SMCĐ, 24-12-2011

Mời độc giả lướt sơ qua lá thư anh NPH "hù" sẽ kiện Việt Star trên KBCHN.net, tiếp theo là những ý kiến phản hồi. Gặp đúng phản hồi của SMCĐ không đúng "lề phải, lề trái" của anh, thế là anh "ngôn" ra "Điều 4 hiến pháp", "bóp miệng" SMCĐ.  Tôi phải bắt chước bà BKT, "chống khủng bố, bảo vệ nước Mỹ", Smile "Đả đảo Nguyễn Phương Hùng "bịt miệng" SMCĐ, bưng bít thông tin với tuổi trẻ quốc nội, đòi độc quyền thông tin "hòa hợp, hòa giải"? Down! Down! Down! Smile Để khỏi phải mất thời gian vì bài quá dài, độc giả có thể lướt nhanh xuống bên dưới, phần có tô (highlight) màu vàng là phần đã bị xoá bỏ trên KBCHN.net, và cuối cùng là phần "bình loạn" của SMCĐ "chọc" anh NPH.


[Dưới đâythư của anh NPH] [Link trực tiếp qua trang KBCHN]

KBCHN.net yêu cầu tuần báo Việt Star đính chính về bản tin 

12/20/2011 

Ông Chris Phan

Việt Star Tuần Báo
14884 Dillow St., Westminster, CA 92683
email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

RE: Yêu cầu đính chính về bản tin chiếu theo CCP Mục 48A   [SMCĐ: anh lại nói luật nữa... Ờ... ờ, cái thư "hù" này trước khi anh thua kiện ngày 22/12, cho nên anh tưởng đâu còn "hù" người khác được, hoặc các cháu bên VN, nhìn bác Hùng "xổ" luật Mỹ, cũng nể lắm...]

Thưa ông Chris Phan,

Căn cứ Bộ Luật dân sự CCP mục 48A California, tôi, Nguyễn Phương Hùng, yêu cầu và đòi hỏi Việt Star Tuần Báo phải công khai rút lại lời tố cáo và xin lỗi đã phỉ báng tôi, ngay lập tức trong vòng 30 ngày sau khi nhận được lá thư này ("Thông báo") như sau về những bịa đặt mang tính phỉ báng, vu cáo, nhục mạ, xâm phạm đời tư chúng tôi như sau: 

- Bài viết "Quan Nhất Thời, Báo Vạn Đại" - Trong mục Đoạt Từ Cưỡng Lý với tác giả Xe Pháo Mã trong số báo Volume VII - 178 Việt Star Tuần Báo trang 7 và tiếp theo trang 14.

- Bài viết "Tương Lai Tờ Việt Weekly Sẽ Đi Về Đâu?" với tác giả Chris Phan và Đoàn Trọng trong số báo Volume VII - 178 Việt Star Tuần Báo trang 15.

("Bài viết mạ lỵ") của Việt Star đã gây ra xúc động ảnh hưởng chấn thương tâm lý lớn lao cho bản thân tôi và vợ tôi cũng như đời sống của gia đình và con cái chúng tôi. Ngoài ra, sự phỉ báng cũng đã ngăn chặn công việc của tôi hiện tại và tương lai, cũng như, cơ hội kinh doanh mà tôi và các thành viên gia đình của tôi có thể nhận được.

- Lời phỉ báng số 1: "Phó Nhòm Bolsa, Người Bolsa, Nguyễn Phương Hùng chuyên nghề nhìn trộm từ mọi nơi, cái gì cũng nói, đúng sai gì cũng viết" là không đúng sự thật và không đạo đức. Vui lòng cho biết Nguyễn Phương Hùng chuyên nghề nhìn trộm ở đâu, cái gì và hồi nào? Nhìn trộm từ moị nơi ngày, giờ, năm tháng, sự kiện? Cái gì cũng nói, vậy nói cái gì tại sao không được quyền nói? Đúng sai gì cũng viết,  viết đúng cái gì và viết sai cái gì?

- Lời phỉ báng số 2: Quen nghề thưa kiện từ lâu, lỡ dại báo cáo nhầm cùng sở cứu hỏa Garden Grove thì khốn cả cuộc đời, nhất là chủ nhà cho mướn nhà lại là nhân viên sở cứu hỏa thì ăn nói làm sao? là không đúng sự thật và không đạo đức. Xin vui lòng chứng minh tại sao Nguyễn Phương Hùng phải báo cáo sở cứu hoả Garden Grove khi tôi đang là cư dân Westminster? Báo cáo hồi nào Ngày Giờ Năm Tháng. Tôi không mướn nhà tại Garden Grove và đang là sở hữu chủ căn nhà tại Westminster. Vui lòng cho biết người chủ nhà cho mướn là ai, tên gì? Nếu mướn nhà và chủ nhà là nhân viên sở cứu hỏa thì tại sao không được báo sở cứu hỏa, luật nào không cho phép?

- Lời phỉ báng số 3: Hội doanh gia VABA thì Nguyễn Phương Hùng xé lẻ, kêu ca, van xin một mình hốt hết là không đúng sự thật và không đạo đức. Yêu cầu trưng dẫn bằng chứng xé lẻ chuyện gì, với ai, ai bị xé lẻ? Kêu ca với ai hồi nào và kêu ca cái gì? Van xin một mình hốt hết, van xin ai và hốt gì mà hết? Hốt được bao nhiêu mà bảo là hốt hết, ai là người bị hốt hết?

- Lời phỉ báng số 4: Nguyễn Phương Hùng không mặc đồ LÍNH. Không đội Mũ. Chỉ đội NÓN CỐI có hình cờ ĐỎ là không đúng sự thật và không đạo đức. Lý do tại sao Nguyễn Phương Hùng không mặc đồ LÍNH. Không đội Mũ? Có luật lệ nào bắt chúng tôi phải mặc đồ Lính không? Tại sao những người khác không mặc lại không bị thắc mắc? Vui lòng cung cấp hình ảnh tôi "Chỉ đội NÓN CỐI có hình cờ ĐỎ."  Đây là một sự bịa đặt với mục đích như lời phỉ báng số 6 bên dưới.

- Lời phỉ báng số 5: Khi đưa Lệ Hằng về VN hát không được đeo thẻ báo chí cấp bởi sheriff quận Cam là không đúng sự thật và không đạo đức. Điều này hoàn toàn biạ đặt, Lê Hằng chưa về VN hát bao giờ và ai không cho phép được đeo thẻ báo chí cấp bởi sheriff quận Cam? Ngày, Giờ Năm Tháng?

- Lời phỉ báng số số 6: Việc Nguyễn Phương Hùng đang tâm "xé lẻ" và trình bày những gì cùng các chính ủy sẽ là bài học cho Việt Weekly học được trong một ngày rất gần đây. Vì theo tin từ tòa tổng lãnh sự và đại sứ quán lộ ra cho biết, họ đã hoàn toàn thất vọng vì tầm mức quá hạ cấp và tham lam, chuyên xé lẻ, đầy tính toán của Nguyễn Phương Hùng là không đúng sự thật và không đạo đức. Yêu cầu chứng minh Nguyễn Phương Hùng đang tâm "xé lẻ" và trình bày những gì cùng các chính ủy.  Xé lẻ với ai? 25 nhà báo hải ngoại và trên 10 cơ quan truyền thông đều độc lập và không đại diện cho cơ quan nào ngoài đơn vị của mình. Vậy xé lẻ chuyện gì với ai hồi nào? Ai là chính ủy và Nguyễn Phương Hùng trình bày gì với chính ủy nào? Tin từ toà tổng lãnh sự và đại sứ quán lộ ra cho biết là một sự bịa đặt cố tình tạo thành luồng sóng phẫn nộ của những người chống Cộng cực đoan hầu khích động lòng căm phẫn có thể gây ra thương tổn hoặc nặng nề hơn dẫn đến án mạng như cái chết củacác ký giả Đạm Phong, Lê Triết....v...v... hoặc suýt chết như Duyên Anh, Cao Thế Dung,...v...v... Vui lòng cho biết nguồn tin "lộ ra cho biết" của ai và giữa Chris Phan và Đoàn Trọng ai là người đã liên lạc với TLS hay đại sứ đễ nhận tin "lộ ra cho biết"? Yêu cầu chứng minh tầm mức hạ cấp và tham lam, chuyên xé lẻ, đầy tính toán cuả Nguyễn Phương Hùng là gì?

