Phó Nhòm Bolsa / Việt Weekly, 15/12/2011

Trong thời gian gần đây vụ kiện của nhà báo Nguyễn Phương Hùng đang chuẩn bị bắt đầu đi vào giai đoạn mặt đối mặt thì một sự kiện bất ngờ đưa đến nguyên nhân từ nhật báo Người Việt.

Nhà báo Nguyễn Phương Hùng (NPH) cho biết ngày 11/1/2012 sẽ là ngày đầu tiên 2 bên bị và nguyên sẽ trình diện. Lẽ dĩ nhiên chưa xử. Trong khi nhà báo NPH đang chuẩn bị tiến hành những báo cáo đã tống đạt ai đã và ai chưa tống đạt, đồng thời ông cũng đang nộp đơn xin quy chế mặc định (default) với những người đã nhận đơn hoặc từ chối nhận đơn mà chưa trả lời. Theo sự tìm hiểu của ông, theo luật thì trong vòng 30 ngày nếu không trả lời đơn kiện của nhà báo thì 20 người trong số 32 người kể cả luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa cũng sẽ bị rơi vào tình trạng default (đương nhiên thua kiện.) Đồng thời vụ kiện gần đến ngày xử thì nhà báo Hà Giang của Người Việt đầu tháng 12/2011 đã chạy 2 bài báo phân tích vụ kiện ông Đỗ Văn Phúc. Nội dung ông Phúc thua vì ông Đỗ Văn Phúc dán nhãn "Việt Cộng" lên trán bà Triều Giang. So sánh với bà Triều Giang thì nhà báo NPH tội nhẹ hơn nhiều vì ông nhà báo ngoài tài làm MC cho ông David Dương (VABA) thì ông không hề Việt Nam buôn bán, không mở thương vụ nhập cảng từ Việt Nam về Hoa Kỳ.

Gần đây nhất tổ chức VABA đã công khai và chính thức ra mắt ngày 2/12/2011 tại quận Cam mà không có biểu tình hay chống đối. Ông David Dương lần này chơi khăm không phải một MC mà mướn tới 2 MC: Thanh Thảo và Chung Tử Lưu. Ông Nguyễn Tấn Lạc quê xệ, vì các dân cử, thương gia có mặt và nhất là MC không bị tố cáo là “tay sai VC” vì làm MC cho David Dương như nhà báo MC NPH. Như vậy vụ án chưa xử coi như đã có câu trả lời. Nhưng đau hơn nữa khi tờ báo Người Việt bồi thêm "phát súng ân tình" bằng 2 bài phân tích của ký giả Hà Giang thì nhóm Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Trung Dũng coi như quả thật đã chính thức được mời lên ngồi máy bay giấy. Hết chữa!

Bài báo của nhật báo Người Việt đã để lại một hậu chấn tại Đền Hùng với thắc mắc: "phải chăng báo chí đã bắt đầu biết dựa vào nhau" để lật tẩy những băng đảng chính trị ma giáo dùng lá cờ Vàng làm bùa hộ thân và đồng thời cũng là vũ khí để đàn áp tự do? Trong phiên họp cộng đồng tại Đền Hùng tuần trước, bà Trần Thanh Hiền là người đặt vấn đề Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phải có thái độ với tờ báo Người Việt. Kết quả, được bà kết luận, là những người hèn, như bản tính từ xưa mỗi lần mẫu hậu phê phán những người nhát gan không dám lên tiếng. Tại sao hèn, ông Phan Kỳ Nhơn (nếu ai xem “video” trên Freevn.net của ông Bùi Bỉnh Bân chiếu cuộc biểu tình 11/12/2011) chỉ cúi gầm mặt đọc diễn văn (cho chiếu lệ) và vẻ mặt buồn so, không còn vẻ đằng đằng sát khí như những ngày chưa nhìn thấy đơn kiện. Ông Nhơn không đồng ý đặt vấn đề với tờ Người Việt.

