Việt Star, 7/12/2011

Lê Vũ, Dốc Thượng, Ông Quan Hạ, chiến lược gia, chủ nhiệm của báo tuần Việt Weekly đang bị kẹt tại Việt Nam. Dự án ảo tưởng “Thành phố Sáng Tạo Nam Tuy Hòa" đã hoàn toàn thất bại, vì không thể tiếp tục chiêu dụ các “con mồi” nhẹ dạ đóng góp cổ phần đầu tư vào dự án “Ảo”, hoang tưởng như trước. Hiện nay đồng bọn lúc này, vẫn không tạo được một chiêu thức “Cò Mồi” mới nào khả dĩ kiếm thêm tài chánh nhằm chu cấp cho nhà “Lãnh Tụ” đang bị sa lầy cùng người tình tại Tuy Hòa. Vì không thể chạy chọt, dụ dỗ, mời gọi thêm được một khách hàng nào mới, nên Lê Vũ đành khăn gói cùng gia đình (mới) dời ra cố đô Thần Kinh Huế hầu tiếp tục con đường mang đầy hoang tưởng về một sự giàu có bất lương qua dự án tương tự với tên gọi “Thành Phố Chân Mây Lăng Cô”...

Với kiến thức ngông cuồng, các em làm báo tuần (Weekly) dưới trướng tên đầu nậu hiện đang lo chạy nợ tại Việt Nam. Dù bị thất bại tả tơi như vậy, nhưng vẫn bày đặt lên lớp dạy đời thiên hạ bằng chiêu bài lý luận: “Đằng sau quân sự là Chính Trị, đằng sau Chính Trị là Kinh tế?” Nhưng không dám nói ra sự thật “Đằng sau Kinh Tế là gì?” Thật dễ dàng để trả lời về âm mưu thâm độc của nhóm làm báo tuần (weekly) này đang “ôm” chân lý “Tự Do Ngôn Luận, Làm Báo 24/24” của họ. Lê Vũ với chủ trương “Sau kinh tế phải là HÙ DỌA”. Chân lý này đã và đang được lý thuyết gia cùng gia đình (mới) hiện mắc cảnh chạy Nợ tại Việt Nam, chỉ thị cho đồng bọn tại Garden Grove, Little Saigon phải áp dụng để đối phó với cộng đồng chống cộng tại Hoa Kỳ.

Những sự kiện làm náo động, xáo trộn cộng đồng trong những ngày qua, tác giả không ai xa lạ chính là một nhóm làm báo tuần Việt Weekly. Những tên làm tờ báo Việt Weekly này, họ là ai? và đang dự định làm gì đối với cộng đồng tị nạn Việt hải ngọai?

Theo ông David Duơng, giám đốc công ty xử lý rác Đa Phước, tại Saigon cho biết: “Ông Lê Vũ, chủ nhiệm tuần báo Viet Weekly đã có lần gặp tôi tại Việt Nam, và “nhã ý” mời gọi giúp đỡ qua việc góp vốn đầu tư vào dự án Thành Phố Sáng Tạo. Tôi thẳng thừng từ chối và trả lời vì chưa bao giờ tham gia làm ăn vào một công việc nào mang tính “ẢO” như vậy. Với chủ trương tạo sự chú ý qua các xì-căng-đăng (scandal). Viet Weekly đã dùng tờ báo công khai bênh vực Hồ Chí Minh và cộng sản. Song song với chiến dịch này, Viet Weekly cố tạo sự chống đối và hiềm khích với người Việt chống cộng tại hải ngọai. Những cuộc biểu tình liên tục hàng tuần chống đối đòi tẩy chay của cộng đồng người Việt trước tòa soạn Viet Weekly đã làm cộng sản Việt Nam dấy lên lòng thương hại tờ báo này. Bước đầu của Viet Weekly dù tương đối bị tổn hại vật chất qua các cuộc biểu tình của cộng đồng. Nhưng nhìn xa hơn, Viet Weekly đã thành công khi áp dụng chiêu bài này, thực tế là họ đã được Việt Nam cho phép chính thức về nước đầu tư làm ăn. Tuy nhiên cuộc trao đổi này, chỉ đơn thuần hữu dụng lúc đầu mà thôi. Vì sau cùng, không một ai dại gì làm ăn với những kẻ chỉ có miệng chứ không có tiền. Muốn nói người ta nghe ít ra lúc nào trong túi đều phải có sẵn $100,000 USD”.

