NV, Tuesday, April 07, 2015 5:37:06 PM

SAN JOSE, California (NV) - Ông Quốc Công Lê, 35 tuổi, cư dân San Jose, vừa bị bắt vì bị tình nghi gây án mạng trong vụ lái xe, có uống rượu, tông xe, rồi bỏ trốn, làm chiếc xe bị tông sau đó bị một xe khác tông, đâm vào tường, bốc cháy, làm tài xế thiệt mạng, theo một bản tin của nhật báo The San Jose Mercury News.

Quốc Công Lê, người vừa bị bắt vì gây án mạng trong vụ tông xe và bỏ trốn, nghi có thể vì say rượu. (Hình: Santa Clara County Sheriff)

Sự việc xảy ra vào 12 giờ 20 khuya hôm 7 Tháng Tư trên Xa Lộ 101. Chiếc xe Nissan Frontier đời 2011 do nghi can lái tông vào đuôi xe Ford Taurus, theo lời cảnh sát Ross Lee thuật lại.

Theo bản tin, chiếc xe loại "pick up" Nissan Frontier tiếp tục chạy và rẽ khỏi xa lộ, nhưng chiếc Ford Taurus nằm lại giữa xa lộ ở phía trái đường nơi xe cộ tiếp tục qua lại. Một chiếc xe khác, hiệu Ford loại pickup đời 2008, tuy thắng gấp nhưng vẫn tông vào chiếc Ford Taurus. Cú va chạm thứ hai này khiến chiếc Ford Taurus trượt băng qua nhiều làn đường của xa lộ cho đến khi đập vào tường và bốc lửa.

Tài xế chiếc Ford Taurus, ông Raul Barron, 37 tuổi, cư dân San Jose, chết tại chỗ.

Chiếc xe Nissan Frontier với phần đầu và bánh xe hư hại, cuối cùng dừng lại trước một quán ăn gần xa lộ, trước khi bị cảnh sát nhận diện và bắt giữ. Ông Quốc Công Lê, cũng như tài xế chiếc Ford đời 2008, không bị thương.

Từ sáng Thứ Ba, ông bị giam giữ tại nhà tù Santa Clara County và không được tại ngoại. (T.A.)

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=205512