Boléro – Dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN

Category: Tin Bên Lề

Phạm Tín An Ninh (Danlambao) - 9/4/2017

Có lẽ chưa bao giờ, kể cả thời VNCH, nhạc Bolero thịnh hành và được người trong nước mê mẩn như bây giờ, đặc biệt ở miền Bắc, nơi mà trước 1975 Bolero được dán cho cái nhãn “nhạc vàng” và không còn đất sống, một số người thích hát loại nhạc này đã bị tù đày 10-15 năm, để phải chết hay khốn khổ cả một đời, trường hợp Phan Thắng Toán (tức Toán Xồm) và Nguyễn Văn Lộc (Lộc Vàng) ở Hà Nội là những điển hình. Bây giờ Bolero như trận cuồng phong, phá tan mọi thành trì, chiếm ngự tất cả mọi nơi, từ thành phố đến nông thôn, từ các “tụ điểm”, sân khấu “hoành tráng”nhất, len lỏi đến tận các hang cùng ngõ hẻm, “vùng sâu vùng xa”, kể cả trong các đám ma, đam cưới; làm mê mẩn từ người già đến con trẻ, từ những ông quan lớn, đại gia đến dân dã, bần cùng. Ở đâu cũng nghe Bolero.

Tang Lễ Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm Lễ Phủ Cờ - Lễ Truy Điệu Và Thu Cờ

Category: Tin Bên Lề

Hoàng Thuỵ Văn

Little Saigon - 4 tháng 9 - Tiểu sử của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm đã được rất nhiều người biết đến qua tác phẩm của chính Giáo sư ghi lại. Xin nhắc lại một chút để thương, để nhớ về một con dân đất Việt tha thiết với quê hương trù phú của Nam Kỳ Lục Tỉnh, hay miền sông nước Đồng Nai Cửu Long đáng yêu: Giáo sư sinh ngày 12 tháng 3 năm 1933 (theo khai sanh là ngày 20 tháng 11 năm 1934), tại làng Tân Mỹ Chánh, quận Chợ Gạo, tỉnh Mỹ Tho, có Pháp danh là Quảng Trí Thanh, đã mệnh chung ngày 17 tháng 8 năm 2016, (nhằm ngày Rằm tháng Bảy năm Bính Thân), lúc 1 giờ 50 trưa, tại nhà thương Kaiser Permanente, Irvine. Nam California.

Những gì chưa biết về "Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 năm chiến tranh Việt Nam của Mỹ và Đồng Minh tại Hawaii (Phần 2)

Category: Tin Bên Lề

Những gì chưa biết về "Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 năm chiến tranh Việt Nam của Mỹ và Đồng Minh" tại Hawaii từ ngày 23 đến 29 tháng 5, năm 2017?

[Phần 1]

http://www.vietnam50years.org/


1/9/2016 [email lưu chuyển trên các diễn đàn]vietnamwar50years

Chào cô Anh Thư.

Tôi tên là Nguyễn Trần Đàm, tôi viết lá thư này đến cô với tư cách là một cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa hiện đang sinh sống tại Houston Texas.

Thưa cô.

Tôi được cô gửi đến những email liên quan đến sự việc đang xảy ra giữa cô và Ủy Ban Tổ Chức Tuần Lễ Kỷ Niệm 50th Anniversary Vietnam War. Tôi mạn phép xin có ý kiến như sau:

Những gì chưa biết về "Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 năm chiến tranh Việt Nam của Mỹ và Đồng Minh tại Hawaii

Category: Tin Bên Lề

Những gì chưa biết về "Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 năm chiến tranh Việt Nam của Mỹ và Đồng Minh" tại Hawaii từ ngày 23 đến 29 tháng 5, năm 2017? Phần 1.

[Phần 2]

http://www.vietnam50years.org/


Thưa Quý Vị trên các Liên Mạng,vietnamwar50years

Tôi vừa nhận được e-mail do nhà văn Phạm Tín An Ninh cho biết về cuộc tổ chức Tuần Lễ Quốc Tế Kỷ Niệm 50 năm Chiến Tranh Việt Nam ngày từ 23.05.2017 đến ngày 29.05.2017 tại Hawaii, xin chuyển tiếp để biết và để đón nhận bình luận từ Quý Vị.