- Lời phỉ báng số 7: Tạo cơ hội để Nguyễn Phương Hùng dẫn Lệ Hằng về hát chầu tại chợ Bến Thành như đôi tình nhân này đã mong muốn trước đây là không đúng sự thật và không đạo đức. Ai tạo cơ hội và hát chầu là gì ngày giờ năm tháng? Chúng tôi là vợ chồng có hôn thú không phải tình trạng già nhân ngải non vợ chồng như ký giả Đoàn Trọng. Vui lòng đừng suy bụng ta ra bụng người.

- Lời phỉ báng số 8: Ngay cả VNCH cuả Nguyễn Phương Hùng vẫn đều bị ông ta phản bội là không đúng sự thật và không đạo đức. VNCH là gì và tại sao VNCH của Nguyễn Phương Hùng. Nguyễn Phương Hùng phản bội ai? Ngày, Giờ, Năm, Tháng? Nên nhớ Bản Lên Tiếng Chung ra đời tháng 20/3/2011 và tôi chỉ nộp đơn kiện ngày 22/8/2011. Khi người đi kiện không có nghĩa là phản bội.

Như đã nêu trong đoạn đầu tiên của bức thư này, tôi yêu cầu và đòi hỏi Việt Star Tuần Báo phải rút lại ngay lập tức bản vu cáo này và có lời xin lỗi từ những lời phỉ báng có ý định bôi nhọ và ác ý đã bôi nhọ tôi và gây ra nhiều thiệt hại cá nhân của tôi, cũng như, phúc lợi gia đình của tôi thể chất, tinh thần và tôi dành mọi quyền ưu tiên để đi bước xa hơn để khởi nộp đơn khiếu nại chính thức truy tố sự phỉ báng tại tòa án Hoa Kỳ mà không có cần thông báo trước.

Trân trọng,

Nguyễn Phương Hùng
14362 Bushard St Spc # 93
Westminster, CA 92683

[SMCĐ: Và dưới đây là ý kiến phản hồi của độc giả bên KBCHN, phần đông là các bạn trẻ ở VN, và các "cháu ngoan bác Hồ", phần phản hồi của "www.SucManhCongDong.info" bị anh N.P.Hùng "bịt miệng", xóa hết, được "highlight" màu vàng..., phần chữ đỏ là giải thích của SMCĐ ở mỗi "comment", và cuối cùng tới phần chữ màu xanh là phần "bình loạn" của SMCĐ "chọc" anh Hùng :-) ]


Tan Vo - 20/12/2011 19:38 

NPH có thể viết bài về Chris Phan và Đoàn Trọng là ai không. Đây là một liên minh mới chăng? Sau khi Đoàn Trọng rã đám với Viet Weekly? [SMCĐ: Chris Phan và Đoàn Trọng là chủ nhiệm & phóng viên của Tuần Báo Việt Star]


www.SucManhCongDong.info - 20/12/2011 22:14 

Wow, dữ vậy... 8 x $1M = $8M

Để SMCĐ post đầy đủ nguyên văn bài này lên cho rộng đường dư luận, chứ Việt Star đâu có online, bạn đọc KBCHN không hiểu đủ đầu, đủ đuôi gì hết...


Trung Dung - 20/12/2011 23:18 

SMCĐ không nhất thiết phải đem lên post ở đây, dư luận đâu cần phải đọc bài này. Đâu phải là một tin cần phải phổ biến. Đây chỉ là lá thư gởi riêng cho mấy người ở Việt Stars cho đúng thủ tục pháp lý. Nếu ai muốn tìm hiểu chuyện có đầu có đuôi thì đi kiếm mua tờ báo mà đọc.


Nguyễn Hoàng An - 21/12/2011 01:09 

ở trong nước thì mua báo bên đó bằng niềm tin à, cứ post lên đi, đọc thử xem sao


www.SucManhCongDong.info - 21/12/2011 20:52 

Việt Star - Trang 7 & Trang 14 cần tham luận đây - Mời qua www.SucManhCongDong.info để "comments". Vui lòng lời lẽ nhẹ nhàng nhe...

===

KBCHN không chấp thuận quảng cáo free bài vở của báo khác. Cảnh cáo lần thứ nhất.  [ SMCĐ: Bài báo của Việt Star (trang 7 & 14) mà anh NPH đòi kiện theo thư trên, được SMCĐ post ở đây đã bị NPH xóa mất ]


anhmaihong - 21/12/2011 21:49 

www.SucManhCongDong: Là một sức mạnh của một bọn Mafia, lưu manh, côn đồ, có đẳng cấp cở.....?.....? Làng xã, thôn ấp. Bài viết trên là của một người có đẳng cấp ...? lớp ba trường.... miền núi cao .

SucManhCongDong: Đọc cái tên của trang mạng này thôi các bạn cũng hiểu họ là một người, hay nhiều người đang bị bệnh hoang tưởng rất trầm trọng vì vậy tôi cũng không muốn ý kiến gì thêm, vì có nói ra đúng họ cũng "không nhận thức" được điều gì đúng, điều gì sai.

Các bạn nào có bí quyết gì giúp chửa bệnh cho họ bình phục không? thì giúp họ đi!

Xin cám ơn. [ SMCĐ: Anh bạn này "hàm hồ" thật... VN bây giờ giáo dục học sinh là không cần biết ất giáp gì hết, nhào vô là dùng "chữ lớn" như "lưu manh", "côn đồ" áp đảo liền vậy sao? Mời xem Youtube Clip này nghe lời tâm sự của LM Nguyễn V. Khải mới thăm Calif. hôm tháng 8/2011. ]


Nguyễn Phương Hùng - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - 22/12/2011 00:03 

@Frank Trần (Sức Mạnh Cộng Đồng) và độc giả

Anh Frank,

KBCHN bắt buộc phải removed link sucmanhcongdong vì cái gọi là "đạo đức truyền thông". [ SMCĐ: hu, hu, hu... anh NPH ơi, đọc lại bài này chưa ]

Yêu cầu sucmanhcongdong khi "chôm bài và dán lên" (copy & paste) trên sucmanhcongdong thì phải để nguyên bài cấm không sửa đổi và thêm bớt chữ. Anh Frank có thể thêm lời bình loạn trong LTS, nhưng hãy tôn trọng tác giả đừng sửa bài và thêm vào những danh từ vô văn hoá như bài "Hứa Quí nối vòng tay lớn" và nhiều bài chúng tôi viết. [Bài "Hứa Trung Quí..." nhận từ Việt Weekly, đăng trên SMCĐ phần "Tin Bên Lề" có hiệu đính rõ ràng, NPH cứ "suy bụng ta ra bụng người", thật tội nghiệp.]

Anh gửi email ngày hôm nay 21/12/2011 than rằng 20 bài cũng đang chờ đăng sao KBCHN cứ khiếu nại về 6 bài. KBCHN không khiếu nại mà ý nói không công bằng. Những bài có lợi cho phía sucmanhcongdong như bài Việt Star đưa sau lại lên trước. KBCHN minh xác chúng tôi không cần đăng và cũng không muốn bài được đăng trên sucmanhcongdong. Vì chúng tôi không vào thèm sucmanhcongđong để lôi khách như SMCĐ phải vào KBCHN để đăng lời mời (rủ khách ra đi.) Chỉ trong vòng hơn 1 tháng KBCHN đã có gần 100000 bạn đọc (tính bằng IP, không tính bằng số lần đọc) một con số kỷ lục cho một website tiếng Việt.  [SMCĐ: đọc bài này để thấy KBCHN "mưu mô" kiếm quảng cáo như thế nào, mới một tháng đầu mà đã tự "bonus" 25000. Ai dzốt lắm mới tin vào mấy con số IP này...]

