AndrewDo Sup01Kính thưa quý Đồng Hương,

Vào ngày 7 tháng 6, 2016 sắp đến, cuộc bầu cử sơ bộ cho chức vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 rất quan trọng. Lá phiếu của Quý vị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của cộng đồng chúng ta và cư dân địa hạt 1. Địa Hạt 1 nằm ngay trung tâm Little Saigon, Quận Cam bao gồm toàn bộ các thành phố Garden Grove, Westminster, Santa Ana, Midway City và một phần khu vực Fountain Valley.

Địa Hạt 1 là nơi cộng đồng người Việt chúng ta định cư đông nhất trong nước Mỹ. Hơn 13 tháng qua, kể từ khi chúng tôi đảm nhiệm chức vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1, sau khi đồng hương đã tín nhiệm bỏ phiếu ủng hộ chúng tôi trong kỳ bầu cử đặc biệt năm 2015, chúng tôi đã hết lòng phục vụ đồng hương và cư dân Quận Cam qua những công trình và thành quả liệt kê dưới đây:

1. Bảo Vệ và Duy Trì Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam (CCSC).

Trước thời gian chúng tôi đảm nhiệm chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam, trung tâm này dự tính sẽ bị đóng cửa, những nhân viên người Mỹ gốc Việt đặc trách phục vụ trực tiếp cho đồng hương bị cho nghỉ việc. Nhưng kể từ khi chúng tôi nhậm chức, Trung Tâm Phục Vụ này đã được chúng tôi duy trì, bảo vệ và trong thời gian sắp tới đây sẽ còn được phát triển một cách rộng lớn và quy mô để phục vụ đồng hương và cư dân Quan Cam hữu hiệu hơn.

2. Bảo vệ các Chương Trình Trợ Cấp Gia Cư; Bảo Hiểm Y Tế, Chữa Trị Bệnh Tâm Thần; Dịch Vụ Tại Gia…

Sau nhiều chục năm làm việc tại Quận Cam, hơn bao giờ hết chúng tôi rất am hiểu các dịch vụ tối ư cần thiết cho mọi gia đình trong cộng đồng người Việt chúng ta, vì thế hằng năm chúng tôi đều đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn làm việc với các nhà lập pháp tại Quốc Hội Hoa Kỳ, chính quyền Liên Bang, giải thích, trao đổi ý kiến, đề nghị và yêu cầu các cơ quan này đừng cắt giảm các nguồn tài trợ cần thiết này cho các vị cao niên và thành phần lợi tức thấp trong cộng đồng chúng ta. Chúng tôi cũng tranh đấu để xây dựng một hệ thống xe buýt đặc biệt đi vòng quanh Little Saigon hoàn toàn miễn phí cho các vị cao niên nhằm giảm thiểu nạn kẹt xe, và mang lại lợi ích kinh tế cho giới tiểu thương tại đây.

3. Xây dựng và phát triển các công trình văn hóa lịch sử Việt Nam.

Trong năm qua chúng tôi đã thực hiện chương trình xây cất tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo, và các danh nhân khác tại Công Viên Mile Square Park để chúng ta có thể lưu truyền lịch sử oai hùng của tiền nhân chúng ta cho các thế hệ trẻ trong tương lai và người bản xứ. Chúng tôi cũng tổ chức các Hội Tết Trung Thu; Hội Chợ Tết Xuân Bính Thân 2016 hoàn toàn miễn phí để đồng hương cùng gia đình có cơ hội tham dự các Lễ Hội một cách đông đảo và nhiều ý nghĩa văn hóa trong những ngày lễ Tết. Trong thời gian ngắn sắp tới đây, một Trung Tâm Sinh Hoạt cho Cộng Đồng sẽ được khởi công xây dựng cũng tại công viên Mile Square Park.