Qua bài nhận định của Cô Lữ Anh Thư, trong cuộc tổ chức này Cờ Vàng không được treo lên, bài Quốc Ca VNCH không được hát và Quân Lực/VNCH không được nêu lên, mặc dù tất cả Quân Đội của các quốc gia từng tham dự vào Chiến Tranh Việt Nam đều được trang trọng tham dự.

Việt Tân đã có chủ mới kể từ ngày 26-8-2016

Category: Tin Bên Lề

Nhận định về Thông báo số 18 của Nguyễn Thanh Tú, con trai ký giả Đạm Phong

Thạch Đạt Lang

29-8-2016

Tôi nhận được thông báo số 18 của ông Nguyễn Thanh Tú do một người bạn chuyển tiếp qua email, nội dung cho biết Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, gọi tắt là Việt Tân đã trở thành một thương hiệu (Trade Mark) được cầu chứng tại tòa (Register in court). Trước khi bàn về nội dung thông báo, xin nhắc sơ qua về những chuyện liên quan tới thông báo này.

Cuốn phim Terror in Little Saigon do Frontline, ProPublica sản xuất, đã được phát hình ngày 3.11.2015 trên đài truyền hình CBS, đến nay thấm thoát đã gần 10 tháng. Những tranh luận ồn ào, những bình luận khen, chê trong cộng đồng người Việt tị nạn đã lắng xuống theo thời gian.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Người Bạn Đồng Môn và Bạn Đồng Nghiệp Của Tôi Tại Trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký

Category: Tin Bên Lề

- Bài viết của GS Trần Thành Minh (2010)

Những người bạn đồng môn và đồng nghiệp cùng thời với tôi tại trường Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký cũng nhiều, như bạn Lê Văn Đặng ở Seattle, Nguyễn Thanh Liêm ở California, Cam Duy Lễ, Nguyễn Minh Dân và Ngô Thanh Nhàn ở Việt Nam. Ở đây tôi xin ghi lại một số kỷ niệm với anh Nguyễn Thanh Liêm nhân dịp các em cựu học sinh Petrus Ký tại Nam Cali muốn ra mắt cuốn nội san viết về Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, người học trò, người Thầy và người Hiệu Trưởng trẻ nhất của trường Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký.

Anh Liêm Như Tôi Đã Biết Từ Lâu...

Category: Tin Bên Lề

- Lâm Văn Bé -

Năm 1952, tôi lên Mỹtho học và ở trọ nhà thầy Nguyễn An Ninh, giáo sư âm nhạc trường Trung học Le Myre de Vilers (năm sau đổi tên là Nguyễn Đình Chiểu). Mỗi sáng, một cách đều đặn, khoảng 7 giờ rưởi, anh Liêm ghé qua nhà trọ của tôi ở đường Ariès, để cùng với người bạn cùng lớp với anh là anh Nguyễn Kỉnh Đốc đi cùng với anh đến trường. Anh Đốc là người ở trọ lớn tuổi nhất và đang học lớp Première, lớp học cuối cùng của trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu thời ấy. Tính anh nghiêm nghị, tỏ vẻ đàn anh, rất siêng học, về đến nhà là cầm sách, ít khi nói chuyện với chúng tôi, đa số còn học bậc đệ nhất cấp. Anh có một bàn học riêng gần cửa sổ còn bọn chúng tôi thì phải học bài, làm bài, chung với nhau ở một cái bàn tròn ngoài nhà bếp. Khi anh Liêm đến, có khi anh Đốc đã sửa soạn xong thì cả hai đi ngay, có khi anh Liêm nán lại cùng ôn bài, hay làm bài chung. Tôi nhớ hai anh trả récitation những tác phẩm của Molière, Corneille và làm bài tập Vật Lý trong quyển Physique của Georges Ève. Anh Đốc đã ít nói mà anh Liêm còn ít nói hơn, họ rì rào với nhau, có khi anh Đốc cãi lớn tiếng về một vấn đề nhưng tôi thấy anh Liêm vẫn nhỏ nhẹ, thỉnh thoảng anh lấy gói thuốc Bastos rút một điếu thuốc gỏ gỏ trên bao giấy rồi châm thuốc thả khói lên trần nhà. Anh hút thuốc nhiều, môi thâm đen, và sau nầy tôi được biết trong lớp Première của anh còn có một anh Liêm nữa. Anh Lê Thanh Liêm được bạn bè gọi là «Liêm dế» vì nhỏ con, còn anh Nguyễn Thanh Liêm là «Liêm ghiền» và cả hai anh sau này vẫn là đôi bạn thân thiết trong nghề giáo.