KBCHN trên phương thông tin không cấm SMCĐ đăng bài, nhưng kính mong độc giả nếu đọc bài trên SMCĐ vui lòng đọc bài nguyên thuỷ cuả Tú Ngang, Người Bolsa, Bolsa Thiên Sự, Phó Nhòm Bolsa và Nguyễn Phương Hùng trong trang nhà KBCHN để được bảo đảm phẩm chất nguyên thuỷ không thêm bớt vì bài SMCĐ bị tráo trở không trung thực. [Bài "Hứa Trung Quí..." nhận từ Việt Weekly, đăng trên SMCĐ phần "Tin Bên Lề" có hiệu đính rõ ràng, NPH cứ "suy bụng ta ra bụng người", thật tội nghiệp.]


Lãng du - 22/12/2011 00:17

Sức Mạnh Cộng Đồng!

Cái tên trang web nghe kêu quá mà sao lại phải đi mời gọi mọi người vào đọc bài nhỉ?

Thử so sánh lượng truy cập bằng IP thì sẽ biết ai là người có sức mạnh hơn, từ đó nên có kế sách để độc giả vào thăm viếng nhiều hơn. [SMCĐ: đọc bài này để thấy KBCHN "mưu mô" kiếm quảng cáo như thế nào, mới một tháng đầu mà đã tự "bonus" 25000. Ai dzốt lắm mới tin vào mấy con số IP này...]

LD có qua đó, đọc sơ mấy trang, thấy quảng cáo bảo rằng Vietweekly sắp chết, Nguyễn phương Hùng chuẩn bị chiêu hồi nghe sợ bỏ bu.


Nguyễn Phương Hùng - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - 22/12/2011 00:45

@Lãng Du,

Chính họ tự mâu thuẫn. Một mặt vu cáo Việt Weekly được chính quyền Việt Nam tiếp máu. Một mặt lại bảo là sắp chết. Nghe buồn cười.

Ông Phan Tấn Ngưu bảo với mọi người trong buổi họp báo "ông Hùng thì không còn cơ hội chiêu hồi" một mặt thì chuẩn bị chiêu hồi.

Vậy chứ nhà báo NPH đã bãi nại cho 2 người bs Võ Đình Hữu và Tiến sĩ Hà Thế Ruyệt thì ai chiêu hồi ai?


Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  Trang sau

Nguyễn Việt Nam - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - 22/12/2011 01:15

Sức mạnh Cộng Đồng chống Cộng thì nó như báo sucmanhcongdong chứ đâu có khác gì, cũng què quặt, cũng xén bớt. Một là suy nghĩ từ cái đầu nói ra từ cái miệng và một thì viết ra báo vậy mà hai cái này nó giống nhau, thú thật mấy lần trước vào trang này thấy cũng chưa được đàng hoàn lắm, sau này càng tệ. KBCHN có để lines cũng không ai kích vào đâu mà tốn chổ.


Karel Phùng - 22/12/2011 01:37

Mong các bạn đừng chỉ trích trang sucmanhcongdong như vậy! Theo tôi biết thì nội dung trang web muốn đưa lên những thông tin hai ba chiều gì đó và chỉ muốn mọi người được tranh luận một cách công bằng và muốn làm sáng tỏ tất cả các sự việc. Còn riêng chủ trang web thì tôi thấy cũng như tôi, như LD và tất cả mọi người, cũng yêu quê hương Việt nam, cũng là con Lạc cháu Hồng. Bài báo mà SMCĐ cho lên là ngụ ý để người đọc có thể đọc cả hai bên, không chỉ bài bình luận hoặc chỉ trích của chú Hùng, mà còn cả bài báo của Viet Star! Như vậy thì cũng tốt thôi! Chúng ta có đọc cả bài gốc của Viet Star thì càng thấy rõ hơn sự bỉ ổi của đám cực đoan kia. Chỉ có điều đám làm báo VS không rành về internet cũng không dám đầu tư, cho nên họ chỉ có báo giấy. Chủ trang web SMCĐ đã bỏ công đánh máy trang báo ấy và cho lên chúng ta đọc, tại sao các bạn lại chỉ trích như vậy chứ?????

Riêng điều này KP không đồng ý với các bạn! [ SMCĐ: Cảm ơn bạn KP, lúc này bạn không "cực đoan" lắm, sau này (bên dưới) bạn nói như "thầy bói mù sờ voi"...]


www.SucManhCongDong.info - 22/12/2011 01:48

Anh Hùng ơi, tại sao lại phải tranh luận trên diễn đàn. Làm ơn đi uống một ly nước lạnh cho hạ hỏa đi đại huynh...

#1. SMCĐ không phải là "nhà truyền thông" như NPH, chỉ là một cái "thư viện ảo"...

#2. Bài của SMCĐ là của tác giả, hoặc là của anh, hoặc Viet Weekly, hoặc Viet Star email đến mà đăng. Cũng như bài của ông Tú Gàn, tại sao anh cứ la hét là người khác "chôm bài và dán lên" hơi không đúng chỗ... có vẻ "suy bụng ta, ra bụng người".

#3. Bài được đăng lên SMCĐ đều được sửa lỗi chính tả, dấu hỏi dấu ngã đàng hoàng, chứ không phải "copy & paste" đâu. Người tinh ý, biết liền... Đừng "suy bụng ta, ra bụng người" :-) Riêng mục "Tin Bên Lề" thì bài sẽ được sửa đổi bỏ bớt từ ngữ mạ lị, đả kích cá nhân, tuy nhiên vẫn giữ đúng ý chính của nguyên bản. Đó là lý do tại sao bài của anh chưa có thời gian sửa chữa (quá dài) mà cho lên được. Lúc nào có sửa đổi thì ghi rõ là "SMCĐ hiệu đính", giống như bài Gian Lận Welfare, anh dịch "waterfront" là "nhà có thác nước", thì SMCĐ phải dựa theo nguồn tin chính là "nhà có mặt tiền nhìn ra hồ nuớc", và ghi rõ bài "dịch từ KBCHN, SMCĐ hiệu đính" mà anh cũng chưa vừa lòng sao? Cứ "copy & paste" cái sai như vậy là khinh thường độc giả.

Bài "Nối Vòng Tay Lớn" thêm vào danh từ nào là "vô văn hoá"? Đôi lúc những từ ngữ thêm vào là do có nhiều bản tin liên quan cùng một sự kiện, thêm vào để độc giả hiểu tường tận, ai là ai, bao gồm những ai... khi họ đọc 2, 3 bản tin từ nhiều nguồn khác nhau, cho dễ nắm vấn đề. Ví dụ "Nhóm Nhà Báo" thì SMCĐ chỉ thêm vô "VW" là "Nhóm Nhà Báo VW" vậy là "vô văn hóa" hãy là rõ ràng quá, người ta biết hết... Mà phần nào thêm vô là có "highlight" màu vàng cho độc giả biết mà.

#4. Bận quá chưa trả lời anh về cái vụ "tại sao bài Việt Star lên trước 4 bài của anh (dù đã cho lên 2 bài)". Ráng thêm ít bữa nữa, sẽ có một lá thư riêng cho anh về chuyện địa chỉ IP, khách đông, khách ít...

*** Hôm nay, có cái này hơi lạ, mới nhận email, xin "copy & paste" nguyên văn không có dấu:

"ngay mai SMCĐ nen den Phong Sinh Hoat Nhan Nghia / Hoi Den Hung cua Ls. Nguyen xuan Nghia, cong dong quoc gia hop bao de noi ve vu thua kien cua anh Nguyen Phuong Hung bi ong cha'nh a'n bat bo, va nhung loi "to cao" vo can cu, khong dau khong duoi doi voi "nguoi bi cao".