4. Vấn đề an ninh công cộng của cộng đồng.

Là một chuyên viên luật pháp có kinh nghiệm trong nhiều năm qua và thông thạo Anh Ngữ, chúng tôi đã được các đồng viện tại Hội Đồng Giám Sát Quận Cam giao phó trách nhiệm đại diện tại nhiều Ủy Ban Đặc Nhiệm trong mục đích cải tổ guồng máy hành chánh của quận hạt để cơ quan này hiện đang quản trị một ngân sách hơn 5 tỷ Mỹ Kim, cũng như kiện toàn hạ tầng cơ sở, xây dựng lại khu vực thị chính để phù hợp với tình thế hiện đại và do đó tiết kiệm được một ngân sách lớn cho Quận Cam. Ngoài ra chúng tôi cũng là người thụ ủy công trình xây cất trạm tạm trú cho các người vô gia cư, nhằm mục đích giảm thiểu số người nói trên và tạo cho họ một cơ hội làm lại cuộc đời. Chúng tôi cũng cùng với Hội Đồng Giám Sát bỏ phiếu tăng thêm ngân sách cho sở Cảnh Sát Quận Cam để họ có thể có đủ phương tiện bảo vệ an toàn những nơi công cộng cho đồng hương và cư dân quận hạt. Tổ chức chương trình hội luận hướng dẫn đồng hương các phương thức nhằm bảo vệ an ninh và tài sản cho cá nhân và gia đình.

5. Cắt giảm thuế khóa thổ trạch và tổ chức tìm công ăn việc làm.

Là một người chủ trương chính sách thuế má phải được giảm thiểu tối đa, chúng tôi là người đã bỏ phiếu để hủy bỏ các thủ tục phức tạp và giảm thuế thổ trạch cho thành phần lợi tức thấp, tổ chức hàng năm các Hội Chợ tìm việc làm gia tăng lợi tức cho đồng hương và cư dân quận Cam, vì thế năm 2015 là năm mà Quận Cam có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất chỉ có 4% so với toàn nước Mỹ. Kính thưa Quý Đồng Hương, cuộc bầu cử Sơ Bộ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 vào ngày 7 tháng 6 sắp tới có một tầm quan trọng đặc biệt. Chắc chắn sẽ quyết định và ảnh hưởng đến sự lớn mạnh của cộng đồng chúng ta. Đồng hương và chúng tôi có một Trọng Trách phải bảo vệ quyền lợi tối thượng của gia đình, thân nhân, nhất là các vị cao niên và con em của chúng ta vào một giai đoạn mà nền kinh tế Hoa Kỳ ngày càng suy thoái. Lá phiếu của quý vị là một đóng góp cho sức mạnh cộng đồng, xin đừng phí phạm lá phiếu cho những ứng cử viên thiếu khả năng, kinh nghiệm, đạo đức và thành tín. Xin hãy dồn phiếu cho chúng tôi, để chúng tôi được tiếp tục phục vụ đồng hương và cư dân Địa Hạt 1 một cách tốt đẹp và hữu hiệu và lương hảo. Xin hãy bỏ phiếu cho Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1: Cột số 2.

Trân trọng,

Luật Sư Andrew Đỗ

Giám Sát Viên Địa Hạt 1, Quận Cam.