GẶP LẦN CUỐI - Kiều Mỹ Duyên

Category: Tin Bên Lề

21/8/2016

Trời nóng như lửa, chúng tôi đến thăm giáo sư Nguyễn Thanh Liêm ở thành phố Santa Ana, phu nhân giáo sư mở cửa với nụ cười thật tươi. Bà mời chúng tôi ngồi, giáo sư ngồi sẵn ở phòng khách, ông có vẻ mệt. Mệt vì bệnh và cũng có thể mệt vì sức nóng bên ngoài, dù lối đi vào nhà phủ rạp lá cây, xung quanh nhà có nhiều cây xanh, trong nhà có quạt máy nhưng vẫn nóng. Có lẽ vì mái nhà thấp cho nên sức nóng phủ khắp nơi. Phu nhân giáo sư đưa chúng tôi đi một vòng trong nhà, phòng nào cũng chứa nhiều sách, chỗ nào cũng sách vở từ phòng khách đến phòng ngủ. Sách nhiều đến độ nếu có động đất xảy ra, sách đổ ra sẽ chặn cả lối đi.

Luận Về Nghi Thức Phủ Cờ

Category: Tin Bên Lề

~ Đỗ Ngọc Uyển ~

Gần đây, các diễn đàn trên internet có phổ biến bài tự thán rất bi tráng mà tác giả (?) được ghi nhận là Chuẩn Tướng Lê Quang Lưỡng, nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn Nhẩy Dù. Nguyên văn lời nói đầu cùng với bài tự thán như sau:

Mai Tôi Chết Cờ Vàng Xin Đừng Phủ

Vụ án Minh Béo kết thúc, Chánh Biện Lý Tony Rackauckas nói gì?

Category: Tin Bên Lề

Ngô Kỷ, 16/8/2016

Little Saigon ngày 15 tháng 8 năm 2016

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Sự việc diễn viên hài Minh Béo đã đến hồi kết thúc, tôi xin gởi đến quý vị các Links Youtube do mạng phobolsatv.com và đài truyền hình Little Saigon

TV phỏng vấn Ông Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas và cá nhân tôi, liên quan đến chuyện diễn viên hài Minh Béo nhận tội, và bị Tòa kêu án 18 tháng tù.

Lý do trong mấy tháng qua tôi thường đưa Ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas đến các cơ quan truyền thông Việt ngữ, vì tôi muốn giúp ông có cơ hội trình bày ngọn nguồn, và giải thích rõ ràng vấn đề, nhằm làm sáng tỏ và giải tỏa một số thắc mắc, dị nghị, hiểu lầm, nghi nghờ xôn xao trong cộng đồng.

rackauckas ngoky
Ngô Kỷ và Ông Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas tại Bolsa, August 11, 2016

Đặc biệt người đứng ra đại diện biện hộ cho Minh Béo là Luật sư Đỗ Phủ đã tuyên bố những lời lẽ hồ đồ, thiếu đạo đức, thiếu chuyên nghiệp, thiếu trách nhiệm, khi Luật sư Đỗ Phủ tuyên bố với báo Người Việt vào ngày 15 tháng 4 năm 2016 rằng: "Về số tiền thế chân cao gấp 10 lần so với bình thường, luật sư đại diện Minh Béo cho rằng: “Tiền thế chân theo tôi nghĩ là hơi trớ trêu một chút vì đúng ra những tội như thế này tiền thế chân chỉ $100,000 mà thôi. Nhưng tôi nghĩ đây là mùa bầu cử cho nên chính ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckus ra đây hôm nay để nâng tiền thế chân lên $1 triệu và tòa quyết định giữ nguyên. Tôi nghĩ điều đó không chính đáng, không công bằng. Chỉ có vấn đề đó thôi. Còn lại những vấn đề khác thì tôi chưa thể có lời bình luận gì hết.”

http://www.nguoi-viet.com/little-saigon/Minh-Beo-khong-nhan-toi-trong-ngay-dau-tien-ra-toa-3920/ (ngưng trích)

Trên thực tế lời tuyên bố trên của Luật sư Đỗ Phủ hoàn toàn sai và không đúng sự thật vì Ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas không phải tranh cử lại trong mùa bầu cử này.

