Chúng tôi cố gắng sưu tầm và giữ lại (links) những bài báo có tính cách xây dựng cộng đồng, bảo tồn văn hóa, và nêu cao lòng tự hào dân tộc. Nếu quí vị có biết bài nào hay, muốn chia sẻ nơi đây, xin liên lạc với SMCĐ.


 

Việt Nam - Canada - Nước Mỹ

Category: Tin Tốt

03/06/2001
Orchid Nguyễn

Ra khỏi tù một tháng thì mẹ tôi sinh tôi. Đen thủi đen thui. Mẹ giỏi Hán văn, lấy hai trong bốn chữ “Dao lâm quỳnh thụ” đặt tên cho con gái: Lâm Quỳnh. Cả xóm không ai thèm gọi cái tên chữ nghĩa kiểu cách đó. “Quỳnh đen” là cái tên mọi người gọi tôi.

Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh Hùng Đông Tiến

Category: Tin Tốt

August 28, 2016

Nguyên Huy/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Chiều hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Tám, đảng Việt Tân tại Nam California đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Anh Hùng Đông Tiến, tại hội trường sinh hoạt của thành phố Westminster.

Bà mẹ 5 con đeo lon Đại tá (của quân lực Hoa-Kỳ)

Category: Tin Tốt

Giao Chỉ, San Jose 10/8/2016

Vào truyện:  Suốt bao năm qua, chúng tôi vẫn viết bài và kể truyện hầu quý vị.

Ngày xưa vào thời trung cổ bên Âu châu, khi con người chưa có giấy bút sách vở, những câu chuyện đời thường được truyền tụng ra sao? Có những chàng nghệ sĩ lang thang trên đường du mục. Đi từ nơi này qua nơi khác, chỉ chuyên nghề kể chuyện. Vừa kiếm ăn vừa tìm tài liệu và sắp xếp thành các đề tài kể chuyện giúp vui cho dân gian. Người ta gọi đó là người kể chuyện. Storytelling.

Nếu tôi sống vào thời gian đó và ở không gian đó. Tôi cũng có thể là một Storytelling. Hay dở còn tùy người đối diện...

Tấm lòng vàng của một nữ Phật Tử Việt với người vô gia cư

Category: Tin Tốt

(VienDongDaily.Com - 08/08/2016) - Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Người phụ nữ có tấm lòng vàng, cầm tờ báo Viễn Đông trên tay và nói với chúng tôi: “Báo Viễn Đông có đăng cho tôi nhiều lần về cái vụ này.” Và đúng như chị nói, trong mục Sinh Hoạt Cộng Đồng của nhật báo Viễn Đông, thường xuyên có loan một đoạn thông báo ngắn, như đoạn được đăng trong tuần qua: “Phát cơm từ thiện cho người không nhà. Mỗi thứ Bảy đầu tháng. Ngày 6 tháng 8, 2016 từ 11 giờ trưa trước nhà thuốc tây Danh, 9182 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, cạnh Phước Lộc Thọ.”

Hội Lê Văn Duyệt Foundation Tổ Chức Ra Mắt Sách Sự Thật Đời Tôi của GsTs. Nguyễn Thanh Liêm

Category: Tin Tốt

Việt Báo, 11/08/2016

Westminster (Bình Sa) - Hội Lê Văn Duyệt Foundation tổ chức ra mắt Tác Phẩm "Sự Thật Đời Tôi" và mừng sinh nhật 83 tuổi của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 8 năm 2016 tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster.

Ngô Thị Sửu - người phụ nữ VN đáng kính phục ở San Francisco

Category: Tin Tốt

Video Clip: https://vimeo.com/176266154

Tóm lược câu chuyện theo bài báo "S.F. street cleaner, 67, is ‘Grandma’ at home and on the jobby Erin Brethauer on July 31, 2016

Đến Mỹ năm 1985 (khoảng 36 tuổi) với 2 con, một trai và một gái.

Frances Nguyễn Thế Thủy, ứng cử viên Hội Đồng Quản Trị Học Khu Westminster

Category: Tin Tốt

Phỏng Vấn bởi THANH PHONG, (VienDongDaily.Com - 28/07/2016)

LITTLE SAIGON - Trong cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng 11, 2016 tới đây, tại Orange County trong số nhiều người gốc Việt ra tranh cử các chức vụ khác nhau, chúng tôi đặc biệt chú ý đến một khuôn mặt nữ quen thuộc và được cảm tình của rất nhiều đồng hương Việt Nam cũng như chính giới Hoa Kỳ, người đó là Frances Nguyễn Thế Thủy, nguyên Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Nam Cali đầu tiên. Cô cũng là người phụ nữ VN đầu tiên giữ chức Chủ Tịch Phòng Thương Mãi Westminster và đang là giáo sư dạy tại Orange Coast College, Golden West College, và trước đó đã làm substitute ở Garden Grove Unified School District nay ra ứng cử vào Hội Đồng Quản Trị (Board of Trustee) Học Khu Westminster.

Chủ tịch cộng đồng Việt ở Houston thẳng thừng chia sẻ ‘thực trạng’ cộng đồng

Category: Tin Tốt

Ngọc Lan/Người Việt, 30/07/2016

HOUSTON, Texas (NV) – Có thể nói ông Trần Quốc Anh, 46 tuổi, cựu trung tá lục quân Hoa Kỳ, hiện giữ chức chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Các Vùng Phụ Cận, là một trong những người đang góp phần tích cực vào việc thay đổi bộ mặt cộng đồng Việt Nam nơi đây.