Ngày 2/3/2020; Cập nhật ngày 3/3/20. Bài của kỹ-sư T.A. và Frank Trần (trong thời gian bầu cử bãi nhiệm 4/2020, để là của Kỹ-sư Frank Trần, PE vì T.A. còn làm cho báo N.V.) sau khi tìm hiểu và nói chuyện với nhiều người Việt "thầm lặng".

Trang tổng kết những thông tin về bãi nhiệm "RECALL": www.SucManhCongDong.net/3120

(Vui lòng dùng link này để chuyển tiếp vì tôi sẽ tiếp tục đưa links và hình ảnh sinh động vào bài viết này. Bài đúc kết từ nhiều nguồn mà gấp quá nên chưa sắp xếp lại mạch lạc cho lắm… Rồi SMCĐ sẽ đưa lên hình ảnh Trần Thái Văn, Tyler Diệp qua Thượng Hải, ngồi chuyên cơ của Hoàng Kiều và xin tiền nhận tiền của Hoàng Kiều như thế nào, mà bây giờ quay ngược trở lại bôi xấu ông…)

Bài viết này có nói nhiều về ông Hoàng Kiều – Haha, nhân vật Hoàng Kiều là một hiện tượng lý thú.

Phải nói rõ trước là Frank Trần chưa bao giờ gặp mặt Hoàng Kiều, chưa uống rượu tặng của Hoàng Kiều, chưa coi Tạ Tình Shows, chưa ăn tôm hùm của Hoàng Kiều, cho nên đừng có nói Frank Trần là ăn tiền của Hoàng Kiều nên viết lời hay ý đẹp về ông ta nhe. Đám "Chống Bãi Nhiệm" cầm đầu là Ls. Nguyễn Quốc Lân quá xuyên tạc trong thời gian qua, cho nên "máu Bình Định" nổi lên, Frank Trần phải lên tiếng nói lời công đạo, và vì tôi cũng là chủ trang Sức Mạnh Cộng Đồng, phải quét sạch cái đám rác "chống Công mị dân" này bao năm nay.

- Về ông Hoàng Kiều

Dựa theo các dữ kiện của bài báo và nhiều video phỏng vấn Hoàng Kiều, dưới đây là sự thật (facts):

- Hoàng Kiều là một người đàn ông nhạy bén với thời cuộc: khởi điểm từ nhân viên phòng labs với mức lương $3.5/h, 1 vợ, 5 con vào 1975, xuất phát điểm thấp như bao người tị nạn khác. Ông ta kể đã từng nhìn thấy 1 đám rau răm nhà người quen trồng rất tốt, trong khi nhận thấy chợ VN không có hoặc bán rất mắc (?!), có bao nhiêu người đàn ông để ý và nhạy bén như thế này?) nên ông đã đạp xe đi bán sỉ rau răm.

- Làm ở labs mấy tháng, ông đã đánh hơi thấy tiềm năng bao la của công việc tại phòng labs ông làm đó là tách huyết tương. Trong khi người tiền nhiệm lại không thấy điều đó, họ bán phòng labs với giá rẻ mạt. Còn ông mua lại và xin FDA về công nghệ này. Từ đây là một bước tiến quan trọng trong con đường sự nghiệp…

- Hoàng Kiều là người giúp nhiều cho cộng đồng, chỉ có ăn nói là không khéo

Ông ta gần giống Tổng Thống Donarld Trump. Không màu mè, ghét giả tạo, nói thẳng đập mạnh, không nể nang ai. Đi thẳng vào vấn đề luôn và nhìn thấy ngay cái gốc của vấn đề. Quí vị coi từ đầu tới cuối video họp báo dưới đây, sẽ thấy ngay điều đó:

 
Tỷ Phú Hoàng Kiều họp báo

Tôi cảm thấy buồn khi cộng đồng người Việt ta hiện chỉ có 4, 5 tỷ phú Việt Nam, các tỷ phú kia họ không dính tới, tức là không hề giúp đỡ gì cho chúng ta dù họ cũng xuất thân là người tị nạn. Chỉ có một ông này có lòng nhưng bị bôi xấu đủ kiểu. Nên ổng nổi giận lên vì cái đám "chống Cộng mị dân", ổng chửi cũng phải!