Thêm nữa, Luật sư Đỗ Phủ với tư cách đại diện bào chữa cho Minh Béo, lại tuyên bố câu "xanh dzờn" ngay tại tòa án, được các cơ quan truyền thông báo chí cả Mỹ lẫn Việt ghi nhận, và được loan tải trên Facebook Phố Bolsa TV. Xin bấm vào Link https://www.youtube.com/watch?v=cATPP6PhAW8

hoặc  https://www.facebook.com/PhoBolsaTV/posts/605759509586834 để xem và nghe Luật sư Đỗ Phủ tuyên bố những lời lẽ như dưới đây:

phobolsa dophu01

(ngưng trích)

Bên cạnh đó, theo nhật báo Calitoday.com ngày 15 tháng 4 năm 2016 cũng có đăng tải nguyên văn lời phát biểu của Luật sư Nguyễn Anh Tuấn, ông là người hợp tác với Luật sư Đỗ Phủ để cùng đại diện bào chữa cho Minh Béo, ông tuyên bố như sau: “Tôi không nghĩ thân chủ mình sẽ đào tẩu. Anh ta vẫn mơ được ở Mỹ, và không muốn quay trở lại chế độ áp bức ở Việt Nam,” Luật sư Nguyễn chia sẻ sau phiên điều trần, “Anh ta mong muốn được ở lại Mỹ.” (ngưng trích.)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Sau khi quý vị đọc phần tôi trích dẫn ở trên, quý vị nghĩ sao về tư cách đạo đức và khả năng nghề nghiệp của hai ông Luật sư Đỗ Phủ và Nguyễn Anh Tuấn? Quả thật hai ông luật sư này đem vấn đề chính trị ra "giỡn cợt" và khinh thường trình độ nhận xét của cộng đồng. Theo sự tìm hiểu, thì được biết hai luật sư này đã "bịa đặt" ra các điều "trơ trẽn, lố bịch" nêu trên, chứ Minh Béo không hề đưa ra ý kiến hay quan điểm như vậy, vì Minh Béo biết là Minh Béo sẽ bị trục xuất về lại Việt Nam, cho nên Minh Béo không đi phát biểu những ý kiến như vậy được. Đây quả là một trò "lừa đảo" mà Luật sư Đỗ Phủ và Luật sư Nguyễn Anh Tuấn muốn "kiếm điểm" với cộng đồng chống cộng mà thôi. Việc làm "tào lao" này của hai luật sư này gây rất nhiều tai hại cho tinh thần, chỗ đứng, sự nghiệp, lẫn tính mạng của Minh Béo khi phải trở về lại Việt Nam.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi không có thì giờ rãnh để dính dáng mấy cái chuyện này vì nó không thuộc chương trình hoạt động của tôi, nhưng vì Luật sư Đỗ Phủ và Việt cộng, Việt gian đã ra rả phát biểu những lời xúc phạm đến Ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas, mà ông ta là bận rất thân với tôi suốt hơn 41 năm qua, kể từ ngày tôi tỵ nạn tại Mỹ năm 1975. Và thêm nữa, Ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas là một người mạnh mẽ ủng hộ cộng đồng người Việt chống cộng, do đó tôi cảm thấy có trách nhiệm bảo vệ danh dự của ông ta trước những đánh phá, chụp mũ, vấy bùn của Luật sư Đỗ Phủ, Việt cộng, Việt gian. Cũng cần nên nhắc qua là Luật sư Đỗ Phủ là Phó Tổng Giám Đốc SBTN, mà Trúc Hồ là Tổng Giám Đốc SBTN.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Bài viết này là "chuyện chẳng đặng đừng" cần thiết để làm sáng tỏ vấn đề. Việc Minh Béo nhận tội và bị quan Tòa kêu án, điều đó đã chứng minh Ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas đã làm việc rất quang minh chính đại, đàng hoàng, đứng đắn, nghiêm túc và hợp tình, hợp lý. Ông ta không hề kỳ thị hay vu oan giá họa gì cho Minh Béo cả, mà ông chỉ thi hành pháp luật mà thôi.