Truoc "vanh mong ngua", anh Nguyen Phuong Hung kho'c lo'c, than van: "thua quan toi, hom nay toi den day co mot minh, toi khong co tien de muon luat su, toi khong co tien de muon thong dich, nen toi...."

Chuyện gì xảy ra hôm nay vậy anh Hùng? Anh có khóc lóc sao hay họ "xuyên tạc"? Đang mừng cho anh được bầu chọn "Man of the Year" mà sao có tin chi lạ. Ngày mai còn bận lắm không đi đâu được, có gì anh update dùm chút nha.

Chuyện gì xảy ra cũng mặc kệ... Frank thật tình mong anh bảo trọng. Có gì làm anh buồn lòng thì bỏ qua cho đàn em nhe. Frank không đủ chữ nghĩa để "bút chiến" đâu. Đã nói rồi, "cà-nông" thì không nên đấu với "đại-liên" NPH :-)


www.SucManhCongDong.info - 22/12/2011 01:59

@Karel Phùng - Cảm ơn ý kiến của bạn.

Chỉ xin đính chính một điều là SMCĐ đâu có thời gian mà đánh máy :-) Nhưng với tôn chỉ "không phe phái" cho nên bài vở cứ tới tấp gởi về. Đôi lúc có những bài hay, thì mình email mình xin đàng hoàng chứ không có chuyện "chôm và dán" như anh Hùng hiểu lầm. Bên cạnh đó, SMCĐ còn có một vài tác giả nhiều cuốn sách hay đã cho phép đăng bài của họ thường xuyên, cho nên chắc cũng không cần phải mời vì nhu cầu "kiếm khách". Chẳng qua mình muốn các bạn biết thêm nhiều mặt khác nhau của vấn đề, nên chỉ muốn các bạn biết là có một nơi khác có tin về Little Saigon, Quận Cam, California sinh động hơn... Nhưng "comments" của các bạn cũng hơi "cực đoan" nên làm tôi hơi ngán, chắc không dám mời nữa đâu...

Đùa thôi, có nhiều chuyện "thấy vậy chứ mà không phải vậy đâu" các bạn ạ... từ từ mình hiểu nhau mà... chỉ mong các bạn tự chế, đừng dùng từ "quá lớn", biết dùng computer, lên mạng, cũng là người có văn hóa mà, cho nên mình ăn nói cẩn trọng hay hơn, phải không? 2:00AM rồi, phải ngủ chút. Thân mến.


Nguyễn Phương Hùng - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - 22/12/2011 08:15

@Frank Trần,

1. Một là anh đăng bài nguyên văn. Sửa lỗi chính tả OK. Nhưng sưả từ ngữ là không được.

2. KBCHN và tác giả Trần Nhật Phong không đồng ý vài viết thay bằng từ ngữ "văn hoá" của anh. Mong anh đừng "tự ý" vác về nữa nặng thân anh lắm.

3. Tôi không tranh luận mà chỉ đòi hỏi một sự tôn trọng tác giả và nguồn đăng bài.

4. Trên các diễn đàn điện tử "Người Việt Quốc Gia" làm nhiều hành động xấu hổ mất mặt làm hại chính nghĩa quốc gia. Do đó vì có cảm tình nên muốn khuyên anh. Nếu anh nghĩ rằng webmaster có quyền thay lời tác giả bằng cảm tính riêng tư thì anh đã đi sai con đường truyền thông: Sửa nội dung bài viết cuả tác giả. Nếu sửa đừng đăng. Nếu đăng đừng sửa.


Nguyễn Phương Hùng - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - 22/12/2011 08:23

@Frank Trần

Cai vụ email không có dấu nói là ông Lê Châu Lộc thắng và họp báo sáng nay 10 giờ chỉ là cái miệng huênh hoang láo khoét của những người xuất thân từ Uỷ Ban Đoàn Kết Sức Mạnh Cộng Đồng. Những trò "nói láo quốc gia" và làm hại chính nghĩa để bịt mặt bắt dê đánh lừa dư luận chỉ làm hại họ thôi. Nhà báo NPH đồng ý bãi nại cho bác sĩ Võ Đình Hữu dù đã thắng (default) thì sao không ai nói. Nếu anh đến họp báo nhờ anh hỏi 14 người đã bị tôi Default thì tình sao? Thua hay thắng? Việc đó tôi sẽ viết trên Việt Weekly tuần tới. Cái lối viết của anh người đọc hiểu ý anh móc lò vậy mà cứ lên giọng đạo đức cà-nông và đại-liên. Đạn 22 ly bằng đầu đũa còn làm chết người hà huống gì đại liên. Bình tĩnh ăn Giáng Sinh xong thứ năm 29/12/2011 đọc VW rồi ngã ngửa trước khi ngã ngửa vì rượu năm mới 1/1/2012 Mời anh đến ăn tiệc mừng "Default" tại VW thứ Năm 29/12/2011


Nguyễn Phương Hùng - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - 22/12/2011 08:58

@KP

Tại bạn ở xa không biết FT, cứ email hỏi Vũ Hoàng Lân, Etcetera, Trần Nhật Phong thì biết. Who is Frank Trần.

FT biết những người bên kia là những người láo khoét. Sự việc nhân vật trong năm mà lại gặp sự bất lợi như vậy (tin lớn = vu cáo người quốc gia và thua kiện) thì tại sao không email hoặc điện thoại với nhà báo NPH như FT vẫn thường làm và vẫn thường y/c KBCHN đừng phổ biến lên diễn đàn (nói email đủ rồi "cà-nông và đại-liên", ai nổ súng trước?). [SMCĐ: "Sự việc nhân vật trong năm", anh NPH ơi! tôi không thể nín cười được...]

Làm truyền thông là tìm hiểu, không phải đưa dữ kiện bên kia để dư luận tưởng là nhà báo NPH "thua kiện". Cách viết như vậy là sao KP? Cách sửa đổi nội dung TNP thành người "mất dậy" (đọc 3 bài viết của TNP trên VW 51, KBCHN và SMCĐ sẽ thấy KP.) Ngày hôm qua TNP gọi đ/t nói chuyện bất bình KBCHN đưa bài qua SMCĐ và bị sửa, KBCHN cải chính "copy & paste" không có chuyển cho ai hết. Những người ở xa Little Saigon đều bị che mắt, mới đầu treo con dê sau dần dần thay thịt dê bằng thịt chuột.

Một lần nữa yêu cầu SMCĐ không "ăn cắp bài của KBCHN please. [SMCĐ: Xem trả lời lúc 23/12//2011 07:28, phần màu vàng bên dưới... nó cũng đã giải thích tại sao anh xóa nó đi, bỡi vì anh tẽn tò quá phải không?]


www.SucManhCongDong.info - 23/12/2011 03:53

@Độc giả KBCHN, đặc biệt là các bạn trẻ VN:

Tôi bận lắm, ít có thời gian mà vào đây viết ý kiến phản hồi. 3:30AM mà còn ráng ngồi viết trả lời cho anh Hùng là đủ biết tôi nể anh lắm. Nếu các bạn muốn biết sự thật 2, 3 chiều gì đó, thì các bạn hãy tìm đọc bài trên www.SucManhCongDong.info

Các bạn ạ, trong phạm vi gia đình, anh chị em đâu đã hòa thuận nhau, huống chi là ra ngoài xã hội. Mọi sự việc, nhìn ở nhiều góc độ khác nhau thì thấy nó khác nhau, chưa chắc ai đúng ai sai. Mong các bạn hãy tập nghe quan điểm của người khác, phản hồi lại quan điểm của mình một cách có văn hóa. Ông Hồ đã dạy "non sông VN có vẻ vang hay không, có được sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ ở công học tập của các cháu" (các bạn thấy tôi nhớ nằm lòng “lời bác dạy” từ thời tiểu học mang khăn quàng đỏ :-))  Mình học, mình có kiến thức, biết dùng computer vào mạng là cũng có hiểu biết, hơn nhiều người khác không có cơ hội như các bạn, cho nên mình phải đóng góp ý kiến lời lẽ có văn hóa hơn. Và luôn luôn nhớ rằng, văn hóa người VN chúng ta là "kính trọng người lớn tuổi"... Và xin chia sẻ với các bạn 2 câu thơ mà ba tôi dạy cho tôi:

 "Khi lên sân khấu đừng làm rối,
  Lúc mãn vai tuồng, khỏi hổ ngươi
."