Chỉ có ông Hoàng Kiều là can dự tới Bolsa vì vậy bị bôi bẩn, còn các tỷ phú khác cho dù có ở Bolsa đi nữa như Triệu Phát, hay ông Tỷ Phú Chính Chu (chồng ca-sĩ Hà Phương) bên New York, cũng không bao giờ dại dột động tới vũng lầy chính trị ở Bolsa.

Mấy năm qua, và nhất là mấy bữa nay Ls. Nguyễn Quốc Lân với 13, 14 “Lá Thư Cậy Đăng Không Tiền Trả” nhắc hoài Nghị Quyết 36. Có cái gì đâu gì mà ghê gớm, chỉ là một cái chủ trương “hoà-hợp, hoà-giải, dân-tộc”. Nhưng đám hận thù thiển cận thì lại xuyên tạc còn ghê hơn Cộng Sản… Các bác trước năm 1975 đã bị gạt bởi cụm từ "hòa hợp, hòa giải" (vì lúc đó chưa có internet), nên đâm ra cho nó là xấu, là âm mưu của Cộng Sản. Bây giờ là 2020, thời đại @ "Thiên Lý Nhãn" rồi, có cái gì mà phải cứ ám ảnh nỗi sợ trong quá khứ. Cứ để cho đám trẻ hậu duệ nó "tung chưởng", không đẹp không ăn tiền. Chống chúng nó làm gì? Nếu lỡ có lộn vài "chiêu", thì rút kinh nghiệm rồi làm lại, cứ xúm vào "chụp mũ" làm mất nhuệ khí con em.

Rất nhiều người Việt thầm lặng ở hải ngoại coi những người "VNCH" mà chống cộng ở Bolsa là một thứ cổ hũ, lạc hậu và ấu trĩ không khác gì Cộng Sản… Thậm chí còn thua Cộng Sản về tư duy.

Có người nói Nghị quyết 36 là một bước tiến của Cộng Sản về tư duy, khi nó chấp nhận hoà giải hoà hợp, quên đi quá khứ, sẵn sàng mở cửa để trao cho nhau cơ hội… Nhưng ở Bolsa có cái ấu trĩ là coi đó là mối hận thù không thể xoá bỏ, coi Nghị Quyết 36 là vòi bạch tuộc của Cộng Sản vươn ra hải ngoại. Thời đại 5G, thế kỷ thứ 21 rồi, chuyện gì xảy ra ở VN thì vài giây sau chúng ta đã biết hết; ngược lại, chuyện gì xảy ra ở hải ngoại, cũng vài giây sau là đồng bào quốc nội cũng biết rõ qua các mạng xã hội trên internet, chuyện gì mà phải sợ!

Điều này là đi ngược lại ước muốn trong sâu thẳm người dân Việt… Bất kể dân tộc nào cũng muốn quay về cội nguồn… Vì mối hận thù ấu trĩ đó, họ tuyên bố bất kể ai "về VN" và làm ăn ở VN đều là đáng khinh, là hèn, là Việt Cộng, là thân cộng. Họ chụp mũ cho biết bao nhiêu người, từ các ca sĩ, diễn viên, tới hàng tướng lãnh như ông Nguyễn Cao Kỳ và tới các doanh nhân. Và tất cả những người ở hải ngoại kể cả Tạ Đức Trí, Bùi Phát, Janet Nguyễn cũng đều từng bị qui chụp là “thân cộng”. Ngô Kỷ đã từng làm hình nộm treo cổ Tạ Đức Trí và Tyler Diệp Miên Trường từ bao nhiêu năm trước.