NHỮNG THÀNH QUẢ VÀ NHIỆM VỤ CỦA GSV ANDREW ĐỖ ĐỐI VỚI ĐỒNG HƯƠNG VÀ CƯ DÂN ĐỊA HẠT 1

andrewdo p2a

Quận Cam là nơi người Mỹ gốc Việt đến định cư đông đảo nhất trên toàn nước Hoa Kỳ hiện nay, quy tụ tại các thành phố Westminster, Garden Grove, Midway City, Santa Ana và Fountain Valley, thuộc địa hạt 1, Quận Cam. Quận hạt là một đơn vị chính trị bao gồm hành pháp và lập pháp rất quan trọng trong cơ chế chính trị Hoa Kỳ. Vai trò quận hạt nối liền chính quyền liên bang, tiểu bang, đến các thành phố nơi cư dân sinh sống, do đó ảnh hưởng trực đến đời sống của tất cả người dân đủ mọi thành phần trong xã hội, cộng đồng. Cộng đồng người Việt chúng ta may mắn có một Giám Sát Viên có thực tài và đạo đức như luật sư Andrew Đỗ phục vụ và bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng người Việt chúng ta nói riêng và toàn thể cư dân Địa hạt 1 nói chung. Những việc làm trong 13 tháng qua và những việc làm trong những năm tháng tới đây cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho cộng đồng và cư dân địa hạt 1 trong những thập niên tới đây một khi mà dân số Quận Cam ngày càng gia tăng và nền kinh tế ngày càng phức tạp và bấp bênh.

Chúng ta cần phải nhận thức quyền lợi của chính bản thân của chúng ta, của gia đình, ông bà cha mẹ, con cái, nhất là những người này thuộc vào thành phần cần được bảo vệ nhất trong xã hội, cần phải được bảo vệ bằng mọi giá. Sức mạnh của chúng ta chỉ tựu trung vào quyền lực của lá phiếu mỗi khi chúng ta đi bầu. Chúng ta không thể vì cảm tính, phí phạm lá phiếu của mình cho những ứng cử viên bất tài, chỉ cốt nghĩ đến quyền lợi cá nhân, sử dụng những lời hứa hão huyền, một khi đắc cử đã vội quên lời hứa của mình và không đủ khả năng, vốn liếng Anh ngữ để tranh luận với đồng viện thì làm sao có thể bảo vệ được quyền lợi của cộng đồng.

1. Duy Trì Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam

Vào cuối năm 2014, khi chức vụ Giám Sát Viên bị trống, chưa có người điền khuyết, Quận Cam đã có những dự tính dẹp bỏ Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam (CCSC) là một văn phòng rất cần thiết phục vụ cho các nhu cầu của đồng hương và cư dân Quận Cam, tránh được những trở ngại về ngôn ngữ, phương tiện liên lạc, giao thông, mỗi khi cần đến các dịch vụ hay sự trợ giúp của các cơ quan trực thuộc Quận Cam. Những nhân viên người Việt phụ trách hàng ngày tại trung tâm này để giúp đỡ đồng hương trực tiếp, đã được Giám Sát Viên Andrew Đỗ huấn luyện ngay từ những ngày đầu thành lập trung tâm. Khi ông còn trong cương vị Chánh Văn Phòng và đã bị cho nghỉ việc, khiến trung tâm này hầu như bị tê liệt mất một thời gian. Mãi đến khi Luật sư Andrew Đỗ đắc cử vào chức vụ Giám Sát Viên địa hạt 1, đầu năm 2015, công việc đầu tiên của ông là phục hồi trở lại những hoạt động bình thường của trung tâm này. Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam (CCSC) là một mô thức phục vụ đồng hương và cư dân Quận Cam hữu hiệu nhất, mà Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tự hào ông là một trong những kiến trúc sư cho mô hình này ngay từ những ngày đầu thành lập trung tâm. Trong thời gian ngắn sắp tới đây, ngoài việc tái huấn luyện nhân viên về cung cách phục vụ đồng hương và cư dân một cách tậm tâm, chu đáo, lễ độ và thành tín, Giám Sát Viên Andrew Đỗ sẽ phát triển cơ sở trung tâm này rộng lớn và khang trang hơn, tập trung thêm nhiều dịch dụ của Quận Cam, đồng thời ông sẽ dùng cơ sở này hàng tuần để tiếp xúc trực tiếp và lắng nghe nguyện vọng của đồng hương và cư dân Quận Cam, để phục vụ người dân một cách hữu hiệu trong tinh thần công bộc lương hảo.

