All-Inclusive (Bao Ăn Ở) Vacations

Parent Category: Thư Viện Category: Du Lịch

All-Inclusive vacations, đa số mọi người đều thích, đúng không?

Vanessa Nguyen, 4/1/2021

Tất cả mọi thứ đều đã được bao trọn gói: máy bay, khách sạn, xe đưa đón khứ hồi giữa phi trường và khách sạn, ăn uống ngày ba bữa, ăn vặt, cocktails rượu bia nước uống các loại, trò chơi hoặc biểu diễn ban ngày, ca nhạc giải trí buổi tối, tiền thuế và tips, thậm chí có nhiều nơi cho free excursions, spa sessions, etc...

Bài thứ nhất – Sơ Lược Căn Bản về Chứng Khoáng và Đầu Tư

Parent Category: Thư Viện Category: Tài Chính / Đầu Tư

Phi Lê, 3/2021

Chủ Đề: Sơ lược căn bản bản về đầu tư vào bốn chợ chính: Dow Jones Industries (Viết tắc là DOW J) Standard & Poor 500 (S&P 500), Nasdaq (NASDAQ), Russell 2000.

Một năm trước mình newbie. Thua con penny HBTX và IBIO gần cháy account hết $20k, lúc đó mình hoang mang lên Facebook hỏi này hỏi kia. Nhờ thua $20K mà mình phấn đấu học hỏi ngày đêm để không đầu tư mù. Đây là kinh nghiệm và sự học hỏi của mình. Mình trả bằng tiền còn các newbie thì chỉ tốn chút thời gian ra đọc thôi nhé. Tội gì mà không “take profit” từ bài viết này bạn nhé!

Bi Kịch Trong Gia Đình. Không Hiểu Nhau.

Tạ Ngọc Lương, 8/7/2020

Cách đây ít hôm, tôi viết một bài chi tiết về lòng biết ơn, là căn bản của hạnh phúc. Mới đây, một câu chuyện rất đau lòng đã xảy ra, khá trùng hợp.

Không thấy má ra ngoài tụng kinh như thường lệ. Cô con gái đẩy cửa bước vào phòng. Cô thấy má nằm ôm gối mặt vào tường. "Má". Bà không trả lời. Linh tính. Cô bước tới lay vai má mình. "Má. Má sao vậy" Bà vẫn không trả lời. Cô xoay bà lại và òa khóc. Thân bà đã lạnh.

Lái UBER (không dùng xe nhà) - Việc Làm Bạn Có Thể Thử. ~$5000/tháng

Parent Category: Thư Viện Category: Nghề Nghiệp / Việc Làm

Lái UBER (không dùng xe nhà) - Việc Làm Bạn Có Thể Thử. ~$5000/tháng.
***

Frank Tran, 12/2019

Tối hôm tuần rồi đi dự tiệc Holiday Party của công-ty. Thường tiệc tùng thì có lai rai chút đỉnh, nên quyết định dùng Uber cho chắc ăn mà khỏi phải mất công tìm chỗ đậu xe. Bấm thử Uber thì mỗi cuốc khoảng $10 cho khoảng cách 7 miles. Quá rẻ mà khỏi phải lo lắng DUI (Driving Under Influence) hay phiền hà bà con bạn bè…

Dùng Linkedin hiệu quả trong job search cho "new grad" ở Mỹ

Parent Category: Thư Viện Category: Nghề Nghiệp / Việc Làm

An Tran, Linked-In

Linkedin là gì?

Nói bình dân dễ hiểu, linkedin nó cũng giống như facebook mục đích chính là để kết nối mọi người. Điểm khác biệt ở đây là Facebook ta dùng nó để kết nối tới bất cứ ai, thiên về tính chất đời sống cá nhân. Còn Linkedin ta dùng để kết nối với các đồng nghiệp, với sếp hiện tại và cả tương lai, đặt nặng tính chuyên nghiệp trong môi trường làm việc và formal. Mọi bài post và chia sẻ của người dùng trên Linkedin vì thế cũng xoay quanh vào chủ đề công việc là chính. Khi nhắc đến Linkedin, thì ta nên suy nghĩ nó gắn liền với chữ “professionalism”.