Có nghĩa là, cuộc sống ngoài đời cũng như một sân khấu trong rạp hát. Người nào vai gì thì lo chu toàn vai ấy. Đừng tại vì cái sai của người khác, mà mình hùa sai theo, thì cái vỡ kịch ấy như "nồi cám heo" rồi còn gì.

Vậy nhé, chúng mình hãy phản hồi ý kiến cho nhau, dùng lời lẽ nhẹ nhàng, có văn hóa hơn, hẹn gặp các bạn ở www.SucManhCongDong.info


Nguyễn Việt Nam - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - 23/12/2011 04:40

@SucManhCongDong Bị cắt lines liên kết rồi tranh thủ vào giới thiệu ghê chưa. [SMCĐ: Anh Hùng cắt cái "link liên kết" của SMCĐ, tôi buồn lắm, tôi không ngủ được...  anh lại còn nhắc nhở nữa, "chơi" khó anh em ghê!]


Karel Phùng - 23/12/2011 04:40

Cụ Hồ chỉ nhắc lại hoặc phân tích sâu những điều mà tổ tiên người Việt từ hàng ngàn năm qua để lại cho con cháu!

Nhưng cũng từ đời xưa các cụ chúng ta cũng để lại câu rằng "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy!" Để nói lên rằng, với những kẻ như NXN, PKN, những tên du côn, du đãng, mở miệng ra là thằng con, mở miệng ra là chửi bới thì không xứng đáng được tôn trọng và đối với chúng, chỉ có lời lẽ đầu đường xó chợ mới có thể tiếp được!

Tôi đồng ý với anh ở một số điểm anh nêu ra, nhưng tôi nghĩ chẳng những tôi mà còn nhiều người khác không quan tâm đến những điều anh đưa ra trên trang web vì mặc dù nó có vẻ 2-3 chiều gì đó, nhưng các bài viết không đúng với trình độ văn hóa mà bố mẹ, ông bà và xã hội Việt nam đã dậy dỗ chúng tôi. Tôi vẫn nêu cao tinh thần của anh, muốn làm minh bạch mọi sự việc, nhưng phần đa những bài viết trong website của anh cho lên mang tính chất thù hận nặng nề, thậm chí mang văn phong của những kẻ đầu đường xó chợ! Anh có vẻ muốn cho cộng đồng Việt nam đoàn kết, qua cái tên của trang web, nhưng vô hình chung những bài viết của các tác giả trong ấy không đáng cho người đọc như tôi quan tâm, sẽ làm cho những người như tôi hoặc các bạn trẻ trong cũng như ngoài nước thêm tức giận!

Tôi và anh có lẽ cùng một thế hệ, cùng lắm chênh nhau vài tuổi, có thể anh lớn tuổi hơn tôi, đều lớn lên sau chiến tranh. Chúng ta đều cùng ra nước ngoài và định cư lại, anh ở Mỹ, tôi ở Đức, có điều hai con đường khác nhau. Anh ra đi là bởi anh nói rằng anh bị nhà nước Việt nam phân biệt đối xử, tôi ra đi bằng những đồng tiền của những người nông dân bán lưng cho trời, bán mặt cho đất và bởi vậy tôi nợ quê hương nhiều hơn anh. Nhưng cả hai chúng ta đều có một trách nhiệm chung, ấy là góp phần cho quê hương Việt nam tươi đẹp hơn, nhưng bằng cách nào đây?

Với tôi, mỗi chúng ta làm tròn bổn phận với bản thân, với gia đình, bố mẹ, anh chị em và xa hơn, nếu có điều kiện, là họ hàng, cô gì chú bác, ấy là đã làm tốt cho xã hội! Nếu có những nghĩa cử cao đẹp hơn thì giúp đỡ những đứa trẻ bất hạnh, những bà mẹ cô đơn không nơi nương tựa, những người bị tàn tật,.... nói tóm lại là theo khả năng của mình, có tới đâu giúp tới đó, nhưng cũng đừng làm quá sức của mình. Làm quá khả năng thì đôi khi chẳng những làm hại tới bản thân, mà còn liên lụy tới người khác, đấy là một bất hạnh chung cho cả xã hội!

Anh biết kinh doanh thì làm giàu, anh là nhà khoa học thì hãy nghiên cứu, anh là bác sĩ thì chữa bệnh, nhưng anh không phải là nhà truyền thông thì đừng viết báo hay làm báo! Vì khi đó, anh đã làm quá khả năng của mình, mang lại cho người đọc những điều không hay, không trung thực hoặc giả trường hợp xấu anh sẽ bị đồng tiền dơ bẩn mua. [SMCĐ: KP, anh quên đọc tôn chỉ của "Tin Bên Lề" rồi. SMCĐ không bao giờ là một "nhà truyền thông", chưa viết nổi một bài báo nào hết mà "làm báo" gì. "Báo đời" thì có Smile. Viết bài đóng góp vào "Tin Bên Lề" đi.]

Nếu anh làm trang web đó là một thư viện lưu trữ thì hãy có sao lưu vậy, đừng bắt chước thành phố Hà nội, làm cái cổng thành từ hàng mấy trăm năm tuổi biến thành cổng làng mới xây, bằng cách quét vôi, trát vữa cho mới tinh lại!


Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7  Trang sau

Lãng du - 23/12/2011 04:58

Hữu xạ tự nhiên hương, đến đống phân vô tri vô giác mà ruồi còn bu tới thì mắc mớ gì Sức Mạnh Cộng Đồng phải đi tiếp thị xa thế nhỉ?!


anhmaihong - 23/12/2011 05:29

Trang "Sức Mẽ Cộng Đồng", là một trang thông tin của bọn trùm Cộng Đồng ở tại Bolsa chuyên hành xử theo kiểu xã hội đen.

Tôi có vào xem thử "SứcMẽcộngđồng" đăng toàn những tin tâng bốc những ông bà trùm của mình và mạt sát những người mình không ưa.

Đăng tin về Việt Nam thì chuyên copy những tin tiêu cực rồi ngắt đầu, thêm đuôi, bớt khúc giữa, cho người Bolsa bên Mẽo đọc tin về Việt Nam là phải phùng man trợn mắt lên liền" vậy thì mới kêu gọi đóng góp tiền để đồng bọn đấu đá dân chủ nhân quyền cho VN được chứ".

Trang mạng skcd chỉ làm cho (Congđongmêtsúc). 

- Sao trang Sức Mẽ cộng Đồng khó vào ý kiến, ý cò quá vậy, chủ trang chỉ giùm chút đi?

