Nhằm phục vụ cộng đồng người Việt ở Little Saigon, quận Cam nói riêng, và trên toàn tiểu bang California nói chung, chúng tôi tạo ra mục tạm gọi là "Xét Bằng Cấp" trên website này ở trên hàng "menu" góc phải, bên cạnh "Tin Cần Biết". Đúng ra phải gọi là "Kiểm Tra Bằng Hành Nghề" nhưng vì website có chỗ giới hạn nên tạm "ép" dùng tên như vậy.

Đưa chuột vào 3 chữ [Xét Bằng Cấp] ở hàng "menu" bên phải, quí độc giả sẽ thấy hiện ra (drop down) một danh sách các ngành nghề theo thứ tự ABC bằng tiếng Anh và tiếng Việt kèm theo. Thời gian hạn hẹp, chúng tôi tạm lên danh sách những ngành nghề thông dụng nhất. Nếu có ai muốn biết những ngành nghề gì khác, vui lòng liên lạc với chúng tôi. Một người cần, thì cũng có thể nhiều người cần, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng để trang SứcMạnhCộngĐồng.Net này góp phần phục vụ cộng đồng một cách hữu hiệu hơn.

Xin lưu ý, đây chỉ là "public records", mọi người ai muốn hành nghề gì ở tiểu bang California, từ chuyên viên làm móng tay đến bác-sĩ luật-sư, đều phải xin lấy bằng hành nghề, và hồ sơ của họ sẽ được lưu trữ. Nếu có vi phạm điều gì, bị khiếu nại (complaint), bị phạt (discipline), v.v... những thông tin này gần như đều có lưu lại theo luật định cho chúng ta (consumers) tham khảo. Chúng tôi chỉ gom lại những cái "links" này của chính phủ tiểu bang California về một chỗ, tạo điều kiện dễ dàng cho đồng hương, khi muốn tìm kiếm một điều gì đó.

Chẳng hạn trước khi ký một hợp đồng quan trọng, chúng ta không chỉ nghe qua lời quảng cáo, bỏ vào phút vào SứcMạnhCộngĐồng.Net, xem qua bằng hành nghề của vị luật-sư mình sắp sửa phó thác. Trước khi đồng ý ký "consent" cho thân nhân mình lên bàn mổ, cũng cần xem qua "credentials" của người bác sĩ "surgeon" đó có bằng hành nghề bao lâu, chuyên khoa về cái gì, đã có tì vết gì trong quá khứ chưa, v.v... 

Chẳng qua là nhờ kỹ-thuật điện toán, chúng tôi cho lồng website của tiểu bang California bên trong trang SứcMạnhCộngĐồng.Net, mong sẽ tạo sự tiện lợi cho quí đồng hương.

Trân trọng.

TB. Muốn thêm ngành nghề gì vào mục này, vui lòng để "comments" bên dưới hay email cho chúng tôi. Thời gian cho phép, chúng tôi sẽ để thêm vào khi thời gian cho phép.