Phó thị trưởng thành phố San Jose, Madison Nguyễn, được mời qua Nam Hàn bàn chuyện hợp tác kinh tế

Tại thành phố Suwon, bà Madison đã gặp và làm việc với ông Hong Ji-Ho, tổng giám đốc Phòng Thương Mại và Kỹ nghệ Suwon, để bàn về những cơ hội kinh tế mà hai thành phố San Jose và Suwon có thể đạt đến hay tăng cường hợp tác.
 
Cali Today News – Theo tin từ thành phố San Jose, phó thị trưởng Madison Nguyễn, vừa hoàn tất chuyến viếng thăm Nam Hàn từ ngày 25 đến 29 tháng 9 vừa qua, theo lời mời của thành phố Suwon.
alt
Gặp gỡ ông Hong Ji-Ho, tổng giám đốc Phòng Thương Mại và Kỹ nghệ Suwon.
 
Được biết, chuyến đi này do thành phố Suwon mời và lo liệu tất cả mọi chi phí. Bà phó thị trưởng Madison Nguyễn đến thăm và làm việc tại thành phố Suwon và Seoul – thủ đô Nam Hàn. Thành phố Suwon, cách Seoul gần 25 dặm, với dân số 1.16 triệu người. Thành phố này nổi tiếng về những phát minh về kỹ thuật và môi trường với công ty quốc tế tiêu biểu là Samsung Electronics.
alt
Nói chuyện với các học sinh trung học địa phương.
 
Tại thành phố Suwon, bà Madison đã gặp và làm việc với ông Hong Ji-Ho, tổng giám đốc Phòng Thương Mại và Kỹ nghệ Suwon, để bàn về những cơ hội kinh tế mà hai thành phố San Jose và Suwon có thể đạt đến hay tăng cường hợp tác.
 
Bà Madison cũng đã gặp thị trưởng Yeom Tae-Young của thành phố Suwon để bàn về việc kết nghĩa giữa hai thành phố, và tìm kiếm những cơ hội hợp tác kinh tế giữa hai thành phố.
alt
Trao tặng quà cho thị trưởng Suwon là ông Yeom Tae-young.
 
Bà Madison cũng đã gặp gỡ và làm việc với ban giám đốc của Samsung Electronics và Trung tâm huấn luyện Kỹ Thuật Nano. Samsung Electronics hiện đang xây dựng hai tòa nhà tại phía Bắc San Jose để làm văn phòng cho bộ phận R&D (nghiên cứu và phát triển) mà khi hoàn tất, văn phòng này có thể thuê mướn 2,000 nhân viên tại địa phương, và sẽ là một nguồn thu nhập quan trọng cho thành phố San Jose.
 
Ngoài ra, bà Madison cũng gặp gỡ ông Kim Byung-Kwon, phó chủ tịch điều hành của công ty Kotra (Korea Trade-Investment Promotion Agency = Cơ quan Phát triển đầu tư và thương mại Nam Hàn) và hai bên bàn về những nỗ lực đang diễn tiến và khả năng hợp tác kinh tế giữa thành phố San Jose và công ty Kotra. Theo tinh thần cuộc họp, Kotra sẽ tạo điều kiện giúp đỡ các công ty khác nhau từ Nam Hàn muốn mở văn phòng vệ tinh hay chi nhánh tại San Jose trong tương lai.
 
alt
Thăm viếng hãng điện tử Samsung Electronics.
 
Bà Madison cũng đã gặp gỡ và làm việc với 3 phó giám đốc điều hành của công ty Korean Air, bao gồm ông phó giám đốc thâm niên  của bộ phận thương mại hành khách là ông Lee Seung-Bum. Hai bên bàn bạc về khả năng đưa hãng hàng không quốc tế Korean Air về phi trường quốc tế Mineta tại San Jose. Ông Lee là người lập kiến nghị gửi cho Tổng giám đốc và Hội Đồng Quản Trị Korean Air để đưa hãng hàng không này mở đường bay đến San Jose.
 
Nếu Korean Air mở đường bay đến phi trường quốc tế Mineta, San Jose, thì chắc chắn sẽ mở ra hàng trăm việc làm và gia tăng thu nhập cho phi trường thành phố.
 
Và nếu điều này xảy ra, thì những người Mỹ gốc Việt về Việt Nam sẽ cảm thấy tiện lợi hơn để bay từ San Jose, hơn là từ San Francisco.
alt
Gặp gỡ 3 phó giám đốc Korean Air để bàn về chuyện mở đường bay của công ty này về San Jose.
 
Ngoài ra, bà Madison cũng đã tham dự lễ kỷ niệm 50 năm của Lễ Hội Văn Hóa Suwon Hwaseong. Đây là lễ hội lớn nhất của thành phố Suwon.
 
alt
Thăm viếng trung tâm huấn luyện kỹ thuật Nano tại Suwon, tên là KANC (Korea Advanced Nano Fab Center).
 
Bà Nguyễn nói rằng “đây là một trong những chuyến đi hữu ích nhất cho tôi và cho thành phố San Jose. Chúng tôi có nhiều cơ hội tốt đẹp trong tương lai gần để thu hút các công ty quốc tế đến San Jose và cải tiến nền kinh tế địa phương của chúng ta với những việc làm mới cho dân chúng San Jose và thu nhập mới cho thành phố của chúng ta. 
 
Dù lịch trình rất bận rộn trong 5 ngày ngắn ngủi, phó thị trưởng Madison Nguyễn cũng tìm chút thời gian để nói chuyện với các em học sinh tại trường trung học địa phương. Bà ta được mời nói chuyện về sự vươn lên của bà trong nền chính trị và tầm quan trọng của giáo dục.
 
Bà ta chia sẻ với các bạn học sinh là ở đó, giấc mơ có thể thành tựu nếu họ theo đuổi đại học và trên đại học. 

Trương Thị Hàm Yên
Nguồn: baocalitoday.com,
03/10/2013 17:51