Đã chịu chơi mà hay làm khó chi vậy?


www.SucManhCongDong.info - 23/12/2011 07:28

@Nguyễn Phương Hùng
[Cái comment hồi sáng sao nằm không đúng chỗ, xin post lại] 

#1- Đã trả lời rồi mà sao anh cứ "cằn nhằn" là SMCĐ "ăn cắp" bài của KBCHN là làm sao? Hằng tuần, anh Trường Etc. vẫn gửi nguyên “set” Viet Weekly cho một số người, tôi đã coi kỹ lại email, trong đó có anh, có tôi, có Lan Anh của báo Thanh Niên/Tiền Phong VN, và một số người khác. Bài tôi lấy từ V-Weekly đăng trích trên SMCĐ, đề rõ [ Trần Nhật Phong / Việt Weekly, 15/12/2011 (SMCĐ hiệu đính đúng theo tôn chỉ của 'Tin Bên Lề') ]:
 
http://www.sucmanhcongdong.info/tin-ben-le/184/909

Hãy để độc giả khách quan so sánh với bài viết trên trang KBCHN:
 
http://kbchn.net/news/Su-kien/HUA-QUI-VA-NOI-VONG-TAY-LON-699/

Phải nói là bài trên SMCĐ, không có một lỗi chính tả, dấu hỏi, dấu ngã đàng hoàng, SMCĐ có hiệu đính (có ghi chú) giúp độc giả dễ hiểu rõ ràng bên nào là bên nào, hay hơn vì có minh họa Youtube, có link trực tiếp cho độc giả nghe lại câu nói của anh H.T.Quí (lúc 1:42). Có dùng hình của V-Weekly và thêm “caption” ví von so sánh anh H.T.Quí giống Clint Eastwood... SMCĐ chủ quan cho là hay hơn KBCHN nhiều, hehehe..., đùa thôi, ai lại đi nói vậy với "nhà truyền thông" NPH. Cho em rút lại lời nói đó đi nhé nếu nó làm anh không vui. Còn tác giả TNPhong có "phàn nàn" là chuyện giữa tác giả và SMCĐ, tại sao anh cứ gôm "KBCHN và TNP" làm chi? Phải có 2 mới "hù" được SMCĐ hả? Khổ quá!

Sẵn đây cho anh biết, hôm qua tôi có liên lạc với anh TNP, anh TNP không có phản đối VW gởi bài cho SMCĐ, đúng là anh TNP không vui chút chút vì SMCĐ làm rõ ràng quá, làm độc giả biết hết (ví dụ, bài anh TNP viết là “nhóm nhà báo”, SMCĐ thêm vô “VW” trở thành “nhóm nhà báo VW”, rõ ràng, tẽn tò quá…). Rút kinh nghiệm việc này, sau này SMCĐ sẽ cho anh TNP coi lại "version" của SMCĐ trước khi đưa lên, để cả tác giả & độc giả của SMCĐ đều thỏa mãn... Đăng bừa bãi, độc giả bỏ SMCĐ ra đi hết, tội lắm anh ơi :-(

#2- Comments trả lời của anh lúc 08:23 là đã xác nhận cái "email không dấu" post lúc 22/12/2011 01:48 về việc anh thua kiện cựu Thượng Nghị sĩ Lê Châu Lộc là đúng. Thành kính phân ưu!

Vậy là "bỏ bu" luôn mấy chục người còn lại vì tòa án Mỹ hay chiếu theo án lệ, mất toi cái ảo tưởng sắp "hốt" mấy chục triệu Đô-La, lấy đâu mà chia chác với anh em... Bây giờ mới hiểu, tại sao anh trút hết cái giận vào SMCĐ. Không "fair" chút nào.

Bây giờ mà anh còn "ảo tưởng" về cái án "default", anh cứ ầm ĩ lên như vậy là trúng kế mấy cụ "CCCĐ" rồi, càng nói anh càng cho thấy anh dzốt luật, họ "gài" anh ra đến vành móng ngựa, mới khóc lóc với chánh án là mình không biết luật. Họ "chơi" anh, không thèm để ý đến anh, làm anh càng ngày anh càng lún sâu vào bùn... mà cứ tưởng đâu là mình đang thắng lớn, sắp “hốt” bạt triệu giống như bà Triều Giang. Mà thôi về luật thì để mấy ông luật-sư nói, mình biết đâu mà ý kiến ý cò làm gì. Ũa mà quên, ông Ls. Brian Turner không chịu biện hộ cho anh hả?

Tin "hot" như vậy mà anh không đăng, anh tưởng người ta ở xa quá (như VN) không biết gì sao?

- Hôm qua bận quá, ngày thường là phải đi làm, rảnh đâu mà đi dự họp báo. Tuy nhiên, thấy hộp thư email đã có mấy bản tin về cái vụ họp báo này rồi, sẽ post lên liền cho độc giả xem mấy cụ “CCCĐ” "huênh hoang láo khoét" đến cỡ nào đúng theo tôn chỉ của "Tin Bên Lề" là "I Report, You Decide". Bài của họ ngắn, và không có lỗi chính tả, cho nên SMCĐ không mất thời gian sửa bài, cho lên liền, chứ không phải là thiên vị với anh đâu nhe.

#3- Vậy thôi nhe anh, Frank chỉ còn "nợ" anh một lá thư (Xem comment #4 lúc 01:48 ngày hôm qua). Ngoài ra, Frank không muốn "cãi chày, cãi cối" với anh làm chi nữa, phiền lòng bạn đọc. 

"Trung ngôn, nghịch nhĩ", em quí anh, em không muốn bỏ rơi anh như mấy cụ "CCCĐ" - mong anh bỏ qua những gì làm anh phiền lòng. Chúc "Merry X'mas & Happy New Year" đến anh và chị Lệ-Hằng.


anhmaihong - 23/12/2011 07:31

Bên trang "Sức Mẽ cộng đồng" có nói vụ thưa kiện của Anh Nguyễn Phương Hùng, họ nói anh thua kiện ông Cựu dân biểu gì đó, thực hư ra sao Anh hùng chia sẽ nghe đi Anh Hùng? [SMCĐ: Anh Hùng tẽn tò quá, anh "tình vờ" rồi phải không, anhmaihong?]

Để Anh - Em biết mà ra "chưởng" với bọn gian hồ đó. [ SMCĐ: Tội nghiệp anhmaihong, muốn làm "Lê Lai cứu chúa" hả? Anh NPH muốn dẫn dắt các bạn có một cái nhìn bậy bạ về người việt hải ngoại, đó là lý do tại sao anh xóa hết "comments" của SMCĐ. Tôi không nghĩ các bạn ngây thơ đến như vậy? ]

Thua keo này, bày keo khác sợ gì anh Hùng.

Một mình chống Mafia là rất khó. Nhưng chính nghĩa phải thắng gian tà ...... OKay


www.SucManhCongDong.info - 23/12/2011 07:46

@KP

#1- Tôi chưa bao giờ nói tôi là nhà báo. Nếu SMCĐ chỉ là cái thư viện ảo không thì hơi buồn :-). Cho nên mới thêm mục "Tin Bên Lề" để bà con vào và đăng bài cho sinh động. Các bạn cứ viết bài email cho tôi, tôi cho lên hết. Tôi chỉ yêu cầu là lời lẽ phải nhẹ nhàng, chỉ phát biểu ý kiến của mình là chính, đừng đả kích cá nhân.

Bài sẽ được đăng lên liền nếu không có lỗi chính tả, dấu hỏi dấu ngã rõ ràng. Còn không, phải chờ tôi "edit" lại rồi từ từ cũng cho lên.

#2- Tôi chưa bao giờ nghe ông NXN, PKN mày tao với ai hết. Tôi không bênh vực họ, nhưng cái gì đúng tôi nói.

#3- SMCĐ phục vụ độc giả ở Little Saigon, Quận Cam, Calif. là chính, cho nên tôi phải dùng bài nào mà người ta thích đọc. Anh nhìn số người đang trực tuyến SMCĐ, so với số người đang online trên KBCHN là có câu trả lời.

@AnhMaiHong

1. Tin nhận qua email, đôi lúc tôi không kiểm chứng được. Bản tin nào anh thấy bị cắt xén, cho tôi nguồn chính, tôi sẽ update lại trước kia dùng "chữ lớn" kết luận vội vàng nhe.

2. Có gì đâu mà khó "ý kiến, ý cò" trên trang SMCĐ, chỉ để tên và email vào là xong. Hỏi KP giúp cho, hay email cho tôi This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chúc tất cả Merry X'mas.


anhmaihong - 23/12/2011 07:50

NGƯỜI QUÂN TỬ! THẮNG KHÔNG KÊU, BẠI KHÔNG NÃN.