andrewdo p2

2. Thực hiện các chương trình phát triển văn hóa và lưu truyền lịch sử

Là một người Việt Nam tị nạn Cộng Sản đến định cư tại Hoa Kỳ từ năm 12 tuổi, Luật Sư Andrew Đỗ là một người rất tự hào là một công dân Mỹ mang truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam và một lịch sử oai hùng của con dân Việt. Trong những ngày đầu định cư, gia đình ông sinh sống tại một thị trấn nhỏ thuộc tiểu bang Alabama, vốn có năng khiếu về ngôn ngữ học, ông đã tự học tiếng Việt, và nhờ đó ông am hiểu văn hóa và lịch sử Việt Nam một cách thông đạt. Chỉ không đầy ba tháng sau khi nhậm chức Giám Sát Viên, ông đã đề nghị và xin phép Hội Đồng Giám Sát Quận Cam chấp thuận dự án xây dựng tượng đài của các vĩ nhân đại diện cho các cư dân địa hạt 1, trong đó có tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Việc tượng Đức Thánh Trần được chọn là vị anh hùng đầu tiên trong kế hoạch xây dựng tượng đài các anh hùng Việt Nam tại Mile Square Park như Hai Bà Trưng, vua Lý Thái Tổ, Lê Lợi, Quan Trung… theo quan niệm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ: “Đức Giám Sát Viên Andrew Đỗ tổ chức Tết Trung Thu cho cộng đồng tại Mile Square Park. Tổ chức Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 cho cộng đồng tại Mile Square Park. Xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng tại công viên Mile Square Park.

3. Bảo vệ an ninh cộng đồng và an toàn công cộng

Là cựu Công Tố Viên phục vụ tại văn phòng Biện Lý Quận Cam trong nhiều năm, Luật sư Andrew Đỗ đồng thời cũng là Giảng Sư Luật Pháp tại đại học, là Chủ Tịch của Luật Sư Đoàn Á Châu tại California, hiền thê của ông là Chánh Án Hình Sự Tòa Thượng Thẩm Quận Cam - bà Cheri Phạm, do đó ông luôn quan tâm đến vấn đề an ninh cộng đồng và an toàn công cộng. Đạo Luật Prop 47 ban hành năm 2014 giảm án các tội phạm. Những đạo luật này đã khiến các tội ác gia tăng gấp bội tại các thành phố trong địa hạt 1 và Quận Cam. Năm 2008 tiểu bang California có hơn 173,000 tù nhân đang thụ án. Ngày nay con số này đã giảm xuống còn 127,000, với nhiều tù nhân này đã được trả về thành phố, tạo thành gánh nặng cho các nhân viên công lực địa phương khi thi hành nhiệm vụ bảo vệ an ninh và trật tự cho người dân quận hạt. Khi vừa mới đắc cử, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã bỏ phiếu gia tăng ngân sách cho các cơ quan công lực và cảnh GSV Andrew Đỗ luôn quan tâm đến vấn đề an ninh và an toàn công cộng của quận hạt bằng cách gia tăng ngân khoản cho các nhân viên công lực của quận hạt. sát của Quận Cam, để các cơ quan này có đủ các phương tiện tối tân và cần thiết để chống lại áp lực do sự gia tăng tội phạm trong quận hạt. Ông cũng làm việc tích cực với các viên chức lãnh đạo các cơ quan này như bà Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Sandra Hutchens, Chánh Biện Lý Tony Rackauckas, và cảnh sát trưởng của những thành phố nằm trong địa hạt 1, đưa ra các đề nghị, chương trình cải thiện hệ thống bảo vệ an toàn cho công cộng. Mới đây, ông đã gởi thư cho Thượng Viện Tiểu Bang California để phản đối dự luật AB 2495 cho phép những người nghiện ngập được sử dụng ma túy tại những nơi điều trị mà không bị trừng phạt bởi pháp luật.

Vừa qua, Vừa qua, Giám Sát Viên Andrew hai cơ quan lãnh đạo công lực và cảnh sát Quận Cam: Bà Cảnh Sát Trưởng Sandra Hutchens và ông Chánh Biện lý Tony Rackauckas đã chính thức ủng hộ ông trong cuộc bầu cử Sơ Bộ này.

