(VienDongDaily.Com - 23/05/2016)

Phóng sự đặc biệt

Từ một cô gái có nhan sắc, tốt nghiệp cử nhân Anh Văn tại đại học Đà Lạt, có công việc làm vững chắc tại VN, bỗng trở thành người tâm thần, vô gia cư lang thang tại Nam California. (Tiếp theo số báo ra ngày thứ Bảy, 21 tháng 5, 2016)

Bài THANH PHONG

Qua điện thoại, thân mẫu của Nguyễn Thị Minh Thùy là bà Nguyễn Thị Thành kể cho chúng tôi: “Tôi và nhà tôi là ông Nguyễn Văn Lại sinh cháu Thùy vào ngày 18 tháng 6, 1975 tại Lâm Đồng, Đà Lạt. Đến tuổi đi học cháu vào học ở trường tiểu học Lạc Viên gần nhà, năm 12 tuổi cháu học tại trường Phổ Thông Trung Học Lạc Xuân, Lâm Đồng cho đến năm 17 tuổi, Sau đó vào đại học Đà Lạt học đến năm 22 tuổi cháu tốt nghiệp Cử Nhân Anh Văn rồi ra đi làm cho công ty Đông Á tại quận 1, Saigon.

“Làm được hơn một năm, cháu chuyển qua làm cho công ty giao nhận quốc tế Schenker cũng tại Quận Nhất Saigon rồi lại qua làm ở công ty Hà Nam, Quận 1. Đến năm 28 tuổi cháu Minh Thùy làm cho công ty Orient Star Transport Co, LTD tại số 364 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, Saigon.


Nguyễn Thị Minh Thùy kết hôn với La Công Phương. (Ảnh gia đình cung cấp)

Tại đây cháu quen biết và kết hôn với anh La Công Phương, cũng sinh năm 1975, Việt kiều Mỹ làm cùng ngành với cháu và hai người kết hôn ngày 12 tháng 12, 2005, thánh lễ hôn phối được cử hành trong nhà thờ có sự chứng kiến của gia đình, thân nhân và bà con giáo dân giáo xứ Lạc Xuân.

“Năm sau, tức là năm 2006, cháu Minh Thùy theo chồng về Mỹ. Hai năm sau, cháu sinh bé gái đầu lòng và đặt tên là Jenifer La. Sau khi sanh con, cháu vẫn liên lạc, nói chuyện hỏi thăm bố mẹ và gia đình cho đến năm 2009 thì tự nhiên chúng tôi mất liên lạc với cháu , kể cả số điện thoại của con rể cũng không liên lạc được.


Nguyễn Thị Minh Thùy khi tốt nghiệp Cử Nhân Anh Văn tại Đại Học Đà Lạt (ảnh gia đình cung cấp)

“Chúng tôi rất lo, không biết cháu làm sao, vì gia đình không có thân nhân ruột thịt ở Mỹ, ngày đêm tôi chỉ biết cầu nguyện, xin Chúa cho cháu được bình an và cho tôi sớm biết tin con, cháu của mình.

“Tôi gọi điện thoại hỏi thăm người quen khắp nơi (lúc đó chưa biết số điện thoại của ông T.) để xem có ai biết tin tức gì của con gái tôi không nhưng hoàn toàn bặt vô âm tín. Chúng tôi chỉ biết khóc và cầu nguyện, khóc ngày, khóc đêm, thương nhớ con vô cùng và không biết số phận nó bây giờ ra sao!

“Tôi cứ gọi điện thoại cho chồng nó, gọi hoài, mãi một thời gian khá lâu tôi mới bắt liên lạc được với chồng nó. Tôi hỏi con rể: Vợ con đâu? Nó trả lời Nó chết rồi! Tôi ngất xỉu. Khi tỉnh lại tôi gọi tiếp, tôi bảo con rể: Nếu nó chết tại sao không cho bố mẹ biết? Nó làm sao chết? Nó không trả lời, cúp máy. Tôi gọi tiếp, bà mẹ chồng nó lên tiếng: Con Thùy nó đi mất cả tuần nay rồi và cúp máy. Người nói chết, người nói nó bỏ nhà đi cả tuần nay càng làm cho tôi hoảng loạn, lo buồn mà không biết làm sao, vì gia đình ở Việt Nam xa xôi cách trở với bên Mỹ, người thân lại không có.


Nguyễn Thị Minh Thùy kết hôn với La Công Phương. (Ảnh gia đình cung cấp)

“Tôi gọi điện thoại liên tục cho con rể, tôi nói với nó: Chỉ có anh mới biết con Thùy nó ở đâu, làm ơn nói cho tôi biết! Mãi sau nó mới nói Mẹ không làm gì được đâu. Tôi hỏi tại sao? Nó nói: Con Thùy nó bị bệnh, nó ra ngoài không ở trong nhà này nữa. Tôi bảo nó: Nó là vợ anh, tôi tin tưởng giao nó cho anh thì anh phải biết giúp đỡ nó, giúp đỡ nhau chứ, sao lại để mặc nó như vậy? Nó chỉ nói hai chữ không biết và cúp điện thoại.

“Bốn tháng sau gia đình tôi nhận được lá thư của con gái cho biết cháu đang ở trong trại giam. Lá thư ngắn gọn, cháu không nói rõ lý do tại sao phải vào tù khiến gia đình tôi bàng hoàng, tôi khóc hết nước mắt! Không hiểu con tôi tội tình gì, nó vốn là đứa con gái ngoan hiền, đạo đức lắm; tại sao lại phải vào tù? Tôi không biết hỏi han ai, nhờ cậy ai, chỉ còn biết sớm tối cầu xin Chúa cho cháu sớm thoát cảnh tù tội.”

(Còn tiếp)

http://viendongdaily.com/noi-bat-hanh-cua-mot-co-gai-viet-lay-chong-viet-kieu-my-2-FrJaGBXa.html


Tin liên quan:

Nỗi bất hạnh của một cô gái Việt lấy chồng Việt kiều Mỹ (kỳ 1)

- Nỗi bất hạnh của một cô gái Việt lấy chồng Việt Kiều Mỹ (kỳ 3)

Đang chịu đựng nhiều áp lực (stress), cần giúp đỡ???