Bài này trên Facebook. SMCĐ lưu lại trên tinh thần "I report; You decide!" - Thông tin minh bạch đúng theo Tôn Chỉ!

Ngô Thị Hồng Lâm

Ngô Thị Hồng Lâm

Vũng Tàu, ngày 12/10/2017

Thưa cộng đồng,

Tôi lấy chồng, tôi sống yên ổn núp bóng tùng quân. Năm 2008 khi chồng tôi qua đời thì tôi trở thành “dân oan” của nền tư pháp vỏ chuối Việt Nam. Người bạn của tôi dẫn tôi đến văn phòng của luật sư Lê Trần Luật hợp đồng bảo vệ quyền lợi cho tôi. Khi đó cô Tạ Phong Tần đang đầu quân ở văn phòng của luật sư này. Tạ Phong Tần được giao viết đơn cho tôi. Tôi quen cô Tần trong hoàn cảnh đó.

Nghe bạn tôi kể về cô Tạ Phong Tần, nguyên là một đại úy công an ở Bạc Liêu cũng vì dám đấu tranh chống bọn cường quyền, nên đã bị đưa ra khỏi nghành và Tần đang là một nhà báo tự do với những chủ nhật Tần có mặt xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Cùng với những bài viết tinh tế của Tần trong ẩm thực vùng miền, sáng giá trong đấu tranh tấn công vào thành trì của bọn cường quyền !

Mặc dù đã được nghe bạn tôi giới thiệu về nhân thân và ý thức chính trị của cô Tạ Phong Tần. Nhưng tôi vẫn còn nghi ngại tính ác ôn của những kẻ đã từng xuất thân trong cái lò cảnh sát nó đã ngấm trong lồng xương ống máu! Cho đến khi Luật sư Lê Trần Luật và cô Tạ Phong Tần là những người đi đầu tham gia bảo vệ công lý cho nhà thờ Thái Hà. Lúc đó tôi thực sự đặt niềm tin vào hai bạn trẻ yêu Tổ Quốc (Luật và Tần) có kiến thức Luật đang dấn thân cùng các em sinh viên xuống đường đòi quyền con người!

Tiếp theo thì văn phòng của Luật sư Lê Trần Luật bắt đầu bị đánh phá vì sự cứng cỏi của những luật sư đầu quân ở văn phòng này trong đó có em Tần. Gặp Tần tâm sự: “em đi đường thấy người ta bày bán những con thỏ bông, những con chó đá nho nhỏ em rất thích. Em rất muốn mua về để trưng ở nhà chơi. Nhưng hàng ngày em luôn bị đám an ninh xông vào tận nhà đánh đập, phá phách. Có mua về cũng bị chúng phá”.

Chúng tôi thương mến em Tần từ đó. Vẫn biết an ninh đang rình rập, nhưng chúng tôi vẫn rủ Tần đi ăn vào chủ nhật hàng tuần để động viên Tần và chúng tôi cũng luôn bị an ninh chủ động gặp tại nhà riêng để để nghị chấm dứt quan hệ với cô Tần! Nhưng bạn tôi đả thẳng thắn đáp trả lại lời yêu cầu của các bạn an ninh: “Chị sẽ nuôi cô Tần”. Khiến họ phải mệt mỏi với chúng tôi. Cả hai chúng tôi cùng thực hiện điều này kể từ khi cô Tạ Phong Tần bị bắt 2011 cho đến khi Tần được thế giới vinh danh “Người phụ nữ can đảm” 2013 chúng tôi mới ngưng.

Có lần hai chúng tôi đang chở nhau đi trên đường Phan Đăng Lưu thì bổng nghe có tiếng còi xe cảnh sát phía sau. Xe cảnh sát đi trước rú còi, xe giữa là xe bít bùng chở tù, xe cảnh sát đi sau là xe hộ tống. Cứ thế cả hai chúng tôi cùng khóc vì nghĩ rằng trong chuyến xe đó chính là những người yêu nước. Cứ thế chúng tôi cùng khóc cho đến khi đoàn xe hút bóng trên đường.

Điều đáng lưu ý là trong suốt thời gian anh chị em bị giam cầm, có rất nhiều các nhà báo hải ngoại trong đó có chị Lê Chân, anh Nghê Lữ cùng nhiều tổ chức quốc tế và những anh chị em trong nước đểu cùng lên tiếng đấu tranh góp tiếng nói trong cơn bão đòi trả tự do cho những người yêu nước. Trong đó có cô Tần để Tần có được ngày hôm nay!

