "click", "một con số kỷ lục cho một website tiếng Việt" (anh "nổ" quá mạng!).  Tôi đoán (nhớ là "đoán" nhe anh Hùng) là ai mà nghe anh đi quảng cáo trên KBCHN, một là dzốt không biết gì nghe anh dzụ, hai là có một mục đích riêng nào đó...

Anh Hùng ơi, tôi thương anh lắm, lúc anh treo cờ đỏ cờ vàng là tôi đã đăng đàn trên Việt Weekly ráng năn nỉ các bác "CCCĐ" làm lơ dùm, đừng trúng kế "ai đó" mà náo loạn cộng đồng. Việt Weekly nói là có người "năn nỉ anh Hùng ơi, lấy cờ đỏ xuống rồi nói chuyện phải quấy sau", làm cho anh lên mây, tưởng là ai cũng phải sợ NPH.  Tôi thương anh, tôi đưa bài anh lên giải thích "Vì sao tôi đặt 2 lá cờ", và nhiều bài khác của anh. lúc nào tôi cũng ráng gồng "Sức Mạnh" mà ủng hộ anh.

Không ít thì nhiều tôi bị các bác "CCCĐ" chì chiết là anh đã có KBCHN tự tung tác quái rồi, tại sao SMCĐ còn tạo diễn đàn cho anh "phóng uế"... Tôi biết là đâu có ai thèm vào KBCHN của anh, cho nên tôi cũng ráng "giả điếc" giúp anh bỡi vì tôi biết tận đáy lòng anh là anh yêu quê hương tổ quốc, chẳng qua có thể là anh kẹt quá đang ra chiêu "cứu cánh biện minh cho phương tiện" để "tìm đường cứu nước" đây. Tôi vẫn tin tưởng và ngầm ủng hộ anh...

Tôi cũng không hiểu sao các bác "CCCĐ" cứ giận anh? Nếu tinh ý sẽ thấy KBCHN.net là một website quốc nội, website hải ngoại không ai dùng chữ "Liên Hệ" (Contact = Liên Lạc) như KBCHN.net. Website KBCHN.net lúc nào cũng thông báo thời tiết của Hà Nội (hoặc các TP khác ở VN), mục Tỷ Giá đổi tiền cũng là tiền VN. Bài vở thì toàn là bài vở, văn phong, "copy & paste" các website khác trong quốc nội. Chỉ có một mục "Tin Cộng Đồng HN" hay "Bolsa" là của anh dùng để xuyên tạc, bôi bẩn người Việt hải ngoại. Không biết anh được trả "nhuận bút" bao nhiêu cho cái mục này? Không hiểu "thịt cầy" Hà Nội có vấn đề gì mà từ lúc ở VN về, anh nổi "điên" quá mạng??? Muốn "ghi điểm, ghi công" gì đây sao đại huynh??? Trường hợp của NPH với KBCHN.net giống như là bà Luật sư/MC gì đó của TNParis mở nhà hàng ở Đà Nẵng.  Đáng lẽ ra các bác "CCCĐ" phải "ghi công", báo chí phải lên trang nhất là "Website quốc nội, treo cờ vàng 3 sọc" mới đúng chứ. Money mouth

Anh NPH ơi, đã có lần tôi rất phục anh, SMCĐ đăng đàn Việt Weekly ngày 24/11/2011, công khai "khiêu chiến" sau một năm đã ngủ quên, năn nỉ các bác "CCCĐ" bỏ qua cho anh, để SMCĐ "trả lễ" với anh là đủ rồi, vậy mà anh vẫn để "link" liên kết của SMCĐ trên trang KBCHN. Tôi phục anh lắm!!! Cho nên vẫn ngầm giúp anh những khi có thể.

Vậy mà chỉ có chậm trễ không post 4 bài (trong 6 bài) của anh như đã kể ở trên, tế nhị giải thích với anh qua email rồi, mà anh cũng không tha, nỡ lòng nào đem thằng em này ra diễn đàn mổ xẻ. Anh cắt mất "link" liên kết của SMCĐ trên KBCHN. Hu, hu, hu.... Anh "đoạn tuyệt" vậy sao hỡi anh Hùng. Tôi đã nói với anh là đàn em không phải là "nhà truyền thông", không đủ chữ nghĩa, suốt ngày còn phải lo đi cày trả nợ áo cơm, "cà-nông" mà sao dám đấu với "đại-liên" NPH, mà anh cũng không tha cho. Anh làm tôi cũng buồn lắm, "bức xúc" lắm, không biết tôi có qua khỏi con trăng này không?

Anh Hùng ơi, anh đã từng huênh hoang "Trời đã sanh (Phan Kỳ) Nhơn, sao còn sanh (Nguyễn Phương) Hùng" (mặc dù anh lượm câu đó trong Tam Quốc Chí), thì cũng xin phép anh, cho đàn em "nổ" một phát, là "Trời hỡi, trời ơi!!! Đã sinh KBCHN.net, mà sao lại còn có SMCĐ!!!".

Tha cho em nhe anh Hùng. Có gì sai thì anh chỉ bảo, nhớ nhà báo Đỗ Trung dạy nhe - "làm báo là nêu sự kiện" - thì em trả lời. Còn đả kích cá nhân, thì em không bằng, không dám, và cũng không làm phiền độc giả nữa.

Thôi thư cũng tận ngôn, hết chữ rồi, cho phép em dừng, chúc anh "Merry Christmas!!!"

SMCĐ.

Tb. Ũa, mà sao không thấy quảng cáo của Bộ Ngoại Giao VN trên KBCHN nữa anh Hùng? Họ cấm anh hay họ đã biết "cái tẩy" của anh rồi? Không có bị đòi lại 25,000 bonus chứ hả?


 

Sao kỳ vậy, bài này mới post lên lúc 8:10PM, mà bây giờ là 9:50PM KBCHN bị Shut-down là làm sao?  "Tái phối trí" hả anh Hùng?

kbchn-shutdown

Àh há, bây giờ đã đổi Liên Lạc thay vì Liên Hệ, xoá mục Thời Tiết Hà Nội, à mục đổi tiền VN rồi.


Tin liên quan:
- Tại sao tôi đặt 2 lá cờ?
Frank Trần: N. P. Hùng chỉ là con bài thí
Thư Chủ Nhiệm Tuần Báo Việt Star gởi Nguyễn Phương Hùng
- Nguyễn Phương Hùng bịt mắt tuổi trẻ quốc nội, đòi độc quyền "hòa hợp, hòa giải"?

 Lưu ý: Nếu ý kiến của độc giả không liên quan đến bài viết, hay lời lẽ kém văn hoá, SMCĐ đã dời chuyển sang "Nơi dành cho ý kiến không liên quan đến bài viết"