Có 8 học sinh Việt trong 10 á khoa Học Khu Garden Grove

Parent Category: ROOT Category: Tin Tốt

NV, Friday, June 24, 2016 6:56:32 PM

GARDEN GROVE, California (NV) - Học Khu Garden Grove vừa làm lễ ra trường cho các học sinh trung học vào hai ngày 21 và 22 Tháng Sáu vừa qua. Ngoài tám thủ khoa được vinh danh, học khu cũng đón nhận 10 á khoa, trong đó có tám học sinh gốc Việt.


Hàng trên, từ trái , Wendy Nguyễn, Katie Hồ, Robert Sabino, Eneida Hernandez, Linh Nam. Hàng dưới, từ trái, Jenny Như Phan, Dalton Đỗ, Victor Trần, Khoa D. Trần, Trâm N. Hồ. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

1-Wendy Nguyễn, Bolsa Grande High School

Wendy Nguyễn sẽ theo học ngành sức khỏe cộng đồng tại đại học UCI với ước mơ trở thành nữ y tá dày dạn kinh nghiệm. Trong thời gian đi học, Wendy Nguyễn là chủ bút cuốn sách lưu bút cuối năm của học sinh cuối cấp, là thư ký của hội tình nguyện Make-A-Wish, là thủ quỹ của hội Project Anchor Club, và là thành viên của Hội Alpha Leo và Hội Chữ Thập Đỏ. Wendy Nguyễn từng nhận bằng khen học giỏi môn Tiếng Anh và các môn liên quan đến Khoa Học Xã Hội. Wendy Nguyễn hiện cư ngụ tại Garden Grove.

2-Katie Hồ, Garden Grove High School

Katie Hồ sẽ theo học ngành sinh học tại đại học UCLA và sẽ theo học trường y hoặc trường nha khoa sau khi tốt nghiệp. Ở trường Garden Grove, Katie là chủ tịch Hội Đại Sứ và là thành viên của Hội Liên Đoàn Học Bổng và Môi Trường California. Katie từng nằm trong danh sách danh dự của hiệu trưởng, danh sách National Merit Finalist, và nhận giải thưởng GSUSA Silver Award. Katie là cư dân Garden Grove.

3. Robert Sabino, Garden Grove High School

Robert Sabino dự định học ngành kỹ sư sinh hóa và thần kinh học tại đại học UCI. Tại trường trung học, Robert là chủ tịch Hội Sinh Viên Philippines và thư ký của hội cờ tướng, phó chủ tịch hội thiện nguyện “More Than The Distance,” thành viên của Liên Đoàn Học Bổng California và Hội Lãnh Đạo Trẻ của nhà thờ Christ Cathedral; đội trưởng “Track and Field” và “Cross Country” trong hai năm. Ngoài ra, Robert còn đoạt giải Lực Sĩ Xuất Sắc Nhất Trong Tuần và giành huy chương vàng kỳ thi tiếng Latin toàn quốc. Robert đang sống ở Garden Grove.

4. Eneida Hernandez, Hare Continuation High School

Eneida Hernandez mong muốn được nhận vào đại học Humboldt State University và theo học ngành sở thú. Eneida từng nằm trong danh sách danh dự của hiệu trưởng trong suốt bốn học kỳ và hai lần được tuyên dương là “Học Sinh Xuất Sắc Trong Tháng.” Eneida từng là điều phối viên tuần lễ Pep và là thành viên của hội Latinos Unidos và tờ báo của trường. Eneida là cư dân Garden Grove.

5. Linh Nam, La Quinta High School

Linh Nam sẽ theo học đại học Harvard University, chuyên ngành sinh học. Linh được chọn vào chương trình Gates Millennium Scholar và là “Học Sinh Xuất Sắc Trong Năm" của khoa khoa học của trường. Bên cạnh đó, Linh là chủ tịch hội SAT của trường và là thành viên của Hội Danh Dự Toàn Quốc. Linh Nam là cư dân Westminster.

6. Jenny Như Phan, Los Amigos High School

Jenny sẽ học tại đại học UCLA với chuyên ngành toàn cầu học. Mục tiêu của Jenny là cống hiến sự nghiệp của mình giúp đỡ người khác. Trong những năm trung học, Jenny từng tham gia hội Key Club; là điều phối viên của Hội Sinh Viên Á Châu của trường; và là đồng chủ tịch Hội Science Plympiad. Jenny còn là thành viên của Liên Đoàn Học Bổng California, Hội Hồng Thập Tự và hội Friend of the ABC. Jenny hiện đang sống ở Fountain Valley.

7. Dalton Đỗ, Pacifica High School

Năm tới, Dalton Đỗ sẽ học ngành khoa học điện toán tại đại học UC Berkeley. Tại trường Pacifica, Dalton giữ rất nhiều vai trò và tham gia sôi nổi các hoạt động của trường. Dalton là thư ký và là phó chủ tịch Hội Hướng Đạo Sinh Nam Sinh Hoa Kỳ; đồng sáng lập và phó chủ tịch Hội Tiếng Nhật; thành viên Liên Đoàn Học Bổng California, thành viên đội múa lân và là vận động viên bơi của trường. Các giải thưởng Dalton đạt được bao gồm: giải A.C.E, “Mariner of the Month,” sinh viên xuất sắc học kỳ, và đoạt Đại Bàng Eagle Scout của Hướng Đạo Sinh. Dalton hiện là cư dân Stanton.

8. Victor Trần, Rancho Alamitos High School

Victor dự định sẽ học ngành xã hội học và mong muốn theo đuổi các công việc liên quan đến giảng dạy, nghiên cứu, luật pháp, quyền con người và các vấn đề xã hội khác. Victor từng là chủ tịch hội Key Club của trường; thư ký Hội Danh Dự Toàn Quốc; phó chủ tịch hội thiết kế đồ họa; thành viên của Hội Sinh Viên Việt Nam và Liên Đoàn Học Bổng California. Victor nhận giải thưởng của Simon Scholar Foundation và học bổng của CNH Kiwanis Kenneth C. Forror M.C Scholarship. Victor là cư dân Santa Ana.

9. Khoa D. Trần, Santiago High School

Khoa Trần sẽ học ngành kỹ sư tại đại học UCI. Ngoài những ước mơ cho công việc sau này, Khoa muốn dành thời gian giúp đỡ thú vật. Tại trường Santiago, Khoa là phó chủ tịch Hội Danh Dự Toàn Quốc, chủ tịch Liên Đoàn Học Bổng California và là thành viên đội bóng chuyền trong trường. Khoa từng nhận giải thưởng Scholar Athlete Award và AP Scholar Award. Khoa D. Trần là cư dân Garden Grove.

10. Trâm N. Hồ, Santiago High School

Trâm N. Hồ sẽ học ngành tâm lý và sinh học tại đại học UCLA. Trâm từng giữ chức vụ thủ quỹ Hội Văn Hóa Nhật và hội tâm lý học của trường; là thành viên của Hội Danh Dự Toàn Quốc, Liên Đoàn Học Bổng California và hội bóng chuyền của trường. Ngoài ra, Trâm nằm trong danh sách học sinh xuất sắc trong học kỳ, và nhận giải thưởng Coach's Award. Trâm N. Hồ đang sống ở Garden Grove. (N.A.)


Bài liên quan

Học sinh và sinh viên xuất sắc đoạt Giải Khuyến Học 2011

Năm em gốc Việt trong 8 thủ khoa trung học Học Khu Garden Grove

Add comment


Security code
Refresh