Từ khi đặt chân đến xứ cờ hoa, việc đầu tiên mà Tần đã không dùng ngòi bút cùng những kiến thức của mình để đánh thẳng vào cái thành trì quyền lực đang hàng ngày tàn phá đất nước. Mà lại là cuộc đánh phá nhắm vào nữ kí giả Lê Chân (người đã từng có mặt tại nhiều cuộc biểu tình tại Hoa Kì đòi trả tự do cho Tần) đã gây không ít phản đối của cộng đồng với Tần.

Ít lâu sau thì tôi nghe nick: Paulus Thanh Hoàng (tên thật là Nguyễn Đức Quốc) phàn nàn với tôi về việc bị Tần vu khống: “lừa tình và lừa tiền” với cô Phượng Đan nào đó trên mạng mà Thanh Hoàng không biết! Với những tin nhắn của Tần trong chat cho Thanh Hoàng đã nói lên điều này. Tạ Phong Tần đã nghe hơi nồi chõ chuyện của cô Phượng Đan (Mỹ) với nick: Nguyễn Hoàng Đức https://www.facebook.com/paulnguyenhoangduc. Hai bên họ phiền hà với nhau trên FB hàng ngày cả cộng đồng đều biết về chuyện chậm trả tiền bạc. Sau thì cũng nhờ có cô Đặng Bích Phượng phải đứng ra nhận lại số tiền thay cô Phượng Đan từ anh Paulus Nguyễn Hoàng Đức, thì câu chuyện mới chấm dứt.

Thế nhưng câu chuyện của người khác lại được cô Tần cột vào cổ cho bạn Nguyễn Đức Quốc một con chim đầu đàn luôn có mặt trong những lần xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lược. Với văn phong kẻ chợ, khiếm nhã mạ lị anh Nguyễn Đức Quốc là điều không cho phép với một người mang danh nhà báo và càng không thể xẩy ra sự nhầm lẫn oan sai của một cảnh sát điều tra mà nhiệm vụ chính trị được đặt lên hàng đầu: là tính “chính xác”. Tần nói đã “không để xẩy ra oan sai một vụ án oan nào” gây oan sai cho dân trong khi Tần còn tại chức mà Tạ Phong Tần đã từng trả lời phỏng vấn trên truyền thông Hoa Kì???

Khi em Nguyễn Việt Dũng và em Đỗ Thanh Vân đi tham gia tưởng niệm ”Chiến sĩ Gạc Ma” 3/2017 bị côn đồ đánh đổ máu. Thực sự thì nhà cầm quyền đã cố tình ém nhẹm đi những sự kiện chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ bảo vệ Gạc Ma để làm vừa bọn bá quyền phương Bắc. Tạ Phong Tần đã tiếp tay tham gia đánh các em một lần nữa tuy không đổ máu. Nhưng nó đã làm tổn thương không chỉ hai em mà sự tổn thương và thất vọng về Tạ Phong Tần lan tỏa rộng trong lòng những người dám lên tiếng đấu tranh đòi “Quyền con người và dân chủ tự do”.

Ngạc nhiên tiếp theo là Tần hằn học xung thiên nộ khí với: những dân oan Cấn Thị Thêu và Ngoc Anh Trần. Nhất là khi cô Trần ngọc Anh được Ủy ban nhân quyền Việt Nam Human Rights Watch vinh danh và trao giải “Nhân Quyền 2016”!

Tạ Phong Tần em có biết rằng gia đình Ngọc Anh bị nhà cầm quyền lấy đất đang ở và đuổi đi kinh tế mới năm 1976 hay không?. Mảnh đất 11 ha tại vùng kinh tế mới huyện Xuyên Mộc mà Ngọc Anh và gia đình đã đổ không biết bao nhiêu mồ hội, xương máu khai phá. Nhà cầm quyền cộng sản đã ngang nhiên dung quyền lực lấy hết đã không đền bù mà còn viện dẫn lý do là mảnh đất 11 ha của gia đình Ngọc Anh nằm trong diện quy hoạch của nhà nước năm 1978. Số đất 11ha này hiện nay đang được các quan tham chia nhau làm của riêng. Họ đã tước đoạt hết đất đai và còn vô nhân đạo đánh đập Trần Ngọc Anh đến tàn phế rồi bắt bỏ tù 15 tháng tù giam với lý do được nại ra: đã trả lại đất cho Ngọc Anh năm 2001 mà còn sách động bà con biểu tình gây mất trật tự.”

Ngoài việc đi đòi công lý cho riêng mình. Ngọc Anh còn cùng với các bà con dân oan đến tận trước cửa ĐSQ Trung Quốc đả đảo Trung Quốc xâm lược và tham gia biểu tình tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã tử trận trong trận hải chiến Hoàng Sa và Gac Ma. Những ngày đó Ngọc Anh đã mặc áo có khẩu hiệu “Đả đảo cộng sản” đi trên đường phố.!