Trang "Sức Mẽ Cộng Đồng", là một trang thông tin của bọn trùm Cộng Đồng ở tại Bolsa chuyên hành xử theo kiểu xã hội đen.

Tôi có vào xem thử "SứcMẽcộngđồng" đăng toàn những tin tâng bốc những ông bà trùm của mình và mạt sát những người mình không ưa.

Đăng tin về Việt Nam thì chuyên copy những tin tiêu cực rồi ngắt đầu, thêm đuôi, bớt khúc giữa, cho người Bolsa bên Mẽo đọc tin về Việt Nam là phải phùng man trợn mắt lên liền" vậy thì mới kêu gọi đóng góp tiền để đồng bọn đấu đá dân chủ nhân quyền cho VN được chứ " .

Trang mạng skcd chỉ làm cho (Congđongmêtsức). 

- Sao trang Sức Mẽ cộng Đồng khó vào ý kiến, ý cò quá vậy, chủ trang chỉ giùm chút đi?

Đã chịu chơi mà hay làm khó chi vậy?


www.SucManhCongDong.info - 23/12/2011 07:54

@Lãng Du

Tôi hay đùa nói lái, khi đọc nick của bạn, tôi cười... [ Lãng Du = Lũ Gian ] Smile

Marketing mà bạn. Bạn đi kiếm job, bạn cũng phải "Sell yourself, phải không?" Hehehe..., đâu có mất mát gì đâu... nhờ vậy mà có quảng cáo :-)

Tôi mê đọc sách, cho quảng cáo FREE để có sách đọc chơi, khỏi bị vợ la... :-)


Karel Phùng - 23/12/2011 08:01

@www.SucManhCongDong.info Anh không đọc kỹ những điều tôi viết!

"Để nói lên rằng, với những kẻ như NXN, PKN, những tên du côn, du đãng, mở miệng ra là thằng con, mở miệng ra là chửi bới thì không xứng đáng được tôn trọng và đối với chúng, chỉ có lời lẽ đầu đường xó chợ mới có thể tiếp được!"

Chỗ nào tôi nói là hai ông ấy gọi thằng con với ai? Khi tôi bỏ dấu phảy đằng sau tên các ông ấy không có nghĩa rằng tôi nói các ông ấy, mà nó phải hiểu rộng hơn là những kẻ đi cùng các ông ấy!

Anh phục vụ đa số những người ở Cali, bởi vậy tôi không ngạc nhiên khi trong ấy có những bài viết mà chúng tôi cảm thấy xúc phạm đến quê hương, đất nước, đến những người mà chúng tôi, hàng mấy chục triệu người Việt nam kính trọng như cụ Hồ!

Anh chống đối, hoặc phục vụ đám chống đối, đó là quyền cá nhân anh, tôi không tham gia, cũng không quan tâm đến. Vì cách đây hơn 3 thập niên đã từng có hàng triệu người, chúng tôi còn chẳng ngại, nói gì bây giờ! Mấy bài viết rẻ tiền của họ chẳng làm chúng tôi lung lay ý chí, cũng chẳng làm chúng tôi quay gót theo họ!

Nhưng vấn đề là, nếu thực sự là người biết suy nghĩ, khi đưa tin, hay viết bài thì phải tôn trọng hai thứ: Lịch sử và sự thật!

Lịch sử không ai đảo ngược lại được và sự thật như thế nào thì viết vậy! Nhưng khi anh đưa những bài lên mang tính bịa đặt, nói xấu hoặc chửi bới người khác là anh không trung thực, anh giả dối, cho dù đó là tin bên lề hay ngoài lề anh cũng phải kiểm chứng, nếu không thì hãy ghi là không phải quan điểm của anh! Những bài viết ấy muốn kêu gọi chúng tôi đi theo ư? Họ mơ quá xa rồi!

Chúng tôi không quan tâm đến chủ nghĩa cộng sản, nhưng chúng tôi yêu tổ quốc Việt nam, kính trọng Hồ Chủ Tịch. Họ càng chửi, chúng tôi càng kính yêu Hồ Chủ Tịch hơn và càng coi thường họ hơn! [SMCĐ: tôi buồn là vậy, KP đang ở Đức, anh đâu có bị bưng bít thông tin như ở VN đâu?]


anhmaihong - 23/12/2011 08:14

1) Nếu những tin mà tôi biết "Sức Mẽ cộng Đồng" coppy không đúng, hay nói sạo về Việt Nam tôi đưa ra bản nguồn chính của báo Việt Nam ,SMCĐ có dám đăng lại bản gốc của báo VN không?

2) #3- SMCĐ phục vụ độc giả ở Little Saigon, Quận Cam, Calif. là chính. Dân Việt Nam ở Little Saigon, Quận Cam, Calif thích nghe tin gì nhiều nhất? [SMCĐ: Xem trả lời lúc 23/12/2011 08:29 màu vàng bên dưới, mà NPH đã xóa mất hết bên KBCHN. Bạn thấy KBCHN sợ sự thật chưa? ]

3) Để Email vào cũng không lên ý kiến, ý cò được?

Vào đây là ý kiến tranh luận nghe chơi cho vui, chứ đâu phải "thi viết văn" đâu mà phải đúng lỗi chính tả, rồi chấm phết phải đúng câu. Ông/bà là giáo sư, sư phạm hay sao khó vậy? [ SMCĐ; ý kiến thì OK, nhưng muốn viết bài đưa lên SMCĐ thì phải viết đúng lỗi chính tả, dấu hỏi dấu ngã đàng hoàng, một cách mình tôn trọng độc giả, và giữ gìn & phát huy Việt ngữ. ]

Hay là màu mè làm khó, không cho người không đồng chính kiến với mình vào ý kiến. [ SMCĐ: góp ý kiến thì OK. Tuy nhiên, anh viết đàng hoàng hơn, văn hóa hơn thì dễ thuyết phục người khác hơn, đồng ý không? ]

Vậy mà cứ mở mồm là gào thét! Dân Chủ - Nhân Quyền - Tự Do Chính Kiến.


www.SucManhCongDong.info - 23/12/2011 08:23

@Karel Phùng

#1- Có lẽ tôi sơ ý khi đọc comments của anh, bỏ qua nha.

#2- KP dùng chuột click vào Menu "Tin Bên Lề", bạn sẽ biết tôn chỉ của Tin Bên Lề, bỡi vì bạn đọc thẳng vào bản tin nên bạn bỏ xót phần đó. Nếu bạn vào đọc thư ngỏ của tôi ở Trang Nhất > Thư Ngỏ. Trong Thư Ngỏ, bạn “click” lên chữ "Tin Bên Lề" cũng được.

"Sự thật" là còn nhiều bàn cãi, anh đang ở Đức, nước tự do, anh đã tìm hiểu tài liệu đọc về ông Hồ chưa? Vào tài liệu mật đã mở của Liên Xô, của Pháp, Ông Hồ có bao nhiêu vợ anh biết chưa? Đây là một đề tài rộng lớn, mình thảo luận nhiều hơn sau. Nếu anh “click” vào Menu "Thư Viện" trong SMCĐ, tôi có làm riêng cho ông Hồ một kệ sách, từ từ tôi sẽ đưa bài lên đó. Anh có bài thì email, tôi đưa lên.

Các bạn à, cứ email bài cho tôi, tôi sẽ post lên... Tôi không theo phe phái nào hết... Thôi tôi phải lo đi làm, trễ rồi... :-)


www.SucManhCongDong.info - 23/12/2011 08:29

@AnhMaiHong

- Vâng. Tôi hứa với anh là tôi sẽ đăng lại 100%

- Bạn nhìn vào số người đang trực tuyến của SMCĐ, và số người đang online trên KBCHN, là bạn biết cộng đồng ở đây muốn đọc tin gì. Còn tin VN, tụi mình vào VnExpress.net, TinTucOnline, TuanVN, v.v... nhiều lắm, xứ tự do mà... Cho nên tôi đâu có “copy & paste” tin VN làm chi, mất thời gian.

