Nguyễn Phương Hùng chụp hình lưu niệm với tướng công an CSVN tên Ước (trong chuyến về dự hội nghị báo chí “thân hữu” do bộ văn hóa cộng sản VN tổ chức (được biết, chuyến “về quê” này được Cộng Sản bao ăn, ở, quà cáp và cả tiền vé Máy bay cho nhóm 3,4 người tự xưng là nhà báo hải ngoại)

Phải nói những người ở lứa tuổi trên 55 may ra mới một lần trong đời dùng đến KBC... Với 4 con số ở trên trang bìa lá thư, được xem như là địa chỉ để  gửi đến các quân nhân quân lực VNCH trước năm 1975.  KBC được dùng để viết tắt chữ KHU BƯU CHÍNH.

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, vận nước tan tành theo mây gió. Tòan bộ Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ. Các đơn vị Quân Bưu của QLVNCH cũng đành bị khai tử như những đơn vị khác, mang theo KBC (Khu Bưu Chính) trìu mến thân thương được trân trọng nâng niu từ mấy chục năm qua.

Điểm đáng mừng và an ủi, khi những người lính phải bỏ nước ra đi. Dù không mang theo được một tài sản nhỏ nhoi nào của một thời chinh chiến. Nhưng họ vẫn gói trọn những kỷ niệm đời binh nghiệp thân thương, vào kiếp lưu vong xa xứ nơi quê người bằng cách gìn giữ, tôn kính, bảo dưỡng ba chữ “K B C” tại hải ngọai.

36 năm trời ròng rả trên quê người 3 chữ KBC vẫn ung dung tồn tại, và được xem là giá trị tinh thần một thời chiến đấu hào hùng của con cháu Hùng Lạc Việt.  Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ luôn hiên ngang tung gió trên các trang báo, dòng chữ, chương trình truyền hình, truyền thanh mang danh KBC hải ngọai. Nhưng giờ đây, sự thật phủ phàng lại đến. Một Trần Trường thứ hai xuất hiện, với trong tay trang mạng là KBCHN.NET  đan tâm đi ngược tình thần của đồng đội đã ngã gục trong cuộc chiến. Cựu Chuẩn Úy (?) BĐQ Nguyễn Phương Hùng đã nhẫn tâm khi tự đưa lá cờ Máu lên trang mạng mang danh KBCHN. Và thậm chí còn đưa cờ Đỏ nằm ngang hàng cờ Vàng trên KBCHN.net. Nhớ lại bài học trong sách”Quốc Văn Giáo Khoa Thư” có chuyện kể “Cả Làng Thư Đại đang sống trong cảnh thanh bình, mùa màng thu gặt phũ phê, dân làng sống ấm no hạnh phúc. Bỗng ngày nọ có con chó ăn phải giống gì, tru sủa liên tục bất kể ngày đêm, dân làng không chịu nổi tiếng tiếng sủa của lòai chó điên trong đêm, đành bày mưu, tính kế dẹp lòai chó xấu nết này. Một ngày kia khi chó ra khỏi nhà, một trai làng thấy chó liền la lên “Chó Dại ! Chó Dại ! Chó Dại” Tiếng la vừa vang ra, chưa đầy chốc lát lòai chó dữ kia đã bị dân làng đánh chết”.  Trở về hiện tại ngày nay tại hải ngọai, liệu chúng ta cần có những trai làng lên tiếng “Chó dại” với những kẻ phản bội này không ?

Có thể KBC hải ngọai đã bị Nguyễn Phương Hùng xử dụng như một công cụ tuyên truyền, nịnh bợ, bao che tội lỗi cho kẻ thù? Những kẻ đã từng sát hạị bao nhiêu anh linh oai hùng của KBC ngày trước. Để tìm hiểu ý nghĩa KBCHN.net,  Xe Pháo Mã của Đọat Từ Cưỡng Lý thử làm một cuộc trắc nghiệm để tìm xem ý nghĩa của KBCHN.net dưới góc độ tầm nhìn của độc giả như thế nào và dưới đây Xe Pháo Mã mạn phép ghi lại một vài ý kiến đóng góp của độc giả:

Ông Nguyễn Văn Tánh, 42 tuổi từ thành phố Santa Ana cho biết vì tính tò mò nghe gia đình phàn nàn nên tôi vào xem trang mạng KBCHN.net. trang mạng cũng chả có gì để  chú ý. Tòan chuyện cũ đâu đâu. Tôi tự suy nghĩ chữ KBCHN có nghĩa là tên trang mạng “Kẻ Bị Chửi Hơi Nhiều”.

Chị Thái Thị Minh, 52 tuổi, kỹ sư điện tóan, thành phố Fountain Valley: Tôi chỉ vào trang mạng KHCHN để thử xem có đúng ông Nguyễn Phương Hùng nào đó vừa mới về Việt Nam, phản bội đưa lá cờ Đỏ công sản lên trang mạng KBCHN.net. Tôi cho rằng ông này chắc hết thời nên chọn tên trang mạng là “Kẻ Bị Chôn Hai Nơi” .

Bà Bành Kim Thùi, luật sư dân oan??? cho biết: Tôi vào thử trang mạng mới làm của anh Nguyễn Phương Hùng. Không thấy để rõ tên là KBC Hải Ngọai như người ta thường nói, tôi thầm nghĩ chắc ông này muốn dùng chữ KBCHN.net để viết tắt câu “Kẻ Bán Chủ Hôm Nay”.

Một sinh viên Hà Nội du học tại Irvine xin dấu tên cho biết: Tôi chả cần biết KBCHN.net là cái đinh gì? Xem chừng thì ra KBCHN.net là các chữ viết tắt câu “Không Bằng Chó Hà Nội”.

Cô Nguyễn Phương Hạnh ở Garden Grove, cho biết : Ba tôi buồn vì ý nghĩa của KBC ngày nào đã bị ông Nguyễn Phương Hùng từ chối. Tôi khuyên ông Cụ “Ba đừng buồn nữa hãy xem chữ KBCHN.net của trang mạng này mang ý nghĩa như  “Không bao che Hùng Nữa” là hay nhất.

Xe Pháo Mã sẽ có giải thưởng xứng đáng cho ai tìm được ý nghĩa đích thực của các chữ KBCHN.net của Nguyễn Phương Hùng. Như là “Không Bao Che Hùng Nữa”?  “Không Bằng Chó Hà Nội”? “Kẻ Bán Chủ Hôm Nay”?  “Kẻ Bị Chôn Hai Nơi”?  “Kẻ Bị Chửi Hơi Nhiều”.v..v Xin gởi ý kiến về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.