Xin hỏi cô Tần rằng : ngoài những bài viết cùng những lần đi biều tình của Tần, cô đã dám giương cao khẩu hiệu như Ngọc Anh đã giương hay chưa? Những cống hiến của cô đã làm được bao nhiêu phần của NgọcAnh? Trong những lời lẽ của cô mạt sát Ngọc Anh anh Bảy Lư Văn có nói với Ngọc Anh nên ôn tồn không động chạm gì với cô. Cô cũng chửi bới mạt sát thô tục với anh Bảy Lư Van. Xin thưa với cô rằng anh Bảy Lư Văn là một nhân cách và cũng là một tiếng nói trong những tiếng nói đòi trả tự do cho cô.

Tạ Phong Tần đã nói cô Bùi Thị Minh Hằng: “hay là Bùi Hàng muốn khoe cái quá khứ lẫy lừng từng làm Tú Bà trấn lột mồ hôi háng của chị em “bán hoa” (hết trích)

Xin được hỏi cô Tần rằng:

Cô Bùi Minh Hằng đã mở Tú Bà ở địa điểm nào? Làm từ thời gian nào đến thời gian nào? Đã bị công an phát hiện và lập biên bản vi phạm pháp luật ngày tháng năm nào? Cô phải chỉ ra được. Bằng không là cô vu khống người khác!

Mẹ của cô bà Liêng bị một người hàng xóm lấn chiếm đất của bà ấy. Bà Liêng đã nhiều lần đưa đơn thưa kiện đến chính quyền, nhưng đều không có hồi âm. Việc lấn chiếm đất của bà Liêng của người hàng xóm ngày càng lộ liểu. Nhưng đã không được chính quyền xét xử. Cộng thêm việc cô bị bắt chỉ vì bất đồng chính kiến với chính quyền vì thế mà bà Liêng đã tự thiêu.cuối năm 2012.

Trước hung tin dữ, cô Bùi Thị Minh Hằng đã có nghĩa cử đẹp chia sẻ nỗi đau đối với cô Tạ Phong Tần. Cô ấy đã lọt qua bao nhiêu trạm gác của cảnh sát, trên đường từ Sài Gòn đến Bạc Liêu để đến trước quan tại bà Liêng đội tang thay cho cô đang trong lao tù, cũng chỉ vì tội cô dám đấu tranh với cường quyền! Trong khi những anh em khác đều bị cảnh sát chặn bắt trên đường từ ngã ba Trung Lương về đồn công an và bắt quay lại Sài Gòn.

Trước khi cô trở thành con chiên của Chúa, cô là người bên lương. Hẳn cô biết rõ phong tục cổ truyền một trong những điều cấm kị của ông bà ta xưa: là đội trên đầu vành khăn tang không phải là huyết thống của gia tộc mình. Đồng nghĩa với việc rước vận “áo xám” của nhà có đại tang vận vào cuộc đời mình những tai ương họa hại.

Nếu chỉ để diễn tuồng ăn tiền thì cô Bùi Thị Minh Hằng chỉ cần có mặt trong đám tang đốt mấy cây nhang và vái mấy vái, rồi chụp cái ảnh post lên là ăn tiền được rồi. Đâu cần phải đội khăn tang thay cho cô để rước cái vận “áo xám” của nhà cô vào người làm chi ? Nhưng cô đã phủi đi những nghĩa cử nhân văn của cô Bùi Minh Hằng ,với những lời lẽ hạ cấp chứ không phải của một “Nhà báo tự do” mà trước nay cô vẫn từng tự hào vác bút đi tiên phong cùng anh chị em trong đấu tranh đòi quyền con người!

Nếu cô Tần nói cô Bùi Thị Minh Hằng “diễn để nhận tiền”, thì ai là người đã thuê cô Hằng diễn? và thỏa thuận diển như thế nào? số tiền diển mà trịnh Du đã đưa cho cô Hằng là bao nhiêu tiến và cô Hằng đã nhận của Trịnh Du là bao nhiêu tiền mới chịu đi? Không dẫn chứng được chứng cứ mà cô Tần đã cột cho cô Bùi Thị Minh Hằng thì nếu ở một nước dân chủ có nền tư pháp chuẩn mực thì chắc chắn cô sẽ bị kiện ra tòa về tội vu khống?