Chúng ta không chịu được khi thấy lá cờ đỏ sao vàng treo tại một trường đại học ở Mỹ, trong khi người ta đang tổ chức ngày lễ giao lưu văn hoá giữa các nước trong đó có Việt Nam. Rồi chúng ta đã làm gì khi một tổ chức Hiệp Hội Canada Việt Nam Society nhất định treo cờ đỏ sao vàng trong một sự kiện đa văn hóa sắc tộc ở Canada.


Việt Kiều Ottawa, Canada: Căng thẳng việc treo cờ đỏ hay cờ vàng tại lễ hội đa sắc tộc

Dù muốn dù không, chúng ta phải chấp nhận đó là cờ của một nước mà thế giới đã công nhận, phải chấp nhận điều đó. Đám khoa bảng Trần Thái Văn, Nguyễn Quốc Lân là luật-sư rành về luật pháp, phải hiểu về điều đó… Vậy mà cứ mở miệng kêu ca đây là thành trì chống Cộng cuối cùng, phải tử thủ như tử thủ An Lộc. Họ đã vô tình đánh giá thấp “An Lộc địa sử ghi chiến tích…”, hạ thấp giá trị của chiến thắng An Lộc, của Tướng Lê Văn Hưng… Thật thối không thể chịu được, vậy mà cứ mở miệng là luật-sư, luật-sư, đáng lên án!  Ls. Nguyễn Quốc Lân nếu không có cái chức Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove để câu những người khách Việt Nam không rành tiếng Anh, thì bảo đảm ông cũng phải đóng cửa phòng luật vì lối “hùng biện” lê thê, không đâu vào đâu như chúng ta đã thấy trên TV, YouTube clips. Cho nên Nguyễn Quốc Lân chỉ biết bám vào cái chức Ủy Viên Học Khu "muôn năm" để làm cái cần câu kiếm cơm cho phòng luật, chứ có dám tranh cử lên một chức vụ nào khác?  Đề nghị phải có "Term Limits" trong Học Khu Garden Grove thì sẽ thấy Ls. Nguyễn Quốc Lân đóng cửa văn phòng luật, về nước cầm nhang lạy lục giống như ông luật-sư HDH bên Houston, cũng là học ra luật-sư từ trường ở Mỹ ra đó. Nếu so với thành tích "chống Cộng" của ông luật-sư bên Houston, thì NQL chỉ đi theo xách dép cho ông HDH.


[Hình Ls. HDH ở Houston, Texas vái lạy Nguyễn Thanh Sơn, tương lai của NQL?]

Chúng ta có quyền tôn vinh cờ vàng ba sọc đỏ vì thể hệ cha anh đã đổ máu cho lá cờ đó cho chúng ta có cuộc sống ngày hôm nay nhưng đó là quyền cá nhân. Chúng không thể bắt 1 trường đại học treo cờ đó và nói với sinh viên rằng đó là cờ của VN (từ 40 năm về trước). Tại sao chúng ta chỉ bắt nạt các trường ở Orange County, liệu chúng ta có thể bắt tất cả các trường khác làm như vậy? Liệu chúng ta có thể bắt một ban tổ chức giải Seagame hay Olympic làm như vậy không?

Tôi kêu gọi đồng bào Bolsa hãy ngừng sống giả tạo. Hãy ngừng sỉ vả nhau bằng những từ ngữ thô tục và chụp mũ nhau bằng những thủ đoạn đê hèn. "Thời đại của Ngô Kỷ” đã hết, anh Ngô Kỷ hãy nên về hưu… Năm 1990 lúc mới qua Mỹ, Frank Trần từng ngưỡng mộ Ngô Kỷ với cảnh NK mặc dài khăn đóng, tham gia vào Đảng Cộng Hòa, tranh đấu cho Việt Nam, trong khi bản thân thì ăn ở trong garage giản dị, tắm trong xô nước ("trần chứ không truồng", haha, tôi khoái Nguyễn Hồng Phúc "sửa lưng" Ngô Kỷ trong Clip "Nửa Ổ Bánh Mì"). Không biết anh Ngô Kỷ có dùng cục gạch để sưởi ấm dễ ngủ qua đêm trong garage hay không.  Anh Ngô Kỷ nên an phận với mấy trăm “tiền già” của chính phủ mà bớt quậy phá Bolsa… Còn nếu chưa lãnh “tiền già”, thì hãy đi kiếm một nghề lương thiện mà làm…