4. Về phương diện y tế, gia cư, tâm thần, giáo dục, xã hội

Là người lúc nào cũng quan tâm đến các vấn đề dân sinh như bảo hiểm y tế, gia cư, chăm sóc tại gia nhất là cho các vị cao niên, trẻ em, và thành phần gia đình lợi tức thấp, Giám Sát Viên Andrew Đỗ là một thành viên trong Hội Đồng Quản Trị cơ quan Bảo Hiểm Y Tế CalOptima, cơ quan bảo hiểm y tế chính thức của Quận Cam, ông đã tham gia vào việc cải tổ cơ cấu của tổ chức này để giữ vững phẩm chất phục vụ của CalOptima trong tình cảnh ngân sách ngày càng bị cắt giảm bởi tiểu bang. Về vấn đề trợ cấp gia cư, năm ngoái Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã thân hành đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn tiếp xúc với Bộ Phát Triển Gia Cư (H.U.D) và các đại diện dân cử các cấp liên bang để yêu cầu tháo khoán 1,100 hồ sơ trợ cấp gia cư đã được Quốc Hội Hoa Kỳ chuẩn nhận nhưng chưa chịu tháo khoán ngân khoản từ nhiều năm nay, khiến cho vấn đề trợ cấp gia cư của Quận Cam bị thiếu hụt, và thời gian chờ đợi được trợ cấp quá dài, nhiều trường hợp trở thành sự bất công. Vấn đề chữa trị tâm thần cũng được Giám Sát Viên Andrew Đỗ đặc biệt lưu tâm, ông cùng với Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam - Giám Sát Viên Lisa Barlett địa hạt 5, hiện diện trong Cải tổ và hoàn thiện cơ quan y tế CalOptima để phục vụ và bảo vệ an toàn y tế cho cư dân quận hạt. Ủy Ban Đặc Nhiệm để cải thiện các chương trình liên quan đến việc chữa trị tâm thần cho cư dân Quận Cam, nơi hiện đang có cùng lúc 220 chương trình và dự án khác nhau liên quan đến tâm thần sử dụng một ngân sách hàng năm hơn 600 triệu Mỹ Kim. Để chuẩn bị cho thế hệ trẻ gánh vác các trách nhiệm phục vụ và lãnh đạo cộng đồng, ông khuyến khích và tạo cơ hội thuận tiện để các em thiếu nhi có cơ hội sinh hoạt lành mạnh ngoài trời, và ông cũng cương quyết chống lại những toan tính làm sống lại dự luật SCA5 hạn chế con em chúng ta vào các đại học công lập và nhường chỗ cho các sắc dân thiểu số khác.

Về phương diện xã hội, vấn đề người vô gia cư (homelessness) là một vấn nạn của Quận Cam. Luật sư Andrew Đỗ là Giám Sát Viên duy nhất đầu tiên đã quyết tâm tìm một giải pháp làm giảm tình trạng nghiêm trọng của người vô gia cư và giúp thành phần này trở lại cuộc sống bình thường. Chính ông đề nghị với Hội Đồng Giám Sát Quận Cam mua lại một bến xe buýt cũ của OCTA tại thành phố Santa Ana để biến cơ sở này thành nơi tạm trú cho những người vô gia cư, ông thành lập một chức vụ Điều Hợp Viên làm gạch nối giữa HĐGS và các cơ quan liên hệ, theo dõi trực tiếp các người vô gia cư để trợ giúp họ kịp thời và sớm trở lại với đời sống bình thường, bằng một giải pháp thường trực, hữu hiệu không tạm bợ như hiện nay. Ông đã tiếp xúc trực tiếp để tìm hiểu đời sống và nguyện vọng của những người này.

