(VienDongDaily.Com - 03/08/2015)

POMONA, Nam California – Trong lúc nhà chức trách đang điều tra ban tổ chức đại nhạc hội Hard Summer Music Festival diễn ra tại Pomona cuối tuần qua, về cái chết của hai người trẻ tuổi mà cả hai đều là phụ nữ, cơ quan giảo nghiệm Hạt Los Angeles đã xác định tên của một trong hai thiếu nữ là cô Tracy Nguyễn, 18 tuổi, từ West Covina.


Hình cô Tracy Nguyễn trên GoFundMe, một trang chuyên quyên góp tài chánh để giúp những gia đình đang gặp hoạn nạn.

Tracy Nguyễn và một thiếu nữ khác đã thiệt mạng vào chiều thứ Bảy, 1 tháng 8, 2015. Nạn nhân thứ nhì là Katie Dix, 19 tuổi, từ Camarillo. Cả hai đều bị hôn mê và được chở vào nhà thương. Tracy Nguyễn qua đời vào khoảng 6 giờ chiều. Hai giờ sau thì Katie Dix cũng trút hơi thở cuối cùng.

Theo tin của nhật báo Los Angeles Times, chương trình đại nhạc hội này đã bán hết sạch vé và thu hút 65,000 người trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Tuy rằng nhà chức trách nghi ngờ cả hai phụ nữ qua đời vì có lượng chất kích thích trong cơ thể, cơ quan giảo nghiệm sẽ cần nhiều tuần lễ để biết chắc chắn hơn về nguyên nhân đưa đến cái chết. Vì nhiệt độ trong ngày đã lên cao đến 90 độ F vào buổi trưa, thành thử tình trạng cơ thể bị thiếu nước và say nắng có thể là yếu tố đưa đến cái chết.

Theo ghi nhận của tuần báo L.A. Weekly, trong suốt thời gian đại nhạc hội diễn ra, nhiều thanh thiếu niên đã có dấu hiệu bị say nắng, bị say rượu hoặc say thuốc, hoặc bị kết hợp giữa say nắng với say thuốc. Các mạng xã hội đã chia sẻ sự việc nhiều người trẻ bị ói mửa trong phòng vệ sinh.

Vào mùa hè năm ngoái, đại nhạc hội Hard Summer (Mùa Hè Táo Bạo) được tổ chức tại Whittier Narrows Recreation Area, nơi mà một thiếu nữ gốc Việt khác – cô Emily Trần, 19 tuổi - đã thiệt mạng. Vào tháng Tư trước đó, trong cùng năm 2014, cô Trương Kim Chi, 24 tuổi, từ Oakland, Bắc California đã qua đời trong lúc dự nhạc hội Coachella, Nam California. Vào cuối tháng Ba năm nay, một sinh viên tên là Võ Đinh Hoàng, hoặc John Võ, 22 tuổi, từ San Diego và học tại University of California, Irvine đã thiệt mạng tại một nhạc hội ở San Bernardino. Những nhạc tiệc mà họ tham dự thường được gọi là “Rave party.”

Cái chết của những người trẻ này, và của nhiều thanh thiếu niên thuộc chủng tộc khác tại rất nhiều đại nhạc hội tương tự trên toàn nước Mỹ, đang gây ra một cuộc tranh luận về vấn đề làm sao tổ chức những chương trình nhạc sống động, vui tươi mà ngăn chặn được những kẻ lén mang ma túy, bia rượu vào nơi tổ chức Rave Party.

Đa số các người trẻ tham dự những đại nhạc hội không phải là người dùng ma túy. Thế nhưng họ thường bị bạn hoặc người lạ dụ dỗ dùng những viên thuốc rất nhỏ mà họ không biết là thuốc gì giữa bầu không khí tưng bừng náo nhiệt.

Một trong các viên chức đã lên tiếng sau hai cái chết mới nhất là Giám Sát Viên Hilda Solis của Hạt Los Angeles. Bà đề nghị tạm cấm tổ chức tất cả mọi hình thức nhạc hội Rave Party trên toàn hạt quận.

Vào năm 2010, chính quyền Los Angeles từng ban lệnh cấm tổ chức Rave Party tại sân vận động Coliseum.

Vào ngày thứ Hai, sau khi biết tin có hai thiếu nữ thiệt mạng tại Pomona, bà Solis nói rằng quyết định của nhà chức trách vào năm 2010 đã không đủ và nay Hội Đồng Giám Sát cần phải có biện pháp mạnh tay hơn.

Bà nói, “Chúng ta phải làm việc siêng năng hơn trong thời gian tới. Thảm kịch này là một điều rất đáng quan tâm và rất đau lòng. Tôi không thể nào nhấn mạnh hơn nữa về sự rối rắm của tôi khi nghe tin có hai thiếu nữ của chúng ta đã đến dự một nhạc hội, tưởng rằng họ sẽ có một dịp thưởng thức vui chơi, nào ngờ họ bị mất mạng.”

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/mot-trong-hai-nguoi-thiet-mang-tai-dai-nhac-hoi-la-thieu-nu-goc-viet-3hAeEM0x.html


Tin liên quan:
2 WOMEN WHO DIED AT HARD SUMMER IN POMONA IDENTIFIED