Ðỗ Dzũng/Người Việt, 7-2-2012 [SMCĐ: Không biết ý kiến của SMCĐ và hình ảnh trong bài này có liên quan gì không, Tyler Diệp (Diệp Miên Trường) cũng là "trẻ nhất", đứng bên cạnh John Trần. 2006 - DMT (24 tuổi) đắc cử chức vụ Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City Sanitation District]

WESTMINSTER (NV) - Ứng cử viên quyên được nhiều tiền nhất tranh chức dân biểu tiểu bang California, Ðịa Hạt 72, vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử vì “chiến lược không còn thuận lợi nữa.” 

Ông Tyler Diệp (Cộng Hòa), nghị viên Westminster kiêm ủy viên Ðặc Khu Vệ Sinh Midway City, nói với nhật báo Người Việt rằng: “Lý do tôi rút lui khỏi cuộc tranh cử này là vì chiến lược không còn thuận lợi nữa.”

Nghị Viên Tyler Diệp vừa tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh cử dân biểu tiểu bang. (Hình: Người Việt)

“Mặc dù tôi là ứng cử viên gốc Việt đầu tiên tuyên bố ứng cử vào chức vụ này, bây giờ có thêm hai người gốc Việt khác nữa, thành ra có tới ba người,” ông Tyler Diệp giải thích thêm.

Hai ứng cử viên gốc Việt kia là Tiến Sĩ Phạm Kim Long (Cộng Hòa), ủy viên Hội Ðồng Giáo Dục Orange County, và ông Joe Ðỗ Vinh (Dân Chủ), ủy viên Ủy Ban Quy Hoạch Garden Grove.

Ông Tyler Diệp khẳng định: “Không phải là tôi sợ, nhưng tôi không muốn thấy sự tranh giành trong cộng đồng Việt Nam.”

Theo ông cho biết, cho tới cuối Tháng Giêng, ông gây quỹ được hơn $135,000, trong đó có hơn $129,000 tiền mặt. Ngoài ra, tổng cộng số tiền gây quỹ không phải là tiền mượn hoặc tiền của ủy ban ủng hộ ở Sacramento.

Nghị Viên Tyler Diệp cũng cho biết thêm ông muốn dành thời gian tập trung cho công việc của thành phố.

“Westminster hiện đang gặp nhiều khó khăn, nhất là về ngân sách. Vì thế, tôi muốn tập trung thời gian quý giá của mình cho thành phố,” ông Tyler Diệp nói tiếp.

Khi được hỏi có tin đồn là ông bị sức ép của đảng Cộng Hòa hay có thỏa thuận với một ứng cử viên nào đó, hoặc một ai đó, để rút lui, ông Tyler Diệp nói: “Ðây là quyết định cá nhân. Không ai hoặc tổ chức nào gây sức ép hoặc thỏa thuận với tôi cả.”

“Tất nhiên, khi tôi rút lui, số ứng cử viên sẽ ít đi một người, chắc chắn cục diện sẽ có thay đổi,” ông nói thêm.

Ông cho biết số tiền gây quỹ được sẽ được dùng cho cuộc tái tranh cử vào Hội Ðồng Thành Phố hoặc ủng hộ người khác.

“Theo luật, tôi có thể dùng tiền này để tái tranh cử chức nghị viên vào Tháng Mười Một này, hoặc ủng hộ các ứng cử viên khác,” Nghị Viên Tyler Diệp nói.

“Tôi biết một số người ủng hộ tôi sẽ thất vọng khi biết tôi rút lui, nhưng tôi sẽ giải thích với họ đây là quyết định thích hợp. Hy vọng họ sẽ hiểu và thông cảm,” nghị viên gốc Việt này nói.

“Sau hơn ba năm phục vụ ở Westminster với sự ủng hộ của quý vị, tôi kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ tôi,” ông Tyler Diệp nói.

Ngoài hai chức vụ dân cử nêu trên, Nghị Viên Tyler Diệp cũng là ủy viên Hội Ðồng Quản Trị Sở Cứu Hỏa Orange County và cố vấn cao cấp cho bà Michelle Steel, phó chủ tịch Hội Ðồng Thuế California.

Ðịa Hạt 72 là địa hạt mới, do một ủy ban độc lập tiểu bang California vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử hồi năm 2011, bao gồm một phần hoặc toàn bộ các thành phố Los Alamitos, Fountain Valley, Seal Beach, Huntington Beach, Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Midway City.

----------------------------------------------------
Liên lạc tác giả: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Tin liên quan:
- Website tranh cử của Diệp Miên Trường (Tyler Diệp)
- Website tranh cử của Ts. Ks. Phạm Kim Long vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang (nhớ trả tiền quảng cáo cho SMCĐ nhe :-)
- Website tranh cử của Joe DoVinh vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang (nhớ trả tiền quảng cáo cho SMCĐ nhe :-)
- Red County, Feb 1, 2012:

Red County, Oct 26, 2011:

Liberal OC, Aug 31, 2010: Tyler Diep Learned His Tricks From Van Tran
- Liberal OC, Aug 17, 2009: Westminster Councilman Tyler Diep “Unplugged” 


http://www.ocregister.com/video/v/34233711001/news-westminster-councilman


-