Việt Báo, 21/11/2013 http://vietbao.com/D_1-2_2-349_4-216909

Theo một Thông cáo báo chí từ văn phòng Biện Lý Quận Los Angeles ra ngày 15/11/2013 rằng một cựu giáo viên phạm tội lạm dụng tình dục 23 trẻ em ở trường tiểu học Miramonte thuộc Khu Học Chánh Los Anges (Los Angeles Unified School District). 

Luật sư công tố Jackie Lacey công bố rằng ông Mark Berndt, cựu giáo viên trường tiểu học Miramonte thuộc Khu Học Chánh Los Angeles đã nhận tội không ra xử (no contest) quấy rối tình dục 23 trẻ em từ năm 2005 đến năm 2010.

Ông Mark Berndt, 62 tuổi, nhận tội trước tòa và chịu bản án 25 năm tù theo các điều khoản trong bản đàm phán nhận tội.

"Một trường học phải là một trong những nơi an toàn nhất ở Mỹ. Bản án không ra tòa này tránh được cảnh phải đưa các em ra làm nhân chứng, có thể mang lại những hệ lụy không hay khác, và cũng gởi một thông điệp cho kẻ xấu rằng công lý sẽ thắng." Công tố viên Lacey cho biết.

Ông Berndt nhận tất cả 23 tội đại hình về hành động khiêu dâm đối với trẻ em dưới 14 tuổi liên quan đến tất cả 23 nạn nhân - 22 em gái và một em trai ở độ tuổi từ 7 đến 10 tuổi khi sự lạm dụng xảy ra.

Cục Điều Tra Tội Phạm Đặc Biệt Los Angeles County Sheriff  (The Los Angeles County Sheriff’s Special Victims) đã phát động một cuộc điều tra vào cuối năm 2010 sau khi được một công ty làm phim báo cáo với cảnh sát về hình ảnh về trẻ em trong một lớp học với đôi mắt các em bị bịt mắt và miệng dán băng keo.

Ông Berndt đã dạy hơn 30 năm tại trường Tiểu Học Miramonte trong khu vực Florence và sau đó đã nghỉ hưu từ nơi này trước khi bị bắt. Ông Berndt hiện bị giam giữ kể từ khi ông bị bắt vào ngày 30 tháng 1 năm 2012.

Bản tin nhằm cảnh báo đồng hương nên chú ý quan tâm đến những biểu hiện khác thường của con em mình hằng ngày nếu thấy có gì là lạ xảy ra. Chúng ta đang sống trong một đất nước tự do với quá nhiều phim ảnh tốt xấu tràn ngập. Chuyện gì cũng có thể xảy ra trong xã hội này trên đất nước này. Hãy cố gắng làm bạn với con em của mình để các em thoải mái tâm sự, hơn là làm cho các em sợ hãi nhút nhát.