Chúng tôi cố gắng sưu tầm những "việc không nên làm" đã xảy ra trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại, để chúng ta rút kinh nghiệm cho tương lai, giảm bớt tình trạng "con sâu làm rầu nồi canh"; cũng như "Tin Xui" là cho những việc thương tâm vì thiếu kiến thức cần đề phòng trước khi quá trễ.  Nếu quí vị có biết tin tức (trên báo chí hoặc từ "public records") liên quan đến mục này, xin liên lạc với chúng tôi.


 

Cựu ủy viên gốc Việt ở Westminster bị 18 tháng tù vì nhận hối lộ

Category: Tin Xấu

(Hình minh họa: Westminster Facebook)

WESTMINSTER, California (NV) – Luật Sư Dave Võ, cựu ủy viên quy hoạch Westminster, hôm Thứ Hai bị tòa án liên bang phạt 18 tháng tù vì nhận hối lộ $15,000.

Ông VN Buôn Lậu Cá, Rùa Hiếm Bị Án

Category: Tin Xấu

Việt Báo, 07/02/2018

WESTMINSTER -- Một người đàn ông cư ngụ tại thành phố Westminster buôn lậu nửa tá cá cảnh đắc tiền nhất thế giới, cũng như hơn một chục con rùa, bị kết án hôm Thứ Hai 3 năm quản thúc.

Cô Yvonne Ái Vân Murray nói về cái chết "bị phản bội" của mẹ, bà Helen Huỳnh

Category: Tin Xấu

Bài THANH PHONG / Viễn Đông

WESTMINSTER - Trong số ra ngày thứ Ba, 30 tháng 1, 2018 báo Viễn Đông đã loan tin về cái chết thương tâm của bà Helen Huỳnh, 61 tuổi, phu nhân của Thiếu Tá Huỳnh Thơ Viên, cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, hậu quả việc làm tắc trách của Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam mà cô có cảm nghĩ như hơi bị chính quyền Mỹ “phản bội”gia đình cô.

Anh Việt đâm vợ và ba con, tính tự tử nhưng còn sống

Category: Tin Xấu

Viễn Đông Daily News, 5/1/2018

BATON ROUGE, Louisiana - Một đêm kinh hoàng cho một gia đình gốc Việt Nam. Cảnh sát cho biết một phụ nữ và ba đứa con của cô đã bị chồng đâm bằng kéo vào đêm thứ Năm. Bốn nạn nhân đã được chở tới bệnh viện.

Sở Cảnh Sát East Baton Rouge Parish Sheriff's Office cho biết họ đến điều tra vào khoảng sau 11 giờ đêm thứ Năm, 4 tháng 1, 2018, tại một căn nhà nằm ở đường Myrtle Grove Drive, rất gần Renaissance Hotel trên đường Bluebonnet Boulevard.

Quận Cam: Bà Mẹ VN Giết em bé 4 Tháng

Category: Tin Xấu

Việt Báo, 14/12/2017

WESTMINSTER, Cali. – Cảnh sát đã bắt bà mẹ của một cậu bé 4 tháng tuổi được người cha tìm thấy nằm  bất động đêm Thứ Ba 12/12/2017.

Lúc gần 11 giờ khuya Thứ Ba, người cha của em bé về nhà và gọi cảnh sát tới căn nhà trên đoạn phố 15000 ở đường Coronado Street.

Cameron Knauerhaze, viên chức cảnh sát Westminster, nói hôm Thứ Tư 13/12/2017 rằng có người điện thoại báo cáo rằng cô bạn gái của anh ta hành động kỳ lạ, và em bé sơ sinh của họ nằm bất động, ngưng thở.

"Cha Mãi Bên Đời!" đã bị con làm mang tiếng xấu muôn đời

Category: Tin Xấu

Tựa đề do SMCĐ đặt theo nội dung. Tác giả không nói tên trường, nhưng theo bài báo phần bên dưới thì hình như là trường Trung Học Trần Bình Trọng - Ninh Hòa.


6/11/2017

Bạn cũ trường xưa! Chưa chắc là vậy đâu chị tôi ơi!

Hôm qua ở Westminster, Cali có tiệc kỷ niệm trường trung học Trần.... thành lập 60 năm.

Tôi chở bà chị tôi, một cựu học sinh trường đó đến dự tiệc để gặp lại thầy cô bạn học cũ mà mấy chục năm xa cách, tôi cũng ở lại chơi luôn vì bà chị cho biết là tiệc do một cô cựu học sinh từ Việt Nam qua bảo trợ tất cả chi phí nhà hàng, ẩm thực nên không ai phải trả tiền hay đóng góp gì hết.