5. Phát triển cải thiện Hạ Tầng Cơ Sở

Trong 10 năm sắp tới đây, với kế hoạch nới rộng đường xa lộ 405, 16 cây cầu bắc ngang qua xa lộ sẽ được dẹp bỏ để thay thế bằng những cây cầu mới, sẽ khiến cho nạn kẹt xe gia tăng gấp bội, vì địa hạt 1 là trung tâm điểm của các trục đường chính đi từ 4 hướng từ Bắc xuống Nam, từ Tây sang Đông, và còn đi xuyên qua khu vực trung ương của quận Cam là trung tâm little Saigon. Do đó Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã phối hợp với thành phố Westminster và Cơ Quan OCTA thiết lập một hệ thống xe buýt Trolley đặc biệt đi quanh Little Saigon để giải quyết tối đa nạn kẹt xe, đồng thời việc này sẽ làm gia tăng lợi ích thêm cho Trung Tâm little Saigon. Ngoài ra ông cũng chú tâm dến các dự án hạ tầng cơ sở khác, như hoàn chỉnh hệ thống phòng chống lũ lụt tại khu vực Garden Grove - Westminster và sông Santa Ana. Ông cũng thiết lập các đường dành riêng cho người bộ hành và đi xe đạp để có thể đi xuyên qua các hệ thống chống lũ lụt đến các địa điểm cần thiết mà không bị cản trở và mất quá nhiều thời gian phải đi vòng quanh.

6. Vấn đề nhân quyền và giúp đỡ các cựu thương phế binh tại Việt Nam

Lúc nào cũng quan tâm đến đời sống của các cựu chiến binh VNCH và vấn đề tranh đấu nhân quyền tại Việt Nam. Năm ngoái, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn để tiếp xúc với các viên chức lãnh đạo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và các dân biểu thượng nghị sĩ tại Quốc Hội Liên Bang, yêu cầu can thiệp và trợ giúp cho số thương phế binh Việt Nam còn kẹt lại Việt Nam có cơ hội định cư tại Hoa kỳ, một khi đạo luật di dân của chính quyền liên bang được phê chuẩn. Là một trong những chuyên viên luật pháp, ông đã soạn thảo các văn thư, diễn từ cho người tiền nhiệm của ông mỗi khi ra điều trần trước quốc hội lưỡng viện về vấn đề nhân quyền. Ông đã tạo được sự kính trọng đối với các nhà lập pháp Hoa Kỳ về khả năng và tài lãnh đạo của ông trong lãnh vực đối ngoại.


TIỂU SỬ GIÁM SÁT VIÊN ANDREW ĐỖ

andrewdo fam
Giám Sát Viên Andrew Đỗ cùng hiền thê chánh án Cheri Phạm và hai ái nữ.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ xuất thân từ một gia đình Quân Công Cán Chính truyền thống của Việt Nam Cộng Hòa. Thân phụ của ông là cụ Đỗ Mạnh Giáp, một công chức tòng sự tại Phủ Thủ Tướng của Nền Đệ Nhị Cộng Hòa. Cả hai gia đình của thân phụ và thân mẫu của Luật Sư Andrew Đỗ đều là nạn nhân Cộng Sản trước khi đất nước bị chia cắt bởi Hiệp Định Geneva năm 1954. Gia đình thân mẫu của ông phải trốn tránh sang Ai Lao và sau đó tìm cách di cư vào miền Nam. Gia đình thân phụ của ông đã bị Cộng Sản Bắc Việt tịch thu tài sản, ruộng đất và sau cùng đã may mắn di cư vào được miền Nam trong cuộc di cư vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại năm 1954. Năm 1975, lịch sử đã tái diễn, khi Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam, gia đình ông lại phải tị nạn Cộng Sản một lần nữa sang định cư tại Hoa Kỳ năm Giám Sát Viên Andrew Đỗ lên 12 tuổi, tại một thị trấn nhỏ của tiểu bang Alabama. Cả hai thân phụ và thân mẫu của ông là những thành phần trí thức, nhưng họ đã hội nhập vào đời sống Mỹ ngay những giây phút đầu tiên và đã ra công sức làm việc như những người lao động bình thường Hoa Kỳ ngay những ngày đầu tiên đặt chân đến Mỹ. Nhạc phụ của ông là Học Giả, Giáo sư và là Thiếu Tá trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Phạm Kim Vinh.

