articlesCác nhật báo Việt Ngữ thường phải "viết & lách" vì sự tồn vong của tòa soạn, cho nên đôi lúc tin tức không đầy đủ, không "phê", không thể trị hết những cái ung nhọt trong cộng đồng, vậy thì làm sao có sức mạnh. Đồng thời, đôi lúc chúng ta bị báo chí "chèn ép" mà không có phương tiện nói lên tiếng nói của mình. SứcMạnhCộngĐồng (SMCĐ) tạo ra mục nầy để cho những cá nhân "thấp cổ, bé miệng, thiếu phương tiện" nói lên tiếng nói của mình. Nó cũng là "sân chơi" dành cho những "tin lá cải", tin loại "thiên hạ đồn rùm" ở hành lang báo chí Bolsa, quận Cam.  Theo tôn chỉ "I report, you decide", quí độc giả là người nhận định "tin cán chó, chó cán xe" hay "tin sốt dẻo".  Mong các "phóng viên tự do", "phóng viên tập sự", "mỗi người dân là một phóng viên", mọi thành viên trong cộng đồng đều có thể viết bài đóng góp trong mục này, xin liên lạc với SMCĐ.  Điều kiện là phải có tên họ số phone, email liên lạc rõ ràng, SMCĐ tuyệt đối không đăng các bài viết dưới dạng "nặc danh". Trong tinh thần đó, SMCĐ xin dành quyền biên tập một vài từ trong bài viết cho lời lẽ nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên sẽ không thay đổi nội dung chính của bài. Vì lẽ đó, SMCĐ sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung bài viết, và sẵn sàng đăng tải mọi ý kiến phản hồi. 


 

Ghi nhanh từ Super Bowl LII- 2018

Category: Tin Bên Lề

Nguyễn Trần Diệu Hương, Việt Báo 5/2/2018

blank

blank

Tân Hội Trưởng hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa

Category: Tin Bên Lề

Nam Lộc, 4/2/2018

Vào ngày Thứ Ba, 30 tháng Giêng, 2018 vừa qua, trong buổi họp nội bộ hàng tuần, hầu hết các thành viên của hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH hiện diện đã bầu ra vị tân hội trưởng để thay thế ông Nguyễn Văn Ức, đã hoàn tất nhiệm vụ “hội trưởng tạm thời” mà ông đảm trách ngay sau khi bà cố hội trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn vừa qua đời.

Paris, Nước và Chuột

Category: Tin Bên Lề

Nguyễn Thị Cỏ May, Việt Báo  

Nước Lụt Hỏi Thăm Bạn
Ai lên nhắn hỏi bác Châu Cầu,
Lụt lội năm nay bác ở đâu?
Mấy ổ lợn con rày lớn, bé?

Đánh dấu một năm lãnh đạo quốc gia của Tổng Thống Donald Trump

Category: Tin Bên Lề

Xin chuyển đến Quý Vị, Quý NT và CH....

Đánh dấu một năm lãnh đạo quốc gia của Tổng Thống Donald Trump... với ba bài viết, trong đó có hai bài viết binh vực, và tổng kết những thành quả TT Donald Trump đã đạt được của Tuyết Lan và Vĩnh Tường.

Một bài biết đã kích của Phạm Trần, Tổng Thống Trump với nhiều lỗi lầm, hư hỏng và làm mất uy tín Hoa Kỳ trong vai trò lãnh đạo thế giới...

Thư gởi Giao Chỉ Vũ Văn Lộc về cuốn sách "Theo Dòng Lịch Sử"

Category: Tin Bên Lề

Kính gởi Đại gia đình Võ Bị và Ông Giao chỉ

Kính gởi Ông Giao Chỉ,

Thưa Ông,

Qua lời giới thiệu, được biết Ông là đại tá QLVNCH Vũ Văn Lộc, một thành viên khóa Cương Quyết, là 1 trong 4 khóa phụ của Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (TVBGQVN).

Diệp Miên Trường phủ nhận Nghị Quyết Cấm Cửa Việt Cộng của thành phố Westminster?

Category: Tin Bên Lề

From: "Long1pham" <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>

Sent: Wednesday, January 10, 2018 11:51:13 PM

Subject: Dân cử gốc Việt nào đã công khai phủ nhận Nghị Quyết Cấm Cửa Việt Cộng của thành phố Westminster?

Xin kính chuyển đến anh Phát và anh Doanh để kính tường và xin quý anh giúp phổ biến rộng rãi.  Xin đa tạ.  Long