Phải chăng hành động chụp mũ và vu khống của Tạ Phong Tần với Bùi Thị Minh Hằng đây chính là bản chất lưu manh chuyên vu khống của ngành nghề cảnh sát mà cô đã từng lên tới đại úy và đàng viên? Với cách chụp mũ vu khống này Tần đã đánh mất đi nhân cách của một nhà báo chân chính trong lòng những người vẫn dành cho cô sự ngưỡng mộ và tin yêu mà clip “Lằn ranh quốc cộng” đã kịch liệt tẩy chay với cô Tần nói lên điều này: 

Đầu năm 2013, Lê Anh Hùng là một bloger là người đã đứng đơn tố cáo những tội ác tầy trời của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và đã bị nhà cầm quyền trả thù bắt giam trái phép vào trại tâm thần. Không thỏa hiệp với những việc vi phạm pháp luật của nhà cầm quyền đối với công dân Lê Anh Hùng. Cô Bùi Thị Minh Hằng đã cùng anh em đấu tranh bằng luật pháp, buộc nhà cầm quyền phải trà tự do cho anh Lê Anh Hùng sau 12 ngày bắt giam trái pháp luật đưa vào trại Tâm Thần!

Chiều tối ngày 10/12/2013 kỉ niệm quốc tế nhân quyền tại công viên 23/9 Sài Gòn. Các bạn trẻ tổ chức sự kiện tuyên truyền khai dân trí về quyền con người trong cộng đồng, phát bóng bay nhân quyền và phát những cuốn cẩm nang giới thiệu về quyền của con người, thì bị an ninh mặc thường phục và dân phòng xông vào đánh đập các em. Đúng lúc đó cô Bùi Thị Minh Hằng bất ngờ xuất hiện, khiến bọn thảo khấu phải dừng bàn tay tội ác đánh đập các em. Cô ấy đã chiếm lĩnh được diển đàn và giới thiệu với nhân dân về quyền con người mà nhà cầm quyền bấy lâu nay rất sợ người dân hiểu được quyền con người của mình! Xin xem trong clip dưới đây về hình ảnh của cô Bùi Thị Minh Hằng:

Tóm lại là cô Bùi Thị Minh Hằng đã làm được rất nhiều việc, dấn thân để bảo vệ đồng bào và đấu tranh, không thỏa hiệp với cái ác. Mà kể cả phụ nữ và nam giới đều chưa ai làm được những việc như cô Hằng đã làm. Cô ấy đã phải chịu nhiều thiệt thòi cá nhân rất lớn và chịu những bản án vi hiến mà nhà cầm quyền rất hào phóng nhằm vô hiệu hóa với những việc làm của cô ấy vì đồng bào và vì Tổ Quốc Việt Nam. Tạ Phong Tần đã làm được một phần bao nhiêu của cô Bùi Thị Mình Hằng.???

Đấy trong khi cô “Tần đi tù thì cô Bùi Thị Minh Hằng và đồng bọn họ đã làm được” những việc đấu tranh vì “Quyền con người “ như vậy đấy thưa cô Tạ Phong Tần!

Chưa hết mời cộng đồng nghe lời kể về nhân cách của cô Tạ Phong Tần từ các bạn tù của cô ấy. Chuyện kể rằng :

- Chuyện thứ nhất: khi bồn tắm mà hết nước nếu lúc đó mà cô Tần có yêu cầu dùng nước thì cô ấy mới chửi mắng mấy con cai tù để nó mở nước. Còn nếu như bồn nước mà hết nước khi Tần không có yêu cầu, thì chỉ có em la làng mấy con cai ngục nó mới mở nước..

- Chuyện thứ 2: trong tù không ai ưa tính cách của chị Tần. Chị ấy nói một người tù theo quy định phải được 2m2 diện tích và thế là chị ấy dọn chỗ của mình là 2m2 và dồn mọi người ép sát vào nhau, để đủ chỗ cho chị ấy!

- Chuyện thứ 3: hôm rồi tôi bị đau nặng, bọn trẻ rủ nhau xuống thăm tôi. Nghe chúng kháo nhau rằng: chị Tần khi trước bị an ninh bao vây đánh phá, thì có cô Dương Thị Tân vợ chú Điếu Cày che chở. Chứa ở trong căn nhà của vợ chồng chú ấy. Cô Tân đã phải đối mặt với rất nhiềp áp lực từ phía công an đánh phá. Nay cô Tạ Phong Tần đã xem chú Điếu Cày như kẻ thù không đội trời chung!