Sau đó gia đình của Giám Sát Viên Andrew dời về miền Nam California, tại đây ông theo học các trường trung học Jordan Jr. High và trường Bolsa Grande High School tại Thành Phố Garden Grove. Là một cư dân của thành phố Garden Grove nơi có số người Mỹ gốc Việt định cư đông đảo nhất Hoa Kỳ trong suốt 10 năm, sau đó đã dời về Thành Phố Huntington Beach. Sau khi tốt nghiệp trung học, Giám Sát Viên Andrew Đỗ theo học đại học tại trường Đại Học University of California, Davis, miền Bắc California, và tốt nghiệp văn bằng Tiến Sĩ Luật Khoa của trường Đại Học Luật Khoa Hastings, tại San Francisco. Sau khi trở thành luật sư của tiểu bang California, ông làm việc tại Cơ Quan Luật Sư Công (Public Defender), kế đến Giám Sát Viên Andrew trở thành Phó Biện Lý Quận Cam, nơi ông phục vụ 8 năm, ông là một chuyên viên đặc nhiệm chống tội ác sách nhiễu tình dục của văn phòng Biện Lý Quận Cam. Ông cũng từng là Phụ Tá Thẩm Phán tạm thời tại tòa án địa phương West Municipal Court, Quận Cam. Ông đã được Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ tuyển chọn đại diện Quận Cam tại trường Đại Học Công Tố (The National District Attorney College by the US Department of Justice) thuộc Viện Đại Học South Carolina.

Năm 2015 ông đắc cử nhiệm kỳ đặc biệt để điền khuyết vào vị trí Giám Sát Viên Địa Hạt 1, quận Cam. Là một người quan tâm đến nền giáo dục, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã dạy học với tư cách phụ tá Giảng Sư tại trường Đại Học Cal State University, Fullerton. Ngoài ra Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã từng là Chủ Tịch của Luật Sư Đoàn Á Châu tại California, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Người Mỹ Gốc Việt tại miền Nam California. Ông thành hôn với luật sư Cheri Phạm, hiện là Chánh Án Đặc Trách Hình Sự tại Tòa Thượng Thẩm California. Hai người có hai con gái, cô lớn 19 tuổi và cô nhỏ 14 tuổi.

SỨC MẠNH CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT THỂ HIỆN QUA SỰ CHÍNH THỨC CỦA CÁC DÂN CỬ LIÊN BANG, TIỂU BANG VÀ QUẬN HẠT, TIẾP TỤC TÍN NHIỆM GIÁM SÁT VIÊN ANDREW ĐỖ MỘT LẦN NỮA VÀO CHỨC VỤ GIÁM SÁT VIÊN, ĐỊA HẠT 1.

 1. Dân Biểu L.B. Ed Royce
 2. GSV - Lisa Bartlett
 3. Dân Biểu L.B. Dana Rohrabacher
 4. Sheriff - Sandra Hutchens
 5. Dân Biểu L.B. Mimi Walters
 6. GSV - Todd Spitzer
 7. GSV - Shawn Nelson
 8. DA - Tony Rackauckas
 9. Dân Biểu T.B. Travis Allen
 10. Dân Biểu T.B. Young Kim
 11. Dân Biểu T.B. Matt Harper
 12. GSV Địa Hạt 2 Michelle Steel

 


Tin liên quan:

- GSV Andrew Đỗ nói gì về TNS Janet Nguyễn

Phỏng vấn về cuộc bầu cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1

Andrew Đỗ dẫn đầu, nhưng chưa đủ trên 50% số phiếu