SMCĐ, 1-4-2012. Nghe qua là biết "tin dzịt", hahaha... Tại sao không đưa tin "KBCHN đang đói quảng cáo, dẹp cờ..." Quê quá, ém luôn bài "Tại Sao Tôi Đặt 2 Lá Cờ" trong phần "Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất".

Nhà báo Nguyễn Phương Hùng quyết định ngưng trang mạng KBCHN

(Phố BolsaTV, Garden Grove - 1/4/2012) Trong một buổi gặp gỡ thân hữu mới đây, nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết ông đã quá mệt mỏi trong việc đối phó với áp lực từ nhiều phía, và quyết định sẽ ngưng hẳn công việc viết báo.

[photo] 
Nhà báo Nguyễn Phương Hùng

Đây là một quyết đinh khá ngạc nhiên đối với nhiều người, vì ông Nguyễn Phương Hùng vẫn được biết đến qua những bài viết bị cho là gây nhiều đụng chạm trong sinh hoạt cộng đồng.

Sau lần tiếp xúc với cựu tổng lãnh sự Việt Nam Lê Quốc Hùng, và sau hai chuyến đi Việt Nam liên tiếp vừa qua, ông Nguyễn Phương Hùng bị nhiều người cho là đã thay đổi hẳn lập trường, và đã phải đối diện với nhiều sự chỉ trích gay gắt.

Về vụ kiện trên 30 người tội danh mạ lị và chụp mũ, ông Nguyễn Phương Hùng cho biết sẽ làm thủ tục bãi nại vô điều kiện.

Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch ban đại diên công đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cho biết ông rất vui mừng khi nghe được tin tức này qua một thân hữu từ vài hôm trước. Ông cho biết như vậy ông có thể hoàn toàn yên tâm tập trung vào việc tranh cử vào ban đại diện cộng đồng sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 4 sắp tới.

Trang mạng KBCHN do nhà báo Nguyễn Phương Hùng chủ trương, một thời gian dài đã gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ nhiều phía, đặc biệt là sau khi ông quyết định đưa lên hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng và lá cờ vàng 3 sọc đỏ bên cạnh nhau. Hiện nay ông đã xóa hình ảnh hai lá cờ khỏi trang mạng này. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết trong những ngày tới ông sẽ chuyển giao trang mạng KBCHN lại cho nhà báo Trung Đỗ của Viet Media Agency, hoặc kỹ sư Frank Trần là người hiện đang điều hành trang mạng SucManhCongDong.com.

Anh Duy Nguyễn, một người đã nhiều lần tiếp xúc với nhà báo Nguyễn Phương Hùng cho biết anh rất ngạc nhiên trước quyết định đột ngôt này.

Về dự định cho những ngày sắp tới, ông Nguyễn Phương Hùng cho biết sẽ nghĩ ngơi một thời gian, sau đó sẽ tìm một công việc ít đụng chạm hơn, như làm công việc vận động hậu trường, hoặc sẽ đầu tư và một công ty xuất nhập khẩu chuyên về ngành thủy hải sản.


Tin liên quan:
- SMCĐ yêu cầu đối thoại với KBCHN – Nguyễn Phương Hùng từ chối
- Thư SMCĐ gởi ông N.P.Hùng KBCHN ("gian lận" IP kiếm quảng cáo?)
Frank Trần: N. P. Hùng chỉ là con bài thí (ngày 24/11/2011)
NPH: "Tại sao tôi đặt 2 lá cờ?" (ngày 18-11-2011)