Ngô Kỷ thời kỳ sống giản dị ở trong garage, tắm trong xô, dành hết thời gian tranh đấu cho quê hương. 

Hãy chấp nhận quá khứ và hướng tới tương lai.

Hãy học văn hoá văn minh của người Mỹ, đó là tôn trọng sự khác biệt trong suy nghĩ và tôn trọng chính kiến cũng như nền dân chủ.

Hiện tại chính những sự chụp mũ hèn hạ của những người mang danh là lãnh đạo cộng đồng để triệt han đối phương đã khiến Bolsa không còn dân chủ.

Ai trái ý kiến là bị chụp mũ liền.

Nó tạo thành một nỗi khiếp sợ cho những người dân yếu thế.

Tạo nên nỗi khinh bỉ cho những người tri thức.

Nhiều người muốn tránh xa phe nhóm lãnh đạo cộng đồng ở Bolsa như tránh hủi, bởi vì họ muốn yên ổn để làm ăn và sống đời sống tự nhiên của họ.

Họ không muốn bị bươi móc, bị bôi bẩn, bởi những ngôn ngữ thô tục và thiếu hiểu biết căn bản về văn hoá ứng xử. Do đó, các tỷ phú họ có lý do để tránh xa.

Riêng ông Hoàng Kiều thì khác – Haha. Như đã nói, nhân vật Hoàng Kiều là một hiện tượng lý thú.

Nhắc lại một lần nữa là Frank Trần chưa bao giờ gặp mặt Hoàng Kiều, chưa uống rượu Kieu Hoang Wine, chưa coi Tạ Tình Shows, chưa ăn tôm hùm của Hoàng Kiều, cho nên đừng có nói Frank Trần là ăn tiền của Hoàng Kiều nên viết lời hay ý đẹp về ông ta nhe. Frank Trần chỉ muốn nói lên một lời công đạo cho một người đã có nhiều tâm huyết với cộng đồng.

Trước đây, từ 1975-2015 là 40 năm ông Hoàng Kiều không hề dính tới vũng lầy Bolsa. Báo chí Việt ít ai biết về ông nhiều, chỉ biết qua loa và khen ông như những tỷ phú khác một cách trân trọng và là niềm tự hào của người Việt khi ông tặng 5 triệu, 10 triệu cho Houston, cho San Jose khi họ gặp thiên tai bão lụt, hỏa hoạn…

Vào năm 2016-2017, ông bị báo chí VN trong đó tất cả tờ báo Việt ở Bolsa hùa theo bôi bẩn ông thông qua chuyện tình 27-72 của ông với cô người mẫu tai tiếng Ngọc Trinh. Theo ý kiến chủ quan của Frank Trần thì tỷ phú Chính Chu đã bỏ tiền cho vợ mình là Hà Phương đóng phim, thì tỷ phú Hoàng Kiều tự đạo diễn và sản xuất một bộ phim cho chính mình thì có chi là quá đáng. Bộ phim này ví dụ lấy tên là “Chuyện tình Hoàng Kiều – Ngọc Trinh”, hay lấy cái tựa phim cho câu khách là “Chuyện Tình 27-72”, hay “Chuyện Tình Đêm 7 Ngày 3” để câu “view” khách hiếu kỳ, bán vé cho đắt, mặc sức mà quảng cáo rượu Kiều Hoàng, thuốc chữa ung thư… thì đã sao? Hợp đồng phim này chỉ khoảng 3-4 tháng gì đó… Đóng phim thôi mà, đã sao? Yêu đương cái gì mà tháng 11 đùng một cái YÊU, sau vài tháng là CHIA TAY liền. (Hát) Thôi là hết... em đi đường em, tình chúng mình chỉ có mấy nhiêu thôi... hợp đồng này coi xong, có chi đâu mà lăn tăn... ? (nhái theo bài hát của tác giả nào đó).