Mời quý vị bấm vào các Links dưới để hiểu tường tận vấn đề. Xin theo dõi phần PHỤ ĐÍNH ở dưới để biết những chi tiết và diễn tiến sự việc. Xin lưu ý chỗ các chữ màu xanh, đỏ.

Trân trọng,

Ngô Kỷ

www.phobolsatv.com - August 11, 2016

Little Saigon TV - August 11, 2016

Part 1:

Part 2:

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas trình bày vụ án Minh Béo trên phobolsatv.com nhiều lần


Vài kỷ niệm Ngô Kỷ và Chánh Biện Lý Tony Rackauckas

ngoky rackauckas01

Diễn hành Tết trên phố Bolsa, Little Saigon

Tại văn phòng Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas

Tại đài Little Saigon TV

ngoky rackauckas02

Ăn trưa

Lễ Quốc Hận 30/4 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

Lễ Khánh Thánh Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, Little Saigon

Họp mặt "Friends of Tony Rackauckas"

ngoky rackauckas03

 

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas và Ngô Kỷ cùng đồng hương biểu tình

Thẩm Phán Tony Rackauckas tranh cử chức Chánh Biện Lý lần đầu tiên vào năm 1998, và đắc cử suốt 5 nhiệm kỳ, từ 1998, 2002, 2006, 2010, 2014

Xin bấm Link để xem đông đảo đồng hương biểu tình chống Trần Trường treo cờ máu cộng sản và hình Hồ Chí Minh trong tiệm Hi-Tek Video trên  đường Bolsa năm 1999.  Cuộc biểu tình kéo dài tới 53 ngày đêm.

Theo tường trình của truyền thông Mỹ, trong đêm văn nghệ đấu tranh, có tới 40 ngàn người tham dự biểu tình. Xin nghe tường trình trong phim.

Kéo tới chỗ 29:38 để xem các ca nhạc sĩ, đồng hương và Ngô Kỷ hát.

Ngô Kỷ hướng dẫn ông Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas (District Attorney) và các dân cử, chính trị gia Mỹ tới ủng hộ đồng hương biểu tình chống Trần Trường Hi-Tek Video tại Bolsa, Little Saigon năm 1999

Hai tạp chí lớn hàng đầu Hoa Kỳ và thế giới là TIME và Newsweek phỏng vấn Ngô Kỷ trong cuộc biểu tình chống Trần Trường năm 1999. Xin lưu ý chỗ chữ vàng.

Ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas thông cảm sự phẫn nộ của cộng đồng, nên miễn truy tố 32 người vi phạm luật trong khi biểu tình.

Luật sư của Việt gian Trần Trường phản đối ông Chánh Biện Lý Tony Rackauckas vì cho rằng ông ta ủng hộ đoàn biểu tình.

https://vietbao.com/a47759/tran-truong-gap-co-nhan-chanh-bien-ly-se-truy-to

Báo Mỹ đăng tin về việc Luật sư Ron Talmo của Việt gian Trần Trường phản đối ông

Chánh Biện Lý Tony Rackauckas đã được Ngô Kỷ đưa lên khán đài lên tiếng ủng hộ đoàn biểu tình chống Trần Trường treo cờ máu cộng sản và hình Hồ Chí Minh trong tiệm Hi-Tek Video trên đường Bolsa, Little Saigon năm 1999. Khi đọc xin quý vị lưu ý các hàng chữ màu đỏ, xanh.


http://www.ocweekly.com/news/off-trans-case-6395280

Off Tran's Case

Republican DA plays partisan politics in Little Saigon

By DANIEL C. TSANG Thursday, May 13 1999

Video footage of the March rallies in Little Saigon shows Orange County District Attorney Anthony Rackauckas encouraged anti-communists to continue protesting against Westminster storeowner Truong Van Tran, the man Rackauckas' office is prosecuting on charges of video piracy.