Bà Trần Thanh Hiền lo ngại cũng đúng, nếu không khiếu nại hay đặt vấn đề với tờ nhật báo Người Việt thì nó thừa thắng xông lên "đi theo mấy nhà báo tự do" thì mình chết. Phải cảnh cáo, phải dằn mặt chứ không thể để cho họ hỗn láo coi mình không ra cái thống chế Pa-tanh như thế này được. Nhưng đặt vấn đề gì? Việt Weekly nó cô đơn uýnh nó còn chưa được, còn Người Việt làm sao chơi được. Không xem gương Ngô Kỷ, Đoàn Trọng và Trần Thế Cung sao? Mà đánh gì mới được chứ? Người ta làm báo tại sao mình cấm cản được? Nhưng mà Người Việt nó đăng như thế này là nó giết mình, sao mấy người không thấy gì hết cả. Cộng đồng lại có nhiều người đọc báo Người Việt mới chết. Mẹ, tòa chưa xử mà thằng Người Việt nó đã hăm he ám chỉ là mình thua. Nó còn chơi khăm nhắc lại ba bốn vụ kiện đội nón cối đều bị thua hộc gạch. Phải làm gì đi chứ. Mẹ nó, lo một mình NPH chưa xong lại muốn mở thêm mặt trận khác để chết chùm à? Cóc cóc cóc, keng keng, keng "Nam mô thôi đi bà."  

Chuyện tưởng đã xong, thứ hai 12/12/2011 điện thoại nhật báo Người Việt kêu liên hồi réo gọi Chủ Nhiệm, Chủ Bút, Phụ tá nhiệm, Phụ tá bút, Tổng Thư Ký liên tu suốt ngày. Breaking news hả? Dạ thưa độc giả không. Phó Nhòm Bolsa đoán vậy thôi vì tấm ảnh "a picture is worth a thousand words" cuả TTK Đỗ Dzũng. Bài tường thuật của nhà báo Nguyên Huy đã là bản án tử hình với hình chụp minh họa cờ đông hơn người. KBCHN đưa hình ảnh lúc chào quốc kỳ mới thảm hại "em ơi em đâu rồi?" Nhiều người phía bên ông Nhơn không đồng ý biểu tình chống NPH, cá nhân quá.

Cả Người Việt lẫn Việt Báo đều không có hứng tường thuật biểu tình nhưng vẫn phải làm nhiệm vụ nhà báo. Nhưng tờ Việt Báo không bị khiếu nại chỉ có tờ Người Việt là bị nghi ngờ có thay đổi lập trường và có vẻ đi cả 2 lề báo chí để ủng hộ nhà báo NPH. Tấm hình nhà báo Đỗ Dzũng chụp chỉ có hàng chữ "Không xứng đáng lãnh đạo cộng đồng" dù người chụp cố tình không chụp toàn bộ tấm bảng với hàng chữ trên là "Nguyễn Xuân Nghĩa..." Nhưng không cần chụp luôn tên Nguyễn Xuân Nghĩa nhưng tất cả mọi người đều biết ai là người không xứng đáng lãnh đạo cộng đồng. Còn ai trồng khoai đất này ngoài Nguyễn Xuân Nghĩa.


Little Sài Gòn, ngày 13/12/2011

Kính gửi ông Nguyễn Tấn Lạc

Chủ tịch Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Nam California
Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California

Kính thưa ông,

Ngày 17 tháng 4 năm 2011 ông đã gửi email với danh xưng là Chủ tịch cộng đồng Việt Nam nam California đính kèm bài viết ngày 22 tháng 2 năm 2011. Bài viết khá dài, tôi chỉ trích một đoạn mở đầu và chỉ đặt vấn đề về đoạn này mà thôi, nhưng đoạn khác tôi sẽ đề cập sau. Đoạn mở đầu ông viết nguyên văn như sau:

Trích... "Đã đến lúc tôi phải lên tiếng về những hành vi phá hoại cộng đồng của tên Nguyễn Phương Hùng vì những hành động qúa đáng, tệ hại, hạ cấp có tính cách bôi bẩn, phá hoại cá nhân, cũng như uy tín của các tổ chức đoàn thể trong cộng đồng do tên này gây ga suốt bao nhiêu năm qua, và gần đây nhất là việc tên Nguyễn Phương Hùng đã công khai tổ chức cuộc Họp Báo Ra Mắt cho Hội Doanh Gia Việt Mỹ (VABA) – một tổ chức ngoại vi nối dài và trá hình của Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài (HHDNVNNN) của Cộng Sản Việt Nam mà David Dương là thành viên của Ban Chấp Hành nhằm thi hành Nghị Quyết 36 trong lãnh vực kinh doanh để chiêu dụ trí thức khoa học kỹ thuật ngây thơ và lôi kéo sự đầu tư từ các doanh gia người Việt nhẹ dạ." hết trích.

