Westminster, ngày 09 tháng 05, 2009

Kính gửi:

Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể
Quý vị dân cử, nhân sĩ
Quý đại diện các cơ quan truyền thông
Quý đồng hương

 Kính thưa quý vị, 

Cộng đồng Việt Nam tại Nam California là một cộng đồng có rất nhiều tiềm năng trên các lãnh vực chính trị, xã hội, kinh tế và giáo dục. Tuy nhiên, tiềm năng lớn lao này đã không được phát huy đúng mức vì sự phân hóa trầm trọng trong cộng đồng. Vì vậy, ngày 28/08/2008, hơn 50 Hội đoàn và nhân sĩ đã thành lập và ủy nhiệm cho Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng tìm những phương thức phát huy sức mạnh của cộng đồng chúng ta. 

Sau 9 tháng làm việc liên tục, ngoài những cố gắng thông báo những tin tức liên quan đến quyền lợi thiết thực đến đồng hương, Ủy Ban chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi 2 Ban Đại Diện CĐVN Nam Cali kết hợp lại để hình thành một Ban Đại Diện duy nhất qua một cuộc bầu cử dân chủ nhưng công tác này đã không hoàn thành được vì thiếu sự hợp tác của một Ban Đại Diện. Trái với sự mong ước của đại đa số đồng hương nên dù đã hết nhiệm kỳ, cả 2 BĐD đều tự lưu nhiệm.  

Nếu tình trạng phân hóa này không được giải quyết kịp thời thì cộng đồng chúng ta khó có thể tập trung sức mạnh trong việc bảo vệ quyền lợi của đồng hương tại đây cũng như góp phần trong công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam, chưa kể chúng ta sẽ không có được sự nể trọng của chính quyền địa phương và các cộng đồng bạn. 

Vì vậy, Ủy Ban trân trọng kính mời quý vị vui lòng đến dự Buổi Họp Khoáng Đại cộng đồng được tổ chức vào lúc 1:00g trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 05, 2009 tại Phòng Sinh Hoạt Thành Phố Westminster tọa lạc tại số 8200 Westminster Blvd, thành phố Westminster, California để:

  1. Tường trình các công tác UB đã thực hiện trong thời gian 9 tháng qua
  2. Thỉnh ý quý vị để cùng nhau tìm những phương thức cụ thể để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung hiện tại của cộng đồng.  

Trân trọng kính chào quý vị, 

Thay mặt UB Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng

GS Nguyễn Thanh Liêm,
Ô. Phan Kỳ Nhơn,
Ô. Phạm Trần Anh
LS Trần Sơn Hà,
LS Nguyễn Xuân Nghĩa

+++++++++++++++++
Kính mời quí đồng hương hãy đến tham dự các buổi sinh hoạt của Câu Lạc Bộ của UBXDSMCĐ vào lúc 11:30AM, và tiếp theo là phiên họp hằng tuần của chúng tôi vào lúc 1:00 PM ngày thứ Bảy, tại Phòng Sinh Hoạt Nhân Nghĩa, tọa lạc tại 14550 Magnolia Street, Suite 203, Westminster, CA 92683 (góc đường Hazard, nơi văn phòng Sở Di Trú cũ).