Tự Hoc Software Engineer (SE) không Qua Trường Lớp, Bootcamp và Tìm Được Việc Sau 8 Tháng

Parent Category: Thư Viện Category: Nghề Nghiệp / Việc Làm

Kinh nghiệm Chi Tiết Tự Hoc Software Engineer (SE) không Qua Trường Lớp, Bootcamp và Tìm Được Việc Sau 8 Tháng Ngay Mùa Covid Với Chi Phí Học Chưa Tới $100.

Long Lu, 14/8/2020 [ Save And Earn In America ]

Updated: bạn nào đã click vào link resume xem không được thì click lại nhé. Mình đang đi vacation nên các bạn inbox minh sẽ trả lời sau.

Triết Lý và Lợi Ích của Lòng Biết Ơn

Tạ Ngọc Lương, ngày 3/8/2020  

Người ta thường hiểu lòng biết ơn như một cách nhận xét về một người. Lòng biết ơn hiểu sâu xa hơn, có thể là một cảm nhận, một kỹ năng, một tính chất, hay là một triết lý sống. Những năm gần đây, người ta khám phá ra. Lòng biết ơn, nếu luyện tập sâu, là triết lý sống tuyệt vời. Lòng biết ơn là một trong những trụ cột quan trọng để có một cuộc sống hạnh phúc. Nếu bạn có khả năng đó, bạn rất thường có cảm giác biết ơn và trân trọng trải nghiệm của bạn. Bạn sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Công việc chạy "Doordash"

Parent Category: Thư Viện Category: Nghề Nghiệp / Việc Làm

Huy Hùng [Save And Earn in America]

Tất tần tật về công việc Doordash.

  1. Doordash (mình sẽ viết tắt là DD) là công việc gì ?
  2. Yêu cầu gì ?
  3. Đăng ký mất bao lâu ?
  4. Thu nhập ra sao ?
  5. Không biết tiếng Anh có chạy được hay không ?
  6. So sánh với Uber và Fleet (Poshmate)

Xây Dựng Thêm 1 Nguồn Thu Nhập Cho Ngày Nghỉ Hưu

Parent Category: Thư Viện Category: Tài Chính / Đầu Tư

Lộc Già, 16/7/2020 - [ FIRE ] Tự Do Tài Chính-Nghỉ Hưu Sớm

Muốn Nghỉ Hưu thì chúng ta cần chuẩn bị đủ tài chánh để bắt đầu dùng ngây từ lúc nghỉ hưu cho đến hết cuộc đời. Nếu càng chuẩn bị sớm và càng có nhiều nguồn thu nhập ổn định khác nhau thì nhất định những ngày tháng nghỉ hưu càng được thêm vui và thoải mái hơn.

Thu nhập được dùng đến hoặc tiếp tục sinh ra thêm tiền có thể đến từ những nguồn sau đây:

Tại Sao Có Những ETF 3x Long Term Được Trong 2261 ETF?

Parent Category: Thư Viện Category: Tài Chính / Đầu Tư

TẠI SAO CÓ NHỮNG ETF 3X LONG TERM ĐƯỢC TRONG 2261 ETF? FNGU, TQQQ (SOXL, TECL)

Nguyễn Ngọc Trung, 15/7/2020 (Save and Earn in America)

Tôi viết bài này để giải thích một cách chuyên sâu cho những bạn đã mua TQQQ và phải bán rẻ hay Cut Loss do bị làm cho hiểu sai, rồi đi mua các stocks trật lất bây giờ thấy TQQQ lên mà đau khổ.

Bài viết này thuộc dạng nâng cao này dành cho các bạn chịu khó bỏ ra khoảng hơn 2 hours để download và phân tích data trong Excel.