In a brief he'll defend on May 14, Tran lawyer Ron Talmo argues that Rackauckas' case against Tran is politically motivated. He says the DA's office suspected Tran of illegal video copying in 1996 but did not act until Tran "exercised his rights under the First Amendment" by posting a portrait of Vietnamese communist Ho Chi Minh.

Talmo says there's one solution: throw the DA off Tran's case.

"I don't buy that logic," said assistant DA Dan Wagner. He asserted prosecutors knew nothing of Tran's alleged video piracy until this year. "Nothing indicates [the prosecution] would be unfair."

Other papers reported that Rackauckas merely appeared at a March 3 rally. But a review of videotape suggests Rackauckas and fellow Republicans served as anti-communist cheerleaders.

Like others before and after it, the March 3 rally was organized to condemn Tran for hanging a poster of Ho and a Vietnamese flag in his shop. Led by protest leader Ky Ngo to a stage outside Tran's store, Rackauckas thanked demonstrators for "inviting" him. He said he was speaking on behalf of "law enforcement" and argued that Tran's First Amendment rights should be protected. That suggestion was met with cries of "No!"

Rackauckas then smoothly switched directions, urging the demonstrators to continue their protest, saying, "We also must protect the rights of thousands upon thousands of the Vietnamese people who are here living with us, to send their message . . . that you are living here in a free society and that you're prosperous, and you're strong, and you reject communism . . . and you have no need for communist symbols here.

"I'm proud to be here. . . . I'm proud to be a part of this message," Rackauckas said, lauding the demonstrators for their "peaceful" protests.

Rackauckas was preceded on the podium by state Assemblyman Ken Maddox (R-Garden Grove), who accused Tran of celebrating a man who "murdered" more than 58,000 Americans and hundreds of thousands of South Vietnamese. Maddox added, "Tran cowardly hides behind and abuses our Constitution, using it as a vicious weapon against his neighbors." Following Rackauckas to the stage, OC Republican Party chairman Tom Fuentes pinned-to loud applause-a Republican Party symbol ("E Publius Uno") on the lapel of protest leader Do Trong Duc, president of the Vietnamese Community of Southern California.

The tape seems to prove what Rackauckas' critics have charged since he launched his campaign for the DA job last year: he places his party's political ambitions ahead of his job to be an impartial officer of the law.

The decision to charge Tran "gives the appearance that criminal proceedings are being utilized as a means of 'shutting up' and shutting down the defendant's lawful business,"

Talmo wrote in his brief. He contrasts Rackauckas' willingness to prosecute Tran with his unwillingness to charge protesters with trespassing and noted that "no arrests were ever

made of those protesters who physically assaulted" Tran.

"The inappropriateness of Mr. Rackauckas' support is further compounded by the fact that the protesters have, since Jan. 18, made it abundantly clear that if given the opportunity,

they would cause physical harm to the defendant," Talmo asserted.

Tiểu sử Chánh Biện Lý Tony Rackauckas

Orange County DA - District Attorney Tony Rackauckas

Tony Rackauckas

District Attorney Tony Rackauckas

Tony Rackauckas is grateful for the privilege to have spent his life serving the public. Called “a tough, no-nonsense DA” by national television talk show hosts, colleagues, and citizens.

His maternal grandparents Alejandro and Carolina Limón immigrated to Arizona from Hermosillo, Sonora, Mexico, around 1921. In the late1930s, Maria Socorro Limón met and married Anthony Joseph Rackauckas, whose family emigrated from Lithuania. Tony was born on March 18, 1943, the second of six children, and primarily spoke Spanish for the first three years of his life.

Tony’s father Anthony spent 20 years in the U.S. Navy, rising to the rank of Chief.  Inspired by his father, Tony, then-19, enlisted in the U.S. Army as a paratrooper in the 101st Airborne Division (Air Assault). He served on active duty from 1962 to 1964 and remained in the U.S. Army Reserve for four more years before receiving an honorable discharge.