Thưa ông Nguyễn Tấn Lạc,

Tạm thời tôi chưa đề cập đến những tiểu tiết và đòi hỏi ông trưng bằng chứng về hành động "xấu xa" của tôi như ông viết ở trên vì khi ra tòa ông sẽ còn có nhiều dịp để trình bày. Ở đây tôi muốn nói đến đoạn mở đầu của bài viết của ông. Vì chính đoạn mở đầu này cuả ông là đầu mối đưa đến Bản Lên Tiếng Chung với chữ thiệt, chữ ký ma và chữ ký bắt cóc bỏ đĩa của 73 hội đoàn (đúng ra là cá nhân.)

Trong Bản Lên Tiếng Chung ngày 26 tháng 3 năm 2010 mở đầu với đoạn:

Trích "1/ Nguyễn Phương Hùng, luôn nhận mình là chiến sĩ VNCH nay lại công khai đứng ra tổ chức và làm MC cho David Dương trong buổi họp báo ra mắt hội VABA, một tổ chức doanh gia thân Cộng đang hợp tác đắc lực với nhà cầm quyền CSVN, đứng ra công khai kêu gọi doanh nhân về cộng tác với CSVN." Hết trích. 

Tôi sẽ có lá thư riêng hỏi thăm về vấn đề 73 chữ ký sau. Thưa ông Nguyễn Tấn Lạc với sự kết án mạnh bạo nói trên của ông và những dẫn chứng bên trong lá thư, ông đã mạnh mẽ tố cáo ông David Dương là Việt Cộng.

1. Vậy tại sao ông không làm gì với cá nhân ông David Dương trong ngày Hội Ngộ công khai và chính thức cuả hội VABA 2/12/2011 tại nhà hàng Mon Amour, Anaheim quận Cam rất gần nhà ông? Tại sao biết người ta là Việt Cộng mà ông không dám đến biểu tình chống Cộng?

2. Ông không đến nên ông không biết có ai tham dự, nhưng nay trên báo chí và phố Bolsa TV (24/24) đã quay và chiếu những người tham dự như Phó thị trưởng Garden Grove Steve Jones, Phó thị trưởng Westminster Tyler Diệp Miên Trường, các nghị viên Andy Quách, nghị viên Michael Võ Đức Minh, linh mục Nguyễn Ngọc Chuẩn, Ông Nguyễn Minh Chiêu bánh cuốn Tây Hồ, ông Trần Việt Hải Việt Satellite, doanh gia Đỗ Hoàng, doanh gia Duke Bùi ...v...v...?

3. Cá nhân tôi chỉ là người nhờ làm MC trong một buổi họp báo tầm thường cuả VABA chưa đến 50 người bị ông kết án là tay sai Việt Gian. Vậy ông nghĩ sao về 2 MC Thanh Thảo và Chung Tử Lưu làm MC trong một buổi tiệc hội ngộ chính thức ra mắt VABA tại nam California. Xin ông cho biết sự khác biệt giữa MC Nguyễn Phương Hùng, MC Thanh Thảo và MC Chung Tử Lưu?

Lẽ dĩ vẫn còn nhiều câu hỏi khác tôi sẽ gửi ông trong số báo tới. Chỉ 3 câu hỏi này cũng đủ làm ông phải ướt mấy cái quần, mong ông trả lời. Trên Phố Bolsa TV ông "tránh mặt" tôi nên ăn nói hung hăng, rất du côn không xứng đáng với tư cách của một người Tham Sự tốt nghiệp trường Quốc Gia Hành Chánh VNCH. Ông có biết đã không dám nhận lời đối thoại mà lại còn đi nói xấu người yêu cầu đối thoại là cái bần tiện nhất của người tiểu nhân hèn hạ lắm không? Không riêng gì văn hoá Việt Nam mà là bất cứ con người ta dù là chủng tộc gì "nói xấu người vắng mặt" là một điều tối kỵ. Ông không dám đối chất vì ông không biết nói chuyện chỉ biết chửi. Rất tiếc giáo sư Nguyễn Văn Bông không có chính sách dạy chửi nhưng ông Nguyễn Tấn Lạc lại học được nghề chửi mà lại được tốt nghiệp trường Quốc Gia Hành Chánh. Tội nghiệp thầy Bông.

Xin trân trọng cám ơn ông. Chào.

Westminster, ngày 13 tháng 12 năm 2011

Nguyễn Phương Hùng


Tin Liên quan:
Từ tố cáo cộng sản đến phán quyết $1.9 triệu 
-