VienDongDaily.Com - 26/01/2016

ELK GROVE, Bắc California - Ông Andrew Nguyễn còn nhớ giây phút mà ông cảm thấy rất đau đớn khi biết rằng con trai mình sẽ không bao giờ sống lại. Aaron Nguyễn, 12 tuổi, con của ông Andrew, đã lìa trần trong lúc tập dượt bóng rổ tại trường học vào chiều thứ Sáu, 22 tháng Giêng, 2016.

Qua ngày hôm sau, ông Andrew Nguyễn nói với đài KCRA, “Tôi thấy con trai nằm bất động ở đó, và các nhân viên cứu thương đã tìm cách bơm không khí vào nó. Thật quá bàng hoàng vì nó là một đứa con rất dễ thương.”


Hình Aaron Nguyễn cùng cha mẹ được thấy tại bức tường tưởng niệm bên ngoài trường trung học Toby Johnson Middle School. (Fox 40)

Aaron Nguyễn đã ra đi trong lúc em làm những gì mà em thích nhất, và đó là chơi bóng rổ.

Ông Andrew kể, “Bóng rổ là tất cả đời nó. Con tôi chơi banh từ ngày mới có năm tuổi.

Ông Andrew Nguyễn cho biết Aaron thường chơi bóng rổ mỗi khi có thời giờ, vì em rất bận với bài vở trong trường nơi mà em học toàn điểm A, chưa kể học chơi đàn piano và thổi kèn trumpet, và còn làm việc tại nhà thờ mà gia đình thường đi lễ.

Ông Andrew nói tiếp về con trai với đài KCRA, “Tôi gọi nó là con chó Chihuahua vì nó rất nhanh, có thể cướp banh trong chớp mắt. Con tôi là một đứa trẻ tuyệt vời, trân quí.”

Ông cho biết khi Aaron mới sanh, bác sĩ nói rằng em bé có triệu chứng tim đập không đều (heart murmur).

“Sau một hoặc hai năm, họ khám và nói với tôi rằng nó đã hoàn toàn lành bệnh,” ông Andrew cho biết.

Thỉnh thoảng Aaron vẫn bị mệt khi chạy bộ nhưng không đến nỗi quá mệt khiến cho gia dình phải lo lắng.

“Không có dấu hiệu gì cho thấy con tôi có vấn đề về tim,” Andrew Nguyễn cho biết.

Vào ngày thứ Sáu tuần qua, Aaron nói với cha rằng em không muốn đi tập bóng rổ, thế nhưng sau khi nằm nghỉ để có một giấc ngủ ngắn, Aaron lại đổi ý. Em xin cha mẹ lái xe đưa em đến trường để dự buổi tập dượt với các bạn.

Đó cũng là buổi tập cuối cùng của Aaron. Các huấn luyện viên thấy em té xuống sàn nhà và kêu đau ở chân. Khi họ đến xem xét thì khám phá Aaron đã ngưng thở và không có nhịp đập trong mạch máu. Họ liền thực hiện phương pháp hô hấp nhân tạo CPR cùng lúc gọi số 911. Xe cứu thương đưa Aaron đến bệnh viên, nơi em qua đời lúc 8 giờ tối.

Học Khu Thống Nhất Elk Grove cho biết Aaron học lớp Bảy.

Trong lúc còn bàng hoàng trước cái chết của con ở tuổi còn quá trẻ và khỏe mạnh, gia đình đang dựa vào niềm tin tôn giáo để vượt qua nỗi khó khăn bị mất con. Gia đình họ Nguyễn này sùng đạo Công Giáo.

Ông Andrew bật khóc khi nói, “Thiên Chúa có lý do riêng của ngài. Aaron là một đứa trẻ rất tốt, nó giỏi trong mọi thứ, và chúng tôi chưa hiểu tại sao Chúa lại muốn nó ra đi quá sớm.”

http://www.viendongdaily.com/em-trai-viet-qua-doi-trong-luc-tap-duot-bong-ro-HTVruyl7.html