Hàng tỷ phú cỡ như ông Hoàng Kiều, đầu có sạn loại “diamond” mà để cho cô "người mẫu đồ lót" Ngọc Trinh xỏ mũi?  Nên nhớ là lúc xưa, chia tay với vợ, ông “gà trống” lo chăm sóc 5, 6 người con gì đó một thời gian, thành công như vậy nhưng mãi tới khoảng 2008 ông mới kết hôn lần 2. Năm 2013-2015 gì đó ông ly dị cô vợ thứ hai, nhận nuôi cả 2 con.

Hàng tỷ phú muốn lấy vợ lúc nào không được. Nếu ông Hoàng Kiều lấy một bà 80 tuổi thì mới làm tôi ngạc nhiên. Nghe kể là cho đến nay 5 người con của ông, không người nào dám hó hé nói với bố một lời dù bố làm những điều mà xã hội đang chửi bậy như yêu cô Ngọc Trinh đáng tuổi cháu, vv... Nghe kể lại, khi phóng viên hỏi anh con cả về việc này, anh ta nói rằng tất cả chúng tôi ngưỡng mộ bố và bố làm gì đều có lý do chính đáng mà người ngoài không thể hiểu được.

Báo chí Bolsa hùa theo bôi bẩn ông và do đó ông chú ý tới Bolsa và kiện hàng loạt tờ báo trong đó có báo NV với bài luận “phiếm” dị hợm: Ba Bảy 21 Ngày.

Cái dở của ông tỉ phú này là quá bộc trực trong lời ăn tiếng nói (chắc là dân Quảng Trị, giống Frank Trần người Bình Định, người đang gom thông tin viết bài này, cũng đã từng "sát phạt" không nương tay Tony Bùi, ông đội mũ vàng náo động chùa Bảo Quang, haha)


Tranh luận với Tony Bùi, 28/2/2020

Cái câu "Phải chưa!", "Hiểu chưa!" là câu cửa miệng của ông khi nói chuyện, ngay cả khi BBC phỏng vấn. Nó phát ra với âm thanh bình thường không có tính miệt thị… nhưng khi ông bực lên (do cái đám chống cộng mị dân, và những kẻ ông đã cưu mang từ thời lon ton như Trần Thái Văn...), từ đó trở nên chối tai.

Con người Hoàng Kiều là con người của giới tinh hoa, có tư duy thực tế của người Mỹ nhưng vẫn giữ được cốt cách dung dị của người Việt. Thế nhưng nay, đã bị bôi bẩn không còn từ gì ở Bolsa bởi một đám thiểu số phe nhóm nhân danh là lãnh đạo cộng đồng, là luật-sư, là bác-sĩ (giả).

Năm 1975 ông ta sang đây, 1 vợ, 5 con và 1 cái xe đạp. Ông đi hái từng mớ rau răm, đạp xe đi bán. Hoàng Kiều đi lên từ mớ rau răm, từ công việc làm nhân viên phòng Lab với mức lương $1.25 nuôi 1 vợ 5 con. Nhưng sau 5 năm đã trở thành ông chủ. Sau 10 năm đã vươn ra khỏi nước Mỹ, trở thành tập đoàn đa quốc gia, sau 15 năm trở thành tỷ phú

Ông cho tiền cho rất nhiều nơi, không chỉ cho quê hương VN (xem clip bên dưới về việc xây hàng ngàn căn nhà cho người nghèo) mà còn cho các thành phố của người Mỹ, không phân biệt sắc dân nào.