After his military service, Tony studied political science at California State University, Long Beach. “I was grateful to work nights as a security guard. It allowed me to take classes during the day and support my young, growing family.” He went on to earn his juris doctor from Loyola Law School, Los Angeles in 1971.

His passion and motivation for his job stem from the patriotism and philanthropy he learned as a child growing up in a military family in East Los Angeles.

From 1968 to 1972, Tony worked as a social worker in the Los Angeles County Department of Public Social Services, where he was selected as one of four social workers to implement and run a pilot program to assist unemployed fathers of families receiving welfare in gaining employment. The program continues to be successful and utilized statewide.

In 1972, Tony joined the Orange County District Attorney’s Office (OCDA) as a deputy district attorney. Over the next 15 years, he conducted over 40 homicide jury trials and over 100 felony jury trials including rape, robbery, arson, assault, burglary, fraud, narcotics, and child molestation.

In 1982, Tony took an unpaid leave of absence from the OCDA to lead a statewide campaign to remove three rogue California Supreme Court Justices in order to uphold the death penalty, enforce the law as written, and restore integrity to the state judiciary.

After briefly working in private practice, he was appointed in 1990 as a municipal court judge by Governor George Deukmejian. Three years later, Governor Pete Wilson appointed Tony to the superior court, and he was named Presiding Judge of its Appellate Department in 1996.

In June 1998, Tony ran for District Attorney and was overwhelmingly elected by the citizens of Orange County by 23 percentage points over his opponent, becoming the first person from outside the OCDA to be elected District Attorney in more than 40 years. Tony has since been re-elected four times, in 2002, 2006, 2010, and 2014, twice running unopposed.


PHỤ ĐÍNH TÀI LIỆU, HÌNH ẢNH LIÊN QUAN ĐẾN VỤ ÁN MINH BÉO

(Xin lưu ý các đoạn chữ màu đỏ, xanh)

minhbeo miayamamoto dophu
Minh Béo và hai luật sư biện hộ: Luật sư Mia Yamamoto và Luật sư Đỗ Phủ

http://vov.vn/van-hoa-giai-tri/dai-dien-tong-lanh-su-san-francisco-lam-viec-voi-luat-su-vu-minh-beo-495412.vov

Luật sư của Minh Béo: "Tại sao anh ấy muốn quay về một đất nước bị đàn áp như VN?

Published on Apr 18, 2016

Luật sư Đỗ Phủ, đại diện pháp lý diễn viên Minh Béo trả lời báo Mỹ ngay sau phiên luận tội:

"Tôi nghĩ không bao giờ anh ấy trốn. Anh ấy yêu nước Mỹ, đây là một đất nước tự do. Giấc mơ của anh ấy là qua Mỹ. Giấc mơ của mọi người là qua Mỹ. Tại sao anh ấy muốn quay về một đất nước bị đàn áp như Việt Nam? Tôi không nghĩ là có nguy cơ anh ấy bỏ trốn. Anh ấy thích ở Mỹ. Và vẫn còn may mắn là anh ấy có được một hệ thống pháp lý tốt đẹp ở Mỹ, nơi mà bị cáo vẫn vô tội cho tới khi bị chứng minh là có tội. Trong khi ở Việt Nam, bạn phải chứng minh là bạn vô tội."

Xin bấm LINK: http://www.datviet.com/luat-su-cua-minh-beo-tai-sao-anh-ay-muon-quay-ve-mot-dat-nuoc-bi-dan-ap-nhu-vn/

Lời tuyên bố của Luật sư Đỗ Phủ dưới đây đã làm cho Minh Béo và Gia Đình rất bất mãn và phản đối Luật sư Đỗ Phủ vì không đúng sự thật, gây phiền phức, trở ngại và nguy hiểm cho Minh Béo khi phải trở về lại Việt Nam. Luật sư Đỗ Phủ đã "bịa đặt" ra mà thôi, đây là một trò "láu cá," "lưu manh" và vô trách nhiệm của Luật sư Đỗ Phủ. Luật sư Đỗ Phủ nghĩ sao khi Minh Béo sẽ trở về lại Việt Nam???

hoặc bấm vào Link Facebook:

https://www.facebook.com/PhoBolsaTV/posts/605759509586834

Luật sư Đỗ Phủ "nổ sảng" theo bản tin dưới đây:

Cập nhật: 15/04/2016 18:37

"Minh Béo vẫn mơ được ở Mỹ, và không muốn quay trở lại chế độ áp bức ở Việt Nam,”

Luật sư Nguyễn Đổ Phủ chia sẻ sau phiên điều trần, “Anh ta mong muốn được ở lại Mỹ.”

