(VienDongDaily.Com - 05/07/2016)

WESTMINSTER - Một người từng làm việc cho thành phố Westminster đã đồng ý nhận tội trong một vụ điều tra của cơ quan FBI. Ông Võ Đình Phương, còn có tên là Dave Võ, 42 tuổi, đã bị truy tố tội đề nghị nhận tiền hối lộ $15,000 Mỹ kim để giúp một chủ nhân của một cơ sở thương mại được cấp giấy phép bán bia rượu.

Theo thông báo của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm thứ Ba, ông Phương từng không nhận tội khi mới bị truy tố gần 5 năm trước, nhưng trong một thỏa thuận được các công tố viên công bố và cho thấy chữ ký của Võ Đình Phương ngày thứ Ba, ông đã nhìn nhận từng đề nghị nhận tiền hối lộ vào tháng Sáu 2011

westminster planning commission

Nhà chức trách không cho biết chủ cơ sở thương mại này là ai. Một bản tin đăng trên báo Los Angeles online cho biết chủ cơ sở là một người làm việc cho FBI. Bà Laura Eimiller, phát ngôn viên của FBI, nói rằng ông Phương đã đồng ý sẽ nhận tội trong một phiên tòa trong tương lai.

Vào tháng Tám 2011, ông Phương đã nhận tổng cộng $15,000 sau bốn lần gặp người muốn có bằng bán rượu từ ngày 1 tháng Tám đến ngày 25 tháng Tám, 2011. Các viên chức FBI cho biết ông Phương đã giúp đỡ trong thủ tục hành chánh để chủ nhân có thể nhận giấy phép bán rượu.

Ông Phương là cư dân Westminster, đã giữ chức ủy viên quy hoạch từ đầu năm 2009 cho đến tháng Tám 2011. Trong chức vụ này, ông có thể dùng ảnh hưởng của mình để giúp một người khác được cấp giấy phép bán rượu có điều kiện.

Bà Công Tố Viên Liên Bang Eileen M. Decker nói, “Những viên chức như ông Dave Võ phải phục vụ quyền lợi của người dân vào mọi thời gian. Người dân tại Westminster phải được tin tưởng rằng chính quyền của họ cấp giấy phép dựa trên điều kiện xứng đáng chứ không phải dành cho những ai sẵn sàng trả tiền hối lộ.”

Tội nhận hối lộ như trong trường hợp của ông Phương có án tối đa là 10 năm tù trong nhà giam của chính phủ liên bang.

Như tại hầu hết các thành phố địa phương, thành viên trong Ủy Ban Quy Hoạch Westminster không phải do dân bầu vào, mà do Hội Đồng Thành Phố bổ nhiệm. Ủy ban có nhiệm vụ cứu xét những hồ sơ xin sử dụng đất và phát triển nhà đất. Các ủy viên có thể tự quyết định trên một số dự án nhỏ, và giữ vai trò cố vấn hội đồng thành phố trong những dự án lớn hoặc có thể gây tranh luận. Trong cùng ngày, bà Công Tố Viên Eileen Decker cũng thông báo về vụ ăn cắp hàng ngàn thẻ tín dụng của ông Vương Chinh tại thành phố Santa Ana.

http://www.viendongdaily.com/cuu-vien-chuc-goc-viet-nhan-toi-hoi-lo-wJqi7JzO.html


Tin Liên Quan:

Dave Vo last meeting 2012 11 21

-