Đây là Phần 11 của loạt bài dạng Tự Truyện của Frank Trần để nói rõ sự thật về clip "Con Tố Cha" của đám Ngô Kỷ và Nam Quan sắp đặt và sự việc dùng con trả thù của Lynn Trần làm trong giai đoạn Bầu Cử Bãi Nhiệm ở Thành Phố Westminster, Orange County, California, USA ngày 7 tháng 4, 2020. Cũng là thời gian cả thế giới đang bị nạn đại dịch Covid-19.

Cầu mong gia đình bạn và gia đình tôi được bình an trong cơn dịch bệnh COVID-19 này. Nếu được, xin một lời cầu nguyện cho 4 người con gái của tôi.


Có 4 lý-do mà Frank Trần nghĩ là có cơ sở: (sẽ đưa bằng chứng lên)

1- Mù quáng cứ tưởng con mình (Lynn) là hiền thục, bị chồng nó ăn hiếp.  Họ không hề biết con mình xem thường tiết hạnh, đã nghe lời dụ dỗ của thằng bạn chồng mình, và để chuyện tồi bại xảy ra. Và trong thời gian làm chuyện tồi bại này (10/2010 - 8/6/2011), mới dèm pha với Trúc-Duyên (Vivian) và Trúc-Duyên đã gọi Cảnh Sát đến nhà ngày 16/6/2011. [Bấm vào đây xem bằng chứng]. 

2- Gia đình Lynn muốn góp tiền để trả tiền luật-sư lo người em tù tội của Lynn (An Nguyễn).  An, Lynn (Trúc-Linh), chị 3 (Tammy/Trúc-Thanh), và Vivian (Trúc-Duyên) theo Ba qua Mỹ năm 1990. Mẹ, chị 2 Christina (Trúc-Mai), chị 4 Trúc-Hà và em Long đi vượt biên qua trước). Khoảng năm 1991, An theo bạn bè đã dùng súng đi ăn cướp nhà người ta, có tra khảo (torture) và bị kết án 40 năm tù đến chung thân. Gia đình Lynn đã tốn không biết bao nhiêu tiền để trả cho 2, 3 lần mướn luật-sư. Cứ mỗi lần An ở trong tù nghe bạn tù "inmate" giới thiệu luật-sư nào "giỏi" là liên lạc về với gia đình để đến tham khảo và mướn liền. Mỗi lần mướn luật sư là mỗi lần ra tòa m hồ sơ, nên hồ sơ dày cộm trên 3 tất (~1 foot). Lúc bấy giờ, trong 5 ông rể, chỉ có Frank Trần là người có bằng Cử Nhân cho nên được nhờ xem giấy tờ. Frank đã thức nguyên một đêm đọc hết chồng hồ sơ dày cộm này và thấy không gỡ nổi như bao nhiêu lần qua. Mỗi lần nghe lời bạn tù cò mồi là tốn thêm tiền luật sư và làm cho chồng hồ sơ càng dày lên. Cho nên khi họ kêu gọi góp tiền, Frank tuyên bố không góp tiền vì chỉ là lãng phí, các anh chị làm chủ các tiệm "99 Cents", ai cũng giàu có, muốn bỏ tiền ra để chứng tỏ mình thương em mình thì cứ làm, chỉ có Frank là phản đối. Frank nghĩ đây là một trong những nguyên nhân. 

3- Phản đối mẹ Lynn đòi ly-dị chồng trước mặt dâu rể.  Vào khoảng năm 2004, trong một lần gia đình vợ sum họp ở Arizona, Mẹ của Lynn đứng trước các con, mấy ông rể, (quên mất là em Long đã lấy vợ chưa), bà tuyên bố là bà muốn ly-dị Ba của Lynn với những lý do tào lao, cũng như để hạ nhục ông. Như đã kể trên, hồi giờ Frank (ông rể duy nhất có bằng Cử-Nhân) là người giúp coi và tham khảo giấy tờ trong gia đình khi có chuyện cần. Frank đã đứng lên nói lời công đạo cho ông Ba vợ. Frank nói là già hết rồi mà ly-dị cái gì, chẳng qua hay là muốn khai riêng để lấy thêm tiền bệnh (SSI), chỉ làm xấu hổ cho dâu con với xui gia, Frank sẽ không tham gia tiến hành giấy tờ ly-dị này. Và mẹ của Lynn sau đó đã đi ra dịch-vụ làm giấy tờ ly-dị (lúc 2 người cũng 65 tuổi rồi). Và ông Ba đã trở về Việt Nam. [Bấm vào đây xem bằng chứng].

