(VienDongDaily.Com - 08/04/2016), THANH PHONG

WESTMINSTER - Ngày thứ Ba, 5 tháng Tư, 2016 vừa qua, phóng viên Viễn Đông đã đến tham dự buổi Thuyết Trình và Họp Nhóm của Hội Chăm Sóc Toàn Diện (Supportive Care Services Foundation) ở địa chỉ 13800 Arizona St. # 101, Westminster, CA 92683. Đây là buổi thuyết trình và họp nhóm thường lệ của Hội Chăm Sóc Toàn Diện.


Cô Khánh Ly Nguyễn, Giám Đốc Chương Trình Hội SCS đang giới thiệu thuyết trình viên Jennifer đứng bên trái. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong buổi thuyết trình, cô Khánh Ly Nguyễn , Giám Đốc Chương Trình SCS đã giới thiệu hai thuyết trình viên, cô Jennifer và cô Michelle Lê, mỗi người phụ trách một đề tài, vừa về chăm sóc sức khỏe, vừa về các vấn đề an sinh xã hội rất hữu ích cho cộng đồng Việt Nam. Buổi thuyết có sự tham dự của gần 100 đồng hương, đa số cao niên và là hội viên Hội SCS.

Nhận thấy đây là một hội thiện nguyện giúp ích rất nhiều cho đồng hương, nên Viễn Đông đã phỏng vấn cô Khánh Ly, Giám Đốc Chương Trình SCS để giới thiệu với quý độc giả:

Viễn Đông: Xin cô cho biết Hội Chăm Sóc Toàn Diện được thành lập từ bao giờ và với sứ mạng gì?

Khánh Ly: Hội Chăm Sóc Toàn Diện, tên Anh ngữ là Supportive Care Services Foundation, viết tắt là SCS được thành lập vào ngày 11 tháng 11, 2013 và bắt đầu hoạt động tích cực từ tháng 11 năm 2015 đến nay với sứ mạng “Quyết tâm trợ giúp những gia đình chưa được hưởng những phục vụ y tế đúng mức, bằng cách giúp đỡ và chỉ dẫn cộng đồng hiểu biết các vấn đề về sức khỏe, bàn thảo hoạch định kỹ càng chương trình chăm sóc tiên liệu cũng như hướng dẫn về sự chọn lựa cuối đời sao cho phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ của cộng đồng Việt Nam.”


Quang cảnh buổi thuyết trình và họp nhóm của Hội SCS ngày 5/4/2016. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

VĐ: Ngoài những mục tiêu cô vừa nói, Hội còn có những dịch vụ gì khác?

Khánh Ly: Hội chúng tôi có nhiều dịch vụ chuyên môn khác như chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc người bệnh nan y, giúp phổ biến kiến thức về y tế, xã hội để nâng cao kiến thức hiểu biết cho đồng hương , nhất là về quyền và sự lựa chọn của bệnh nhân và gia đình phải đối mặt. Ngoài ra, như anh thấy hôm nay, chúng tôi cũng mời các chuyên viên đến thuyết trình về các lãnh vực khác như cố vấn pháp lý, tiền an sinh xã hội , giúp làm giấy ủy quyền và nguyện vọng cũng như hướng dẫn đồng hương tự chăm sóc bản thân khi mắc phải những bệnh nan y.

VĐ: Đa số các đồng hương tham dự thuyết trình là các vị cao niên, vậy ngoài những buổi thuyết trình hay họp nhóm, Hội có những hoạt động gì khác giúp các vị cao niên?

Khánh Ly: Để giúp các bác được khỏe mạnh, Hội chúng tôi có mở lớp tập Tai chi vào mỗi thứ Tư hàng tuần từ 4 giờ chiều đến 5 giờ 30. Ngoài ra, Hội chúng tôi có phổ biến nhiều tài liệu bằng tiếng Việt về các dịch vụ của Hội SCS và có chương trình giáo dục trên đài Little Saigon TV mỗi thứ Tư hàng tuần từ 10 giờ 30 sáng đến 11 giờ trưa.

VĐ: Chương trình sinh hoạt của Hội trong những ngày tới gồm những gì?

Khánh Ly: Mỗi thứ Tư của tuần thứ ba trong tháng (20/4, 18/5/2016) từ 2 PM đến 3 PM chúng tôi có giúp hướng dẫn điền Giấy Ủy Quyền Y Tế và 5 Nguyện Vọng. Mỗi thứ Tư hàng tuần (4/6, 4/13, 4/20, 4/27) từ 10 AM đến 12 PM có bác sĩ tư vấn về Quyền Lợi và Lựa Chọn của Bệnh Nhân.

Mỗi thứ Tư hàng tuần từ 4 PM -5:30 PM có tập Tai Chi. Mỗi thứ Năm hàng tuần từ 10 AM – 12 PM có hoạt động cao niên với các buổi thuyết trình rất hữu ích do các đối tác của SCS, Independence At Home, a SCAN Community Service.

VĐ: Cám ơn cô Giám Đốc đã trả lời các câu hỏi của nhật báo Viễn Đông chúng tôi.

Khánh Ly: Thay mặt Ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên Hội SCS, kính chúc Ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên nhật báo Viễn Đông nhiều niềm vui và sức khỏe.

Quý độc giả muốn biết thêm về Hội SCS xin vào: http://scscenter.org và facebook: https://www.facebook.com/hoitoandien. Muốn gia nhập Hội SCS hay cần giúp đỡ toàn diện xin gọi ĐT: (800) 536-0369 hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it./scscenter.org.

http://viendongdaily.com/phong-van-co-nguyen-khanh-ly-hoi-truong-hoi-cham-soc-toan-dien-OAq2Oe6v.html


Bài liên quan:

- 24/7 Care at Home