Minh Béo phải đeo vòng giám sát và mong muốn được ở lại Mỹ

“Tôi không nghĩ thân chủ mình sẽ đào tẩu. Anh ta vẫn mơ được ở Mỹ, và không muốn quay trở lại chế độ áp bức ở Việt Nam,” Luật sư Nguyễn chia sẻ sau phiên điều trần, “Anh ta mong muốn được ở lại Mỹ.”

Cali Today News - Sáng nay nghệ sĩ Minh Béo từ Việt Nam đã ra hầu phiên tòa đầu tiên kể từ khi bị bắt giữ vào cuối tháng trước do cáo buộc xách nhiễu tình dục trẻ em.

Tại phiên buộc tội sáng nay, biện lý quận Cam ông Tony Rackauckas vẫn giữ nguyên số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra $1 triệu đối với nghi can Hồng Quang Minh với lập luận cứng rắn về khả năng chuồn khỏi Mỹ của nghi can rất cao. Số tiền này cao gấp 10 lần so với những cáo buộc tương tự.

Đại diện nghi can, luật sư Nguyễn Đỗ Phủ từ Tổ hợp Luật Đỗ Phủ-Anh Tuấn phản đối, gọi yêu cầu bảo lãnh tại ngoại “bất công.” Ông Nguyễn tranh cãi, thân chủ Minh tự nguyện giao nộp hộ chiếu Việt Nam, và sẽ phải đeo vòng định vị giám sát ở mắt cá chân, do vậy chắc chắn sẽ không có cơ hội tẩu thoát. Ngoài ra, ông Minh sẽ di chuyển nhiều do công việc, nhưng ông ta có nhà cửa ở Garden Grove. Tuy nhiên, thẩm phán toà Thượng Thẩm quận Cam Craig Robison đã bác bỏ lập luận của luật sư, chấp thuận giữ nguyên mức thế chân tại ngoại.

“Tôi không nghĩ thân chủ mình sẽ đào tẩu. Anh ta vẫn mơ được ở Mỹ, và không muốn quay trở lại chế độ áp bức ở Việt Nam,” Luật sư Nguyễn chia sẻ sau phiên điều trần, “Anh ta mong muốn được ở lại Mỹ.”

Luật sư từ chối đưa ra lời bình luận về cáo buộc chống lại thân chủ, chỉ cho biết thân nhân Minh Béo đang tìm cách giúp trả tiền tại ngoại hầu tra.

Vụ án Minh Béo đang lôi kéo sự chú ý ra khỏi cộng đồng Việt Nam. Ngày hôm qua, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn (đảng Cộng hòa khu vực Santa Ana) đã đề xuất thay đổi luật, cho phép thẩm phán bác bỏ bảo lãnh tại ngoại đối với những nghi can trọng tội có nguy cơ bỏ trốn.

Theo luật liên bang, một nghi can có thể bị giam giữ không được tại ngoại hầu tra nếu tòa tin người này có thể bỏ trốn. Tuy nhiên, luật California không như vậy.

Quan tòa chỉ có thể bác bỏ tại ngoại trong những án giết người hoặc những vụ án hiếm hoi mà nghi can có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng. Vụ án Minh Béo thuộc hồ sơ tố tụng hình sự tiểu bang.

Minh Béo bị bắt giữ vào ngày 24 tháng 3, và bị cáo buộc một tội danh quan hệ tình dục bằng đường miệng với trẻ vị thành niên, một tội danh sách nhiễu tình dục với một trẻ em dưới 14 tuổi, và một tội danh gặp gỡ trẻ vị thành niên với dụng ý xách nhiễu tình dục.

Hương Giang

http://mangtinmoi.com/ket-qua-phien-toa-luan-toi-minh-beo-ngay-154-tai-central-jail/