Cuối cùng, đứng trước những nguy khốn tài chánh hiện nay, chủ nhiệm Việt Weekly chỉ còn duy nhất phương pháp thúc dục những đồng môn tại Mỹ tiếp tục đi lại con đường mấy năm trước đây. Xử dụng chiêu thức “Hù Dọa” qua báo chí là điều “thượng sách” (đối với chúng) để chiêu dụ các con mồi đóng góp đầu tư như lúc đầu.

Luật sư Lê Công Tâm, một nhân vật khá quen thuộc trong cộng đồng Việt tại Little Saigon, ông tương đối có khả năng tài chánh đã cho biết: “Không biết dự án Thành Phố Sáng Tạo to lớn như thế nào, nghe đâu vốn đầu tư lên đến cả gần hai tỷ USD. Theo anh Etcetera Nguyễn Trường (tổng thư ký Việt Weekly) cho biết và kêu gọi tôi đầu tư 10 cổ phần, mỗi cổ phần là 3000 USD. Vẫn anh Trường, thì dự án này thật là hấp dẫn vì đầu tư 1 sẽ lấy lại 10, nhiều doanh gia có máu mặt tại đây đã tham gia. Nếu bỏ lỡ cơ hội hôm nay, ngày mai chắc sẽ hối tiếc vì không bao giờ gặp lại. Nghe ra thì cũng hấp dẫn, nhưng sau hồi suy nghĩ. Tôi trả lời, thà đành chịu hối tiếc chứ không đủ can đảm đầu tư tại Việt Nam.”

Cư sĩ Tâm Phú, với tánh tình hiền lành, độ lượng, rộng rãi luôn được anh em báo chí yêu mến. Anh Tâm Phú chia sẻ: “Tôi cũng được mời gọi đầu tư. Nghe nói chương trình có nhiều hy vọng mang lại lợi nhuận về sau rất nhiều. Nhưng tôi ngày này đâu còn bon chen gì nên đành từ chối.”

Lý thuyết gia kiêm chủ nhiệm báo tuần Việt Weekly đã bỏ Mỹ về sống Việt Nam trên hai năm nay. Thử hỏi có một chủ nhiệm nào lại bỏ bê tờ báo một thời gian dài tại Mỹ để về Việt Nam sinh sống làm ăn như vậy không? Hơn nữa vì vướng mắc bê bối trong đời sống cùng việc làm ăn, vay mượn tiền bạc tại Phú Yên ngày nay. Chính sự kiện bê bối này của đương sự đã bị địa phương Tuy Hòa báo cáo về trung ương. Hà Nội đã lệnh không cho phép chủ nhiệm Lê Vũ có mặt cùng nhóm gọi là “phái đoàn báo chí hải ngoại” trong các cuộc hội họp, liên hoan, trà chén chính thức liên quan đến chuyến viếng thăm vừa qua tại Việt Nam. Vì bị Hà Nội loại bỏ, nên Lê Vũ phải cấp tốc chỉ thị “đồng đội” tại Mỹ mở con đường máu tấn công cộng đồng nhằm lấy lại tiếng nói để mong gở gạt qua chiêu bài đầu tư mới tại Huế được mang danh “Thành phố Lăng Cô chân mây…”

Câu hỏi liệu tuần báo Việt Weekly có đi theo con đường làm công cụ phục vụ cho nhà cầm quyền công sản Việt Nam hiện nay hay không? Thiết nghĩ qua những việc làm tiêu cực với cộng đồng người Việt hải ngọai trong những năm qua và đặc biệt thời gian gần đây. Chúng ta ai ai cũng đều dễ dàng có câu trả lời để nhận định thực sự bản chất của mấy tên làm báo Việt Weekly này.