- Chuyện thứ 4: Dân oan Cấn Thị Thêu vốn là một nông dân chất phác và đã từng làm công tác phụ nữ tại địa phương. Khi bị mất đất chị đã cùng “dân oan” đứng lên đòi quyền “dân sinh” phải được sinh sống ngay trên mảnh đất của chính mình. Chị là một cái gai trong mắt người cầm quyền. Họ đã nại ra tội trạng “gây rối trật tự và chống người thi hành công vụ” để bỏ tù chị với cái gọi là bản án 15 tháng tù giam. Trong tù Tần đã rỉ tai chị em tù gây chia rẽ, nghi ngờ, phao tin chị Thêu là Zic để chị em xa lánh chị Thêu. Đây chính là âm mưu thâm độc của bọn cai tù đã thông qua Tần thực hiện mưu đồ “tâm lý chiến” để đánh phá cộng đồng ngay từ trong nhà tù.

Viết đến đây khiến tôi nhớ lại lời kể của bạn Nguyễn Đức Quốc tức Paulus Thanh Hoàng. Đức Quốc kể rằng khi cả gia đình làm thủ tục để lên máy bay đi định cư tại Hoa Kì. Vợ và 3 con đã xong thủ tục, đến lượt Đức Quốc thì bị giữ lại vào làm việc với công an cửa khẩu sân bay. Họ yêu cầu Nguyễn Đức Quốc phải kí kết hợp tác với an ninh Việt Nam. Thực hiện những yêu cầu của họ khi Nguyễn Đức Quốc đã định cư tại Hoa Kì với cộng đồng người Việt. Yêu cầu này đã bị anh Nguyễn Đức Quốc từ chối thẳng thừng. Lý do: nơi Đức Quốc sinh sống chính là quê hương thứ 2 bạn ấy có trách nhiệm phải bảo vệ công đồng chứ không làm những việc phá hoại sự đoàn kết của cộng đồng. Kể cả Việt Nam không cho anh Nguyễn Đức Quốc xuất cảnh thì bạn ấy sẵn sàng ở lại Việt Nam! Đuối lý họ phải để anh Nguyễn Đức Quốc đi xuất cảnh.

À ra thế, với những việc Tần đã và đang làm một Đon-ki-ho-tê đánh cối xay gió. Biến bạn thành thù làm tay sai cho bọn cai tù đánh vào anh em tù làm tổn thương nặng nề đến những anh chị em đã từng cùng chung một mục đích với Tần là đòi cho được “Quyền con người” và dân chủ tự do. Phải chăng Tần đang làm một con rối cho an ninh cộng sản thông qua Tần thực hiện nghị quyết 36 giao cho đánh phá cộng đồng! Chỉ biết rằng cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản đã tẩy chay Tần tại clip: lằn ranh quốc cộng.

Lẽ ra với những kiến thức Luật mà Tần được học, với nghề của một đai úy công an điều tra viên khi Tần đã đến xứ cờ hoa, em phải khai dân trí cho dân đã bị “ngu để trị” hơn nửa thế kỉ qua. Tần phải vạch mặt những ngón nghề của bọn điều tra viên thất đức thường đẩy dân lành vào vòng lao lý với những bản án oan trước công luận. Tần phải hỗ trợ dân oan hiểu biết về quyền của mình và về luật trong hành trình đi đòi công lý và lên tiếng đấu tranh chống lại bọn xâm lược Trung Quốc bằng luật quốc tế!

Nhưng không, với bản tính hung dữ, lại được đào tạo trong cái lò công an. Phải từng có nhiều thành tích thì Tần mới leo lên được chức đại úy và là đảng viên cộng sản. Nếu con đường quan lộ của Tạ Phong Tần cứ thế thăng tiến, không bị đưa ra khỏi ngành công an, thì liệu có một Tạ Phong Tần vác bút đi tiên phong trong phong trào đòi quyền “dân sinh” “dân chủ” hay không?

Qua những gì Tạ Phong Tần đánh phá cộng đồng, chất lưu manh ác ôn đủ để chúng ta nhận định nó đã ngấm sâu trong lồng xương ống máu của Tần không thể gột rửa sạch được Tần đang hiện nguyên hình là một kẻ nằm vùng đánh phá cộng đồng!

Xám hối đi em Tạ Phong Tần.

Ngô Thị Hồng Lâm

Vũng Tàu, ngày 12/10/2017

Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2389291171295558&id=100006440951433


 

Thông Cáo Đặc Biệt: Thư Của Cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia Vnch Liên Thành Gởi Cựu Đại Úy Công An An Ninh Csvn Tạ Phong Tần (2015)

Bản Lên Tiếng Về Cái Chết Có Nhiều Uẩn Khúc Của Bà Đặng Thị Kim Liêng Thân Mẫu Blogger Tạ Phong Tần (8/8/12)