Ông đã từ chối tài trợ cho cuộc diễn hành Tết trên đường Westminster của Phát Bùi. Ông nói thẳng vào cuộc họp báo vừa qua như quí vị đã thấy: “Tôi sẽ không tài trợ cho Diễn Hành nào cả cho tới khi mọi người  đoàn kết chỉ còn 1 cuộc Diễn Hành ở Little Saigon. Thay vì tài trợ phung phí cho diễn hành, tôi để tiền này giúp cho các em sinh viên gốc Việt vì các em đó mới là tương lai của chúng ta.”

“Thế hệ cha anh chúng tôi kể như bỏ đi rồi, vì không đoàn kết được.” Câu nói trên rất đúng.

Vậy mà đám phe nhóm Nguyễn Quốc Lân, Trần Thái Văn, Tyler Diệp và nhóm 3 nghị viên ở Westminster (Trí Tạ, Kimberly Hồ-Seid, Charlie Nguyễn Mạnh Chí) lại bịa đặt rất nhiều, xuyên tạc rằng Phát Bùi, Khải Đào, Vũ Hoàng Lân... ăn tiền của Việt gian Hoàng Kiều.

Bịa đặt rằng Hoàng Kiều làm giàu bằng bán máu ở Trung Cộng. Bịa đặt rằng Hoàng Kiều thân cộng… Trần Thái Văn, Tyler Diệp từng ngửa tay xin tiền Hoàng Kiều, một dạ anh Kiều, 2 dạ anh Kiều, ngồi chung chuyên cơ, cùng nhau qua tận Shanghai ăn xin... bây giờ quay ra nói xấu ông. 

Toàn những ngôn từ hạ đẳng và suy luận thiển cận ngu dốt hoặc giả ngu dốt vì mưu cầu lợi ích cá nhân, cố tình tung tin hoả mù để dẫn dắt đám dân đen hiếu chiến. Trong buổi họp ra mắt văn phòng tranh cử “chống bãi nhiệm” (nghe cái tên là phản dân chủ rồi), lâu lâu lại ó lên “Đả đảo!”, “Đả đảo!, “Đả Đảo Hoàng Kiều!”, nghe sao mà giống tiếng “Đả đảo Nguyễn Khánh” vào thập niên 1960+ hơn 50 năm trước ở quê nhà (lúc đó chưa có điện thoại thông minh và internet nha )

Hoàng Kiều nói: "Nếu tôi không về Bolsa làm đám tang Lý Tống thì tôi không biết được sự nhũng nhiễu của một nhóm thiểu số người này. Họ không khác gì bọn CS, chụp mũ người bất đồng chính kiến và chửi rủa xúc phạm người ta.

Họ chỉ có nhóm vài chục con người làm sao đại diện cho một cộng đồng 300,000 dân ở Little Saigon?

Do đó tôi phải giúp người dân yếu thế dẹp bỏ cái đám này." Quá đúng!

Hoàng Kiều nói là làm và làm tới nơi, ông đã gọi đại diện Hội SV lên tuyên bố tại cuộc họp báo là sẽ tạo quỹ học bổng 5 triệu USD cho 100 em vào 6/2020.

Nếu các em SV gốc Việt tại Mỹ đoàn kết thì tôi sẽ còn tăng lên 15-20 triệu USD.

Việc thu thập chữ ký vừa qua có 3 luật sư Mỹ tư vấn, trong đó có luật sư David Gillard thành công trong việc bãi nhiệm thống đốc CA nhiệm kỳ trước đây (2002?). Không phải chuyện đùa.

Vậy nhưng đám Bolsa, đứng đầu là 2 ông khoa bảng Trần Thái Văn và Nguyễn Quốc Lân, cứ dẫn dắt dư luận sai lạc, bày vẽ viết thư khiếu nại, kiện tụng, cốt để tạo dư luận xấu về HK, cũng không khác gì việc Pelosi và Đảng Dân Chủ cố tình đàn hặc Trump dù biết không đi tới đâu, vu vơ không có bằng chứng.

