Chúng tôi cố gắng sưu tầm và giữ lại (links) những bài báo có tính cách xây dựng cộng đồng, bảo tồn văn hóa, và nêu cao lòng tự hào dân tộc. Nếu quí vị có biết bài nào hay, muốn chia sẻ nơi đây, xin liên lạc với SMCĐ.


 

Chào Mừng Năm Mậu Tuất Kể Về Cuộc Đời Chú Chó Hachico

Category: Tin Tốt

 

Hachiko 1Chú chó Hachiko nổi tiếng thế giới về lòng trung thành của mình, là giống chó Akita thuần chủng, cuộc đời của Hachiko chỉ có vỏn vẹn một năm hạnhphúc và chín năm ròng rã đợi người chủ của mình.

Chuyện ở lớp học đặc biệt tại Little Saigon

Category: Tin Tốt

Quốc Dũng/Người Việt, 

LITTLE SAIGON, California (NV) – “Đội đá vá trời” là từ mà nhiều người nhận xét về những người làm công việc chăm sóc người chậm phát triển, bởi đó là công việc phi thường, không tưởng. Chưa kể, đồng lương của công việc này rất thấp, nếu không có tấm lòng bao dung thì khó trụ được với nghề.

Rớt ví mất 17 triệu đồng, được trả lại nhờ Facebook

Category: Tin Tốt

BÀ RỊA-VŨNG TÀU, Việt Nam (NV) – Đôi vợ chồng nghèo miền Tây không muốn nêu tên đã trả lại ví tiền có 17.5 triệu đồng cho chàng trai Thanh Hóa, mà không nhận bất cứ một đồng cảm ơn nào.

Nền giáo dục của Hoa Kỳ được đánh giá ra sao so với thế giới?

Category: Tin Tốt

Tiến Sĩ Orchid Nguyễn, 

LTS: Mục “Khi Mẹ Là Cô Giáo” do Tiến Sĩ Orchid Nguyễn (Orchid Lâm Quỳnh) của trường Long Beach City College phụ trách. Xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân cùng những trải nghiệm sau nhiều năm giảng dạy tại Mỹ, cũng như đang điều hành Trung tâm Orchid LQ Academy, Tiến Sĩ Orchid muốn được chia sẻ, giải đáp những băn khoăn, lo lắng của các em học sinh lẫn phụ huynh liên quan đến học đường, đặc biệt là sự chuẩn bị hành trang để các em học sinh có thể tự tin bước vào tương lai bằng con đường học vấn.

Hai mục sư VN lão thành theo đạo Tin Lành xin về đạo Công Giáo

Category: Tin Tốt

Đây không phải tôi cải đạo mà là trở về cái nhà nguyên thủy của mình

Bài THANH PHONG / Viễn Đông 11/1/2018

LITTLE SAIGON - Xuất thân trong một gia đình mà thân phụ là cố Mục Sư Nguyễn Văn Xuân, người sáng lập Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam, và mở Bệnh Viện Cơ Đốc Phục Lâm đầu tiên tại Saigon trước 1975, Mục Sư Nguyễn Quang Minh đã theo thân phụ hầu việc Chúa từ năm lên 8 tuổi, đến năm 18 tuổi trở thành nhà truyền đạo (sau này là Mục Sư), tính đến nay ông vừa tròn 80 tuổi. 

Phan Trí làm việc suốt ba thập niên để giúp người tị nạn, nay ông về hưu và muốn thăm quê hương của họ

Category: Tin Tốt

Viễn Đông Daily News, 30/12/2017Ông Phan Trí dự tiệc tiễn ông về hưu ngày 15 tháng 12, 2017 tại Fargo. (Dave Kolpack /AP)

Trong một tin đăng ngày 27 tháng 12, 2017, hãng thông tấn AP đã viết về ông Phan Trí, một người Việt tị nạn đã làm việc lâu năm ở tiểu bang lạnh giá North Dakota. Việc làm mỗi ngày của ông là giúp những người tị nạn đến tiểu bang thành phố Fargo được hội nhập vào đời sống Hoa Kỳ, như giúp làm hồ sơ đi học, tìm nhà ở, thi bằng quốc tịch, v.v.. Giờ đây thì ông đã về hưu và mong được dịp đến thăm quê hương của những người tị nạn mà ông đã giúp. Dưới đây là bản của AP viết từ FARGO, North Dakota.

"Good karma bro": Phước báu vô lượng cho một sinh viên trả lại $1,500 cho bà cụ Việt

Category: Tin Tốt

"Good karma bro": Phước báu vô lượng cho một sinh viên trả lại $1,500 cho bà cụ Việt

 

Nguyễn Luân gặp lại bà cụ bán hoa ngày thứ Hai, 25 tháng 12, 2017. (Luan Nguyen/ Facebook)

LITTLE SAIGON - Qua mạng xã hội và một bản tin đăng trên trang NextShark mới đây, người ta được biết về hành động lương thiện của một anh sinh viên gốc Việt dành cho một bà cụ bị lú lẫn sống tại Garden Grove, Nam California.

Mấy Nét Về Nhà Báo, Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên

Category: Tin Tốt

Việt Dương, Việt Báo 3/1/2018

blank

Bình Luận Gia Lý Đại Nguyên lúc còn trẻ