Đừng tưởng chỉ ngoại tình mới “giết chết” cuộc hôn nhân của bạn. Có nhiều hành động nếu lặp đi lặp lại nhiều lần, nó cũng có tác hại không kém.


Từ một lời nói dối tưởng như vô hại nhưng khi lặp lại nhiều, nó trở thành thói quen xấu khó bỏ và điều đó làm mất niềm tin ở đối tác. Lâu dài, nó sẽ làm cuộc hôn nhân của bạn lung lay.


Trung thực về tài chính là một trong những yếu tố nền tảng của hôn nhân hạnh phúc. Trái lại lừa dối về tiền bạc cũng là một trong nhiều hành động cực kì có hại cho hôn nhân.


Khi chồng/vợ bạn biết rằng nửa kia không chia sẻ với mình mà tìm đến một đối tượng khác để tâm sự, lòng tự trọng của họ sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.


Một trong những điều tối kị có thể “giết chết” hôn nhân nhanh hơn cả hành động ngoại tình đó là người trong cuộc dùng con cái để chống lại đối tác.


Có khi nào bạn lường trước được tác hại của những lời nói xấu sau lưng? Nó dễ dàng bị người ngoài lợi dụng để chia rẽ tình cảm vợ chồng của bạn đấy.


Nhiều cặp vợ chồng chung sống lâu năm gần như chẳng bao giờ bày tỏ lời yêu ngọt ngào nữa, song thẳng thắn nói “Tôi chẳng còn yêu đương cô gì sất!” thì cuộc hôn nhân dễ dàng tan vỡ chỉ trong tích tắc.


Một hành động nữa liên quan đến con cái cũng có tác động rất tiêu cực đến hôn nhân đó là phủ nhận trách nhiệm làm bố/làm mẹ của nửa kia.

Nguồn afamily


- 5 chặng đường của hôn nhân
- Hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh
- Duyên nợ theo lời Phật dạy 
- Hãy hấp hôn 
- Nghề Vợ Chồng