4- Sự ganh ghét của người em gái Vivian (Trúc-Duyên).  Theo Lynn kể lại, lúc học xong Radiology và không có việc làm ở Arizona, Vivian (Trúc-Duyên) trong một lúc nào đó đã nói là "Ở nhà ai cũng khen chị, là chị giỏi thế này thế kia. Tui sẽ làm cho mọi người thấy được tui không thua gì chị..." Việc này Frank có nhắc lại với Lynn trong email ngày 17/6/2011 sau khi Trúc-Duyên (Vivian) gọi Cảnh Sát tới nhà [Bấm vào đây xem bằng chứng].  Sau này Lynn giúp Vivian về lại California học Nursing, rồi chỉ cách làm đơn xin vào làm chung ở County of Orange Healthcare Agency. Frank khuyến cáo bao nhiêu lần, vậy mà Lynn cứ đi nghe lời cái "cô em vợ" này gây gia đình mình tan nát. Cô em vợ này không phải là "thiên nga"! :-) 

*** Trời xui khiến làm sao mà trong khoảng thời gian này (4/2012) gia đình Lynn giam giữ Lynn bên nhà Vivian và rủ qua nhà chị Trúc-Thanh ở Yuma..., Lynn phát hiện mình mang bầu Hannah. Theo lời Lynn kể lại sau này, gia đình bên vợ họp nội bộ, Vivian (Trúc-Duyên) gợi ý là bào thai còn nhỏ có thể bỏ đi ... (mẹ Lynn đã dắt chị Trúc-Thanh làm chuyện này khi họ còn khổ cực, mà đã có 2 con ở Cagona Park, không biết anh Lập có biết không). Lynn thì nhớ ông thầy phong thủy nói "con Út (lúc bấy giờ là Leyna) tuổi Bính thì gia đình tan vỡ!", cho nên nếu sinh Hannah ra thì không còn "con út tuổi Bính". Vì vậy, Lynn quyết định hủy hợp đồng làm hồ-sơ ly-dị mà mấy bà chị ép đi gặp ông Ls. Watson và họ ứng tiền deposit để ký contract liền (sau đó Lynn vào nhà bank rút tiền trả lại), và dắt Emily trở về nhà với Frank Trần và 2 con Mimi và Leyna. Theo Lynn kể lại, ngay ngày hôm sau, Mẹ của Lynn đi Xe Đò Hoàng về lại Arizona, và tuyên bố "từ con" với Lynn vì không nghe lời cha mẹ ly-dị với "thằng vũ phu" :-(

   Trong thời gian Lynn dẫn Emily đi Yuma, Arizona (cuối tháng 4/2012, đầu tháng 5/2012). Emily muốn đi vì nói:  "con thấy Mẹ bất tỉnh dưới đất, con thương Mẹ lắm, Ba cho con đi theo qua Yuma để bảo vệ Mẹ..., và con muốn dự Lễ Ra Trường của chị Taylor (Tâm) con Dì Ba (Trúc-Thanh)".  Trong thời gian này, Emily bị Mẹ và bên Ngoại "tẩy não", về nhà nói là "Nhà này không có peace, không muốn sống ở đây...". Frank giật mình và bảo Emily "Sao con nói vậy? Những gì con nghĩ về Ba, về gia đình mình thì con từ từ viết xuống cho Ba đọc xem, không phải sợ nói trực diện bị Ba la." Emily đã viết một lá thư đầy thù hận với Ba nó, kể lại những sự việc Ba nó "hành hạ" mẹ nó như thế nào, mà nó chưa bao giờ chứng kiến. Lúc này Emily 11 tuổi. [Bấm vào đây xem bằng chứng].

*** Với những lý do trên nên Frank tuyn bố không muốn nhìn mặt bên nhà vợ nữa. Và các con, cho đến khi 18 tuổi, thì không nên gặp họ vì họ đã "từ con", khỏi phải bị "tẩy não" thêm. 


- Mục Lục: Sự Thật "Con Tố Cha" - Một Phần Đời Của Frank Trần (25/3/2020)

- Link trên Facebook:  https://www.facebook.com/sucmanh.congdong.7/posts/2655502238014311

Câu Chuyện Nên Đọc: Nồi Cơm Của Khổng Tử 

Tâm tình của một trí thức Việt tại Bolsa! (2/3/2020) 

Tổng kết thông tin về vấn đề bãi nhiệm "RECALL" ở TP Westminster, Orange County (12/30/2019)

Tâm Tình Ngày Bầu Cử Bãi Nhiệm 7/4/2020