Những tên còn lại tại đây điển hình như : Ecetera Trường Nguyễn (tổng thư ký), với tác phong, cách thức ăn mặc diêm dúa, tóc tai râu ria cố tạo một hình ảnh lập dị và vô tình hay cố ý tạo một hình thể giống như thằng Tàu Tô Định đã từng xâm lược nước Việt ta. Những hình hài quái chiêu, gớm ghiết này cũng bộc lộ được phần nào tư cách con người của hắn ta. Với chiêu bài hù dọa và dòm ngó khắp nơi vào mục đích đánh phá bất cứ ai. Điển hình gần đây tung tin hù dọa sẽ bêu xấu đời tư Trần Dạ Từ - Nhã Ca - Kiều Chinh. Dưới hình thức nào, Etc Nguyễn Trường cũng cố tạo ra sự đố kỵ giữa các bên để hưởng lợi. Thực chất con người Etc vô học, thiếu đạo đức nên bản chất cũng ảnh hưởng sự mánh mung, phản trắc. Nhưng nghiệt ngã thay, Việt Weekly đã đến lúc bước vào đường cùng, đó cũng là sự hiển nhiên thôi, vì với những con người mang nặng sự phản thùng dối trá đối với người Việt tị nạn hải ngoại, thì hơn lúc nào hết, Việt Weekly chỉ còn là những hơi thở cuối thoi thóp chờ ngày tàn phai, đào thải và khai tử... cho nên chẳng ai buồn để ý đến những bài đánh phá trên tờ Viet Weekly nữa đâu. Cộng đồng người Việt ngày nay đã ý thức được sự nguy hiểm, điếm đàn và phản bội sự đấu tranh chống cộng của nhóm Việt Weekly, nên quyết tâm tuyệt đối tẩy chay, và xem những thành phần này là ung nhọt của xã hội, là sự hôi thối bẩn thỉu như những ký sinh trùng đáng khinh tỏm, tránh xa. Chỉ tội các bậc cha mẹ của những tên này chắc sẽ ân hận, xót xa về những việc làm vô phước, vô phần của đàn con có gia đình mà như hoang dại, vô thức.

Dưới chủ trương trá hình Diễn Đàn-Sự Thật. Toàn bộ bài vở Viet Weekly đều theo chỉ thị của đầu đàn chủ nhiệm Lê Vũ tại Việt Nam, cốt mục đích nhằm đánh phá cộng đồng người Việt chống cộng hải ngọai. Đồng thời lo đánh bóng, nịnh bợ, như đã từng tôn vinh những bè lũ cộng sản vông nô sát hại dân lành Việt Nam ngày xưa mà thôi.

Với những tên gọi như Lê Vũ, Etcetera Trường Nguyễn, Nguyễn Phương Hùng, mỗi khi các bạn cầm chén cơm lên để vào miệng ăn (hy vọng các bạn vẫn đang ăn cơm nhé), các bạn phải hình dung để thấy máu và thân thể của quân nhân cán chính VNCH đã hy sinh nằm xuống trước đây cho sự hiện diện của các anh ngày nay tại Mỹ. Những người thân như cha mẹ anh em của mình đã đổ máu và xương thịt vì ai các bạn? Vì sao các bạn được cha mẹ phải cực khổ kiếm tiền khó khăn dành dụm để cho chuyến vượt biển của mình? Vì sao mình phải hy sinh trao đổi mạng sống để lao vào những chuyến vượtg biên đầy nguy hiểm như vậy? Đã đến lúc dừng bước! Cần phải dừng bước! Bắt buộc dừng bước! Nếu không, ngày nào đó khi nằm xuống thân xác của các bạn sẽ không một ai nhòm ngó, và cũng chẳng khác nào như những con chó hoang bị vùi dập vào quên lãng mà thôi. Những người nào đan tâm phản bội hãy nhìn tấm gương của những tên phản bội khi nằm xuống trong lịch sử cận đại vừa qua.... hãy tự chủ lắng nghe tiếng nói của lương tâm đừng để người đời phỉ nhổ, không riêng gì cho cá nhân mà toàn cả gia tộc đều vạ lây.

Xin mượn câu ca dao dưới đây để đóng lại bài viết này:

 “Trăm năm bia đá vẫn mòn, 
 
Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ...”


Tin liên quan:
Lê Vũ, chủ nhiệm Việt Weekly & sự thật về “Thành Phố Sáng Tạo… Ma”
Etcetera, Việt Weekly: Vệ Binh Đỏ?
N.P. Hùng trả lời phỏng vấn của nhà báo Đức Trung, phó Ban Chính Trị và Xã Hội của báo Thanh Niên.
Nguyễn Ngọc Lập: N.P. Hùng bú vú cộng đồng mà cắn vú, thì ăn bạt tai
- Frank Trần: N. P. Hùng chỉ là con bài thí
Nguyễn Phương Hùng: Tại sao tôi đặt 2 lá cờ?