- Khi đểm comments trên SMCĐ, anh phải điền mã chống spam vào nữa. Hỏi KP thử. Sao kỳ vậy? Để tôi hỏi Webmaster của tôi. Webmaster thiệt, còn tôi là "Webmaster mã" mà thôi :-)

Mời bạn đọc link này trước khi comment nhe:
 
http://www.sucmanhcongdong.info/tin-ben-le/184-184/926-926

Cảm ơn các bạn.

SMCĐ


Karel Phùng - 23/12/2011 08:37

Một sự việc bao giờ cũng có mặt xấu và mặt tốt, một con người cũng vậy! Để đánh giá một con người thì không chỉ nhìn vào những lỗi lầm người ta phạm phải mà phải công bằng nhìn cả những việc người ta làm được!

Anh phải nên nhớ rằng, thời nhà Nguyễn trị vì, không ai dám vinh danh vua Quang Trung, mà phải đợi hàng trăm năm sau!  Nhà Nguyễn đã viết sử, biến vua Quang Trung thành một người phản chúa và bán nước!

Với cụ Hồ, có thể có những chuyện để cho người không ưa khai thác, đương nhiên! Chẳng hạn họ hết chuyện lại moi móc ra là cụ có vợ nọ con kia! Cụ cũng là người, một người đàn ông chẳng những bình thường mà còn xuất chúng, đẹp trai, có tài, phụ nữ mê cũng phải thôi, chẳng có gì lạ!

"Nhân vô thập toàn", chẳng ai trên đời hoàn hảo tới mức không phạm lấy một sai lầm nhỏ trong đời. Chẳng thế mà bà Magdalena mới thoát được tội chết nhờ đức chúa Giê su và trở thành tín đồ của Giê su. Bản thân đức Phật trước khi tìm ra chân lý cũng là một người con, một người cha, một người chồng.

Vấn đề mà không ai phủ nhận được là những điều cụ đã làm cho dân tộc Việt nam nói riêng và các nước thuộc địa nói chung! Không phải riêng người Việt kính trọng cụ mà còn hàng trăm triệu người khác trên thế giới, thậm chí những kẻ thù cũng còn phải kính nể cụ! 


www.SucManhCongDong.info - 23/12/2011 08:53

@KP. Tôi tôn trọng ý kiến của anh. 

@AnhMaiHong

Đây là những websites của các báo VN ở Little Saigon, Quận Cam, Calif:
 Việt Báo - 
http://www.vietbao.com 
 Người Việt - 
http://www.nguoi-viet.com
 Viễn Đông - http://www.viendongdaily.com

Còn Việt Weekly và Việt Star là 2 tờ tuần báo, nhân sự kém hơn, nhưng bài vở "hot" hơn. Họ không có online, cho nên họ gởi bài / hay tôi xin, đem post lên cho các bạn đọc.

Còn PhốBolsaTV, hay KBCHN là "one-man band". Có thể là Two chứ không hẳn là One :-)

SMCĐ cũng vậy, "one-man band", hehehe, nhưng tôi đâu phải là "nhà truyền thông". Tôi chưa viết nổi một bài báo nào hết. KP đừng hiểu lầm là tôi làm báo, "báo đời" thì có, hehehe... 

Mời đọc bài này nếu bạn chưa đọc:
 
http://sucmanhcongdong.info/tin-ben-le/184-184/780

Dưới đây là "comments" của NPH thêm vào sau khi đã xóa hết những ý kiến của SMCĐ - Đúng là "bịt miệng truyền thông, bưng bít thông tin đối với tuổi trẻ quốc nội..." Nhưng mà các em bây giờ nó đâu có ngu như anh nghĩ, anh NPH ơi!

Như đã thông báo tất cả những đóng góp ý kiến mang mục đích quảng cáo trang SMCĐ đều bị xoá. Chúng tôi không nhận quảng cáo miễn phí. Sory bạn không hiền.

KBCHN

 


Nguyễn Phương Hùng - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - 23/12/2011 09:23

@bạn đọc 

Xin vui lòng bình tĩnh đừng xen vào chuyện này khi các bạn không nắm vững vấn đề. Chuyện pháp lý không thể giải thích bằng nhận định của dư luận. Câu trả lời hay nhất xin mọi người bình tỉnh. "Thùng rỗng kêu to." [ SMCĐ: Anh Hùng "xệ" quá, chỉ biết nói có vậy, và đi xóa hết ý kiến của SMCĐ (phần có "highlight" màu vàng bên trên). Bạn anhmaihong ơi! Đây là "bịt miệng" hay là "tự-do chính kiến"? ]

Mery Xmas và Happy New Year đến tất cả mọi người.Anh Hùng ơi,

Những phần màu vàng bên trên là những phần anh đã xóa bỏ trên KBCHN, kêu là "quảng cáo cho SMCĐ, phạm nội qui". Hahaha! Tại sao ở chỗ này lúc 12:38 ngày 25/11 trên SMCĐ, anh cũng để link mời gọi quá trời dzậy anh NPH. 

Anh Hùng ơi, tôi đang dùng 3 ngón tay (thay cho 3 tấc lưỡi) nói chuyện "hòa hợp,  hòa giải" với "người anh em" ở quốc nội. Tôi đồng ý, sẵn sàng đăng bài 100% do @anhmaihong cung cấp. Tôi tôn trọng ý kiến của @Karel Phung về quan điểm "yêu kính bác Hồ của anh ta". Tôi phân tích cho "người anh em" thấy ở cộng đồng người Việt hải ngoại này là những ai, báo chí có mấy thành phần, v.v... chứ không phải như anh tả thù tả oán trên KBCHN, Việt Weekly, hay thấy trong những thước phim lẻ trên Phố Bolsa TV... Vậy mà anh nỡ "bóp miệng" tôi, dành ngôi độc quyền thông tin "hòa hợp, hòa giải"?

Tôi phải khiếu nại đến anh Trần Nhật Phong hay Etc Nguyễn Quang Trường, trưởng đảng Lực Lượng Dân Chủ gì đó, "xử lý" anh "cái tội" "thoái hóa", mới bơm ống đu đủ cho anh "Người Hùng Trong Năm / Man of the Year", chưa gì đã phản dân chủ như vậy, tạo cho các cụ "CCCĐ" có cớ nói xấu đảng ta... anh đã làm phản lại cái điều các anh rêu rao với các em... chữ của anh hay dùng trong bài viết của anh là "nhổ ra rồi liếm lại", nhưng ghê lắm, tôi không nói với anh như vậy đâu...  

Anh Hùng ơi, anh lại chậm một nước cờ. Tại sao cứ để tôi "lật con bài tẩy" của anh hoài kỳ quá. Tôi đã đặt máy thâu "mọi rục rịch" trong KBCHN, anh xóa đi đâu được. Hù anh chút chơi vậy thôi..., chẳng qua là tôi biết anh sẽ "dở trò gì", cho nên đi trước một bước.

Giống như lá thư trước, xin phép anh cho tôi "nổ" lại một phát là "Trời hỡi, trời ơi!!! Đã sinh ra KBCHN.net, mà sao còn có SMCĐ".

Anh NPH ơi, tôi tranh thủ đùa hơi lâu với anh một chút thôi. Ngày mai là X'mas rồi tới New Year, 'tiểu đệ' hứa với 'đại huynh' là sẽ "rửa tay gát kiếm", nếu 'đại huynh' không "thèm để ý" đến 'tiểu đệ' nữa. Xin lỗi anh, tôi coi "Kim Dung" hơi nhiều, lời lẽ nặng mùi "kiếm hiệp". Vậy đi nha huynh... Merry X'mas!!!


 Tin liên quan:
-
Thư SMCĐ gởi ông N.P.Hùng KBCHN.net
Thư SMCĐ Webmaster gởi đến các bạn trẻ VN ở quốc nội
Hứa Trung Quí và Nối Vòng Tay Lớn
Thư ngỏ của ban phụ trách trang SMCĐ