Quí vị hãy đọc và suy gẫm những câu hỏi của phóng biên báo Người Việt, và câu trả lời của ông Hoàng Kiều:

1/ Người ta nói trước đây ông không hề quan tâm tới chính trị ở Little SG nay ông lại chi tiền để recall 3 nghị viên gốc Việt ở Westminster, Người ta đồn là ông muốn lật đổ để ứng cử? Có phải vậy không? Trả lơi: "Tôi và cả ba đời nhà tôi sẽ không ứng cử gì ở đó. Nếu tôi ứng cử thì tôi ứng cử vị trí nào kia chứ còn cái thành phố Westminster chẳng có nghĩa lý gì đối với tôi."

2/ Người ta nói có nhiều chữ ký không hợp lệ do không minh bạch vậy ông có biết không? Trả lời: "Đầu tôi có sạn rồi cô. Chúng tôi có 3 luật-sư và chúng tôi loại đi tất cả những chữ ký không hợp lệ rồi."

3/ Ông đã chi bao nhiêu tiền để RECALL và chi vào việc gì?  Trả lời: "Tôi chi 1.1 triệu USD và chi vào việc trả công cho người đi thu thập chữ ký, quảng cáo, không có báo đài nào đi theo tôi cả, không có tiền nào mua chuộc hết."

Vậy nhưng đám Bolsa, đứng đầu là 2 ông khoa bảng Trần Thái Văn và Nguyễn Quốc Lân, xuyên tạc hoàn toàn… Cử tri thầm lặng sẽ có câu trả lời vào ngày 3/3/2020 này.

[còn tiếp… về Trần Thái Văn, Tyler Diệp nhận tiền của Hoàng Kiều, đi qua Thượng Hải ra sao… đầy hấp dẫn… Please stay tune!]

 


Link liên quan:

- Tổng kết thông tin về Bãi Nhiệm ở TP Westminster, bầu cử đặc biệt ngày 7/4/2020

https://m.soha.vn/tai-san-cua-ca-si-ha-phuong-va-chong-ty-phu-lon-co-nao-20170624075731171.htm

https://m.vietnamnet.vn/ty-phu-goc-viet-tag62302.html

https://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/nhung-doanh-nhan-goc-viet-kiem-ty-do-tren-dat-my-286379.html

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/ti-phu-hoang-kieu-chi-1-1-trieu-ung-ho-viec-bai-nhiem-3-dan-cu-goc-viet/

https://www.voanews.com/usa/philanthropist-i-cannot-eat-three-bowls-rice-one-time

Philanthropist: 'I Cannot Eat Three Bowls of Rice at One Time'

When the Vietnam War ended in 1975, and the first refugees trickled into the Los Angeles area, Helene Ross, co-founder of the Westlake Women's Club, organized the group to collect necessities and distribute them to displaced Vietnamese.Kieu Hoang accepted clothing and, later, household goods and a m...

-----------------------------

Ổng có một câu mà đồng bào hải ngoại thuộc dạng bảo thủ chậm tiến rất ghét

"Hơn 40 năm rồi, chúng ta đã làm được gì? Giờ còn chống cộng cái gì nữa? Già sắp chết xuống lỗ hết cả rồi (ý nói thế hệ lính VNCH tị nạn và có cả ổng) mà có chống được cái gì đâu. Chỉ giỏi ngồi một chỗ (ý nói ở Mỹ) rồi chụp mũ người này người kia trái ý với mình là Cộng Sản, gây chia rẽ cộng đồng.

Thế hệ già này bỏ đi rồi. Giờ chỉ trông mong vào lớp trẻ. Còn người già chúng ta đừng có đấu đá chụp mũ nhau nữa. Để cho lớp trẻ (sinh viên gốc Việt) nó làm. Nó phục hồi lại danh dự cho người Việt, như Phở và Nails…