Việt Báo, 28-6-2012

GARDEN GROVE -- Hai tân giáo viên từ Quận Cam được đánh giá là trong số các nhà giáo trẻ mới vào nghề xuất sắc đã được trao thưởng giải cho nghiên cứu sinh về dạy toán và khoa học trị giá 175,000 đôla từ hội Knowles Science Teaching Foundation. Bản tin báo OC Register cho biết.

Cô Vickie Đỗ, bản quán ở Garden Grove, sẽ trở thành giáo viên toán, và Stephanie Kinkel, bản quán ở Irvine người sẽ thành giaó viên môn sinh học, thuộc nhóm 34 tân giáo viên toàn quốc lãnh giải uy tín Knowles Science Teaching Fellowship.

Giải này cấp các khoản trị giá 175,000 đôla cho mỗi giáo viên trong 5 năm tới, nhắm vào những người tốt nghiệp đạị học và chuyên gia mới ra trường muốn trở thành giáó viên khoa học và toán.

Cô Vickie Đỗ, sẽ dạy toán ở trung học Millennium Brooklyn High School ở New York mùa thu này, vừa hoàn tất văn bằng sư phạm ở Stanford University. Cô tốt nghiệp cử nhân ở UC San Diego, đã làm huấn luyện viên về giáo dục đặc biệt ở San Diego, phụ tá giảng viên ở một chương trình dạy trẻ bỏ ngang trung học ở Long Beach, và là một nhà giáo tập sự ở một trung học Redwood City.

Cô Vickie Đỗ rời VN từ năm 7 tuổi, ra trường Bolsa Grande High School ở Garden Grove, và nói rằng một giaó viên toán ở đây khuyến khích cô theo nghề dạy toán.